Import

คุยกับ Lindsey Jordan แห่ง Snail Mail ก่อนมาปลดปล่อยความสนุกที่กรุงเทพ ฯ

เราได้อีเมลไปหาสาวน้อยคนเก่ง Lindsey Jordan หรือ Snail Mail จาก Matador Records ที่ปลุกให้ไฟดนตรีอินดี้ร็อกกลับมาลุกโชนอีกครั้ง และเธอกำลังจะมีการแสดงสดในบ้านเรา วันที่ 11 ตุลาคมนี้ ใน JAMnight Live! with Snail Mail!!! น่าเสียดายที่ถึงแม้จะสั้นไปนิดเพราะคิวน้องแน่นมาก แต่น้องก็ตั้งใจตอบมาก ๆ ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์ของเธอกันได้เลย

Snail Mail

ตอนนี้คนมองว่าคุณเป็นร็อกสตาร์ดาวรุ่ง คุณรู้สึกยังไงบ้าง

มันดูเกินจริงแล้วก็มหัศจรรย์มากเลยค่ะ ไม่เคยคิดว่าจะพาเพลงของตัวเองมาได้ไกลขนาดนี้ ช่วงระหว่างที่ทำมันก็เป็นอะไรที่ยากด้วย แต่จนแล้วจนรอดหนูก็มาถึงจุดที่ผลลัพธ์ของความพยายามได้คืนกลับมาให้หนูแล้วค่ะ

เป็นยังไงบ้างตอนที่เรียนกีตาร์กับ Mary Timony จากวง Ex Hex

สนุกมากค่ะ เธอใจดีมากแล้วก็เป็นครูและเพื่อนที่สุดยอดเลย ยกให้แมรี่เป็นกีตาร์ฮีโร่ของหนูได้เลยอะ

ศิลปินหรือคนฟังเพลงที่โต ๆ หน่อยมักจะมองว่าศิลปินรุ่นหลังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความออริจินัล คุณคิดว่ามันจำเป็นไหมสำหรับการเขียนเพลงสักเพลง

เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยค่ะ หนูคิดว่าเพลงควรจะเป็นอะไรก็ได้ที่คนเขียนอยากจะถ่ายทอด ส่วนตัวไม่ได้ใส่ใจวงดนตรีที่ทำอะไรฉีกออกไปจากเพลงที่เราเคยได้ฟังกันในสมัยก่อนนะคะ แต่ถ้าเกิดมันมีอะไรที่ทำให้คุณเกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างวิธีการเขียนเพลงแบบใหม่ ๆ ก็ดีค่ะ ทำเพลงแบบไหนก็ได้ที่คุณอยากทำเลย

ตอนนี้ชอบวงอะไรอยู่

ยากจัง… แต่ตอนนี้ฟัง Mitski เยอะมากค่ะ

ถ้ามีเวลาเหลือแค่วันเดียวบนโลกใบนี้ อยากจะไปที่ไหนและทำอะไรมากที่สุด ทำไม

คงจะใช้เวลาอยู่ที่เมือง Ellicott กับครอบครัวและเพื่อน ๆ มันเป็นสถานที่ที่มีอะไรที่หนูประทับใจอยู่มากที่นั่นแล้วก็มันเป็นที่เดียวที่หนูรู้สึกเป็นตัวเองที่สุดด้วยค่ะ

อย่าลืมไปเจอกับเธอตัวจริงเสียงจริงและสนุกไปกับเพลงจากอัลบั้ม Lush แบบเต็มอิ่มได้ที่งาน JAMnight Live! with Snail Mail!!! บัตรยังพอมีอยู่น้า

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Import...

Import

I Am Easy To Find อัลบั้มล่าสุดของ The National การเปลี่ยนผ่านในชีวิตที่ต้องค่อย ๆ เรียนรู้

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 The National กลับมาอีกครั้งอย่างเต็มตัวในสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 8 I Am Easy To Find พร้อมกับภาพของนักแสดงมือรางวัล Alicia Vikander บนปกยิ่งทำให้เราสนใจว่าในอัลบั้มนี้จะมีความพิเศษอะไรบ้าง

20 May 2019

Import

ชวน Japanese Breakfast คุยเฟื่องเรื่องอาหาร การเป็นผู้กำกับ และการมาเยือนไทยครั้งที่สองของเธอ

บทสนทนาสนุก ๆ ที่เราได้ไปคุยกับ Japanese Breakfast ก่อนเริ่มโชว์ที่ผ่านมาในไทยของเธอ กับเรื่องราวที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อน เช่น อาหารเช้าจานโปรด เพลงใหม่ที่เพิ่งปล่อย ความรู้สึกที่เธอได้กลับมาเปิดโชว์ที่ไทยอีกครั้ง รวมไปถึงบทบาทการเป็นผู้กำกับที่นอกจากเธอจะกำกับมิวสิกวิดิโอเพลงของตัวเองหลายเพลงแล้ว เธอยังเคยไปกำกับให้กับศิลปินคนอื่น ๆ อย่าง Charly Bliss, Better Oblivion Community Center และ Jay Som มาแล้ว

20 May 2019

Import

หลากรสชาติ Urban Music ใน ‘IGOR’ อัลบั้มล่าสุดจาก Tyler, the Creator

IGOR คืออัลบั้มที่กลมกล่อมแบบที่เราหยุดฟังไม่ได้จริง ๆ ถูกใจสายแจ๊ส ฮิปฮอป chillout r&b underground dance music อย่างแน่นอน ถ้าโชคดีก็อยากจะได้ดูเขาเล่นเพลงเหล่านี้สด ๆ ร่วมกับชาวแก๊งที่ชวนมาทำเพลงทั้ง Kanye West, A$AP Rocky, Blood Orange, Frank Ocean, King Krule, Mild High Club และคู่หูเจ้าเก่า Pharrell Williams

17 May 2019