เก้า ฝึกงานที่ฟังใจ

Article Interview

‘ฟังใจถาม เด็กฝึกงานตอบ’ รวมคำถามสุดป่วนจากพนักงานฟังใจสู่เด็กฝึกงาน

ฝึกงานที่ฟังใจ – เดินทางมาถึงบทความสุดท้ายแล้วสำหรับเด็กฝึกงานประจำฤดูกาล 2019/2020 ไม่ใช่ฟุตบอล! ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา เด็กฝึกงานคนนึงได้เรียนรู้และเติบโตในวิธีการทำงานต่าง ๆ มากมาย ประสบการณ์จากคนในออฟฟิศ ศิลปินที่ได้สัมภาษณ์ ตามธรรมเนียมเด็กฝึกงานทุกคนจะต้องเขียนบทความส่งท้าย ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยมีคนสัมภาษณ์ตัวเอง บางคนก็เล่าความประทับใจ บางคนก็ไม่ทำอะไรเลย ไม่ใช่! เราเลยจะไม่ทำเหมือนคนอื่น เราเลยปิ๊งไอเดียว่า ‘ในเมื่อเราถามคนอื่นมาตลอด ถ้าเราเป็นคนโดนถามบ้างละ จะเป็นยังไง?’ ไปดูคำถามสุดป่วนจากพนักงาน ฟังใจ กัน

ทำไมเราต้องคิดคำถามด้วย (ถามโดย Creative)

ถือว่าเป็นไดอารี่เล็ก ๆ ของเราก็แล้วกัน เอาไว้บันทึกเรื่องราวในช่วงที่ผ่านมา แต่เราจะคิดคำถามเองก็แปลก ๆ เลยขอคำถามจากทุกคนมาไง โดนเบรกตั้งแต่คำถามแรกเลยแฮะ

เล่าเรื่องในฟังใจผ่านเพลงห้าเพลงให้ฟังหน่อย (ถามโดย Account Executive)

SWEET MULLET – พลังแสงอาทิตย์

เราอยากให้องค์การ NASA มาสำรวจดูหน่อยว่า ระยะห่างจากดวงอาทิตย์กับซอยอารีย์นี่มันเท่าไหร่กันแน่

YOUNGGUANTI AUTO-TUNE FT. YOUNGOHM

ออฟฟิศ ฟังใจ เป็นเวที RAP IS NOW อยู่บ่อยครั้ง

BLACKPINKKill This Love

หนึ่งวันเต็มที่เราไม่ได้ยินเพลงอื่นเลย สาบานว่าเราไม่เคยฟังเพลงเต็มแต่เนื้อร้องกับทำนองเราเป๊ะมาก รัมพัมพัม พัมพัม ผัมผ่าม!

The AmazonsJunk Food Forever

เสียงพนักงาน ฟังใจ ตอนเวลาบ่ายสามกว่า ๆ ‘มีใครจะสั่งอะไรไหมคะ’

My Chemical Romance Welcome To The Black Parade

ถือว่าเป็นเพลงประจำออฟฟิศ ฟังใจ เลยก็ว่าได้ คุณจะได้ยินเพลงนี้ทุกวันศุกร์ที่ไม่ใช่รายการคืนความสุขแน่นอน Death Ari รับประกันความมัน

มุมมองต่อวงการดนตรีนอกกระแสเปลี่ยนไปไหม (ถามโดย Writer Intern)

เปลี่ยนแน่นอน เรายอมรับว่าก่อนเรามาฝึกงานเราเป็นคนค่อนข้างปิดตัวเองในเรื่องของการฟังเพลงอยู่เหมือนกัน ปิดของเราคือไม่สนใจเลย ไม่ว่าใครจะชอบ จะแชร์หน้าเฟซ เราจะไม่เปิดฟังเลย เลือกฟังมาก แต่พอมาอยู่ ฟังใจ ทุกคนฟังเพลงกันหลากหลายมาก มันเลยทำให้เราเปิดโลกมากขึ้นด้วย จากที่ไม่ฟังก็ฟังเยอะขึ้น ตอนนี้เราไม่ได้มองว่าวงการนี้เป็นเพลงนอกกระแสหรืออินดี้อีกต่อไปแล้ว ดนตรีก็คือดนตรี คนจะฟังมากฟังน้อย ชอบหรือไม่ชอบ อยู่ที่คนฟัง ไม่ใช่คนทำ เป็นกำลังใจให้คนทำเพลงทุกคนดีกว่า รวมไปถึงเจ้าของคำถามนี้ด้วย อยากฟังเพลงต่อไปแล้ว จะได้ไม่ ล้า (zzz) อีกต่อไป https://www.fungjai.com/artists/vitamin-d-from-the-sun/musics/zzz_1

เพลงไหนเดือดดาลและสงบที่สุดในชีวิต (ถามโดย Event Designer)

Nightmare ของ Avenged Sevenfold ถ้าไม่ได้ฟังเพลงนี้ ตอนนี้เราคงไม่ได้ชอบหรือรักดนตรีมากเท่าตอนนี้แน่ ๆ เพลงนี้อยู่ในทุกช่วงชีวิตของเรา ไม่ว่าจะศุกร์หรือเสาร์ ไม่ใช่! สุขหรือทุกข์ เพลงนี้อยู่กับเรามาโดยตลอด แม้จะเป็นแนวเฮฟวี่ เมทัล แต่เราก็ไม่เคยเบื่อเพลงนี้เลย เป็นหนึ่งเป้าหมายของชีวิตเหมือนกัน ที่อยากจะดูวงนี้และร้องเพลงนี้สด ๆ สักครั้ง

สงบที่สุด คืนที่ฟ้าสว่าง ของ The Yers ใช่ เพลงนี้มันไม่ได้เป็นเพลงช้าเลย แต่เคยถามตัวเองเล่น ๆ ว่า ถ้าวันนึงจะต้องฟังเพลงเดียวไปตลอดชีวิต จะฟังเพลงอะไร คำตอบของเราคือเพลงนี้ เราชอบวิธีการเล่าเรื่องและความหมายในเพลงนี้มาก กลางคืนไม่มีทางที่จะมีแสงสว่าง สุดท้ายความมืดก็เหมือนปัญหาในชีวิต ความรักก็ด้วย ตอนนี้มันอาจจะดูมืดมิด แต่สุดท้ายคืนนี้ก็จะสว่าง แล้วเราก็จะผ่านพ้นไป

ชอบบทความไหนของตัวเองมากที่สุด (ถามโดย Marketing)

‘ย้อนความหลังไปกับ 10 เพลงเปิดตัวนักมวยปล้ำ WWE ที่เราคิดถึง’ ดีใจมากที่บทความนี้มีคนแชร์และพูดถึง เพื่อน บก. ยังแชร์เลย (หัวเราะ) โฟลว์มาก ตอนเด็กเราชอบมวยปล้ำมาก ซีดีมวยปล้ำยังเต็มตู้อยู่เลย พอโตขึ้นมาฟังเพลงเยอะขึ้น ก็ห่างหายไปบ้าง พอกลับมาดูอีกที ความรู้สึกเก่า ๆ ยังคงอยู่ เราเลยลิงก์เข้ากับเรื่องเพลง แล้วเพลงเปิดตัวนักมวยปล้ำมันคือภาพจำจริง ๆ เลยออกมาเป็นบทความนี้ คนอ่านเยอะ คนแชร์เยอะ ขอบคุณมากครับ
wwe song

ย้อนความหลังไปกับ 10 เพลงเปิดตัวนักมวยปล้ำ WWE ที่เราคิดถึง

สัมภาษณ์ศิลปินคนไหนแล้วได้รับแรงบันดาลใจสูงสุด (ถามโดย Visual Designer)

Parim เนียน ๆ ว่าได้สัมภาษณ์ได้ไหม เพราะอยู่ระหว่างบทสนทนาของพี่อิ๊กกับพี่พริม เป็นการนั่งฟังคนคุยกันที่เร็วมาก พอเริ่มคำถามแรก เอะใจอีกทีก็ไปถึงไหนแล้วก็ไม่รู้ แต่ได้รับแรงบันดาลใจเต็มเปี่ยม พี่พริมมีทัศนคติที่ดีมาก ดีจนเราถามตัวเองว่า ทำไมเราถึงไม่คิดแบบนี้บ้าง Comfort Zone ของพี่พริมคือการมีความสุขกับอะไรง่าย ๆ ครอบครัว ชีวิต หมา ไม่เห็นจำเป็นจะต้องเป็นมุมแห่งความทุกข์เลย เห็นไหม แค่นี้โลกก็เป็นสีเหลืองแล้ว (พี่พริมชอบสีเหลือง) แถมช่วงนั้นเรายังแอบติดตามพี่เขาเงียบ ๆ อีกด้วย พอพี่อิ๊กบอกจะได้สัมภาษณ์พี่พริม ผมนี่เสนอตัวคนแรกเลย (หัวเราะ)

Parim สาวน้อยสีเหลืองที่ไม่ใช่แค่เพลงของเธอที่ทำให้โลกสดใส

รู้สึกยังไงที่โดนแหกในบทความ ‘โค้งสุดท้าย Premier League! ส่อง 20 วงจาก 20 เมืองบนตารางคะแนนลีกสูงสุด’ (ถามโดย Editor)

ตอนแรกคิดเอาสนุกว่าจะต้องมีคนมาเมนต์ ‘เลียมเหลือทนแล้วนั่น’ อะไรประมาณนี้ ซึ่งก็มี แต่ออกไปในทางจริงจังมากกว่า มันก็ผิดที่ผิดทางจริง ๆ แหละ ที่เราเอา Oasis ไว้กับทีมสีแดง ตอนหลังก็เข้าใจคนที่รักทีมของเขาแหละว่าถ้าใครมาว่าทีมเรา เราก็โกรธ ไม่อยากให้มาอยู่ใกล้ แต่เราอยากรู้ว่าคนอ่านอ่านจริงไหม แล้วเขาเข้าใจกับมุกตรงนี้ของเราหรือเปล่า พอบทความปล่อยไปก็เหมือนจะโดนว่าว่าไม่ทำการบ้าน ภาษาเราดูจริงจังไปหน่อยด้วยมั้ง ตอนแรกเฟลมาก กลัวว่า ฟังใจ จะโดนด่า หาว่าไม่รู้จริง นู่น นี่ นั่น (มีคนบอกว่าเขียนเรื่องเพลงอย่างเดียวอะดีแล้ว เอ๋า) พอมีบางคนเก็ตว่าเราตั้งใจก็ใจชื้นขึ้นมาหน่อย รักเมนเทอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการแหกในครั้งนี้

โค้งสุดท้าย Premier League! ส่อง 20 วงจาก 20 เมืองบนตารางคะแนนลีกสูงสุด

ถ้าเป็นศิลปินได้หนึ่งวันอยากเป็นใคร (ถามโดย Sale Executive)

Tom Ogden วง Blossoms เขาอาจจะไม่ได้โด่งดังมากมายขนาดนั้น แต่ทอมเป็นผู้ชายที่หล่อมาก ตอน Blossoms มาเล่นคอนเสิร์ตที่กรุงเทพ ฯ เป็นครั้งแรกเลยกับการไปต่อแถวรอตั้งแต่ด้านนอก เกาะขอบเวทีกรี๊ดเป็นสาวเลย หากเป็นศิลปินได้หนึ่งวัน อยากผมยาว แต่งตัวหล่อ เล่นกีตาร์ ร้องเพลง ทัวร์คอนเสิร์ต ชีวิตในฝันของเด็กผู้ชายหลายคน

ถ้าได้จัดคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง งานจะออกมาแบบไหน มีวงอะไรบ้าง (ถามโดย Event Specialist)

คิดชื่องานไม่ออกจริง ๆ แต่ธีมในหัวชัดมาก อารมณ์เหมือน music city เชื่อมคอนเสิร์ตกับเมืองเข้าด้วยกัน ใช้ลานจอดรถจัดคอนเสิร์ต อีกเวทีนึงอยู่บนดาดฟ้า ต่อไปอีกหน่อยมีเวทีอยู่ในสวนสาธารณะ ให้คนดูเดินทางไปพร้อมกับคอนเสิร์ต น่าจะสร้างแรงขับเคลื่อนให้กับวงการและประเทศได้แน่ ๆ (สมัคร ส.ส. ดีกว่า) ส่วนศิลปินอยากให้จัดเจนเป็นธีมในแต่ละปีไปเลย ถ้าเราจัด มันจะต้องเป็นอินดี้ร็อกแน่นอน วงอย่าง Catfish and the Bottlemen, Sam Fender, The Amazons วงไทยก็ De Flamingo, Slur, The Yers อะไรแบบนี้

ถ้าได้เป็น CEO ฟังใจจะทำอะไรเป็นอย่างแรก (ถามโดย Account Executive)

จัด ‘Fungjai Battle Royale’ ห้ามพนักงานทุกออกจากออฟฟิศใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันโดยไม่ต้องทำงาน ใครทนไม่ไหว ใครออกจากออฟฟิศ แพ้ คนชนะได้รางวัลใหญ่ที่เรายังคิดไม่ออกเหมือนกัน อยากรู้ว่าถ้าทุกคนอยู่ร่วมกันโดยไม่ทำงาน จะออกมาเป็นยังไง อาจจะมีฆ่ากันเพื่อของรางวัล วางกับดักรอบบ้าน แต่มั่นใจว่าเมายันเช้าอันนี้มีแน่นอน!

ความรู้สึกก่อนและหลังที่มีต่อฟังใจ (ถามโดย Content Director)

ก่อนมาฝึกงานก็ชอบความเป็น ฟังใจ หลายอย่างอยู่แล้ว เราเห็นหน้างานมาโดยตลอด พอเรามาฝึกงาน มาเป็นคนในออฟฟิศจริง ๆ เราอยู่กับกระบวนการคิด กระบวนการทำงานตั้งแต่เริ่มจนงานปล่อยออกไป มีความเข้าใจงานมากขึ้น หลายอย่างที่พูดทีเล่นทีจริง รู้ตัวอีกทีก็กลายมาเป็นคอนเทนต์เฉย เป็นเหมือนสนามเด็กเล่นของคนวัยทำงาน แต่ถ้าก่อนและหลังต่างกันยังไง บอกได้เลยว่า รักมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

รำคาญอะไรในบ้านฟังใจมากที่สุด (ถามโดย Co-ordinator)

รำคาญตัวเองที่ไม่มีสมาธิในการทำงานสักที เพราะระหว่างที่เรานั่งอยู่นั้น ประเด็นทางสังคมก็ถูกพูดถึงอย่างออกรส ทำให้เราต้องหยุดงานไว้ เอียงหูฟังว่า คุยอะไรกันเหรอ (หัวเราะ) กว่าจะจบบทสนทนาก็ 11 โมงกว่าแล้ว ไปกินข้าวดีกว่า กลับมาทำงานอีกที บ่ายโมง!

ก้องน้อยใจบ้างไหมที่คนเรียกชื่อสลับกับเก้า เด็กฝึกงานชื่อ ‘ก’ ที่เข้ามาฝึกงานพร้อมกัน (ถามโดย Community Manager)

ตอนแรกจะงงกันเองมากว่า ว่าเรียกใครกันแน่ พออยู่ไปได้สักพัก อัลกอริธึมของแต่ละคนก็ทำงาน แถมทำได้ดีด้วย ในบทสนทนาที่มีการเรียกชื่อผิดเกิดขึ้น ทั้งสองคนจะประมวลผลได้ว่ากำลังพูดถึงใครอยู่ แต่ถามว่าก้องน้อยใจไหม เราว่าไม่น่าน้อยใจนะ เหมือนล่าสุดก้องจะบอกว่า ยอมชื่อเก้าก็ได้ จะได้เรียกถูกกันสักที น่าสงสารเหมือนกันนะ ทำความรู้จักกับก้องได้ในบทความนี้
gong-intern

เด็กฝึกงานฟังใจโอดครวญ ‘ไม่อยากกลับบ้านเพราะผูกพันเกินไป’

นอกจากทีม Community แล้วอยาก ฝึกงานที่ฟังใจ กับทีมไหนเพราะอะไร (ถามโดย Account Manager)

เราเป็นทีม Community ปลอมอยู่แล้ว เพราะเรานั่งทำงานอยู่กับทีม Music Marketing ซึ่งคำตอบของเราคือทีมนี้ เราสนใจเรื่องของธุรกิจดนตรีอยู่พอแล้ว แม้เราจะไม่มีความรู้และความสามารถทางด้านการตลาด แต่ในฐานะคนฟังและรู้เบื้องหลังวงการนี้บ้าง ทำให้เราพอเข้าใจและเห็นภาพการทำงานของทีมนี้เป็นอย่างดี บางครั้งเราก็ได้แสดงความคิดเห็นกับทีมนี้ด้วย

ฝึกงานที่ฟังใจ อาหารการกินเป็นยังไงบ้าง (ถามโดย Visual Designer)

ไม่คิดว่าอารีย์จะมี easter egg ของกินเยอะขนาดนี้ ใครที่หวังจะมาฝึกงานที่ ฟังใจ แล้วลดน้ำหนักสวย ๆ ไปดูคอนเสิร์ต คุณคิดผิด เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยอาหารมากมาย เริ่มด้วยอาหารตามสั่งสามร้านติด พ่วงด้วย 7-11 สตรีทฟู้ดหน้าซอยยันท้ายซอย ออกซ้ายออกขวา ข้างทางลามขึ้นไปตึก หรือถ้าขี้เกียจเดิน จะร่วมทีมเดลิเวอรี่ตอนบ่ายก็ได้

ชอบเมนูไหนในร้านป๊าตุ๊กที่สุด (ถามโดย Socical Media Officer)

เกริ่นก่อนว่า ป้าตุ๊ก คือหนึ่งในร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ในข้อที่แล้ว ป๊าตุ๊ก มีบุญคุณกับ ฟังใจ มาก รู้จัก ฟังใจ ต้องรู้จัก ป้าตุ๊ก ส่วนเมนูที่เราชอบมากที่สุดคือ หมูกรอบผัดผงกะหรี่ไข่ดาว หมูกรอบนอกนุ่มใน ผงกะหรี่ผัดไข่รสชาติกล่อมกล่อม ไข่ดาวราดพริกน้ำปลาสักหน่อย (ลองอ่านแล้วนึกภาพตาม) แต่ถ้าไปตอนเที่ยงอาจจะได้ไข่เจียวหรือไม่ได้สักไข่เลยนะ (หยอก ๆ)

5 อันดับสาวสวยในออฟฟิศฟังใจพร้อมตำแหน่ง (ถามโดย Developer)

  1. เมย์ (Account Executive)
  2. เนย (LENSOD Intern)
  3. คาริน (Visual Designer)
  4. เมอิ (Co-ordinator)
  5. เบนซ์ (Sale Executive)

ไม่ต้องมาขอวาร์ปนะ เรามี แต่ไม่ให้!

คาดหวังจะได้แฟนจากที่ฝึกงานไหม (ถามโดย LENSOD Intern)

จริง ๆ พี่ที่ออฟฟิศทุกคนน่ารักมาก พูดแล้วก็เหมือนเอาใจ (หัวเราะ) ทุกคนน่ารักในแบบของตัวเอง แถมเป็นกันเองมากอีกด้วย บอกเลยว่าถ้าใครใจไม่แข็งพอ อาจมีตกหลุมรักพี่ในออฟฟิศกันบ้าง แต่เสียดาย เราให้ใจใครสักคนไปแล้ว สาว ๆ ใน ฟังใจ เลยไม่มีโอกาสได้มัน น่าเสียดายชะมัด (FJZ: นั่งอีดิตอยู่แต่ทนไม่ไหว ขอ react กับข้อนี้ว่า ‘จ้าาาา หล่อมากกกกก’)

ถ้าย้อนไปคุยกับตัวเองก่อนมา ‘ฝึกงานที่ฟังใจ’ อยากจะบอกอะไร (ถามโดย Writer)

มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย ก่อนมาฝึกงานเรามองโลกในแง่ดีว่า ทำงานอยู่กับสิ่งที่เรารัก เราจะต้องทำมันได้แน่ ๆ ซึ่งมันก็จริง แต่ช่วงแรก เราไปไม่เป็นเหมือนกันนะ เจอระบบการทำงานเข้าไป เกือบปรับตัวไม่ทัน ถ้าย้อนกลับไปบอกตัวเองได้ อยากจะบอกว่า เตรียมตัวให้ดีกว่านี้ในทุก ๆ เรื่อง ความมั่นใจอะไรที่เคยมี มีได้ แต่ต้องพร้อมกว่านี้ เราบอกตัวเองได้แต่กลับทำไม่ได้แล้ว แต่สัญญาว่าจะทำอนาคตให้ดีที่สุด

ให้คะแนนการฝึกงานของตัวเองเท่าไหร่ (ถามโดย Event Designer)

8/10 เราไม่กล้าบอกข้อดีของตัวเอง เพราะจนถึงตอนนี้ เราไม่รู้เลยว่าตลอดระยะเวลา 4 เดือน งานของเราในสายตาคนอื่นเป็นยังไง แต่เราทุ่มเทมาก ทุกงานที่เราทำไปเราตั้งใจมากจริง ๆ ส่วน 2 คะแนนที่หายไป เรื่องแรกเลยคือ ‘ความรู้ด้านอื่น’ เราควรมีมากกว่านี้ นอกจากเรื่องเพลง เรายังนำเสนอเรื่องอื่นได้ไม่ดีพอ น้อยเลยด้วยซ้ำ อันนี้เราจะปรับปรุงตัวเองทันที ไม่ต้องรออนาคต อีกคะแนนคือ ‘ปริมาณงาน’ เราน่าจะทำจำนวนงานได้มากกว่านี้ ยอมรับว่ามีตันบ้าง คิดไม่ออกบ้าง แต่เราว่าเราทำมันได้เยอะกว่านี้ ถือเป็น 2 คะแนนที่หายไปแล้วปรับปรุงตัวเองได้แล้วเราจะปรับมันเดี๋ยวนี้

อยากบอกอะไรกับตัวเองอีก 5 ปีข้างหน้า (ถามโดย Content Director)

ปีนี้ (2019) เราอายุ 22 ตอนเราอายุ 27 จะบอกกับตัวเองว่า เวลาผ่านไปเร็วเนอะ อยากทำอะไรให้รีบทำ ไม่รู้เลยว่าตัวเองตอนอายุ 27 จะไปทิศทางไหน งาน ครอบครัว ความรับผิดชอบจะเป็นยังไง แต่จงยอมรับ 5 ปีที่ผ่านมาของตัวเอง ทำมันให้ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา มีความสุขให้เท่ากับตอนเขียนบทความนี้ ว่าแต่อีก 5 ปีข้างหน้า ฟังใจ จะเป็นยังไงบ้างนะ

ฝากถึงเด็กฝึกงานรุ่นต่อไป (ถามโดย Writer)

เตรียมตัวเองให้พร้อมในทุก ๆ ด้าน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด พี่ ๆ ใน ฟังใจ ทุกคนพร้อมให้การช่วยเหลือเสมอ ได้ทำงานจริงไม่มีนั่งว่าง เรากล้าสัญญาว่า ฟังใจ จะให้ประสบการณ์ที่คุณไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อย่างแน่นอน

องุ่น เดวิน เครื่องบินตก ตาลีบัน ต่อไปเป็นอะไร (ถามโดย Event Speciallist)

ต่อไปเป็นงาน ‘Fungjai Crossplay 3’ บัตร Sold Out แล้ว จะซื้อต่อก็ระวังโดนหลอกกันด้วยนะ (ขายของยันวินาทีสุดท้าย)

4 เดือนที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ๆ เด็กคนนึงเรียนจบอย่างสมบูรณ์แบบโดยมี ฟังใจ เป็นสถานีปลายทาง เราขอขอบคุณพี่ ๆ ทุกคนในบริษัท สำหรับการช่วยเหลือ คำปรึกษา ทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย ขอบคุณคนอ่านทุกคน ไม่ว่าคุณจะเคยอ่านงานเราหรือไม่ก็ตาม ทุกคนมีส่วนร่วมในบันทึกเล่มนี้ของเรา ขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตอนนี้ คุณเสียเวลาไปไม่น้อยเลย (หัวเราะ) และสุดท้าย ฟังใจ ไม่ใช่สถานที่ แต่เป็นชื่อบริษัท Hail Fungjai!

 

จิ้มตรงนี้เพื่ออ่านบทความทั้งหมดของเก้า

Facebook Comments

Next: