เห็ดหูหนู

JayJay Playlist

JJ PLAYLIST

static1-squarespace

Photograph – Ed Sheeran

ผมฟังตั้งแต่ออกมาแรก ๆ เลย ผมชอบ Ed Sheeran และตามฟังอัลบั้มเก่า ๆ ของเขามาตลอด อยากมีโอกาสไปดูเขาเล่นคอนเสิร์ตสักครั้ง

Lean On – Major Lazer & DJ Snake

ผมไปตกหลุมรักเพลงนี้ที่ Full moon Party เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกแต่ไม่ถึงขั้น EDM นะ

It will rain – Bruno Mars

ตอนนั้นผมได้ไปดูคอนเสิร์ต  Bruno Mars The Moonshine Jungle Tourเป็นเพลงที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกหม่น ๆ ครับ โดยส่วนตัวผมก็ชอบ Bruno Mars เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย อัลบั้มเก่า ๆ ของเขาผมก็หามาฟังตลอด พอได้ไปดูคอนเสิร์ตเขาได้ฟังเขาร้องสดรู้สึกดีมากเลย เหมือนโดนมนต์สะกด ยังรู้สึกเสียดายอยู่เลยที่วันนั้นเขาไม่ได้เล่นเพลง Young Girls

Young Forever – Jay Z feat. Beyonce’

ผมว่าเพลงนี้เท่ดีนะ ชอบเวอร์ชันสด เขาเล่นที่บรู๊คลิน แต่เพลงนี้ผมยังไม่เคยฟังแทร็กต้นฉบับนะ ชอบเวอร์ชันนี้มากกว่า

ตัดสินใจ – B5

ผมว่าเพลงนี้เพราะ ความหมายก็ดีครับ ตอนแรกผมไม่รู้จักเลยเพิ่งเริ่มมาฟังของเบเกอรี่เมื่อปีที่แล้วเอง

“ผมจะชอบผู้หญิงขี้อ้อน ไม่เรื่องเยอะหรือฟอร์มจัด ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกจะชอบผู้หญิงผิวขาว สูงแต่ต้องไม่สูงกว่าเรานะ”

Exclusive Talk

static1-squarespace-1

“รูปนี้สวยป่ะ” จบประโยคท็อปก็ยื่นกล้องให้กัสที่นั่งข้าง ๆ ดู ภาพนั้นมีข้อความเขียนว่า “เป็นแฟนกันได้ยัง?” ฉากขอเลื่อนสถานะที่น่ารักน่าหยิกที่หลายคนต้องจิกหมอนจากไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์เดอะซีรีส์ จนมีคนแคปภาพดังกล่าวไปล้อเลียนเป็นกระแสอยู่พักหนึ่ง กว่าจะมาเป็น ท็อป ในวันนี้ เขาผ่านอะไรมาบ้าง ลองไปอ่านเรื่องราวของ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม หนุ่มน้อยเจ้าของยิ้มตาหยีคนนี้ได้เลย 

แนะนำตัวอย่างเป็นทางการหน่อย 

ผมเจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ชื่อเล่น เจเจ ครับ ก็เป็นนักแสดงครับ (ยิ้ม)

ที่มาของชื่อ เจเจ 

เจเจ มาจากการรวมชื่อเล่นของคุณพ่อกับคุณแม่ไว้ด้วยกัน ผมมีน้องชายอีกคนชื่อพีเจ แล้วพีเจก็จะย่อมาจากชื่อจริงของคุณพ่อคุณแม่ครับ

ปกติชอบฟังเพลงแนวไหน 

ปกติผมไม่ได้ยึดติดว่าจะต้องฟังเฉพาะแนวใดแนวหนึ่งหรือฟังแค่เพลงสไตล์นี้แบบตายตัวไปเลย ถ้าเป็นเพลงฝรั่งจะฟัง Ed Sheeran, Chris Brown หรือไม่ก็ข้ามไปฟังฮิปฮอปก็จะเป็น Tyga, Jay Z  เพลงไทยก็จะชอบฟังของ smallroom ครับ ก่อนหน้านั้นเพลงไทยที่ฟังก็จะเป็น Bodyslam, Tattoo Colour แล้วช่วงหลัง ๆ มาก็จะฟัง Polycat เริ่มชอบตั้งแต่อัลบั้มใหม่ โดยเฉพาะ 3 แทร็กที่มาติด ๆ กันอย่าง พบกันใหม่ เวลาเธอยิ้ม เพื่อนไม่จริง ชอบมากครับ

เจเจเล่นดนตรีไหม

ผมเล่นกีตาร์ครับ เพราะดูเล่นง่ายสุดแล้ว (หัวเราะ) ตอนช่วง ม.3 จะมีวิชาดนตรี อาจารย์ก็จะบังคับให้เล่น ผมก็พยายามฝึกจนเล่นได้

เคยเล่นกีตาร์ให้สาวฟังไหม

ไม่เคยครับ เพราะยังไม่มีคนพิเศษที่ผมจะเล่นให้ฟังเลย (หัวเราะ)

ถ้าต้องเล่นดนตรีให้สาวฟัง จะเล่นเพลงอะไร 

เพลงรักเพลงหนึ่ง ครับ ผมว่าเป็นเพลงที่โรแมนติกดีนะ ถ้าผมได้ร้องให้ใครสักคนฟัง ผมว่าเขาก็น่าจะชอบเหมือนกัน (ยิ้ม)

พูดถึงบทบาท “ท็อป” ในไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ให้ฟังหน่อย 

ท็อป ในเรื่องก็จะเป็นคนเฟรนด์ลี่ ชอบหยอด ชอบหว่านเสน่ห์ (หัวเราะ) คือคาแรกเตอร์เขาเป็นวัยรุ่นที่สดใส สนุกสนาน ยังอยู่ในวัยที่อยากรู้อยากลอง อยากรู้ว่าตัวเองชอบหรือไม่ชอบอะไร

เป็นครั้งแรกที่เราต้องจีบผู้ชาย มีเกร็งบ้างไหม

ไม่เกร็งครับ เพราะเป็นการแสดงด้วย และพี่ ๆ นักแสดงและทีมงานเก่งและทำการบ้านมาดีมาก ทำให้ไม่ค่อยมีอะไรติดขัดเท่าไร

แล้วเวลาเจเจจีบสาวล่ะ เป็นยังไง

จะไม่เหมือนท็อปนะครับ (หัวเราะ) ผมเป็นคนขี้อาย กับเรื่องผู้หญิงผมจะไม่ค่อยโฉ่งฉ่าง ตรงเข้าไปขอเบอร์ขอไลน์เลยไม่มีนะ ผมชอบความสัมพันธ์ที่เริ่มจากคนรู้จักแล้วค่อย ๆ พัฒนามากกว่าครับ เพราะผมจะไม่ค่อยทักคนแปลกหน้าก่อน แต่ไม่ได้หมายความว่าเรากลัวคนแปลกหน้านะ สำหรับผมการเข้าหาคนอื่นก่อนจะรู้สึกเขิน ๆ วางตัวไม่ค่อยเป็น (หัวเราะ) เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าเขาจะคิดกับเรายังไง เราจะดูน่ารำคาญเกินไปสำหรับเขาหรือเปล่า ผมก็เลยคิดว่ารอให้เขาทักก่อนดีกว่า

บทบาทที่ได้รับขัดกับตัวจริงไหม 

ก็ไม่นะครับ ตอนแรก ๆ ผมอาจจะรู้สึกขัดเขินอยู่บ้าง แต่พอสนิทกับพี่ ๆ แล้ว ผมก็จะร่าเริงเหมือนท็อปเลย (หัวเราะ)

ทำการบ้านยังไงบ้างสำหรับบทนี้ 

พยายามทำความเข้าใจกับบท ตีโจทย์ให้แตก และซึมซับความรู้สึกของตัวละครให้มากที่สุด ซึ่งบทของเราไม่ยากเท่าบทของพี่ ๆ เขานะ เพราะบทผมจะมีส่วนดราม่าน้อยกว่าและไม่ได้แสดงเป็นสาวเหมือนพี่ ๆ ส่วนใหญ่บทของผมก็จะเฮฮา ร่าเริง สนุกสนานมากกว่าครับ

ท็อปชอบถ่ายรูป แล้วเจเจชอบถ่ายรูปไหม 

ชอบครับ ผมมีกล้อง DSLR อยู่ตัวหนึ่ง ตัวผมเองก็ชอบถ่ายภาพ ชอบงานด้านภาพยนตร์ด้วย ทำให้อยากเรียนคณะที่เกี่ยวข้องกับสาขาถ่ายภาพหรือภาพยนตร์ จึงเลือกคณะสายนิเทศศาสตร์ครับ

ชอบถ่ายภาพแนวไหน

Landscape ครับ ส่วนตัวแล้วผมชอบดูหนังด้วย เวลาเราเห็นฉากสวย ๆ เราจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ผมคิดว่าภาพ Landscape สามารถสื่ออารมณ์ได้หลากหลาย เป็นภาพที่แสดงถึงความประจวบเหมาะของสถานที่ เวลา และองค์ประกอบอื่น ๆ ผมคิดว่านี่คือเสน่ห์ของภาพสไตล์นี้นะ

