ระเห็ดเตร็ดเตร่

Workshop เพลิน ๆ กับสองหนุ่ม Honne และตบท้ายด้วย Live Session แสนละมุน

ก่อนจะพบกับพวกเขาในคอนเสิร์ตครั้งที่ 4 ในประเทศไทยกับ JAMnight Live! with Honne & Friends ก่อนหน้าวันคอนเสิร์ตหนึ่งวัน เรามาเจอ James Hatcher และ Andy Clutterbuck สองหนุ่มจาก Honne วงดนตรีอิเล็กโทรป๊อป r&b จากประเทศอังกฤษที่มาสัมภาษณ์สื่อทันทีตั้งแต่เครื่องลงพร้อมมีการเวิร์กช็อปเล็กน้อยและ mini live session เราไปดูบรรยากาศในงานกันดีกว่าว่าจะเป็นยังไง

เรามาถึง TrueSphere 4th floor ที่ Icon Siam ก่อนเวลาสัมภาษณ์ไม่นานนัก เมื่อนั่งได้แป๊ปเดียวสองหนุ่มจาก Honne ก็มาถึงร้านพอดีแถมทางร้านยังตอนรับด้วยการเปิดเพลง Me & You ทำให้สองหนุ่มยิ้มเขิน ๆ กันเลยทีเดียว เมื่อถึงเวลาสื่อมวลชนก็เข้ามาประจำการก่อนจะเริ่มการสัมภาษณ์โดย ดีเจเจเจ—จามจุรี จูลี แคชเชอร์ จากคลื่น Eazy FM 105.5

Honne

Honne พูดคุยและทักทายสื่ออย่างเป็นกันเองก่อนจะให้สัมภาษณ์ในเวลาไม่นานนัก ในระหว่างสัมภาษณ์สองหนุ่มก็บอกเซอไพรส์ว่าจะมีศิลปินไทยชื่อนำหน้าตัว P เป็น guest พิเศษในคอนเสิร์ตวันพรุ่งนี้อีกด้วย หลังจากสัมภาษณ์เสร็จ พวกเขาจะมีเวิร์กช็อปเล็ก ๆ ที่ Apple Store เมื่อเราลงมา พื้นที่บางส่วนก็เต็มไปด้วยแฟนคลับของวงที่ตามเชียร์จนแน่นร้าน ถือว่าเป็นครั้งแรกของ Today at Apple ใน South East Asia (มีเพียงสิงคโปร์และไทย) ที่มีศิลปินมาเวิร์กช็อปและ live session

เมื่อถึงเวลาพวกเขาก็ปรากฏตัวท่ามกลางเสียงกรี๊ดของแฟน ๆ ก่อนจะให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมเล็กน้อยและเข้าสู่ เวิร์กช็อปที่สองหนุ่มเผยวิธีการทำเพลงผ่านแอปพลิเคชัน Ableton Live ก่อนจะเปิดอินโทรเพลง Day 1 สตูดิโอเวอร์ชันให้เราได้ฟังกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย และช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง live session ของ Honne ในเวอร์ชันเรียบง่ายกับคีย์บอร์ดเพียงแค่ตัวเดียวกับ 4 เพลงที่เล่นในวันนี้ Warm On A Cold Night, Location Unknown, Crying Over You และ Day 1 ที่เราอุทานในใจว่า ‘บ้าไปแล้ว!’ แค่คียบอร์ดตัวเดียวกับลำโพงธรรมดาแค่ 2 ตัว ยังออกมาได้ดีขนาดนี้ แล้วในวันคอนเสิร์ตจริงพวกเขาจะทำออกมาดีขนาดไหน

ถือว่าเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีกิจกรรมกับศิลปินระดับโลกแบบนี้ แถมทาง Apple ยังแง้มให้เราฟังอีกว่าจะมีกิจกรรมแบบนี้อีกเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปี ต้องมารอดูกันว่าจะเป็นศิลปินคนไหน ใครที่สนใจรายละเอียดการ เวิร์กช็อปจากทางแอปเปิ้ลสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์หลักของ Apple ขอขอบคุณทาง Warner Music Thailand ที่อำนวยความสะดวกให้กับเราในงานครั้งนี้ด้วยครับ

Facebook Comments

More ระเห็ดเตร็ดเตร่...

ระเห็ดเตร็ดเตร่

สุดป่วนกับแร็ปสตาร์หน้าใหม่จากลอนดอน Jimothy ใน Summer Sessions

พูดตามตรงว่าชื่อของ Jimothy อาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นหูของคนฟังบ้านเราเท่าไหร่ แต่เมื่อผู้จัด Conflakes และ Medium Rare ได้เลือก Timothy Gonzales แร็ปเปอร์ตัวแสบจากลอนดอนวัย 20 ปี มาอยู่ในไลน์อัพ Summer Sessions แล้วก็เป็นไปได้ว่าเขาต้องมีอะไรดี ๆ แน่นอน

20 May 2019

ระเห็ดเตร็ดเตร่

การกลับมาไทยอีกครั้งของ Japanese Breakfast พร้อมโชว์ที่เสิร์ฟความมันอย่างจุใจ

การกลับมาอีกครั้งของ Japanese Breakfast หรือ Michelle Zauner ศิลปินสาวสุดเท่ที่หลาย ๆ คนคิดถึง บอกได้เลยว่าโชว์ในเมื่อวานนี้ยอดเยี่ยมมาก แถมยังมีแฟน ๆ ตามมาดูกันอย่างเหนียวแน่น ส่วนบรรยากาศจะเป็นยังไง โชว์จะดีขนาดไหน ตามมาอ่านรีวิวกันได้เลย

17 May 2019

ระเห็ดเตร็ดเตร่

กระทบไหล่ Ezra Miller และวง Sons of an Illustrious Father ที่สิงคโปร์

Sons of an Illustrious Father เป็นวงดนตรีนอกกระแสที่เรียกตัวเองว่า 'queer genre' ภาพลักษณ์ของวงได้แสดงออกและยืนหยัดถึงความหลากหลายทางเพศและความหลากหลายของมนุษย์โดยไม่ปกปิดและไม่เขินอาย สมาชิกวงประกอบไปด้วย Lilah Larson, Josh Aubin และ Ezra Miller ตั้งแต่บรรทัดนี้เป็นต้นไป เราจะแทนสรรพนามพวกเขาว่า Sons

13 May 2019