Import

คุยกับ Lindsey Jordan แห่ง Snail Mail ก่อนมาปลดปล่อยความสนุกที่กรุงเทพ ฯ

เราได้อีเมลไปหาสาวน้อยคนเก่ง Lindsey Jordan หรือ Snail Mail จาก Matador Records ที่ปลุกให้ไฟดนตรีอินดี้ร็อกกลับมาลุกโชนอีกครั้ง และเธอกำลังจะมีการแสดงสดในบ้านเรา วันที่ 11 ตุลาคมนี้ ใน JAMnight Live! with Snail Mail!!! น่าเสียดายที่ถึงแม้จะสั้นไปนิดเพราะคิวน้องแน่นมาก แต่น้องก็ตั้งใจตอบมาก ๆ ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอกันได้เลย

Snail Mail

ตอนนี้คนมองว่าคุณเป็นร็อกสตาร์ดาวรุ่ง คุณรู้สึกยังไงบ้าง

มันดูเกินจริงแล้วก็มหัศจรรย์มากเลยค่ะ ไม่เคยคิดว่าจะพาเพลงของตัวเองมาได้ไกลขนาดนี้ ช่วงระหว่างที่ทำมันก็เป็นอะไรที่ยากด้วย แต่จนแล้วจนรอดหนูก็มาถึงจุดที่ผลลัพธ์ของความพยายามได้คืนกลับมาให้หนูแล้วค่ะ

เป็นยังไงบ้างตอนที่เรียนกีตาร์กับ Mary Timony จากวง Ex Hex

สนุกมากค่ะ เธอใจดีมากแล้วก็เป็นครูและเพื่อนที่สุดยอดเลย ยกให้แมรี่เป็นกีตาร์ฮีโร่ของหนูได้เลยอะ

ศิลปินหรือคนฟังเพลงที่โต ๆ หน่อยมักจะมองว่าศิลปินรุ่นหลังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความออริจินัล คุณคิดว่ามันจำเป็นไหมสำหรับการเขียนเพลงสักเพลง

เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยค่ะ หนูคิดว่าเพลงควรจะเป็นอะไรก็ได้ที่คนเขียนอยากจะถ่ายทอด ส่วนตัวไม่ได้ใส่ใจวงดนตรีที่ทำอะไรฉีกออกไปจากเพลงที่เราเคยได้ฟังกันในสมัยก่อนนะคะ แต่ถ้าเกิดมันมีอะไรที่ทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างวิธีการเขียนเพลงแบบใหม่ ๆ ก็ดีค่ะ ทำเพลงแบบไหนก็ได้ที่คุณอยากทำเลย

ตอนนี้ชอบวงอะไรอยู่

ยากจัง… แต่ตอนนี้ฟัง Mitski เยอะมากค่ะ

ถ้ามีเวลาเหลือแค่วันเดียวบนโลกใบนี้ อยากจะไปที่ไหนและทำอะไรมากที่สุด ทำไม

คงจะใช้เวลาอยู่ที่เมือง Ellicott กับครอบครัวและเพื่อน ๆ มันเป็นสถานที่ที่มีอะไรที่หนูประทับใจอยู่มากที่นั่นแล้วก็มันเป็นที่เดียวที่หนูรู้สึกเป็นตัวเองที่สุดด้วยค่ะ

อย่าลืมไปเจอกับเธอตัวจริงเสียงจริงและสนุกไปกับเพลงจากอัลบั้ม Lush แบบเต็มอิ่มได้ที่งาน JAMnight Live! with Snail Mail!!! บัตรยังพอมีอยู่น้า

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Import...

Import

คุยกับ TENDRE ถึงความนุ่มนวลในดนตรีของเขา ก่อนมาโชว์ครั้งแรกในกรุงเทพ ฯ

ครั้งแรกที่ได้ยินว่า TENDRE จะมาไทยนี่คือกรี๊ดแตกมาก เพราะเรายังจำตอนที่ฟังเพลง DOCUMENT ครั้งแรกได้อยู่เลยว่ามันช่างกรูฟ ละมุนหูชวนโยกอวัยวะสุด ๆ แล้วก็ได้แต่คิดว่าถ้าเขามาไทยก็คงดีนะ พอผู้ใหญ่ใจดีอย่าง Seen Scene Space ประกาศปุ๊บ เราเลยออดอ้อนขอเขาสัมภาษณ์ TENDRE ทางอีเมลทันทีเพราะโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ ยิ่งได้อ่านคำตอบของเขาแล้ว เชื่อว่าโชว์ของเขาในวันอาทิตย์ที่กำลังจะมาถึงนี้ต้องดีงามไม่แพ้ Lucky Tapes หรือ ปลานิลเต็มบ้าน แน่นอน

8 March 2019

Import

Ulfilas’ Alphabet อัลบั้มเต็มชุดที่สองสุดวาไรตี้ของ Sundara Karma

ปี 2015 วงอัลเทอร์เนทิฟร็อกจากเมืองเรดดิ้ง ประเทศอังกฤษที่ชื่อ Sundara Karma เป็นที่รู้จักจากเพลง Flame ที่รวมอยู่ในอัลบั้มแรก Youth is Only Ever Fun in Retrospect ซึ่งถูกปล่อยออกมาในปี 2017 และในปี 2019 นี้ พวกเขากลับมาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดที่สอง Ulfias’ Alphabet กับสีสันดนตรีที่สดใหม่และสร้างความประหลาดใจของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ

7 March 2019