Article ระเห็ดเตร็ดเตร่

‘Post Untitled’ บุกสามย่าน ตั้งตี้ส่งท้ายปี 2019 กับดนตรี อาหาร นิทรรศการ และดูดวง!

Post Untitled ปาร์ตี้สุดปุบปับของแก๊ง DON BOY ที่คราวก่อนได้จัดงาน Untitled 3 ส่งท้ายปี 2018 ที่อู่ต่อเรือกรุงเทพ ซึ่งหลายคนติดใจงานคราวก่อนมาก จนแอบคิดเสียดายที่ปีนี้พวกเขาไม่จัด (เพราะทีแรกจะไม่จัดจริง )

Post Untitled

จนเมื่อไม่กี่วันก่อน หนึ่งในทีมงานเชิญให้เราไปเปิดเพลง ก็เลยงงว่าเอ้า สรุปจัดงานหรอ’ คืองานนี้ค่อนข้างเป็นอะไรที่ลึกลับและฉุกละหุกพอควร แต่ถ้าน้องอยากจัด เราก็ยินดีเข้าร่วม เพราะยังจำความสนุกจากปีก่อนได้ดี

Post Untitled

สถานที่จัดถือว่าเป็นทำเลทอง เพราะตั้งอยู่ในโซนสามย่าน บริเวณถนนพระราม 4 แยกตรงข้ามกับ Samyan Mitrtown เด๊ะ กิจกรรมต่าง ที่เกิดขึ้นจะซ่อนอยู่ในตึกต่าง กินพื้นที่ตั้งแต่ตึกสีขาวหัวมุม The Shophouse 1527 ไปถึง Rawroom Bangkok และ MOONG – Samyan โดยงานเริ่มตั้งแต่ 5 โมงเย็นของวันสุดท้ายปี 2019 ยิงยาวถึงตีหนึ่งแรกของปี 2020

Post Untitled

ที่ Rawroom ซึ่งเป็นโซนดนตรีกรรมแห่งเดียวของงาน มีตั้งแต่อะคูสติกเซ็ต Mike Highson live band วง คนดี(ไม่ห่างเหิน) ซึ่งกวาดสายตาแล้วจะพบกับสมาชิกวง Three Man Down และ Tilly Birds แถวนี้ จากนั้นก็มีดีเจ และ Silent Disco ของ S.O.L.E. และ MELA โดยเรามาถึงช่วงทุ่มครึ่งเพื่อเตรียมตัวเปิดเพลง ก็เห็นว่ามีคนแวะมาเต้น ซื้อเครื่องดื่มสูตรพิเศษแบบในงาน Clubnacht แล้วก็ไปสนุกที่อื่นต่อ หมุนเวียนไปอย่างนั้นหนึ่งชั่วโมง จนเราเปิดเพลงเสร็จก็ไปเดินดูที่ตึกอื่น ว่ามีอะไรบ้าง

Post Untitled

ตรงตึกสีขาวโพลนที่เกือบจะหาทางเข้าไม่เจอ ดีที่มี Christmas garland แขวนอยู่เราเลยผลักประตูสีขาวบานใหญ่เข้าไป เจอกับห้องโถงสูงสีขาว มีโต๊ะดูดวง โต๊ะทำนายฝัน ร้านขายอูเมะชู และส้วม’ Fooking Shit ไว้ให้เราระบายข้อความลงบนฝาผนังได้ตามชอบ ส่วนด้านบนก็เป็นการเล่นวิชวลเหมือนเราหลุดมาอยู่ในโลกยูโทเปีย

เดินต่อมาอีกหน่อยจะเจอกับ The Shophouse 1527 ที่เราเคยแวะไปดูงาน 333 รอบก่อน คราวนี้เขาใช้พื้นที่ด้านล่างเป็น chef table ของ Kultz Ku Experiment Meating ทำอาหารเสิร์ฟกันตรงหน้า และมี photo exhibition ด้วย

Post Untitled

แล้วเราก็เดินต่อไปยัง Chatel Bkk ก็เจอกับ Tantai Tattooer ช่างสักสายมินิมัลที่กำลังมาแรงสุด ตอนนี้ คราวก่อนก็ไปเปิดบูธสักฟรีที่ท่าเรือ (แต่กว่าจะไปถึงก็พบว่าคิวสักเต็มตลอดทั้งคืนไปแล้ว) ร่วมด้วยนิทรรศการภาพถ่ายของ BEEBA และ DITTA (คนนี้แสดงอยู่สองตึก คือ Chatel กับที่ Moong)

ส่วนตึก MOONG ก็มีสักอีกเหมือนกัน แต่เป็นสไตล์ hand poke ของช่างสักสไตล์ดูเดิ้ลน่ารัก BAMSUR พร้อมทั้ง ‘Trippy Room’ ห้องที่คนทำอะไรกันก็ไม่รู้แต่นำทีมโดย บ้านข้าง t_047 และ Nan Whale มีจัดแสดงภาพวาดสีชอล์กแล้วยังให้พวกเราวาดรูปเล่นกับพวกเขาได้ แล้วยังมีแสดง illustration ของ TVZSU กาแฟผสมเหล้าสูตรพิเศษจากคาเฟ่ออฟฟิศ AKIRART และห้องที่ให้คุณรับเบียร์ได้ฟรี หนึ่งกระป๋อง แลกกับการเล่นเกมแข่งกับสต๊าฟหรือบอกสิ่งที่ทำให้รู้สึกดีที่สุดในปีที่ผ่านมาหนึ่งอย่าง

ส่วนหน้าตึกก็มี performing arts คนสองคนเต้นรำไปเรื่อย ด้วย movement สุดพิลึก แล้วเดินยาวไปตลอดบริเวณจัดงาน กับงาน installation ของผู้กำกับ หนึ่งบุรุษ ส่วนใครหิวก็มีบาร์บีคิวจากชาว Yimsamer แบบรอบก่อนด้วย

หลังจากทัวร์ทุกอย่างเสร็จแล้วเราก็กลับมาเจอกับ S.O.L.E. ตรง Rawroom (คือมันดิบสมชื่อเพราะย้อมไฟเป็นสีเขียว พร้อมด้วย installation ไฟคล้ายต้นคริสต์มาส แต่มีขีดแดงตรงกลางสามเหลี่ยมจินตนาการดูว่าเป็นรูปอะไร แหะ) ตอนนี้กำลังมันมาก เพราะเป็นเซ็ตเล่นสองคน เปิดแทร็ค และได้ Mikey $ent มาแร็ปในเพลงใหม่ Trouble เท่เป็นบ้า ส่วนการใส่หูฟัง Silent Disco มันจะพิเศษไปกว่าการเต้นแบบไม่ใส่หู คือเราจะได้เลเยอร์เสียงดนตรีมัน ซ้อนทับไปอีกชั้น ทำให้เพลงฮิตโหด ของพวกเขาโหดขึ้นไปอีกระดับ Call Me หรือ Be With You ฉบับ reggaeton งี้ เต้นกันจนตัวปวด 

แล้วช่วงหลังก็มีชาว MELA มาเสริมทัพความมันกันต่อ (ตอนนี้ไม่ได้อยู่ร่วมนานนัก เพราะตอนห้าทุ่มเราย้ายไป Dudesweet 2020 ปาร์ตี้ส่งท้ายปีที่จัดบนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ของ River City บอกเลยว่า เห็นพลุตรง Icon Siam ใกล้มาก ใหญ่มาก สวยมาก ฟินนนนน แล้วก็รีบกลับมาเต้นต่อ)

ต้องยกความดีความชอบให้ชาว DON BOY และผองเพื่อน ที่ยังจัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีได้สนุกเหมือนเดิม แต่ที่ Post Untitled เพิ่มเติมมาคือการชวนเพื่อน จากแวดวงความคิดสร้างสรรค์หลากหลายแขนงกว่าเดิม มาร่วมกันปล่อยของแบบดิบ ในสถานที่ที่โคตรจะดิบ แต่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุก เพราะได้ประสบการณ์ที่คาดไม่ถึง ดูเป็นกองโจรซ่องสุมลึกลับ ที่พร้อมมอบความบันเทิงให้กับพวกเรา จะได้ชาร์จพลังพร้อมลุยกันต่อในปี 2020 กันถ้วนหน้า ไว้ติดตามกันต่อว่าพวกเขาจะทำอะไรสนุก เท่ กันอีกบ้างในปีนี้

อ่านต่อ
เสพศิลปะเคล้าเสียงดนตรี ส่งท้ายปีเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาใน Untitled 3
333 การแสดงวิชวลและดนตรีสุดสะท้านจากดีไซเนอร์ไฟแรง Don Boy

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้