เริ่มสะสมผลงานไว้บ้างหรือยัง

ยังไม่ได้สร้าง Portfolio แบบจริงจังนะ แต่ก็เริ่ม ๆ เก็บผลงานบ้างแล้ว ตอนนี้อยู่ปี 1 เพิ่งเริ่มเรียนถ่ายภาพ คิดไว้เหมือนกันว่าระหว่างเรียนอยู่นี้ก็จะเก็บสะสมผลงานไปเรื่อย ๆ ครับ

ถ้าเรียนจบอยากทำงานอะไร หากไม่ใช่นักแสดง

ผมอยากเป็นตากล้อง อยากถ่ายภาพแฟชั่น ทำงานในสตูดิโอ ก็น่าจะมีความสุขดีครับ (ยิ้ม)

บุคลิกส่วนตัวเป็นคนยังไง 

จริง ๆ แล้วผมเป็นคนกวน ๆ แต่ถ้าคนที่เรายังไม่สนิทเราก็จะนิ่ง ๆ ใส่ (หัวเราะ) แต่พอสนิทแล้วเราก็จะกวน จะเล่นกับเขา

งานในวงการบันเทิงอยากลองทำอะไรอีกไหม

ผมยังไม่เคยเป็นพิธีกรเลย อยากลองงานด้านพิธีกรดูครับ

ถ้าได้เป็นพิธีกรอยากทำรายการแบบไหน

รายการอาหารก็ดีนะครับ (หัวเราะ) อยากลองทำรายการที่ไปทัวร์ชิมตามร้านอาหาร หรือรีวิวอาหาร ผมว่าน่าจะสนุกดีนะ

ปีนี้อายุเท่าไร 

ตอนนี้ 19 ปีนี้ 20 ครับ (ยิ้ม)

จุดพลิกผันสำหรับเราในวงการบันเทิง

ตอน ม.4 จะมีทีมคัดเลือกนักแสดงมาตามหาเด็กมัธยมไปเล่นหนัง แต่วันนั้นผมไม่อยู่ พี่ ๆ เขาก็ไปถามเพื่อนผมว่ามีเพื่อนแนะนำบ้างไหม แล้วเพื่อนผมก็เอารูปให้เขาดู แล้วก็ได้รับการติดต่อให้ไปเล่นหนังเรื่อง “เกรียนฟิคชั่น” นะ ซึ่งตอนนั้นผมก็งง ๆ ปนตกใจอยู่เหมือนกัน ที่อยู่ ๆ ก็ได้ไปเล่นหนัง (หัวเราะ)

“ผมไม่เคยคิดฝันถึงเรื่องเข้าวงการมาก่อนเลยครับ พอเราโชคดีได้โอกาสเข้ามาทำงานตรงนี้ก็จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานในวงการและรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ”

static1-squarespace-2

ก่อนหน้านั้นเราได้ตั้งเป้าหมายไว้สำหรับวงการบันเทิงอย่างไร

ผมไม่เคยคิดฝันถึงเรื่องเข้าวงการมาก่อนเลยครับ พอเราโชคดีได้โอกาสเข้ามาทำงานตรงนี้ก็จะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานในวงการและรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ

เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ คนเดียวเป็นอย่างไรบ้าง 

เหนื่อยครับ ตอนแรกก็ปรับตัวไม่ได้ รู้สึกทั้งเหนื่อย เหงา คิดถึงบ้าน ประเดประดังเข้ามาหมด เรามาจากเชียงใหม่คนเดียว ไม่มีคนรู้จักที่นี่เลย ช่วงม.ปลาย เราต้องบินไป-กลับระหว่างเชียงใหม่-กรุงเทพฯ แทบทุกอาทิตย์ ทั้งทำงานและเรียนไปด้วย แต่พอย้ายมาอยู่ที่นี่ก็ดีขึ้น ไม่เหนื่อยเท่าตอนนั้น แต่ก็ยังรู้สึกเหงา ๆ อยู่ เพราะเพื่อน ครอบครัวของเราอยู่ที่เชียงใหม่

ชีวิตวัยรุ่นหายไปไหม

ก็ไม่ขาดช่วงนะครับ เวลาที่ได้อยู่กับเพื่อนผมก็สนุกสนานเต็มที่นะ

ไอดอลของเจเจคือใคร

ผมชอบพี่โทนี่ รากแก่นครับ ชื่นชอบการแต่งกาย ไลฟ์สไตล์ของพี่เขาด้วยครับ

อยากเล่นบทแปลก ๆ บ้างไหม ปกติเรามักจะเห็นเจเจในชุดนักเรียนตลอด

อยากลองเล่นเป็นคนบ้าดูครับ น่าจะเป็นบทที่ท้าทายดีเหมือนกันนะ (ยิ้ม)

สเปกสาวของเจเจเป็นยังไง

ถ้าเป็นนิสัย ผมจะชอบผู้หญิงขี้อ้อน ไม่เรื่องเยอะหรือฟอร์มจัด ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกจะชอบผู้หญิงผิวขาว สูงแต่ต้องไม่สูงกว่าเรานะ  (ยิ้ม)

หนุ่มหล่ออย่างเจเจเคยอกหักบ้างไหม

ยังไม่เคยครับ มีแต่ไปหักอกเขาแล้วมาเสียใจทีหลัง (หัวเราะ)

วงการบันเทิงในสายตาของเจเจ

ผมว่าการเข้าวงการสมัยนี้ง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย อย่างสมัยก่อนกว่าจะได้เข้าวงการบันเทิงต้องผ่านแมวมอง แคสติ้ง กว่าจะได้เข้าวงการต้องผ่านหลายขั้นตอนเลย แต่สมัยนี้มีทั้งแมวมอง การประกวดมากมายหลายเวที ผมจึงมองว่าโอกาสที่คน ๆ หนึ่งจะสามารถเดินเข้ามาในวงการบันเทิงได้นั้นมีมากกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยครับ

ทำงานเยอะ ๆ เคยรู้สึกท้อบ้างไหม

ก็มีบ้างครับ ผมคิดว่าเมื่อเราลงทุนลงแรงกับอะไรไปแล้วก็คงไม่ให้มันอยากสูญเปล่า การลงทุนลงแรงในที่นี้คือ ความพยายาม ความตั้งใจพัฒนาฝีมือ และเรียนรู้ที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในงานด้านวงการบันเทิงนะครับ  ผมว่าผมโชคดีอย่างหนึ่งตรงที่มีเพื่อนดี มีคนรอบข้างดี ทุกคนจะคอยสนับสนุน คอยให้กำลังใจเราเสมอ

เรียนด้วยทำงานด้วย แบ่งเวลายังไง

ผมจะพยายามเลือกงานที่ไม่ชนกับเวลาเรียนครับ เพราะผมจะมีเรียนวันจันทร์ อังคาร พุธ ที่เหลือก็ทำงาน ช่วงปลายปีที่แล้วเหนื่อยมากต้องทำงานตลอดทั้ง 7 วันเลย ถ่ายซีรีส์ 2 เรื่องคือ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์เดอะซีรีส์ และซีรีส์ของช่อง PPTV ด้วย เป็นช่วงชีวิตที่หนักหน่วงมาก ผมคิดว่าไม่เอาแบบนั้นแล้ว ไม่ไหว พยายามเลือกงานที่ไม่กระทบเวลาเรียนและไม่หนักเกินไปสำหรับเราน่าจะดีกว่า

ในฐานะที่เป็นวัยรุ่นคนหนึ่ง เจเจมองวัยรุ่นสมัยนี้ยังไง

ผมว่าวัยรุ่นสมัยนี้โตเร็วเกินไป อย่างเวลาเราเล่นโซเชียลมีเดียก็จะเห็นเด็กบางคนโพสต์รูปหรือใช้ถ้อยคำที่ดูจะเกินวัยไปบ้าง เราก็จะรู้สึกว่าเขารีบโตไปไหน (หัวเราะ) ถ้าเทียบกันกับตัวผมเองตอนอายุเท่าเขา ตอนนั้นผมยังไม่รู้เรื่องรู้ราว ไม่ประสีประสาอะไรเลย (หัวเรา)  ม.1 ผมยังเตะบอล วิ่งเล่นกับเพื่อน แต่สมัยนี้ ม.1 มีเที่ยวกลางคืนกันแล้วอะ ผมว่าเร็วไปนะ

ฝากอะไรถึงวัยรุ่นสมัยนี้หน่อย

ก่อนจะทำอะไรก็นึกถึงตัวเอง นึกถึงคนที่รักเราให้มาก ๆ ครับ

อยากฝากอะไรถึงคนอ่าน

ฝากนิตยสารฟังใจซีนด้วยครับ อ่านกันเยอะ ๆ นะ แล้วก็อย่าลืมติดตามไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์เดอะซีรีส์ด้วยนะครับ ทุกวันเสาร์ ห้าทุ่มทางช่อง GMM25 ครับ

static1-squarespace-3

“จริง ๆ แล้วผมเป็นคนกวน ๆ แต่ถ้าคนที่เรายังไม่สนิทเราก็จะนิ่ง ๆ ใส่ แต่พอสนิทแล้วเราก็จะกวน จะเล่นกับเขา ”

Facebook Comments

Next:


Gandit Panthong

กันดิศ ป้านทอง อดีตนักศึกษาฝึกงานนิตยสาร Hamburger Magazine, ทำงานในกองบรรณาธิการ MiX Magazine และ บก.คนแรกของ Fungjaizine ที่มีความมุ่งมั่นว่าจะตั้งใจสร้างสรรค์วงการเพลงให้เกิดแต่สิ่งดี ๆ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง