รวมเพลงสู้ covid-19

Article Snacks

รวมเพลงสู้ covid-19 กำลังใจจากศิลปินทุกแนว ไว้ฟังในวันที่อ่อนล้า

แม้ในยามยากที่ยังต้องดิ้นรนกันสุดชีวิต ก็อยากผ่อนคลายตัวเองด้วยเสียงดนตรีบ้างเมื่อมีโอกาส หรือคิดถึงการไปดูคอนเสิร์ตอยู่เหมือนกัน ส่วนนตัวศิลปิน นักร้อง นักดนตรีเอง ที่ช่วงนี้ไม่มีงานจ้างงานโชว์เลย และไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้กลับไปขึ้นเวทีอีกครั้งเมื่อไหร่ ก็ต่างห่อเหี่ยวไม่แพ้กันแน่ ๆ

เมื่อความหดหู่แบบนี้แผ่ไปทุกที่ การมีความหวังกำลังใจแม้เพียงซักนิดหน่อย เพื่อให้ผ่านแต่ละวันไปไหวเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ศิลปินหลายคนจึงลุกขึ้นมาทำเพลงเกี่ยวกับ covid-19 ออกมา เพื่อให้กำลังใจคนฟังทุกคนที่กำลังท้อแท้ หรืออย่างน้อยให้เพลงมันบรรเทาความเครียดเหนื่อยล้าของทุกคนได้ซักหน่อยก็ดี มีหลายเพลงเหมือนกันที่น่าสนใจไป

โควิดมาน้ำตาไหล

แม่จินของพวกเรากลับมาอีกครั้งแบบสวยเก๋ภายใต้ผ้าปิดปากสีดำ บรรยายความรู้สึกเศร้าข้างในออกมา ให้กำลังใจทุกคนที่กำลังลำบากจากโรคร้ายโดยเฉพาะคนที่ติดโควิดแล้วต้องห่างไกลจากคนที่รัก พร้อมเชียร์หมอที่ทุ่มเทอย่างหนัก และให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันตัวจากโควิดนิดหน่อยด้วย ผ่านดนตรีจังหวะชดช้อยคุ้นหูของ ครูดาว บ้านดอน พร้อมปลอบใจทุกคนว่า ‘วิงวอนอย่าตกใจให้หายไวกันทุกคน’

โควิดรักษาหาย หลายใจรักษายาก

แค่ชื่อเพลงก็ชนะไปเล้ยยยย ในช่วงที่หวาดระแวงกับโรคร้าย ทำไมยังต้องมาหวาดระแวงว่าคนรักจะนอกใจอีก ปวดหัวเลย ‘ร้ายกว่าโคโรน่า ทวีคูณก็เจ้านี่ล่ะ’ ตัดพ้อคนหลายใจ ต่อให้อยู่ในสถานการณ์ไหน คนมันจะนอกใจมันก็นอกใจได้เนอะ mv ก็ยังสอดแทรกวิธีการกักตัวถ้าสงสัยว่ามีโรคอีกด้วย เลยได้เห็นการเทคแคร์ของพ่อหนุ่มเจ้ากรรม อุตส่าห์ไปส่งข้าวทุกมื้อ สงสาร

พักก่อน COVID-19

เกรซ กาญจน์เกล้า นักแสดงคนดังมากฝีมือที่มีดีด้านร้องและเต้น อดรนทนไม่ไหว ขอหยิบเพลง พักก่อน ของน้องสาวสุดแซ่บ MILLI มาแปลงเนื้อใหม่ให้เข้ากับสถานการณ์บ้านเมืองด้วยตัวเอง ชวนทุกคนอยู่บ้านห่างไกลโควิด แนะนำว่าพักก่อน! อย่าเพิ่งออกไปแรดได้มั้ย! แถมใส่คอนเมนต์จี๊ด ๆ จิกกัดรัฐบาลหน่อย ๆ ให้เผ็ดร้อน เรียกว่าโดนใจชาวเน็ตมาก ๆ ฟังแล้วต้องโยกหัวตาม

ติดปะ

Youtuber คู่หูคู่ฮา ต้องแต้งบอมบี้ ขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงช่วยกันให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ covid-19 แปลงเพลงแร็พที่ดังสุดขีด เปรตป่ะ ของ TangBadVoice ใส่อารมณ์ขันลงไปให้เป็น ติดปะ เตือนคนที่ยังชะล่าใจกับไวรัสนรกนี่ ว่ามันน่ากลัวกว่าที่คิดนะ ต่อมุกเดาคำกันอย่างออกรสแถมกวนประสาทไม่แพ้ต้นแบับเลย

วันใหม่ (สู้โควิด-19)

ปู พงษ์สิทธิ์ เป็นศิลปินอีกคนหนึ่ง ที่เชื่อว่าเสียงเพลงเนี่ยแหละ คือภูมิคุ้มกันอีกชั้นหนึ่งที่จะทำให้เรามีกำลังใจในการใช้ชีวิตสู้โควิดต่อไป วันนี้จะเหนื่อยหรือท้อแท้แค่ไหน วันใหม่จะต้องมาถึงเสมอ เสียงกีตาร์นุ่ม ๆ ล้อไปกับไวโอลินที่แสนอ่อนโยน โอบอุ้มใบหูทุกคนเอาไว้ให้ได้พักผ่อนซัก 3 นาที ก่อนจะกลับไปสู้กันใหม่ ขับกล่อมด้วยเสียงพี่ปู ได้ฟังก็มีกำลังใจทันที

โควิดซา สิมากอดเด้อ

ครูเพลง สลา คุณวุฒิ มาเอง แต่งเพลงซึ้งน่ารัก ๆ ส่งต่อความห่วงใยให้คนรักที่อาจจะไม่ได้เจอหน้ากันวันสงกรานต์นี้ พร้อมคำแนะนำในการใช้ชีวิตช่วงโควิด อ่อนโยนด้วยภาษาที่ใช้กับดนตรีติดหู น่าส่งต่อให้คนที่เราเป็นห่วง มีลูกล่อลูกชนแสดงความหวงห่วงให้ฟังแล้วอมยิ้มได้ แล้วยังสอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนด้วยการขอให้ติดต่อผ่านไลน์อย่าได้ขาด ชื่อเพลงก็ชวนให้ใจชื่นขึ้นมาได้ทันที

ในคอมเมนต์ของ YouTube ครูยังได้แนะนำวิธีป้องกันโควิดให้ด้วย เรียกว่าใส่ใจแฟนเพลงมาก ๆ เลย

🙏วิธีป้องกัน ไวรัสโควิด19 ช่วยกันครับ😊
– ทานอาหารที่ปรุงสุกแล้ว งดอาหารดิบ และเนื้อสัตว์ป่า
– ต้องใช้ช้อนกลาง เมื่อทานอาหารร่วมกับผู้อื่น (ช้อนตัวเอง กินส่วนตัวจะดีที่สุดครับ)
– ✋🖐หมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ให้ครบ 7 ขั้นตอน เป็นวิธีช่วยป้องกันไวรัส COVID-19 ได้ดีที่สุด * 👍
– พกเจลแอลกอฮอล์เสมอเมื่อออกนอกบ้าน
– สวมใส่หน้ากากอนามัย 🔹️ก่อนใส่อย่าลืมล้างมือ เมื่อใส่แล้ว ห้ามเอามือสัมผัสแมส สัมผัสหน้า 🔹️ก่อนจะถอดอย่าลืมล้างมืออีกรอบนะครับ
– หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด หรือมีมลภาวะเป็นพิษ
– งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโรคระบาด

เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันครับ ❤

อีกนานแค่ไหนไม่รู้ กว่าศิลปินทุกคนจะมีงานโชว์งานเล่นอีกครั้ง ระหว่างที่ฟังเพลงเหล่านี้ ก็อย่าลืมดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากโควิด ล้างมือทุกครั้งหลังกลับถึงบ้านและก่อนกินข้าว หลีกเลี่ยงที่แออัดสุ่มเสี่ยง กินอาหารสุก ๆ ไปก่อนช่วงนี้ ถ้าเราช่วยกันทำให้โรคหยุดระบาด ศิลปินก็จะได้กลับไปเล่นดนตรีกันเหมือนเดิมอีกครั้ง ทุกคนช่วยกันได้น้า อ่านบทความนี้เสร็จแล้วรีบไปล้างมือและแนะนำทุกคนด้วยจ้า

Facebook Comments

Next:


Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา