Feature Head talk

PART TIME MUSICIANS: Guava Songs

  • Writer: Gandit Panthong
  • Photographer: Thanawat Petchan
  • Stylish: Varachaya Chetchotiros
  • Art Director: Pitshaya Chonato

1

Part Time Musicians

วงดนตรีแนวอินดี้ – โฟล์ก จากสังกัด Rats Records ที่เกิดจากการเริ่มต้นทำเพลงอย่างสนุกสนานตามประสาวัยรุ่นโดยเริ่มต้นจาก นิค และ จิน จนปัจจุบันพวกเขามีสมาชิกทั้งหมด 6 คนได้แก่

Members

จิน – วรเมธ มตุธรรมธาดา (กีต้าร์)
อุณ – คีตา วังขจรวุฒิศักดิ์ (กีต้าร์)
วิว – อธิยา วรวิจิตราพันธ์ (ไวโอลิน)
นิค – ธาฤทธิ์ เจียรกุล (ร้องนำ-กีต้าร์)
แพท – วรรณรดา วิชัยธนารักษ์ (ร้องนำ)
ปอม – ธนภณ สันติวัฒนา (เบส)

ผลงานเพลงที่ผ่านมาของพวกเขาได้แก่ Vacation Time, Would U Mind ?, The Haunted House, The Only one, Message In A Bottle และ Magic Rhyme

สามารถรับฟังเพลงของพวกเขาได้ที่ http://fungjai.com/artist/PartTimeMusicians

MAGIC BAND

ช่วงเวลาที่ผ่านมาเชื่อหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อได้ฟังเพลงของวง Part Time Musicians กันมาบ้าง พวกเขาเปรียบเสมือนคลื่นลูกใหม่ที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นในวงการเพลงไทยบ้านเรา ฟังใจซีนจึงไม่รอช้ารีบจับพวกเขามาแปลงโฉมเป็นพระเอก – นางเอกในละครไทยกัน เพื่อเป็นการบ่งบอกให้ทุกคนรู้ว่าว่าพวกเขาเป็นคนไทยจริง ๆ นะไม่ใช่เป็นเด็กฝรั่งอย่างที่คนฟังเพลงคิดและตีความกันไปต่าง ๆ นานา พร้อมทั้งจับเข่าคุยกับพวกเขาถึงเรื่องราวของอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกในชีวิต กระบวนการทำงานทั้งหมด เรื่องราวฮา ๆ ของวงที่หลายคนยังไม่รู้ รวมถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในงานเห็ดสดสองที่กำลังจะมาถึง ทุกสิ่งจะถูกเปิดเผยและเล่าเรื่องจากปากของพวกเขา Part Time Musicians

Guava Songs แปลตรงตัวง่าย ๆ ว่า ‘เพลงฝรั่ง’ สาเหตุที่ตั้งชื่ออัลบั้มชื่อนี้เพราะ ชอบมีคนมาเหน็บพวกเราว่า ‘ไอ้เด็กพวกนี้เป็นคนฝรั่งทำเพลงฝรั่ง’ พวกเราเลยนำเรื่องนี้มาตั้งเป็นชื่ออัลบั้มเต็มซะเลย

2

PART 1 : จริงจังแค่ไหน..แค่ไหนเรียกจริงจัง 

กล่าวคำทักทาย..อัพเดทเรื่องราวกันหน่อย 

PTM: ตอนนี้อัลบั้มเต็มใกล้เสร็จแล้ว ทำเพลงไปทั้งหมด 8 เพลง เหลือขั้นตอนในการทำงานอีกไม่มากแล้ว คาดว่าน่าจะได้ฟังกันเร็ว ๆ นี้ พวกเราเร่งทำกันอยู่ให้มันเสร็จทันกำหนดที่ตั้งกันไว้ครับ

อัลบั้มเต็มมีชื่อว่า 

PTM: ชื่อ Guava Songs แปลตรงตัวง่าย ๆ ว่า เพลงฝรั่ง สาเหตุที่ตั้งชื่ออัลบั้มชื่อนี้เพราะ ชอบมีคนมาเหน็บพวกเราว่า ‘ไอ้เด็กพวกนี้เป็นคนฝรั่งทำเพลงฝรั่ง’ พวกเราเลยนำเรื่องนี้มาตั้งเป็นชื่ออัลบั้มเต็มซะเลย

ความพิเศษใน Guava Songs

นิค: ในอัลบั้มเต็มนี้เพลงเก่าบางเพลงเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น เราสร้างวิวัฒนาการของตัวเพลงให้มีรูปแบบใหม่ เสียงของเครื่องดนตรีถูกเพิ่มขึ้นและลดลงตามความเหมาะสม เหมือนพัฒนาการความคิดในการทำงานครั้งนี้มันคงที่แล้ว ต่างจากช่วงแรกที่เป็นความรู้สึกแบบเด็ก ๆ คิดอะไร อยากใส่อะไรก็ทำเลย

จิน: เหมือนมันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะไม่ได้เจ๋งขึ้นหรือดีขึ้นหรอก แต่สำหรับพวกเราแล้วมันมีความกลมกล่อมละเมียดละไมกับตัวเพลงมันมากขึ้น

จำนวนเพลงในอัลบั้ม

PTM: ทั้งหมดจะมี 9 เพลง ซึ่งจะมีเพลงที่หลายคนยังไม่เคยฟัง เพิ่มมาอีก 3 เพลงด้วยกัน คือ Sad Song , No Way No และ Non – fiction ส่วนเพลงที่เพิ่งปล่อยไปล่าสุดก็คือเพลง Magic Rhyme ครับ

เห็นว่ามีหลายๆ เพลงที่ถูกตัดออกไปด้วย 

PTM: หลายเพลงเลยที่ไม่ถูกนำมาใส่ไปในอัลบั้มนี้ เช่น เพลงในอีพีแรกของพวกเรา, เพลง ฯลฯ (เพลงประกอบในโปรเจคของภาพยนตร์เรื่อง Mary Is Happy, Mary Is Happy) จริง ๆ แล้วเพลง ฯลฯ เป็นเพลงที่คิดงานกันเร็วมาก ทุกคนในวงรู้สึกว่า ตัวเพลงมันยังไม่ค่อยรอบคอบเท่าไร ก็เลยไม่ได้นำมาใส่ด้วย เพลงที่อยู่ในอัลบั้มนี้ มันไม่จำเป็นที่ต้องเป็นเพลงที่ดี แต่มันต้องรู้สึกว่า เพลงมันสามารถอยู่ด้วยกันได้ เล่าเรื่องของมันได้

การแข่งขันกับเวลา คือ ความท้าทายขั้นสุดยอด 

นิค:  เราว่าการแข่งขันกับเวลา แม่งคือที่สุดแหละสำหรับ Part Time Musicians ในตอนนี้

จิน: มันเป็นการแข่งขันที่ต้องการให้มีคุณภาพในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียง ขั้นตอนการผลิตและกระบวนการทุกรูปแบบนั้นให้ออกมาดีที่สุด แม่งสุดมากเรื่องเวลาเนี่ย

ปัญหาที่พบในการทำอัลบั้มนี้ของ Part Time Musicians  

PTM: น่าจะเป็นเรื่องของการคิดงานมากกว่า เพราะช่วงหลังพวกเราต้องทำเพลงกัน 3-4 เพลงติด เพราะฉะนั้นแล้วมันจะมีวันที่สะดุดกันบ้าง ยกตัวอย่างตอนทำเพลง  Magic Rhyme เจอกันหน้างานสองอาทิตย์ทำอะไรกับมันไม่ได้เลย เพลงนี้เป็นเพลงที่ถือว่ายากสุดในการทำอัลบั้มนี้ รวมไปถึงระยะเวลาที่บีบเข้ามาเรื่อย ๆ กับความตันในการคิดงานอีกทำให้เรื่องเหล่านี้น่าจะเป็นปัญหาหลัก ๆ ของพวกเรา

ลายเซ็นของ Part Time Musicians 

PTM: ลายเซ็นของวงเรา ถ้าคนฟังเพลงลองวิเคราะห์ตัวเพลงทั้งหมดแล้ว พวกเราว่ามันมีลายเซ็นที่แน่นอนนะ ต่อให้คนฟังเพลงผิวเผินก็จำเสียงร้องของแพท ของนิคได้ ส่วนคนที่ฟังเพลงหรือทำเพลง พวกเขาจะจับอัตลักษณ์แนวคิดและการนำเสนอได้ ถ้าเขารักเพลงของวงเราแล้วศึกษาวงเราดี ๆ จะรู้ว่าวงเราไม่ได้ทำเพลงเอาใจตัวเองนะ ทุกเพลงมีการลองอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอด

ความคาดหวังในอัลบั้มนี้มากน้อยแค่ไหน 

PTM: อัลบั้มนี้พวกเราอยากให้เป็นอัลบั้มที่น่าเก็บสะสม เราพยายามคัดเพลงที่มีความรู้สึกเกิน ๆ ออกไป อยากให้ทุกเพลงมันอยู่เป็นกลุ่มของมัน เรื่องยอดขายก็ไม่ได้คาดหวังอะไรกับมัน ก่อนอื่นต้องยอมรับนะเราอยู่ในยุคที่ทำอะไรกับมันไม่ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดาวน์โหลดหรืออะไรก็ตาม แต่พวกเรายังเชื่อลึก ๆ ว่า สุดท้ายแล้วแฟนเพลงวงเราเขาก็รอที่จะซื้ออัลบั้มนี้

จะทำแผ่นเสียงขายอีกรอบรึเปล่า

นิค: เรื่องนี้ต้องถามทางผู้ใหญ่ของค่ายเลย ถามว่ามีโอกาสทำมั้ยก็มีอยู่เหมือนกัน ส่วนแผ่นซีดีตั้งใจไว้ว่าจะทำทั้งหมดประมาณ 1,500 แผ่น ส่วนตัวสำหรับเราอยากทำออกมาขายรอบเดียวนะ

จิน: อัลบั้มนี้อยากทำให้ทุกอย่างมันมีที่มาที่ไปนะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเพลงหรือองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ซึ่งก็มีเรื่องเซอร์ไพร์สอยู่ในนั้นด้วย แต่คืออะไรไม่บอกแหละกันครับ

3

ถ้าเอาเป้าหมายไกล ๆ ต้องบอกให้ทุกคนรู้ก่อนเลยว่า ยังไงสักวันนึงวงเรามันก็ต้องหยุดทำเพลงอยู่ดีอ่ะ ทุกอย่างมันต้องมีที่สิ้นสุด ขนาดวงที่ชอบแม่งยังเลิกทำเพลงกันเลย

Part Time Musicians จะโกอินเตอร์เมื่อไร

PTM: มีหลายงานติดต่อเข้ามาให้เราไปเล่น แต่ทุกอย่างมันก็ต้องรอเวลาที่มันเหมาะสมอยู่ดี ซึ่งคาดหวังไว้ว่าอาจจะได้มีโอกาสออกไปเล่นต่างประเทศบ้างเหมือนกัน ล่าสุดตอนจินไปประเทศญี่ปุ่น ยืนฟังเพลงอยู่ในร้าน Tower Records ก็มีแฟนเพลงญี่ปุ่นเดินมาหาแล้วบอกจินว่า ‘ยูพา โต๊ะ ทาม มิว สิค เชี่ยนส์’ คือ เขาจำมันได้ด้วยก็เป็นเรื่องที่น่าดีใจว่า เออวงเราก็มีแฟนเพลงที่อยู่ต่างประเทศฟังด้วย

ความรู้สึกในการเล่นดนตรีทุกวันนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง  

PTM: ยังคงรู้สึกกดดันเหมือนเดิม เพราะวงเราเป็นวงที่ตื่นเวทีโคตร ๆ เลย แต่ว่าการตื่นเวทีเนี่ยแหละคือ สิ่งที่หล่อเลี้ยงให้เราตั้งสติตลอดว่าจะขึ้นไปเล่นแล้วนะ ยิ่งคนฟังเขาให้การตอบรับที่ดีกลับมา พวกเรายิ่งรู้สึกว่ามัน คือความตื่นเต้นที่น่าตกใจดีเหมือนกัน

งานเล่นสดที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

จิน: มีที่จำได้เลยก็งานที่บางมดเลย (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) มันเป็นงานที่เรียกได้ว่า พีคมาก ๆ คือ มีคนร้องเพลงตามโซโล่กีต้าร์ได้ทุกท่อนแม่งคือสุดแล้วสำหรับเรางานนี้

ปอม: ตอนไปเล่นที่บางแสนก็โอเคนะ บรรยากาศหลาย ๆ อย่างมันสนุกดี

วิว: งาน Have You Heard ? ค่ะ มันเป็นคอนเสิร์ตแรกของวิวด้วยและก็เป็นความรู้สึกดีในระดับที่เราพอใจสุด ๆ ที่ได้เล่นเปิดวงต่างประเทศแถมเป็นวงไทยวงเดียวในงานวันนั้นด้วย

นิค: Have You Heard ? ด้วยคน มันเป็นความรู้สึกที่งงเหี้ย ๆ วงเราจะรู้เลยว่าการแสดงวันนั้นเล่นโครตแย่ ทุกอย่างที่เตรียมกันมาพังหมด แต่มันมีคนดูประมาณ 1 พันคนอยู่ตรงหน้าเรา อยากขอบคุณและขอโทษด้วยที่พวกเราเล่นไม่ดีเท่าที่ควรในงานวันนั้นครับ

อุณ: ของผมก็งานล่าสุดเลยของเพจเสพย์สากล งานนี้มันถูกจัดขึ้นโดยมีแค่ค่ายเราแล้วคนมาเยอะด้วย ดีใจมาก ๆ ที่มีคนมาดูพวกเราและน้องในค่ายเราเยอะขนาดนั้น

แพท: งาน Cat Expo ละกันค่ะ วันนั้นจำได้ว่าสนุกและตื่นเต้นมาก ๆ ด้วย มีเหตุการณ์เกิดขึ้นตลอดโชว์เลย ไฟดับด้วย แต่คนก็ยืนรอดูพวกเรากันแบบไม่หนีไปไหนเลย ชอบมากเลยค่ะ

ก้าวต่อไปของ Part Time Musicians

นิค: ถ้าเอาเป้าหมายไกล ๆ ต้องบอกให้ทุกคนรู้ก่อนเลยว่า ยังไงสักวันนึงวงเรามันก็ต้องหยุดทำเพลงอยู่ดีอ่ะ ทุกอย่างมันต้องมีที่สิ้นสุด ขนาดวงที่ชอบแม่งยังเลิกทำเพลงกันเลย เพราะฉะนั้นแล้วแค่อยากรู้สึกว่าหลังจากออกอัลบั้มนี้เสร็จ เราอยากกลับมาทำวงเราอีกอยู่ อยากมี 3 อัลบั้มกับวงที่ชื่อ Part Time Musicians แต่ก็ไม่อยากไปฝืนมัน เราเชื่อว่าคนฟังเพลงพวกเขารอได้นะ พวกเราอยากกลับมาให้รู้สึกเหมือนศิลปินที่ทำอัลบั้มใหม่แล้วโดนด่าเลย เราอยากโดนแบบนั้นมาก ๆ

จิน: คิดเหมือนนิคนะว่ามันก็ต้องถึงจุดที่ต้องพักอยู่ดี ถามตัวเองตอนนี้ให้คิดอะไรใหม่ ๆ ให้กับวงนี้บอกตรง ๆ ว่าคิดไม่ออกแล้วเหมือนกัน มันใช้พลังงานในการคิดไปเยอะมาก เพราะว่า Input ที่เรามีอยู่ต่างจากคนอื่นมาก จึงต้องพยายามปรับตัวและทำทุกอย่างให้ดี ตอนนี้ถ้าให้เลือกระหว่าง Part Time Musicians มีอัลบั้ม 2 หรือว่าไปเล่นงานต่างประเทศ ขอเลือกไปเล่นงานต่างประเทศนะ

อุณ: อยากมีอัลบั้มต่อไปเหมือนกันครับ เราพูดไม่เก่งนะ แต่รักหมดใจ

ปอม: ตอนนี้ไม่คิดไรมากก็อยากให้อัลบั้มเต็มมันเสร็จก่อน น้อง ๆ จะว่าอย่างไรก็ตามนั้นไม่ซีเรียส แต่ถ้าวันนึงเกิดไปแข่งบีทบ็อกซ์ดังแล้วก็ไม่เล่นวงนี้แล้ว (หัวเราะ)

แพท: จริง ๆ ก็ต้องดูชีวิตหลังจากนี้ต่อไปด้วย เพราะส่วนตัวเราเองก็อยากออกอัลบั้มอีกนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าถึงตอนนั้นแล้วชีวิตข้างหน้าของเราจะเป็นอย่างไรเหมือนกัน

วิว: อยากทำไปเรื่อย ๆ ถ้าพี่นิคยังเขียนเพลงได้อยู่ วิวก็อยากทำต่อ วงดนตรีวงนี้มันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งไปแล้วอ่ะยังรู้สึกสนุกกับมันอยู่

มือกลองนิรนาม: อยากไปเล่นต่างประเทศมากครับ ถ้าถึงเวลานั้นก็ขอภาวนาให้ไฟในตัวของทุกคนยังมีกันอยู่แหละกัน

4

PART 2 : วงนี้เป็นวงตลก น่ารัก และเป็นกันเอง 

ถ้าใช้คำว่า Part Time Musicians เป็นวงตลก คำนี้เหมาะสมกับวงนี้รึเปล่า 

PTM: พวกเราไม่เคยเรียกตัวเองว่าเป็นวงตลกเลย คนฟังเรียกกันเองหมด (ทำหน้าเศร้า) น้อยใจนะ วงเราซีเรียสนะเว้ยทำเพลงอ่ะ ล้อเล่นครับ มันก็ตลกเฮฮากันจริง ๆ อย่างที่หลายคนเห็นนั่นแหละ  พวกเราว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นวงตลกหรือวงซีเรียสจริงจังอะไรก็ตาม คนฟังเพลงเราเขามีความสุขก็พอแล้ว พวกเรามีหน้าที่มอบความสุขให้เขา แถมมันก็เป็นคาแร็คเตอร์ที่ไม่ได้เสแสร้งขึ้นมา พวกเราเป็นตัวเองมาตลอดก็ดีใจที่เขาชื่นชอบและหัวเราะไปกับเรื่องราวของเราครับ

วงนี้ใครคือจุดอ่อน 

นิค: ไอ้อุณครับ (ทุกคนในวงหัวเราะ) เรื่องนี้มันเหมือนเป็นพรสวรรค์ของมันเลย เหมือนแพทถูกสร้างมาให้ร้องเพลงเสียงดี อันนี้ถูกสร้างมาให้โดนแกล้ง เพราะถ้าใครใช้ชีวิตกับอุณต้องบอกเลยว่ามันน่าแกล้งชิบหาย ทุกสิ่งที่มันเป็นมันฝึกกันไม่ได้ พรสวรรค์ล้วน ๆ เลย

อุณ: เร็วนี้ ๆ ก็จะลาออกจากวงครับ (หัวเราะ) แถมจะโดนเพื่อน ๆ ไล่ออกหลายรอบแล้ว แต่ก็ไม่รู้สึกยังไงนะที่โดนแกล้ง แค่รู้สึกว่าเป็นคนที่เพื่อนรักครับ (น้ำเสียงอ่อย)

วิว: เรื่องแกล้งกันวิวเคยโดนเหมือนกันนะ ตอนเจอพี่มือกลองนิรนามครั้งแรก คือ คิดเลยว่าพี่คนนี้เป็นเกย์แน่นอนทั้งวงก็วางแผนกันแกล้งให้พี่มือกลองนิรนามเป็นแฟนกันกับพี่ปอม เราก็คิดจริงจังจนเชื่อไปหมดใจเลยว่าเขาสองคนเป็นแฟนกัน ซึ่งนานมากกว่าจะรู้ความจริง มาเฉลยตอนไปเล่นงานที่บางแสน ว่าสรุปแล้วทั้งคู่ไม่ได้เป็นนะก็หน้าแตกไปเลยตอนนั้น (หัวเราะ)

แกล้งกันแบบนี้สมาชิกในวงเคยงอนกันบ้างรึเปล่า  

PTM: วงเราเป็นวงที่ซัดกันบ่อยมาก คือ มันจะมีตัวอารมณ์ร้อนในวงเยอะ อย่างแป๊กกับนิค เห็นฮา ๆ ส่งมุขกันคล่อง ๆ ตอนทำเพลงก็คืออีกโหมดเลย ความคิดมันจะแตกต่างกันไปเลย คนนี้คิดว่าตรงนี้ดี อีกคนอาจจะคิดว่ามันไม่ดีนะ มันก็ต้องหาปลายทางของมันให้ได้ สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้มามันก็จะมาจากเราทุกคนนั้นเอง แต่ก็ไม่ได้งอนอะไรกันมากมายแค่ทะเลาะกันบ้างนิดหน่อยครับ

ถ่ายปกฟังใจซีนวันนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

จิน: ชอบนะ มันรู้สึกสะใจอ่ะ จำได้ว่าใส่ชุดแบบนี้ครั้งสุดท้ายประมาณตอนอนุบาล 3 เลย รู้สึกดีโคตรเลย ให้ใส่แล้วทำหน้าเก๊ก ๆ ยังได้เลยตอนนี้

นิค: สนุกนะแต่ให้แต่งเล่นดนตรีไม่เอานะ ไม่กล้าใส่จริง ๆ เขินอ่ะ (หัวเราะ) ส่วนถ้าให้ใช้ชีวิตแบบในบทบาทที่ได้รับวันนี้ เรามองว่าคนในละครชีวิตเขาปัญหาเยอะเกินไป บางตัวละครรวยไปแล้วเจอแต่เรื่องมันก็ไม่ดีนะ เดินลงจากบ้านมาเจอคนนั้นคนนี้ทะเลาะกันไม่เอาหรอก หนีออกจากบ้านดีกว่า

แพท: ชอบค่ะ สวยดี รู้สึกเหมือนนางเอกละครไทยดี

พวกเราว่าสุดท้ายแล้วจะเป็นวงตลกหรือวงซีเรียสจริงจังอะไรก็ตาม คนฟังเพลงวงเรา เขามีความสุขก็พอแล้ว พวกเรามีหน้าที่มอบความสุขให้เขา แถมมันก็เป็นคาแร็คเตอร์ที่ไม่ได้เสแสร้งขึ้นมา

5

PART 3: เห็ดสด #2 

เห็ดสด 2 จะเกิดอะไรขึ้นกับวง Part Time Musicians 

นิค: งานวันนั้นจะเป็นโชว์ที่ดีที่สุดของวงแน่นอนครับ เพราะว่ามันเป็นโชว์สุดท้ายที่สมาชิกวงเราเล่นกันครบทุกคน

จิน: สาเหตุที่เป็นโชว์สุดท้าย เพราะวิวจะไปเรียนต่อ 2 ปีเลย ซึ่งวงเรากำหนดไว้แล้วว่าช่วงปลายปีเราจะพักวง

หยิบเพลงอะไรในเว็บไซต์ฟังใจมา Cover 

นิค: เพลง’น้ำค้าง’ ของ Desktop Error ครับ เพราะเราชอบทำงานกับคนที่รู้จักแล้วแอบเทใจให้คนที่รู้จักอยู่เสมอ ซึ่งก่อนหน้านั้นเพลงเดียวในชีวิตของวงที่เคยร้องเพลงภาษาไทยมาก็คือ เพลง ‘ภาวิณี’ของ Electric Neon Lamp อย่างในเคสนี้เรารู้สึกว่า อย่างน้อยเพลงที่เราหยิบมาเล่นมันต้องดีนะ Desktop Error เป็นวงที่ตอนเล่นมีบรรยากาศอย่างที่วงฝรั่งมีมาก ๆ ทำให้รู้สึกว่าเพลงนี้แหละที่เราจะหยิบมาเล่นในงานเห็ดสดสอง

สินค้าขายในงานเห็ดสดของ Part Time Musicians 

PTM : วันนั้นจะมีหมวกมาขายครับ ขายทั้งหมดจำนวน 2 พันใบ พวกเราตั้งเป้าไว้แล้วว่ากะขายให้หมดในงานนี้แล้วเราจะไม่ทำเพลงจะไปเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายหมวกกัน (หัวเราะ) ส่วนคำถามที่ว่า อัลบั้มเต็มจะเสร็จก่อนงานเห็ดสดมั้ย ต้องตอบเลยว่ายากมาก ๆ เพราะกระบวนการทำซีดีค่อนข้างนาน น่าจะไม่ทัน เพราะแผ่นซีดีเราจะไปทำที่ญี่ปุ่น เราตั้งเป้าไว้แล้วว่าอัลบั้มมันต้องเสร็จในตอนที่ทุกคนยังอยู่ด้วยกัน ซึ่งมันน่าจะออกประมาณเดือนกรกฏาคม

ฝากตัวฝากหัวใจให้แฟนเพลง

PTM: ถ้าพูดกันแบบเท่ ๆ เลยก็ซื้อหน่อยนะ ไหว้แล้ว ขอร้องอย่าโหลดเถื่อนกันเลย อยากให้อุดหนุนกันเยอะ ๆ พวกเราตั้งใจกันทุกอย่างสำหรับอัลบั้มนี้ อะไรที่ต้องลงทุน เชิงความเหนื่อยของร่างกายก็ดี อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ดี เราลงไปทุกอย่าง ตอนนี้ถ้าไม่ผิดพลาดอะไรราคาที่คิดไว้น่าจะ 250 บาท อย่าลืมมาอุดหนุนกันด้วย แล้วก็มาเจอกัน มาสนุกกับพวกเรา Part Time Musicians และอีกหลาย ๆ วงในงานเห็ดสด 2 ที่สำคัญอย่าลืมแวะเข้าไปฟังเพลงของพวกเราในฟังใจด้วยนะ ฟังเพลงวงเราเยอะศิลปินก็ได้เงินเยอะนะ (หัวเราะ)

6

ถ้าพูดกันแบบเท่ ๆ เลยก็ซื้อหน่อยนะ ไหว้แล้วขอร้องอย่าโหลดเถื่อนกันเลย อยากให้อุดหนุนกันเยอะ ๆ พวกเราตั้งใจกันทุกอย่างสำหรับอัลบั้มนี้

ท้ายที่สุดแล้วไม่มีใครสามารถคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้าได้ แต่สิ่งที่ Part Time Musicians เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้เราฟังในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันถึงความตั้งใจ ความคิดที่อยากจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้กับวงดนตรีไทยในบ้านเรา เพราะฉะนั้นส่วนตัวผมเชื่อว่า Guava Songs จะเป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่ดีที่สุดและน่ามีไว้ในครอบครองอีกหนึ่งอัลบั้มของปีนี้อย่างแน่นอน แล้วเจอกันงานเห็ดสด 2 ครับ 

Facebook Comments

Next:


Gandit Panthong

กันดิศ ป้านทอง อดีตนักศึกษาฝึกงานนิตยสาร Hamburger Magazine, ทำงานในกองบรรณาธิการ MiX Magazine และ บก.คนแรกของ Fungjaizine ที่มีความมุ่งมั่นว่าจะตั้งใจสร้างสรรค์วงการเพลงให้เกิดแต่สิ่งดี ๆ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง