ระเห็ดเตร็ดเตร่

สัมผัสความเป็นกันเองที่แสนอบอุ่นในงาน ‘Perth Festival 2019’

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงาน Perth Festival 2019 ที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 66 นับตั้งแต่งานครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2496 ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของเมืองเพิร์ธที่ทุกคนรอคอย เพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง เทศกาลนี้ถูกจัดขึ้นภายใต้การดำเนินงานของ University of Western Australia (UWA)

Perth Festival ในปีนี้จัดยาวเกือบหนึ่งเดือนเต็มตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 3 มีนาคม ด้วยกิจกรรมที่หลากหลายตั้งแต่การฉายภาพยนตร์ นิทรรศการศิลปะ สัปดาห์นักเขียน การแสดง visual art ละครเวที รวมถึงดนตรีสด และเราก็ได้รับเชิญไปชมคอนเสิร์ตและการฉายภาพยนตร์ในงานนี้

 

โชว์แรกที่เราได้ดูคือ RHYE โปรเจกต์ของ Mike Milosh ศิลปินชาวแคนาดาที่เคยมาแสดงที่ไทยถึงสองครั้ง เสียงร้องโทนต่ำของเขาโดดเด่นมาก ๆ ทำให้ผู้ชมที่ Chevron Gardens โยกย้ายอย่างอย่างสนุกสนาน วันต่อมาเราปั่นจักรยานไปที่ UWA เพื่อร่วมเทศกาลภาพยนตร์และรับชมเรื่อง ‘Happy As Lazzaro’ โดย Alice Rohrwacher ผู้กำกับชาวอิตาลี ภาพยนตร์ของเธอได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2018 ถือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของเรากับการชมภาพยนตร์กล้างแจ้งผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ที่ UWA Somerville

จากนั้นเราก็ได้ขี่จักรยานสำรวจเมืองเพิร์ธและเยี่ยมชมร้านกาแฟหลายแห่ง การเยี่ยมชมเมืองครั้งนี้ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจากวงอเมริกันดรีมป๊อป Beach House ที่กำลังทัวร์อัลบั้มล่าสุด 7 ของพวกเขาอยู่ นอกจากเมืองเพิร์ธแล้วยังมีคิวเดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลียเช่นเมลเบิร์นและซิดนีย์ ผู้คนมากมายในเมืองเพิร์ธต่างเฝ้ารอคอนเสิร์ตของพวกเขาทำให้บัตรคอนเสิร์ต Beach House ในคืนนี้ขายหมดเกลี้ยง สมาชิกของวงอย่าง Victoria Legrand และ Alex Scally น่าทึ่งมาก ๆ เมื่ออยู่บนเวที

ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากของเราที่ได้มาสัมผัสความเป็นกันเองในเทศกาลเพิร์ธ แม้จะไม่ได้เยี่ยมทุกอย่างในงานแต่รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของงานนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.perthfestival.com.au

Facebook Comments

More ระเห็ดเตร็ดเตร่...

ระเห็ดเตร็ดเตร่

บันทึก SXSW #3 ปิดท้ายเทศกาลกับ Puma Blue, Crumb, De la Soul, Jonathan Bree

จากที่ได้ดู SXSW มาทั้งหมดทำให้เราเข้าใจ และเห็นภาพงานเทศกาลดนตรีที่ต่างออกไป อีกทั้งยังเห็นว่าสิ่งเหล่านี้สามารถเติบโตไปเป็นอะไรได้บ้าง เกิดเป็นความร่วมมือของชุมชนขึ้นมาได้ แถมยังไม่ใช่งานที่มีเพียงดนตรี แต่เต็มไปด้วยงานสัมมนา เวิร์กช็อป งานศิลปะ ภาพยนตร์ ซึ่งแอบหวังว่างานรูปแบบนี้อาจจะเกิดขึ้นในประเทศไทยสักวัน

18 April 2019

ระเห็ดเตร็ดเตร่

บันทึก SXSW #2 ดูวงดัง Toro Y Moi, Deerhunter แบบสด ๆ และวงไทยอย่าง My Life As Ali Thomas กับ Yellow Fang

ตอนที่ 2 ของบันทึก SXSW ที่เราจะเริ่มออกเดินทางไปยังบ้านต่าง ๆ ที่มีวงดนตรีไปแสดง ซึ่งตลอดหลายวันเราก็ได้ดูวงอย่าง Toro Y Moi, Deerhunter และวงไทยอย่าง My Life As Ali Thomas กับ Yellow Fang รวมถึงได้ค้นพบวงเท่ ๆ อีกมากมาย

18 April 2019

ระเห็ดเตร็ดเตร่

VOLO Festival 2 คืนสุด Turnt กับ Ja Rule, A$AP Rocky และแร็ปเปอร์ไทยชั้นนำ

กิจกรรมประจำปีของชาวเราช่วงสงกรานต์เห็นจะไม่พ้นการดูสตรีมสด Coachella (เห็นว่าปีนี้คุณภาพความคมชัดระดับกล้อง Alexa) แต่เผอิญว่าเราได้ข่าวคราวการมาเยือนไทยของ A$AP Rocky ที่งาน VOLO Festival ที่หัวหินก็คิดว่าไม่น่าพลาด จากการเคยสัมผัสโชว์ turnt ๆ ของเขาที่ Primavera มาแล้วก็อยากจะไปซ้ำอีกที

17 April 2019