lemony-2022

Interview

LEMONY วงดนตรีน้องใหม่เปรี้ยวซ่า อีกรสชาติที่จะทำให้ต่อมรับรสการฟังเพลงของคุณสนุกขึ้น!

ทำความรู้จัก ทีม, แรก, แชมป์ และเอฟ สี่หนุ่มน้องใหม่จาก Sanamluang Music ที่เปิดตัวมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘Why Don’t I…..?’ อัลบั้มที่จะพาให้คุณได้ตัดสินใจทำอะไรตามหัวใจแบบที่ไม่ต้องเสียดายทีหลัง ถ้าพร้อมแล้วที่จะออกไปซ่าออกไปกล้าด้วยกัน ก็ลุยเลย!

LEMONY เป็นใคร เคยเป็นใคร และต้องการจะเป็นใคร 

แรก: เราเป็นกลุ่มเด็กที่มีความเปรี้ยวซ่าในการเล่นดนตรี ก่อนหน้านี้ก็เป็นทารก วัยรุ่น โตไปเราจะเป็นใคร

ทีม: โตไปเราเป็นผู้ใหญ่นะครับ โตไปไม่โกง

เอฟ: สวัสดีครับผมเอฟครับ เล่นเบสครับ

แชมป์: สวัสดีครับ แชมป์ ตีกลองครับ แต่ก่อนก็ตีกลองครับ

ทีม: ผมทีมครับ ร้องครับ แต่ก่อนแต่ไรไม่เคยใจอ่อนครับ

แรก: แรกครับผม เล่นกีตาร์ครับ แต่ก่อนเป็นเด็กชายเหมือนคุณเอฟแหละครับ โตมาเป็นนาย

 

เห็นว่าก่อนที่จะมาเป็น LEMONY ในทุกวันนี้ วงมีแนวทางอีกแบบหนึ่ง ณ ตอนนั้น กับในเวลานี้ ต่างกันตรงไหนบ้าง

แชมป์: จริง ๆ พวกเราเล่นดนตรีกันมานานเนอะ ตั้งแต่ ถ้าเป็นวงเก่าที่ทีมอยู่มาก็ตั้งแต่มัธยมแล้ว ทีมกับเอฟอยู่มัธยมมาด้วยกัน แล้วก็มาเจอแชมป์กับแรกที่มหา’ลัย ตั้งแต่อายุ 19-20 ปีหนึ่ง 

ทีม: น่าจะ 2012-2013 นานแล้วครับ เราเล่นดนตรีกันมานาน พอดีว่าโคตรยิ้มเป็นวงตอนมัธยมฯ ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนสมาชิกหรืออะไร เรียกว่า re-brand มากกว่าครับ แค่เปลี่ยนทุกอย่างใหม่เพื่อให้ทำงานได้กว้างขึ้น เพราะว่า KORDYIM (โคตรยิ้ม) มันอาจถูกตีกรอบด้วยคาแรคเตอร์ของชื่อมัน อาจทำให้เราต้องเป็นคนสนุก มีความสุขเฮฮาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในชีวิตจริงเราก็เหมือนคนปกติที่มันจะยิ้มตลอด ก็เหงือกจะแห้งนะครับผม

“Why Don’t I…..?”  ทำไมต้องมี 5 จุด อัลบั้มนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร พอจะเล่าให้เราฟังได้หรือเปล่า

ทีม: เราเพิ่งปล่อยอัลบั้มนะครับชื่อว่า Why Don’t I…..? เป็นอัลบั้มแรกของ LEMONY

เอฟ: ที่มีจุด 5 จุดเพราะว่า เราให้ 4 จุดแรกคือตัวของพวกเรา ผมเป็นจุดที่ 2 ส่วนจุดสุดท้ายเนี่ย เราเขียนผิดเฉย ๆ เฮ้ย ไม่ใช่ฮะ จุดสุดท้ายคือผู้รับฟังวงของเรานะครับ 

ทีม: เรื่องราวในอัลบั้มมันเป็นเรื่องราวของเราทุกคนที่ถูกกลั่นกรองออกมาผ่านอัลบั้มนี้ จุดสุดท้ายคือเรื่องราวของคุณผู้ฟังที่มาผนวกกับอัลบั้มนี้ ที่พอได้ฟังแล้วอาจจะโดน

แรก: เคยมีเหตุการณ์นั้นในชีวิตเหมือนกัน แต่ตรงนั้นที่เป็นจุด 5 จุดเราเว้นไว้ให้ทุกคนตั้งคำถามด้วยนะ เติมคำลงในช่องว่าง ว่าคุณน่ะ ทำไมถึงไม่… เรื่องของคุณเป็นยังไง

ทีม: ใช่ครับ ในอัลบั้มมันเป็นเรื่องของเราไปแล้ว คุณเคยประสบเหตุการณ์แบบนั้นบ้างไหม

 

“ออกไปซ่า ออกไปกล้า” ใช้คำนี้กับหลาย ๆ เพลงของ LEMONY พอจะได้หรือเปล่า?​ ตัววงเองมองภาพในแต่ละเพลงที่เขียนไว้ว่าอยากให้ทำงานกับคนอย่างไรบ้าง

ทีม: อย่าง ‘เอายังอะ’ ก็ประมาณนั้นเลยครับ ออกไปกล้าออกไปซ่า ออกไปเผชิญกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เราไม่ถนัด ไม่เคยทำ มันอาจจะมีความสุขอีกแบบหนึ่งที่เราไม่เคยพบ ก็ลองไปเผชิญดูครับ 

แชมป์: จริง ๆ เหมือนว่าไอคอนเซ็ปต์อัลบั้มรวมตอนที่พวกเรานั่งคิดกันว่า เรื่องอะไรที่เราอิน และเราอยากพูดถึงในตอนนั้น มันเป็นช่วงโควิดที่เราว่างงานกัน เหมือนพวกผมก็นั่งคุยกันว่า เอออยากย้อนกลับไป อยากทำสิ่งโน้น อยากทำสิ่งนี้ ถ้าย้อนกลับไปได้จะทำแบบไม่ต้องมารอ ไม่ต้องมีคำถาม ก็เลยเป็นคอนเซ็ปต์ว่า ออกไปกล้า ออกไปซ่า ก็เลยได้ประมาณนี้ครับ

ทีม: ส่วนเพลงอื่น ๆ เพลงของเรา ถ้าฟังดี ๆ มันจะไม่ได้เข้าใจยากขนาดนั้น เนื้อหามันตรงไปตรงมา ด้วยความที่อัลบั้มนี้เราเขียนเพลงร่วมกันทั้งสี่คน เรากางกระดานแล้วก็เขียน ใครมีคำไหนมันก็จะเป็นคำที่ไม่ได้สวยงามแบบนักแต่งเพลงจ๋า ๆ เลย เพราะเราใช้คำเหมือนปกติที่เราคุยกัน เอ๊ย เอายังอะ เหมือนมันก็ตรง ๆ ตัวอยู่แล้ว

คิดว่าถ้าคนที่ไม่เคยได้ฟังเพลงของ LEMONY มาก่อนเลยมาบังเอิญรู้จัก คิดว่าเพลงไหนของ  LEMONY ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองที่สุด

แรก: ของผมก็ ‘เอายังอะ’ เพราะเพลงมันเพิ่งปล่อยไปด้วย คนจะได้ฟังได้ช่วงนี้ เพราะถ้าเสิร์ชปุ๊บ ‘เอายังอะ’ ขึ้นเพลงแรกเลย ในเพลงมันก็บอกอยู่ว่า “ลองฟังดูซิ” 

ทีม: เดี๋ยว! “ลองทำ”

แรก: อะ ลองทำครับ ๆ อาจจะเพี้ยนไปหน่อย

ทีม:  ถ้าบอกตัวตนจริง ๆ เลยผมว่าน่าจะเป็นเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม Why Don’t I…..? บอกตัวตนว่าพวกเราก็ พื้นฐานทั้งวงมีความเป็นร็อคเองของพวกเราอยู่แล้วเลย แต่ด้วยแนวที่พวกเราฟังใหม่ ๆ มันก็จะผนวกบวกกับซาวด์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมา เรียกได้ว่า Why Don’t I…..? บอกตัวตนของ LEMONY ได้ดีครับ

แชมป์: หมดแล้ว ซ้ำได้แหละ เดี๋ยวคุณค่อย เดี๋ยวค่อย ๆ ของผมก็น่าจะเป็นเพลงเดียวกับคุณทีมนี่แหละครับ Why Don’t I…..? มันเป็นเพลงที่เราใส่ อยากทำที่สุด ไม่ต้องมากั๊ก ว่าเดี๋ยวมันจะหนักไป เดี๋ยวจะไม่เข้ากับเพลงอื่น มันเป็นเพลงที่เราใส่สุดแล้ว เนื้อหาในเพลง คำพูดที่พูดก็สุดเหมือนกัน แปลก ๆ ไปเลย เดินเข้าไปตลาด ไปซื้อผักกาด อะไรคนตวาด อะไร แปลก ๆ เมโลดี้ก็ฉีก คำกับเมโลดี้ก็ฉีกกัน โกงโน้ต แต่มันก็เป็นสิ่งที่เรา  คอนเซปต์ เราก็ฝืนอยู่ดี เราก็เลยเอาอย่างนี้แหละ คนฟังจะว่ายังไง อย่างน้อยก็ยังได้ฟังอะไรที่มันแปลก ๆ ใหม่ ๆ ไม่ต้องไปเรียบร้อยขนาดนั้น

ทีม: มันมีเพื่อน ๆ  หรือพี่ ๆ เราบอกว่า วงพวกเรามันเป็นวงแก้เลี่ยนของช่วงนี้ เพลงยุคสมัยนี้มันอาจจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เฮ้ย 

เอฟ: ถ้าทุกคนเป็นที่รู้กันว่าเราปล่อยเป็นอัลบั้มนะ คือเพื่อนก็พรีเซนต์สองเพลงนี้ไปแล้ว เพลงที่มี mv ผมขอพรีเซนต์เพลงที่ไม่มี mv บ้าง แต่มันมีแน่ในอนาคต ผมเลือกเพลง I Have a Good Day ครับ 

ทุกคน: ขำ

แชมป์: ไม่มี I

เอฟ: อ๋อ (ขำ) ผมเลือก Have a Good Day ครับ

แชมป์: เขาไม่เชื่อแล้วว่ามึงชอบ เขาไม่ชื่อแล้ว เคยฟังหรือเปล่าเนี่ย

เอฟ: เคย ก็ฟังอย่างเดียวไง ไม่ค่อยอ่านชื่อเท่าไร (ขำ) นั่นแหละครับ Have a Good Day เพราะว่าเป็นเพลงที่เหมือนอยากชักชวนเวลาว่างของคุณที่ยังมีเหลือนิดหน่อย ให้ออกไปพักผ่อนบ้าง ให้ออกไปเที่ยว ให้รางวัลชีวิตบ้าง จากที่คุณทำงานมาเหนื่อย ๆ แล้วระหว่างทางก็ฟังเพลง Have a Good Day ไปด้วย ถึงเพลงนี้จะไม่มี mv แต่มีเพลงให้คุณฟังได้ อนาคตมีแน่นอน

ทีม: อันนี้บอกฟังใจหรือบอกค่าย

เอฟ: บอก… ก็พูดไปแล้ว ครับผม

เมื่อกี้เห็นพูดถึงวิธีการทำงานที่ว่าเขียนเพลงร่วมกันสี่คน อยากรู้ว่าวิธีการทำงานเป็นยังไงบ้าง

ทีม: การทำงานก็ใช้คำว่าแบบใหม่สำหรับพวกเราเลย คือปกติก็จะเป็นผมที่ทำเนื้อ เมโลดี้ทำนองมา และให้เพื่อน ๆ มาใส่ส่วนที่ชอบ แต่ว่าครั้งนี้ผมขึ้นมาแค่โครง ถ้าเปรียบให้เห็นง่าย ๆ เหมือนผมเป็นคนวาดรูปแต่เขียนแค่เส้นอะครับ ส่วนสีให้เพื่อนระบาย ก็เลยมองว่ามันจะออกมาจากทุกคนจริง ๆ คือปกติพวกเราจะเป็นวงที่ประชาธิปไตยซึ่งจะยากหน่อยในการตัดสินใจ แต่เราประชาธิปไตยในเรื่องที่ควรจะเป็นแต่เรื่องการทำงานจริง ๆ เราปล่อยหน้าที่ของทุกคน ซึ่งตัวเพื่อน ๆ เอง จะมายุ่งก็ได้ แต่ตัวคนที่จะเล่นจะบรรเลงจะทำตามหรือไม่ก็แล้วแต่ความเหมาะสมของเขานะครับ

แต่หลัก ๆ ทั้งหมดเราดูภาพรวมของวงว่า ทางนี้เราวางแล้วว่าทางนี้คุณอย่าหลุดกรอบมากเกินไปนะ ซึ่งทุกคนมีมายด์เซ็ตที่ตรงกันเลย แล้วการทำงานอัลบั้มนี้เริ่มมาจากผม ขึ้นดนตรีมาง่าย ๆ เลย กรูฟกลองใน logic จะมีมือกลองแบบเก่ง ๆ เราก็แค่เลือก แล้วคอร์ดผมก็จะกดคีย์บอร์ดง่าย ๆ ฮัมเมโลดี้ภาษาอังกฤษมั่ว ๆ ไป อันนี้คือโครงของหลาย ๆ เพลงที่เกิดขึ้น  แต่เพลงแรกที่เราลงมติว่าอยากทำอัลบั้มก็คือเพลง ‘เอายังอะ’ นี่แหละครับ คือเดโม่ 1 ทำด้วยกันจริง ๆ แชมป์เริ่มกลอง

แชมป์: ในอัลบั้มจะมีวิธีการทำเพลง 2 วิธีใหญ่ ๆ คือ ทีมขึ้นมาก่อนเป็นเดโม่ง่อย ๆ มีท่อน มีเมโลดี้ อีกวิธีหนึ่งก็คือ อยากเล่นยังไง จัด! ก็คืออย่างเดโม่ 1 ก็เป็นเพลงแรกที่เราเริ่มทำในอัลบั้ม ทุกคนอยากมีเพลงยังไงใส่ไปเลย คือตอนนั้นเราก็ว่างเปล่าไม่รู้ ยังไม่ได้คิดว่าจะเป็น LEMONY ด้วย แค่เราจะมาทำเพลงเฉย ๆ ก็เลยได้กรูฟกลองของผมมาก่อน

ทีม: เหมือนเราวางว่าเราอยากให้เพลงนี้มันเป็นเพลงสนุก ชวนโยกได้

แชมป์: คือเราคุยกันว่ายังไงเราก็ต้องเพลงสนุกแหละ เพราะพวกเราชอบเพลงที่แบบแดนซ์ เพลงเร็ว ใส่กันร็อก ๆ ผมก็เลยคิดว่าอยากได้กรูฟกลองประมาณนี้ ผมก็นั่งฮัม ตึก โต๊ะ ตือดึก โต๊ะ ตื่อดึก อะไรประมาณนี้ครับ ผมก็เลยเขียนใส่คอมไปก็เป็นลูปไป ก็ส่งต่อ ใครต่อ เอฟหรือเปล่า ยัง ใครจะต่อ แรกมีเสียงในหัวแล้ว แรกก็เลยใส่ไป ต่อเลยครับแรก

แรก: อย่าง ‘เอายังอะ’ ใช่ไหม คุณแชมป์เขียนกลองมาแล้วปุ๊บ ผมก็มาคิดกีตาร์ เราจะคุยกันอยู่เสมอว่าคอนเซปต์ของเพลงนี้คืออะไรอย่าหลุดนะ ทางไหน อย่าเลี้ยวนะคอยประคบ ๆ มันเข้ามา มันทำให้การทำงานของเราง่ายขึ้น เพราะว่าเหมือนทุกเพลงเราจะมีคอนเซปต์ที่ฟันธงมาแล้ว คือยังไม่ได้ลงมือทำดนตรีแต่ว่ามีคอนเซปต์อยู่แล้ว พวกเราก็จะคอยมุ่งกันไปที่คอนเซปต์ มันก็จะออกมาเป็นอัลบั้มนี้ให้ทุกคนได้ฟังครับ

ทีม: พาร์ทเมโลดี้บางเพลงก็ ถ้าเพลงไหนที่ผมขึ้นมาก่อนก็จะมีเมโลดี้มาด้วย เพื่อน ๆ ก็ โอเค แต่เพลงไหนที่เพื่อน ๆ ขึ้นกันมาแล้วยังไม่มีเมโลดี้ ผมต้องมาหา บางวันผมอาจไม่ได้อยู่ตอนที่เขาเริ่มกัน แต่พอตามเข้ามาแล้วเพื่อน ๆ ก็โอเค อย่างที่บอกว่าเราคุยคอนเซปต์กันจบ มันก็จะเร็วและการทำงานมันจะสนุกครับผม ผมว่ามันเป็นงานกลุ่มที่กลุ่มจริง ๆ อย่างตอนเขียนเนื้อเพลงมันก็สนุกมากเลย เอาเมโลดี้มีเท่าไรก็ขีดเหมือนไข่ปลา ตื๊ด ๆ ๆ ๆ ผมก็เชื่อของผมแล้วว่าเอ๊ยเพื่อน ๆ เขียนเพลงกันได้ มันมีคลังคำ ทุกคนจะมีคำเฉพาะตัวที่เวลามันพูดออกมาแล้ว เอ๊ย คนนี้พูดแน่นอน ผมก็เลยรู้สึกว่า จริง ๆ ถ้าเราเขียนของเราคนเดียวมันจะแคบนะ มุมมองเรา คนอื่นมันก็มีมุมมองที่ดีที่กว้างเหมือนกัน เออเลยลองวิธีนี้ดูสิ แล้วมันสนุกจริง ๆ อย่าง Why Don’t I…..? ใครจะไปรู้ว่าอยู่ดี ๆ จะมีผักกาด ไปตลาด มีล้างหน้าแปรงฟัน มีอะไรแบบนี้ ซึ่งโห แปลก ‘เอายังอะ’ คุณแชมป์เขามาเลย ขึ้นรถ ขึ้นเรือ ขึ้นเหนือ เข้าป่า อะไรก็ไม่รู้ มาเฉย ๆ แล้วมันก็ได้นี่

แชมป์: มันก็ไม่รู้ว่าได้หรือเปล่า แต่ว่าเราอยากพูดแบบนี้

ทีม: เราชอบ มันเป็นคำที่แบบเราพูดกันเองจริง ๆ ก็เลยได้อัลบั้มนี้มา ที่สำคัญคือเราได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์จากสวีเดนชื่อคุณ Erik Lewander เขามาช่วยโปรดิวซ์สามเพลงก็คือ เอายังอะ, รู้ตัวได้แล้ว แล้วก็ Why Don’t I…..? ซึ่งเป็นสามเพลงที่ถ้าคุณผู้ฟังได้ฟังในอัลบั้มเราจะได้เห็นความแตกต่างของเรื่อง Sound Design เพราะว่าเขาโดดเด่นในเรื่องซาวด์สังเคราะห์กับซาวด์อิเล็กทรอนิกส์ เพราะประเทศสวีเดนมันเป็นประเทศที่แบบ EDM และเขาจะเด่นด้านนี้ การทำงานก็จะส่งผ่าน e-mail เราบันทึกเสียงอัลบั้มนี้ที่ Grand’s Studio ที่พุทธมณฑลสาย 2 เจ้าของห้องก็คือพี่แกรนด์เนี่ย เขาเหมือนเป็นล่ามเป็นตัวกลางให้เราไว้คุยกับคุณ Erik ว่าวงอยากได้อย่างนี้ คุณ Erik ส่งแบบนี้มานะ วงโอเคไหม อยากแก้ตรงไหน เราก็พูดคุยกันไป จนมันจบได้เร็ว มันไม่นาน เขาทำปุ๊บ ส่งปั๊บ

แรก: เพราะว่าเหมือนเขาอะครับ เขาก็ตั้งใจทำงานกับเราเหมือนกัน เขาก็น่าจะรู้ว่าเราตั้งใจมาก เขาก็ส่งปุ๊บ ก็รีบอยู่หน้าคอมเลย จริง ๆ แค่ไม่กี่วันเขาก็ส่งกลับมาแล้ว เหมือนเขาตั้งใจทำกับเราด้วย พอเขาส่งมาปุ๊ปมันก็เป็นอะไรที่ถูกต้อง มันควรมีแบบนั้น แต่ว่าพวกเราอาจจะไม่เก่ง เขาระดับโลก ที่เขาทำมามันใช่มาก เราก็ส่ง-ตอบกันไป

ทีม: แต่จริง ๆ มันก็ไม่ได้ดีตั้งแต่เพลงแรกเลย มันก็ต้องมีการพูดคุยกันก่อน อันแรกที่เขาส่งกลับมาเลย มันดีเกินไปสำหรับพวกเรา คือถ้าเราปล่อยไปก็คือโอ้โหเราเก่งมากเลย เก่งเกิน อุ๊ย เราไม่ได้เก่งขนาดนั้นนะครับ เราก็เลยบอกว่าให้มันเป็นตัวเราหน่อย ด้วยการที่แชมป์อาจจะแก้กรูฟกลองที่เขาเขียนมาให้ใหม่ คือตอนแรกเราส่งไปแล้วเหมือนเขาแก้มาให้มันเข้ากับเพลง 

แชมป์: เหมือนเขาทำกลับมาเป็นเพลงที่สมบูรณ์ แค่เขียนเนื้อไทย ร้องไปใส่ไปก็ปล่อยได้แล้ว ถ้าพวกเราเอามาเล่นมันอาจจะต้องแกะ เหมือนเอาเพลงคนอื่นมาเล่น ต้องมาแกะเพลงตัวเอง มันไม่ใช่แบบไม่ใช่เสียงในหัวเรา ไม่ใช่ไลน์กลองที่เราคิดถึงในตอนนั้น ก็เลยขอแก้ ซึ่งคุณ Erik เขาก็เก็ตนะครับ เขาก็อยากรู้ว่าพวกเราเป็นยังไงด้วย ก็เลยขอแก้ ก็ได้เป็นเวอร์ชันปัจจุบันกลับมา แล้วคุณเอฟเป็นยังไงบ้าง เวอร์ชันแรกที่คุณ Erik ทำมา

เอฟ: คุณ Erik ก็มีนิดหน่อย แก้นิดหน่อย ไอท่อนที่เขาต้องทำกลอง แก้กลองใหม่ เบสมันจะต้องให้มันสอดคล้องกัน เขาก็แก้มา

ทีม: คือที่คุณ Erik ทำมามันก็ดีมากแล้วครับ มันก็เก่งแล้วนะครับ แต่ว่าเอฟแก้ให้มันเก่งกว่านั้น เขาเล่นให้ยากกว่านั้นอีกครับ

เอฟ: ทรมานตัวเอง

ทีม: ไม่ปฏิเสธซะด้วย

อนาคตที่เราจะได้เห็นจาก LEMONY มีอะไรรอคอยอยู่บ้าง

แชมป์: จริง ๆ ตอนนี้ก็ยังง่วน อยากให้โฟกัสอัลบั้ม เพราะว่าเราเป็นวงน้องใหม่ เราก็เพิ่งปล่อยอัลบั้มซึ่งมันก็ค่อนข้างเป็นวิธีที่ลุ้นเหมือนกันว่ากระแสตอบรับจะเป็นยังไง วงใหม่ก็แบบชื่อใหม่แล้วอยู่ดี ๆ ปล่อยอัลบั้ม แล้วยิ่งยุคนี้เพลงมันมีให้ฟังเยอะมาก ขนาดวงที่เราชอบปล่อยเพลงเรายังบางทีอาจจะยังไม่มีเวลาฟังทั้งอัลบั้ม อันนี้เรายิ่งใหม่ ก็ยิ่งอยากให้ทุกคนถ้าว่าง ๆ นึกขึ้นได้กดฟัง มีเวลาว่างไม่เกินครึ่งชั่วโมง ถ้ารู้ว่าตอนนี้ว่างหยิบมาฟังเลยครับ

ทีม: ข้อดีของมันคือมันมีแค่ 7 เพลง มันไม่ได้เยอะจนเกินที่จะฟังจนโอ๊ยเมื่อไรจะจบอัลบั้มนี้ คือเรามีแค่ 7 เพลง เราฟังกันเองยัง อ้าวจบแล้วหรอ มันเร็ว คือไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ เราคัดเหลือ 7 จริง ๆ มันก็มีเป็น 10 ครับที่ทำ แต่เราคัดมาด้วยความที่เราว่ามันพอดีแล้ว ไม่ขาดไม่เกิน คือถ้ามันเยอะไปคนฟังอาจจะแบบฟังจนเหนื่อย

แชมป์: มันด้วยยุคนี้ด้วยแหละ เพลงมันก็ไม่ได้ยาวมากด้วย อาจจะยาวสุด 4 นาทีนิด ๆ ด้วยยุคสมัยนี้ที่มีเพลงมีสื่อมีอะไรให้เสพเยอะ พวกเราก็อยากให้ทุกคนได้ฟังมันแบบจริง ๆ ในสิ่งที่ทุกคนควรได้ฟังครับ ก็อยากให้โฟกัสตรงนี้ แล้วในอนาคต…

ทีม: ในอนาคตเราก็เหมือนวงดนตรีทั่วไป เราก็ยังทำเพลงต่อไป และก็ยังอยากมีอัลบั้มต่อไป เพราะการทำอัลบั้มก็คือการบันทึกช่วงเวลานั้นของวงวงหนึ่ง มันก็เหมือนประวัติศาสตร์ของเราเอง เราก็อยากจะบันทึกมันไปเรื่อย ๆ จนกว่าที่เราอาจจะเล่นดนตรีกันไม่ไหว ก็คงทำไปเรื่อย ๆ มันสนุกด้วยครับ มองว่าการทำอัลบั้มสำหรับเรา เรามองว่ามันง่ายกว่าการทำซิงเกิล เราสามารถมีสิ่งที่เราชอบได้ ผนวกกับสิ่งที่ผู้ฟังพอจะฟังได้ด้วย ถ้าเป็นซิงเกิลเราอาจจะต้องคิดว่าทำไงให้คนฟังได้ง่ายและเร็ว ผมก็เลยมองว่า ทำอัลบั้มไปเรื่อย

แชมป์: การแสดงสดพวกเราก็อยากให้ทุกคนมา เห็นเราที่ไหนหรือเห็นชื่อ LEMONY มีเล่นที่ไหน อยากให้มาดูกัน เพราะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราโฟกัสกันมากเลยครับการเล่นสด อยากฝากทุกคนถ้าได้ฟังอัลบั้มแล้วอยากมาร่วมร้องเพลงหรืออยากมาสนุกด้วยกันก็รับรองครับ จัดเต็มเพราะเราก็ภูมิใจนำเสนอการเล่นสดเหมือนกันในอนาคต

ทิ้งท้ายและฝากผลงาน

ทีม: หวังว่าพวกเราจะมีโอกาสได้เจอหลาย ๆ คนที่ได้ดูคลิปนี้ หรือแบบได้ฟังวงเราผ่าน ๆ เราอยากให้มาดูว่าคุณเอฟเวลาเล่นสด คาดไม่ถึง 

แรก: ช่องทางการติดต่อ ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage: Sanamluang Music  และ LEMONY Instagram: LEMONYBAND แล้วก็รับชมเพลงของพวกเราได้ที่ YouTube: Sanamluang Music พิมพ์ได้เลยครับ LEMONY มาทั้งอัลบั้ม รอดู mv ตัวต่อไป คุณเอฟก็บอกแล้ว Have a Good Day มาแน่ครับเพลงนี้ มาแน่ 

ทีม: ช่องทางใหม่ก็จะมี TikTok: LEMONYBAND เหมือนกันครับ ในนั้นก็มีสิ่งที่คุณคาดไม่ถึงอีกแล้ว ก็ฝากทุกช่องทาง

แชมป์: แล้วก็ทางฟังใจด้วย ฟังเพลงเราได้ทางฟังใจนะครับ แล้วก็มีคอนเสิร์ตอะไรกับทางฟังใจ

ทีม: เดี๋ยวพี่เขาก็ชวนเรา อันนี้เรากดดันละกันนะครับ 

แชมป์: เราให้คนดูกดดันด้วยครับ เวลามีงานอะไรก็ฝาก

เอฟ: คนดูอยากดูเราแน่ ๆ

แชมป์: แล้วยิ่งได้ดูเรากับทางฟังใจ โห คิดดูดิ

เอฟ: มันต้องสนุกขนาดไหน

แชมป์: จัดไปครับ จบสวย ๆ

___

ฟังเพลงล่าสุด ‘เอายังอะ’ จาก LEMONY ได้แล้วที่ฟังใจ

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สองเดือนเมษายน 2022

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล