MAIYARAP

Feature Head talk Interview

MAIYARAP (ไมยราพ) แร็ปเปอร์มาดเท่ชื่อจำง่ายแค่สามพยางค์

  • Writer: Gandit Panthong / Montipa Virojpan
  • Photographer: Chavit Mayot

ไมยราพ (MAIYARAP ) The Rapper นครินทร์ จรูญวิทยา (แชมป์) อายุ 19 แร็พเปอร์มาดเท่ชื่อจำง่ายแค่สามพยางค์ สลัดคราบโหดดุมาพูดคุยกับเราใน ‘เห็ดหอม’ ประจำเดือนนี้

ไมยราพ  นครินทร์ จรูญวิทยา

ทำไมเป็น MAIYARAP

ตอนแรกมีชื่อเก่าอยู่ชื่อนึง มันดูเด็ก ด้วยความที่เราโตขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแร็พหรือสไตล์เรา เราอยากได้ชื่อที่มันโต ยิ่งใหญ่ คนจำได้ ก็ได้ชื่อตัวละครตัวนี้ ไมยราพ ครับ ที่ชอบเขาคือ เขาอมตะ ฆ่าไม่ตาย ถ้าความลับไม่ถูกเปิดเผย หนุมานก็ฆ่าไม่ได้

ชื่อเก่าชื่ออะไร

ไม่บอกได้ไหม (หัวเราะ)

เรามาอยู่จุดนี้ได้ไง

เมื่อก่อนเพลงไทยก็ฟังตลาดปกติ แล้วมันก็มีความคิดว่าอยากฟังเพลงแปลก ๆ ที่คนอื่นไม่รู้จัก ไม่ฟังกัน ก็เริ่มมาฟังเพลงประกอบหนัง พวก ‘The Fast and the Furious’ ทำไมเพลงมันโยก ๆ ก็เริ่มหาฟัง ตอนนั้นยังไม่รู้แนวเพลงมากมายก็เริ่มฟังพวกที่เป็น remix จังหวะที่เร็วขึ้น ก็มาฟัง Linkin Park แล้วก็ฟังฮิปฮอปเลย

ตอนนั้นเริ่มแต่งเพลงหรือยัง

ยังครับ คือพอได้ฟังฮิปฮอปปุ๊บ ผมก็ไปสายเต้นก่อน เต้น b-boy ฟังไปฟังมาก็เริ่มเขียน ใช้เซนส์จับเอา ตอนนั้นประมาณปี 2009 เพราะมีพื้นฐานอยู่แล้วด้วย พ่อผมเป็นลิเก เท่าที่ฟังพ่อผมร้องเขาก็จะมีสัมผัสท้ายตลอด ก็คิดว่าแร็พน่าจะเหมือนกัน ตอนนั้นเด็ก ๆ เขาเล่นเกมกัน ผมก็ไม่ค่อยได้เล่นหรอกครับ พ่อแม่ไม่ซื้อให้ (หัวเราะ)

ตอนเริ่มเขียนเพลง รู้สึกว่ามันยากไหม

ผมว่าไม่ยากนะ เพราะมันเหมือนเป็นวัย wanna be อะ อยากเขียนอะไรก็เขียน ๆ ไปให้มันเข้า ๆ สวย ๆ พอใจเราแค่นั้น ความยากน่าจะเป็นยุคนี้แหละที่เราต้องคิดอะไรเป็นชั้นเชิงหน่อย

คิดว่าเป็นพรสวรรค์ไหม

รู้สึกว่าก็ได้พ่อมานะครับ แล้วพ่อก็จะให้ทางเล่นดนตรีมาด้วย สอนเล่นกีตาร์ สอนระนาด กลองตะโพน

ถ้าเล่นดนตรีเองแล้วเคยลองคิดบีทเองไหม

ไม่เคยครับ แต่มีความคิดว่าอยากจะทำ เพราะบีทฮิปฮอปมันต้องเคาะ ผมไม่ค่อยเก่งคอมด้วย

Maiyarap

สังคม b-boy กับ rap ต่างกันไหม

ผมไม่ค่อยเจอสังคมที่กว้างเท่าไหร่ครับ ใน b-boy นะ เพราะผมก็จะเต้นอยู่แค่ในโรงเรียน แล้วมีโอกาสได้ไปซ้อมกับพวกโต ๆ บ้าง แต่ไม่ได้เจอสังคมโดยรอบเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่าแตกต่างกันไหม

MAIYARAP เข้าไปอยู่ River Rhyme ได้ยังไง

ประมาณ 2010 – 2011 ตอนนั้นก็เริ่มเขียนเพลง ห้าว ๆ หน่อย มันไม่มีใครที่ทำเพลงนอกจากกลุ่ม River Rhyme ตอนนั้นยังไม่ได้ใช้ชื่อนี้ ยังเป็นสี่แควอยู่ ความที่อยากเลยหาเฟซพี่เขา ยังเล่นไม่ค่อยเป็น แต่ก็ไปเจอพี่คนนึง บอกเขาว่าผมอยากทำเพลง เขาก็ว่าก็ลองเข้ามาดู เราก็แบบ วันไหนดี ให้ผมลองแร็พให้ฟังก่อนไหม ก็ตัดสินใจโทรไปเลย ก็แร็พให้ฟังในโทรศัพท์ พี่ต๊อบ BLACKSHEEPRR ก็ตอบมาว่า มึงไม่ต้องแร็พแล้ว มึงเข้ามาเลย ตอนนั้นผมก็ทำวงของตัวเองอยู่ ชื่อ 2SOUL แต่พอเริ่มโตขึ้น ก็เริ่มไปทำงานบ้าง เหลือกันอยู่ 2 คน ก็เลยได้มาเป็น River Rhyme

แล้วเข้ามา rap battle ได้ยังไง

จริง ๆ โดนยุก่อนเลยเวทีแรก จากพี่ต๊อบ BLACKSHEEPRR เลย แต่ก่อนหน้านี้มีไฟอยู่แล้ว เพราะได้ไปดู NORTH EAST JAMMIN’ ที่จัดที่อุดร ของ Isan Hiphop ก็ลองไปลงดู ไปลงเวทีแรกคือ Black Box Party แล้วหลังจากนั้นก็ตัดสินใจเข้ามาดีกว่า

ไมยราพ - Repaze

ตอนลงเวทีแรกตื่นเต้นไหม

ตื่นเต้นมาก สดมาก ชนะก่อนรอบแรก แล้วไปแพ้รอบสอง ตอนนั้นมันกลัว ประหม่า คนก็เยอะ เวทีก็ไม่ได้สูงกว่าคนดูโดยรอบ เราอยู่ตรงกลาง ตื่นเต้น สั่นมาก แต่ก็เริ่มเป็นที่รู้จักหน่อย ๆ ยังไม่เป็นวงกว้าง ตอนนั้นทำเพลงด้วยครับ เพลงประมาณ 1,000 วิว คือแค่จะให้ถึง 100 วิว ก็เป็นอะไรที่ลุ้นมากแล้ว

หลังจากตอนนั้นก็เข้ามา Rap is Now เลยหรือเปล่า

เริ่มอยู่โดยรอบซะมากกว่าครับ เพราะเหมือนยังเด็ก ยังไม่กล้าไปเวทีใหญ่ อยู่งานรอบนอกก่อน ไป NORTH EAST JAMMIN’ 2 แพ้มาตลอดเลย แต่พอมั่นใจก็ค่อยเข้าไป Rap is Now season แรก ส่งไปสมัครแต่ไม่ผ่าน มาได้ก็ season 2 รู้สึกฟลุ๊คมาก เพราะตอนแรกที่ส่งคลิปไปลวก ๆ เลย ชั่วโมงสองชั่วโมง เพราะดูวันผิด จริง ๆ เขากำหนดส่งเดือนหน้า แต่ผมไปคิดว่ามันต้องส่งในอีกสองวัน (หัวเราะ) ก็คิดว่าไม่ได้หรอก แต่ก็เข้ารอบ 32 คนว่ะ แล้วก็คงไม่พ้นรอบนั้นหรอก ดันเสือกเข้าไป 16 อีก อันนี้แล้วใหญ่เลย คิดว่าแพ้แน่ ๆ เพราะเจอรองแชมป์  23STREET แล้วก็ฟลุ๊คอีก

ไม่รู้สึกว่ามีฝีมือบ้างหรอ

ไม่อะ ก็คิดว่าฟลุ๊คอะ แค่ข้ามคืนเดียวก็มีคนรู้จักอีก ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกว่ายังไม่ดัง คนแอดมาเยอะแต่ชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไหร่ ยังเกรียน ๆ เป็นตัวของตัวเองอยู่ ไม่คิดว่าตัวเองเก่งนะ เพราะถ้าเก่งผมคงชนะตั้งแต่รอบแรกแล้ว

แล้วไม่คิดหรอว่าเป็นเพราะฝีมือพัฒนา

อืม ผมคิดว่าก็พัฒนาขึ้นนะครับ แต่ขณะเดียวกันคู่ชกของเราก็พัฒนาขึ้นด้วยแหละครับ

สไตล์ของเราแตกต่างจากคนอื่นยังไง

ไม่รู้สไตล์ที่แน่ชัดของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นสไตล์ rap battle ก็จะเป็นไม่มึงก็กูต้องล้มกันไปข้างนึง กูต้องชกหนักก่อนเลย ต่อยให้จบเลย

ไม่รู้สไตล์ที่แน่ชัดของตัวเองสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นสไตล์ rap battle ก็จะเป็นไม่มึงก็กูต้องล้มกันไปข้างนึง กูต้องชกหนักก่อนเลย ต่อยให้จบเลย

คู่แข่งที่ยากที่สุด

23STREET เพราะเราตัดพ้อกับตัวเองไปแล้วเรียบร้อยว่ากูแพ้แน่ ๆ ตั้งแต่ประกาศชื่อตอนอยู่บ้านแล้วครับว่า MAIYARAP ต้องเจอกับ 23STREET เป็นคู่ต่อสู้ที่ยากเพราะต้องอ่านเกม ดูสไตล์เขา วันนั้นคิดว่าถ้าแพ้ ขอแพ้แบบสมศักดิ์ศรีที่สุด ขึ้นไปชนะเฉย แต่บนเวทีผมไม่รู้นะว่าเสียงคนดูเชียร์เยอะแค่ไหน มันฟังไม่รู้เรื่องแล้วเพราะผมพยายามเพ่งสมาธิอยู่กับตัวเองมากกว่า ไม่งั้นหลุดแน่ มันจะมีสมาธิช่วงนึงที่หลุดแล้วก็จะมีคำที่ต้องมั่วเอา การบ้านที่ทำมาก็จะเสียเปล่า

รอบ 8 คนกลายเป็นกระแสกับ ZO9 ได้อ่านดราม่าไหม

อ่านครับ เครียดเลย ผมเครียดถึงขนาดว่าจะสละสิทธิ์เลยนะ แต่ด้วยความที่แบบฝั่งพี่ ๆ บอกว่า มึงอย่าไปอ่านดิ มึงอย่าไปสนใจดิ เขาตัดสินก็ไม่ได้ตัดสินจากคนเดียวหรือไม่กี่เสียง เขาตัดสินจากคนที่ชอบเราทั้งในงานและนอกงาน แต่ก็เป็นกระแสอีกว่า ชนะเพราะติ่งงี้ ผมแบบ อะไรวะ ก็ไม่ได้ขอให้ใครโหวตให้นะ

มีคนชอบแขวะว่าไอ้หน้าหล่อ

หล่อตรงไหน อย่าให้ถอดแว่นนะ (หัวเราะ)

แล้วโดนแซวด้วยว่าชอบกระตุก

ผมก็เฉย ๆ นะ เพราะจริง ๆ ผมก็ไปลุยหน้างานซะส่วนใหญ่ 2 บาร์ ปกติผมจะด่า ปะ ปะ ปะ หมดบีทไปเลย แต่ด้วยความที่คนดูเขาเฮ มันบังคับให้เราต้องหยุด ถ้าไม่หยุด การบ้านที่เราทำมาแม่งเสีย เพราะสไตล์ผมจะเป็นต่อยทุก 2 บาร์ ไม่หยุดครับ ถ้าคนไม่ตั้งใจฟังจริง ๆ จะไม่รู้เรื่อง สาเหตุที่ผมต้องเว้นเพราะจะให้คนเขาฟังให้รู้เรื่องว่าเราด่าเขาเรื่องอะไร ผมจะปูบาร์แรกแล้วตบบาร์สอง ถ้าผมแร็พต่อ ๆ คนก็จะไม่เก็ท แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะหยุดด้วย

ตอนเปิดตัวด้วยท่อน “ชื่อกูจำง่ายแค่สามพยางค์” ตอนนั้นคิดอะไรอยู่

กลัวแป้กมาก จะดีหรอวะ คนอื่นใช้เพลงเปิดตัวหมดเลย แต่เราใช่บีทคนเดียว พอมายืนหน้ากล้องก็มีคนเริ่มตะโกน ชื่อกูจำง่ายแค่สามพยางค์ ตอนนั้นหน้ามืดแล้ว รู้สึกว่าเลือดขึ้นหน้ามาก เดือดมาก ตะโกนเลย ชื่อกูจำง่ายแค่สามพยางค์ เท่านั้นแหละ เสียงแหบเลย (หัวเราะ) แต่ผมไม่ได้บิ๊วคนนะ ผมบิ๊วตัวเอง

ท่อนนี้เราคิดเองหรือเปล่า

ไม่ครับ มันมีเพลงอยู่แล้ว ตอนแรกเพลงมันจะเป็นเนื้อแบบ “ชื่อกูจำง่ายแค่สามพยางค์ รำคาญเสียงลำโพงดูซิตะโกนมาจากกะลา” เพลงของ River Rhyme น่ะครับ ก็น่าเล่นเลยลองดู ตอนรอบ 32 คน ดูแบบ ไม่มาว่ะ แต่พอรอบ 16 ก็เริ่มเล่นได้ ก็ใช้มาเรื่อย ๆ

MAIYARAP ไมยราพ แชมป์ The Rapper

ก่อนแข่งศึกษาคู่ต่อสู้บ้างไหม

ต้องดูว่าอ้วน เตี้ย ผอม บาง ลักษณะเด่นของเขาเป็นยังไง ชอบล้อ อย่างพอรู้ว่าพ่อชื่อนี้ ก็ล้อชื่อพ่อ เหมือนเล่นเป็นเด็ก ๆ น่ะครับ

แล้วตอนโดนเขาแร็พใส่บ้างนี่เจ็บไหม

ไม่ครับ มันก็เป็นเกม ยิ่งเวลาเพื่อน ๆ เจอกันนี่เหมือนตอนเด็ก ๆ เลย

ตอนนั้น ZO9 ใช้บ้างแล้วรู้สึกยังไง

ตอนแรกผมกัดฟันเลย มั่นมากใช่มั้ยนาย กะจะสวนแล้ว ประมาณ ชื่อมึงจำง่ายแค่สองพยางค์ ชื่อมึงจำง่ายแค่สองพยางค์ ขอโทษกูไม่อยากจำชื่อมึงแค่สองพยางค์ แต่ผมกลัวการบ้านที่เตรียมมามันหลุดแล้วมันจะไม่เป็นงาน ผมเลยไม่ใช้ ทุกวันนี้มานั่งเสียใจ ทำไมกูไม่แร็พว้า

สาเหตุที่ผมต้องเว้นเพราะจะให้คนเขาฟังให้รู้เรื่องว่าเราด่าเขาเรื่องอะไร ผมจะปูบาร์แรกแล้วตบบาร์สอง ถ้าผมแร็พต่อ ๆ คนก็จะไม่เก็ท

เวลาเห็นคลิปหรือโฆษณาที่เอา “ชื่อกูจำง่ายแค่สามพยางค์” ไปแปลง รู้สึกยังไง

ไม่ได้ดูเลย แต่ก็รู้สึกดีนะ เพราะจุดมุ่งหมายที่เราทำตอนแรกก็อยากให้คนรู้จักเราอยู่แล้ว เพราะมันไม่มีใครไม่สนชื่อเสียงอยู่แล้ว ทุกคนทำเพลงออกมาก็หวังตรงนี้หมด แต่ว่าสำหรับผมมันก็ดีนะ คำนี้พอได้ยินปุ๊บ ทุกคนก็ต้องไปหาต้นตอว่ามันมาจากไหน สุดท้ายมันก็คือตัวเรา ก็มีผลดีกับตัวเรา

พอแข่งเสร็จ ชีวิตทุกวันนี้เป็นไงบ้าง

มันไม่ใช่แค่วิวเพลงที่เพิ่มขึ้นนะ ชีวิตประจำวันมันก็เปลี่ยน ล่าสุดไปเล่นที่มหาวิทยาลัยที่นครสวรรค์ ผมก็เปิดกระจกดูดบุหรี่ตามปกติ ไม่ได้ตั้งใจจะหันไปยิ้มสักเท่าไหร่ แค่หันไปยิ้มนี่กรี๊ดกันทั้งม. ใส่แว่น ใส่หมวกด้วยวันนั้น นี่ต้องรีบปิดกระจก คือคนก็รู้จักเยอะ ไปไหนก็มีคนขอถ่ายรูป

ดีมั้ยพอเป็นแบบนี้

ก็ 50/50 ครับ จะดีมันก็ดี แต่เราก็ต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง

ทำไม ไมยราพ ไม่ชอบใช้มือถือ

จริง ๆ มี แต่มือถือมันก็จะติด ๆ ดับ ๆ ส่วน iPhone มันเป็นเครื่องต่างประเทศ ถ้าปลดล็อกมันต้องเสียตังค์ 2,000 แล้วเวลาผมมีตังค์ก้อนผมก็ไม่ไปทำไง เพราะผมคิดว่าติดต่อทางคนอื่นก็ได้มั้ง เอาตังค์ก้อนไปทำอย่างอื่นดีกว่า ติดต่อ BLACKSHEEPRR นะครับ (หัวเราะ)

ร่วมงานกับ electric.neon.lamp เป็นยังไงบ้าง

ตอนแรกผมงง เพราะคิดว่าเขาเล่น ๆ กัน ตอนนั้นอยู่บ้าน เพิ่งตื่น พี่ต๊อบโทรมา แชมป์ เข้ามาร้านเลยนะ เนี่ย เขาติดต่องานมา เราก็แบบ ทำไมอะพี่ พี่ก็รับไปดิ (หัวเราะ) ด้วยความที่ผมง่วงไง เขาบอกว่า เนี่ย มีเพลงค่ายมาให้ featuring เท่านั้นแหละพี่ ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าค่ายไหน วงอะไรนะ ก็ทิ้งช่วงไปชั่วโมงนึง ค่อยเข้าไป พอถึงเขาบอก เนี่ย วง electric.neon.lampผมก็นึกไม่ออกว่าวงไหนวะ แล้วพอบอก นางรอง อ๋อเลย รับเลย

รู้สึกขอบคุณที่ฮิปฮอปพาเรามาถึงตรงนี้ไหม

ขอบคุณฮิปฮอป ขอบคุณพี่ ๆ Rap is Now ที่ดันผมขึ้นมาถึงจุดที่มีคนต้องการ ทั้งที่เมื่อก่อนเป็นคนที่ถูกลืม (หัวเราะ) เป็นคนเงียบ ๆ นิ่ง ๆ ไม่มีตัวตน คนมองข้าม มีปมด้อยด้วย เป็นคนติสท์ ๆ หน่อย

MAIYARAP ไมยราพ The Rapper

การขึ้นมาแร็พเป็นการระบายอะไรที่เราเก็บไว้บ้างไหม

ไม่เลย มันไม่ใช่การระบาย แต่มันเป็นกำปั้น ๆ นึงที่เราต้องชก เกม ๆ นึงที่เราต้องยิง ถ้าไม่ยิงเราก็แพ้ เราก็ต้องเริ่มใหม่

ปกติทำอะไรถ้าไม่แร็พ

เรียนครับ เรียนออกแบบที่วิทยาลัยอาชีวนครสวรรค์

เรียนจบแล้วอยากทำอะไร

เอาจริงผมอยากเป็นนักร้องฮิปฮอป

ตอนนี้ความฝันที่จะเป็นนักร้องใกล้แล้วหรือยัง

ผมว่าใกล้แล้วนะ สัก 50% กำลังทยอยทำอยู่ ยังไม่ปล่อย ชอบดอง (หัวเราะ)

ตอนแจกลายเซ็นรู้สึกยังไง เพราะตอนนั้นมันเยอะมาก

ไม่คิดว่าลายเซ็นตัวเองจะมีค่า มีเด็กมาขอแบบ เฮ้ย พี่เซ็นเสื้อเลย เราก็แบบ ขนาดนั้นเลยหรอวะ มึงเอาจริงดิ ก็เซ็นไป

รอบชิงเดี๋ยวเจอ NIL LHOHITZ อยากฝากอะไรหน่อยไหม

รักนะ จุ๊บ ๆ

เตรียมทำการบ้านรึยัง

ยังครับ ยังไม่ค่อยว่าง ช่วงนี้เริ่มมีงาน รู้สึกปวดหัวนะ เหนื่อย แต่สนุก มีความคิดว่า อะไรนักหนาวะ ชีวิตกูเมื่อก่อนนี้แบบ เปื่อย ๆ ชิลล์ ๆ จะทำเพลงปล่อยเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ทุกวันนี้จะโดนทวง แชมป์ ใกล้ปล่อยแล้วนะ จะเสร็จยัง เราแบบ เฮ้ยพี่ มันรู้สึกว่ามันไม่เหมือนเดิม แต่ก็สนุกดี

คนที่บ้านว่าไหม

เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย ตอนแรกที่มาแร็พ ก็ขอเงินแม่ บอกจะไปแข่งที่นี่ ๆ แม่ก็ว่า ไปแข่งทำไม ไร้สาระ ก็ต้องเก็บตังค์ทีละหน่อย ๆ ค่อยไป พ่อแม่ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ ทุกวันนี้ก็แบบ ตั้งใจนะลูก สู้ ๆ นะลูก เราเริ่มสะใจละ ญาติพี่น้องที่เคยแบบ มาดรอปเรียนไปทำอะไรเนี่ย ทุกวันนี้ สู้ ๆ นะลูก มีตังค์ไปมั้ย (หัวเราะ) มีทัก หวัดดี MAIYARAP ด้วย

ดรอปเรียนด้วยหรอ

ไม่ดรอปครับ โดนรีไทร์ซะส่วนใหญ่ สามปีแล้ว

MAIYARAP ไมยราพ แชมป์ The Rapper

รอบชิงเราจะได้เห็นอะไรจาก MAIYARAP

จะได้เห็น MAIYARAP ร่างอวตาร หรืออาจจะเป็นร่างซูเปอร์ไซย่า ก็จะเต็มที่ที่สุด แต่จะไม่ตะเบ็งเสียงแหบแบบรอบที่แล้วแล้ว

หวังแชมป์ไหม

ไม่หวังครับ เหมือนไปเจอเพื่อน NIL LHOHITZ ก็เพื่อน REPAZE ก็เพื่อน มันก็สนุกกัน บอกแล้ว ผมเข้ามาเพราะฟลุ๊ค (หัวเราะ) จริง ๆ บางทีเพลงที่ทำไปเล่น ๆ ก็กระแสมันมา ลองปล่อย ๆ ไปดูละกัน ปล่อยไปปั๊บ วันแรกขึ้นไปแล้ว 50,000 วิว อีกอาทิตย์ก็เป็นแสน ก็งงว่าทำไมเพลงที่ตั้งใจทำมันไม่ขึ้นแบบนี้บ้าง

Inbox เฟซบุ๊กสาวเยอะไหม

ไฟไหม้อะ ทุกวันนี้ยังไม่ได้ตอบอีกประมาณ 500 กว่าแชต ทักมาจีบก็เยอะ แต่ผมก็ไม่รู้จะตอบอะไร ก็ ครับ ยินดีครับ จนตอนหลังไม่ไหวก็ต้องโพสต์ว่า ขอโทษนะ ผมไม่สามารถตอบทุกคนได้จริง ๆ

รอยสักนี่มีความหมายยังไงบ้าง

ตอนแรกมีครับ แต่ตอนนี้มันเริ่มต้องแก้แล้ว เพราะช่างที่สักตอนแรกเขาไม่ค่อยชัวร์ ก็ต้องแก้ อย่างที่มือนี่เป็นเสือครับ คือปีเกิด ปีขาล ยักษ์นี่ก็ไมยราพ แขนผมก็จะมี สิ่งที่เชื่อ สิ่งที่ศรัทธา สิ่งที่รัก และสิ่งที่เป็น

ตอนสักที่บ้านว่าไหม

ว่าครับ พ่อว่าเลย ทำอะไรเนี่ย เขียนเล่นหรอ เปล่าครับ สัก พ่อเงียบไปแป๊บนึง แล้วเขาก็ชี้หน้า มึงอย่าทำอีกนะ พอสิ้นสุดคำนี้ อีกอาทิตย์นึงผมสักลายใหม่เลย (หัวเราะ)

ฝากถึงคนที่ติดตามหน่อย

ให้ติดตาม ไมยราพ แล้วติดตาม Rap is Now ติดตามวงผม River Rhyme ด้วยครับผม รักน้อย ๆ แต่ขอให้รักนาน ๆ

Maiyarap - ไมยราพ

 

บทสัมภาษณ์ Rapper ที่คุณอาจจะสนใจ

Hip Hop is My Life : Twopee Southside

คุยกับ F.HERO (กอล์ฟ), Lazyloxy (ท้อป) และ OG-ANIC  

เส้นทางชีวิตที่ไม่ง่ายของ Nana The Rapper – นานา ภัทรวรินทร์ ซู

BlacksheepRR กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรายการ The Rapper

Facebook Comments

Next:


Gandit Panthong

กันดิศ ป้านทอง อดีตนักศึกษาฝึกงานนิตยสาร Hamburger Magazine, ทำงานในกองบรรณาธิการ MiX Magazine และ บก.คนแรกของ Fungjaizine ที่มีความมุ่งมั่นว่าจะตั้งใจสร้างสรรค์วงการเพลงให้เกิดแต่สิ่งดี ๆ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง