Interview

ชวน ‘มาช่า’ และ ‘Lipta’ มาคุยถึง ‘Gravity’ โปรเจกต์ที่ดึงดูดศิลปินลายเซ็นจัดและนักแสดงตัวตนชัดเจนมาร่วมวงโคจรเดียวกัน

  • Writer: Montipa Virojpan
  • Photographer: GMM Grammy Official

การปรากฏตัวของ มาช่า วัฒนพานิช กับ Polycat ในเพลง ขึ้นมาบนรถ สร้างปรากฏการณ์ที่ไปไกลกว่าความคาดหมายของใครหลายคน และสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับคนฟังอย่างเรา ๆ ว่านี่คือการโคจรมาพบกันที่ลงตัวมาก ๆ งานนึงในประวัติศาสตร์เพลงไทย แต่นี่ก็เป็นเพลงส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ Gravity ที่ GMM Grammy กับ YouTube Original Album ชวน แทน Lipta มาเป็นโปรดิวเซอร์สร้างสรรค์วาไรตี้ป๊อปและจับคู่ศิลปินคุณภาพกับนักแสดงตัวท็อปของประเทศให้มาร่วมงานกัน ทั้ง Jets x ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ตู่ ภพธร x แต้ว ณฐพร Lipta x แพตตี้ อังศุมาลิน หนึ่ง AP1WAT x ฟิล์ม ธนภัทร ซึ่งวันนี้เราก็คว้าตัว Lipta กับ มาช่า มาพูดคุยถึงโปรเจกต์ที่ว่าแบบของลงลึกอีกหน่อย

โปรเจกต์ Gravity เกิดขึ้นมาได้ยังไง

แทน: GMM Grammy เขามีโปรเจกต์อยากจะรวมวงดนตรีกับนักแสดงมาทำโปรเจกต์ร่วมกัน แล้วให้ผมรับหน้าที่เป็นคนดูแลทั้งหมด ซึ่งมันจะมีทั้งหมด 5 คู่ แต่ตอนที่ผมเข้าไปก็มีแล้วหนึ่งคู่ที่ถูกเลือกมาตอนแรกแล้ว คือพี่ซันนี่ กับวง Jets (ที โอ Jetset’er) เหลืออีก 4 คู่ เราก็ค่อย ๆ ทยอยดู คู่แรก ผมเป็นแฟนเพลง Polycat แล้วก็สนิทกับนะ รู้สึกว่าเราอยากเห็น Polycat ทำเพลงให้ศิลปินยุค 90s คือเขาทำเพลงยุค 80s 90s อยู่แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ร่วมงานกับนักแสดงในยุคนั้น ก็เลยถามนะดูว่าสนใจไหม แล้วถ้านะเลือกได้สักคนมาร้องเพลงของ Polycat นะจะเลือกใคร ก็เลือกพี่ช่า

พอพี่ช่าทราบว่าจะได้ร่วมงานกับ Polycat ตกลงทันทีเลยไหม

มาช่า: ตกลงค่ะ จริง ๆ เดิมทีก็เป็นแฟนเพลงของ Polycat อยู่แล้ว ก็ได้ฟังเพลงของเขา แต่ว่ายังไม่รู้ว่าจะเป็นโปรเจกต์อะไรยังไง รู้แค่ว่าจะทำเพลงเดียว แต่มีไปรวมกับคนนั้นคนนี้ ตอนคุยคอนเซ็ปต์ก็แยกคุยกัน

Gravity

เป็นครั้งแรกที่กลับมาร้องเพลงเลยหรือเปล่า ต้องปรับตัวนานไหม

มาช่า: ก็นานเหมือนกันแต่ไม่ได้นับว่ากี่ปี แต่ไม่ถึงกับต้องปรับตัวมาก ก็บอกนะว่าไม่ต้องทำเพลงแบบ ทำให้มาช่า เพราะพี่ช่ารู้สึกว่าให้มันมีความเป็น Polycat ด้วย เหมือนให้เป็น Polycat มาเจอกับมาช่ามากกว่า ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองซะจนเพลงนี้ไม่ใช่ตัวเขาเลย เหมือนเราสองคนเดินมาเจอกันตรงกลาง ผสมผสานกันระหว่างเพลงของ Polycat เสียงร้องของพี่ช่า หรืออะไรก็ตาม เราก็จะคุยกันเรื่องนี้สักพัก แล้วก็ถามว่าจะเอาช้าหรือเร็ว หรือกลาง ๆ ก็รู้สึกว่า มาเจอกันครั้งแรกพี่ช่าก็ไม่อยากเศร้าไปเลย เพราะเวลาพี่ช่าเศร้าก็เศร้าไปหมดเลยนะ (หัวเราะ) ไม่เอาอะ เราน่าจะเจอกันครั้งแรกแล้วเอาเร็วเลยไหม ก็ถามเขา เขาก็บอกเอากรูฟ ๆ หน่อยน่าจะกำลังพอดีสำหรับเราสองคน จริง ๆ พี่ช่าหลายแนวมากนะเอาจริง ลองไปค้นดู มีทั้งร็อก เฮฟวี่เมทัล ไม่รู้สิ พี่ช่ารู้สึกว่าเป็นคนดนตรี ก็ปรับไปเท่าที่ทำได้ ซึ่งเราก็ทำได้หมด เพียงแต่ว่าอันไหนจะเหมาะมากกว่า ร็อก ๆ บางคนก็ชอบ แดนซ์ ๆ คนก็ชอบ จนบางทีพี่ก็เริ่มรู้สึกว่ากูร็อกหรือกูแดนซ์ (หัวเราะ) คือได้หมดเลย จะคันทรีก็ได้ พี่ช่าว่าคงเป็นแบบหลากหลาย เราเป็นศิลปิน เป็นนักแสดงด้วย มีหลายมิติ

แล้วตอนได้พี่ช่ามาร่วมโปรเจกต์ รู้สึกว่าพี่ช่าได้เปรียบไหมเพราะเป็นนักร้องมาก่อนด้วย ขณะที่คนอื่นเป็นนักแสดงมาตลอด

แทน: อาจจะไม่ได้มีคำว่าได้เปรียบเสียเปรียบ แค่เราได้ยินว่า นะอยากให้พี่ช่ามาอยู่ในเพลง Polycat แค่ตัวเราเองเนี่ย เราเป็นแฟนเพลงทุกคนใน 5 เพลงนี้เลยนะ แล้วเราก็คิดกลับไปว่าเราเป็นแฟนเพลง เราอยากเห็นอะไร นั่นคือโจทย์แรกที่เราบอกนะว่า เราไม่ให้นะเลือกนักแสดง เราขอนะเป็นนักร้องยุค 90s เพราะเราอยากเห็นภาพนั้น แล้วนะดันเลือกคนที่เราคิดว่าเหมาะด้วย แต่เรายังไม่ได้บอกนะ เราเลยรู้สึกว่า แค่พี่มาช่าตอบตกลงกับ Polycat สำหรับเรารู้สึกฟินตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว แล้วยิ่งเห็นเพลง develop ตั้งแต่นะส่งเดโม่มาให้ครั้งแรก ตอนที่ได้ไปอยู่กับพี่ช่ากับนะแปปนึง จนได้มาถ่าย mv ก็รู้สึกว่า ภาพมันค่อย ๆ ประกอบร่าง แล้วเราก็ดีใจที่เห็นสองคนนี้มาเจอกัน แล้วถ้าเกิดว่าเป็นโปรเจกต์อันอื่น ๆ อาจจะเห็นได้ยากกับการที่พี่ช่ามาอยู่กับ Polycat

หลังจากที่เพลงปล่อยไป มีคนบอกว่า Marsha is Back แบบตอนเพลง I’m Back

แทน: ใช่ พี่ช่าไม่ได้ทำเพลงมานานแล้ว ยังทำเพลงอยู่ไหมครับ

มาช่า: ส่วนใหญ่ตอนทำเพลงเดี๋ยวนี้มันเหมือนต้องขยันทำไปเรื่อยๆมันไม่เหมือนสมัยก่อนอย่างตอนนั้นคือทำเป็นอัลบั้มอันนี้เหมือนคอยทำเพลงหยอดมาเรื่อยๆพี่ช่าเลยว่าเอาแล้วแต่โชคชะตาแล้วกันอย่างอันนี้ถ้าเจอใครแล้วรู้สึกว่าลงตัวกับเราแฮปปี้กับเราก็ทำไปถ้าให้ลุกมาทำแบบสมัยก่อนก็ไม่ใช่เหมือนโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว

คัตโตะ: แต่ก็ยังร้องเพราะอยู่นะ

มาช่า: (หัวเราะ) เข้าใจ แต่นี่พูดในแง่การขายวิทยุโทรทัศน์อะไรแบบนี้ จากตอนแรก 5 ช่อง อยู่ดี ๆ โผล่มากลายเป็น 200 ช่องแบบเนี้ย พี่ว่าการเติบโตของเทคโนโลยีมันมีผลนะจริง ๆ แล้ว มันไม่ได้ค่อย ๆ โตให้คนเตรียมพร้อม มันโตแบบ พรึบ อย่าว่าแต่พวกเราเลย คนดูยังงงเลยว่าจะดูช่องไหน พี่เลยว่า ให้มัน right time แล้ว the right thing เดี๋ยวมันก็มาเอง บางครั้งไปขวนขวายเยอะ ๆ มันจะงง เลยทำให้พี่ช่าที่อยู่กับความวุ่นวายตรงนี้มาพักนึงเราหยุดนิ่งไปเลยดีกว่า เพราะเรารู้สึกว่าเร็วมาก มีอะไรมา เอ้า ไปแล้วหรอ มา ๆ ไป ๆ จนไม่ทันได้ยินอะไรเลย ก็เลยอย่างงี้จนกระทั่งโชคชะตามาลงตัวกับคนที่เราชอบพอดี เราก็เลยโอเค

Gravity

แต่ละเพลงที่ออกมาตีความเนื้อหาหรือแนวเพลงจากตัวนักแสดงแต่ละคนเลยไหม

แทน: อย่างของ Polycat กับพี่ช่าจะให้นะเขาเป็นโปรดิวเซอร์เองเลย เพราะเขาเขียนเพลงเองอยู่แล้ว นะก็ยังคงคอนเซ็ปต์ แบบเขาจะมีความเป็นเพื่อนอยู่ในทุกเพลง แล้วพี่ช่าก็เป็นแบบ ‘เฮ้ย ขึ้นมาบนรถเลย เธอมีอะไรไม่สบายใจ บอกฉันได้’ ซึ่งตอนนั้นนะบอกว่าถ้าเป็นพี่นะพูดก็จะรู้สึกว่าน่าขึ้นมาบนรถด้วยแล้วซิ่งไปด้วยกัน แต่เพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มจะแล้วแต่ว่าใครมาก่อน อย่างเช่นของ Lipta ทำกับน้องแพตตี้เราก็ไม่ได้คิดเพลงมาก่อนแล้วพอน้องแพตตี้ดีลงานจบปุ๊บค่อยมาคุยกันว่าจะพูดเรื่องอะไรกันดี

ของพี่ซันนี่กับพี่ Jets คือพี่ที กับพี่โอ Jetset’er เขาก็เป็นเพื่อนสนิทกัน มาเป็นคู่แรกเลย จบไปแล้ว เหลืออีกสามคู่ แกรมมี่บอกว่าเดี๋ยวมีน้องฟิล์มจากเรื่องเมีย 2018’ ที่พี่สาวของผมชอบมาก เขาก็ถามว่าใครจะมาคู่กับน้องฟิล์มดี ผมเลยคิดว่า ถ้าเขาหล่อมากต้องมาเจอกับนักร้องอีกคนที่โคตรหล่อด้วยดีกว่า แต่ก็ต้องเป็นคนดนตรีที่เก่ง และโปรดิวซ์เพลง เขียนเพลงเองได้ คือพี่หนึ่ง AP1WAT เพราะพี่หนึ่งเวลาเขาทำเพลงตัวเองกับทำเพลงของ ETC เขาจะเป็นคนละแบบ อันเดี่ยวของเขาจะมีความเป็นโซล r&b ผมเลยว่าน่าจะเหมาะ แล้วเวลาเขายืนคู่กัน ผมว่ากินกันไม่ลง (หัวเราะ) ก็เลยโอเคครับ ถ้าเอา Lipta ไปอยู่จะไม่ค่อยดี (หัวเราะ) แล้วฟิล์มเป็นแฟนเพลง ETC อยู่แล้ววันที่อัดร้องฟิล์มก็ร้องเพลงดีกว่าที่ผมคิดไว้มากผมก็มีโอกาสไปช่วยเขียนเนื้อร้องกับพี่หนึ่งก็เลยออกมากลมเลย

ต่อไปคู่พี่ตู่ ภพธรกับน้องแต้ว มาคู่สุดท้ายเลย ทางแกรมมี่ก็ได้แต้วมาก่อน แล้วใครจะมาคู่ดี ผมจำได้ว่าพี่ตู่เขาปลื้มแต้วอยู่ ก็เลยใช้ความเสน่หาเบา ๆ ของพี่ตู่ถามว่า มามั้ย (หัวเราะ) อันนี้ผมก็เขียนและโปรดิวซ์เพลง กะทำให้เป็นเหมือนซาวด์แทร็คหนังสมัยก่อน รู้สึกว่าไม่ค่อยได้ฟังเพลง duet ในสมัยนี้ แล้วที่เซอร์ไพรส์ว่าแต้วร้องเพลงดีมาก ในฐานะที่เขาไม่ใช่นักร้อง แต่เขาไปเรียนร้องเพลงจริงจังมาก ทำการบ้านหนักมาก

ใครในนี้คุมร้องยากสุด

แทน: อย่างของพี่ซันนี่ พี่โอเขาก็คุมกันเอง เขาสนิทกันอยู่แล้ว ไม่มีปัญหา ตอนผมคุมร้องแพตตี้ เวลาก็ผ่านไปรวดเร็วมาก ผมว่าทุก ๆ อันดีหมดแล้ว แต่ตอนอยู่ในห้องอัด ของพี่ตู่กับแต้ว ผมรู้สึกทึ่งจริง ๆ เอาจริงคัตโตะยากสุด

คัตโตะ: ผมคุมยากสุดเพราะผมไม่มา (หัวเราะ)

แทน: ของพี่ช่าก็ให้นะคุม แม้แต่กับพี่ช่ายังประสานเอง ถือว่าเป็นนักร้องที่มีวินัยมาก

มาช่า: บางทีร้อง ๆ อยู่ก็จะมีลอยเข้ามาในหัวถามว่านะ ตรงนี้ใส่ตรงนี้เอาไหม ไลน์นี้ มันได้ยินขึ้นมา นะก็ ไหนพี่ช่าลองร้องซิ

แทน: นะบอกพี่ช่าเขาเป็นคนละเอียดในการอัดร้องมาก แล้วผมก็รู้ว่านะก็โคตรละเอียด เวลาร้องเพลงตัวเองอัดแล้วอีดิตแล้วก็ 3-4 วัน พวกผมเป็นพวกชุ่ย ไม่ยาวมาก 3 ชั่วโมงเสร็จ แต่นี่เขาอัดกัน 6 ชั่วโมง

มาช่า: วันนั้นก็เที่ยงบ่ายออกมาเสร็จสามทุ่มคือถ้าเราตั้งใจทำงานให้มันมีมาตรฐานแล้วถ้างานออกมาต่ำกว่ามาตรฐานเกินไปจากชอบเพลงตัวเองก็จะไม่ชอบเลยพี่ช่าไม่ชอบคาใจรู้สึกว่าถ้าเจอตรงนั้นไม่ถูกใจนิดเดียวก็รู้สึกว่าต้องเอาให้แม่นเลยว่าขออีกทีเหอะพี่ว่าทำได้อีกไม่งั้นกลับไปจะคาใจว่าทำไมไม่แก้ตั้งแต่ตอนนั้นวะแล้วมันเหมือนเราเล่นกีฬามันไม่ได้เท่ากันทุกครั้งหรอกแต่เราจะรู้สึกว่าได้อีกแต่ถ้ามันสุดความสามารถแล้วจริงๆก็พอพี่ช่ารู้สึกว่าต้องทำให้เต็มที่ไว้ก่อน

เป็นสิ่งที่นักร้องสมัยก่อนมีกันเยอะนะ วินัย กับความละเอียด คิดว่าสมัยนี้ศิลปินขาดไหม

มาช่า: อันนี้ไม่รู้

แทน: ผมว่าแล้วแต่คนมากกว่า บางคนโชคดีหน่อย สมมติร้องเทคเดียวได้เลย ก็มี บางคนใช้เวลาเยอะหน่อย บางคนทำไปคิดไป ละเอียดไปก็มี บางเพลงคัตโตะแปปเดียวเสร็จก็มี บางทีก็วันสองวัน ผมว่าแล้วแต่ สมัยนี้การทำงานกับเด็กผมก็ไปเรียนรู้เขาเหมือนกันนะ ทำงานกับน้องมิว อายุ 19 ไปเรียนรู้วิธีหลาย ๆ อย่างที่ปกติเราไม่ได้เจออะไรแบบนี้ ผมว่ามันเป็นการทำงานเปลี่ยนยุคมากกว่า เด็กมันก็เก่งในทางของมัน บางทีเราก็สู้มันไม่ได้ เป็นการแชร์กันมากกว่า

ประทับใจเพลงไหนที่สุดในโปรเจกต์

คัตโตะ: ผมชอบเพลงตู่กับแต้วที่สุด เพราะผมรู้สึกว่าเพลงช้าของพี่ตู่โรแมนติกดี แล้วเป็นเพลงที่ผมไม่ค่อยได้เจอเท่าไหร่ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแล้ว ถ้าเป็นสมัยก่อนการร้องน่าจะเป็นแบบ 10 ปีที่แล้ว พวกเมโลดี้หรือโน้ตไม่ค่อยเยอะมาก สมัยนี้เมโลดี้เยอะ แต่เพลงนี้เหมือนเพลงเก่า แต่ได้ดนตรีของยุคนี้แล้วรู้สึกว่าลงตัวดี รองมาเป็นเพลงพี่ช่า ผมรู้สึกว่าคึกคักดี แล้วเป็นคู่ที่อยู่ในฝัน mv ก็ชอบด้วย เราอยากดูเพลงในภาพแบบนี้ กับนักร้องแบบนี้ ยุคนี้มันไม่ได้มีอะไรแบบนี้แล้ว ก็ดีใจที่ได้เห็นอะไรประมาณนี้

มาช่า: เอาจริงพี่ช่ายังฟังไม่ครบ (หัวเราะ) ไปทำอะไรมา มีบางช่วงที่ไม่รู้ว่าเขาปล่อยก็ต้องตามดู แต่เท่าที่ฟังมันก็มีสไตล์ของแต่ละคน อย่างเพลงของ Lipta เขาก็เป็นชัดเจนของเขา จะมีแฟนแล้ว จะอะไร หรือของพี่หนึ่ง พี่ช่าก็เป็นแฟนเพลง ETC เหมือนกัน มันก็วน ๆ อยู่อย่างนี้ในอาชีพเรา เลยไม่รู้จะชอบเพลงไหนมากกว่ากัน ต้องถามแฟน ๆ แต่ถ้ากับตัวเองก็ดีใจที่ได้มาทำโปรเจกต์นี้ เพราะถ้าไม่มีโปรเจกต์นี้เลยพี่ช่าก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะไปร้องคู่กับใครดี แล้วเผอิญเป็นวงที่เราฟังเพลงเขาอยู่แล้ว

แทน: ขอเลือกเพลงที่ทำตามความฝันของตัวเอง ก็คือ Lipta กับแพตตี้ครับ จริง ๆ ก็อยากร่วมงานกับหลายคนที่ชื่นชอบ มีแพตตี้ NINO ช่วยทำดนตรี มี Ziggavoy จาก SOYBAD มาช่วยเขียนเนื้อแร็ป เป็นบุคลากรที่พวกผมชอบ เหมือนทุกเพลงที่ Lipta ทำตอนนี้ก็พยายามรวบรวมคนที่เราเป็นแฟนเพลงเขามาทำงานด้วยกัน แล้วก็มีพี่พีท Blissonic เป็นคนมิกซ์เพลงของเราทุกเพลง กับพี่โอ้ เสกสรร มาช่วยดู vocal edit ส่วน mv ก็ได้พี่อ๊อฟ จักรพงศ์ ก่อนหน้านี้เราเคยร่วมงานกันในเพลง อยากมีแฟนแล้ว ที่ได้น้องจูเน่ BNK48 มาแสดง ก็ติดใจฝีมือผู้กำกับคนนี้ คือน่าจะเป็นคนที่ทำงานด้วยกันสองตัวแล้วเราไม่แก้เลย ปกติเราจะไปขอนั่นขอนี่ แต่พอคนนี้เราปล่อย ทำไรทำเลย สบายใจ

เนื้อหาของเพลงก็ไปล้อกับเพจทวงคืนแพตตี้ ฯ

แทน: ไม่ขนาดนั้นครับ เราแค่อยากทำเพลงให้ผู้หญิงคนนึงที่คนทั้งประเทศรู้ว่าเขามีแฟนแล้ว มันก็แอบทำยากเนาะ ถ้าทำเพลงคนเหงาสองคนยังไงเขาก็ไม่เชื่ออยู่แล้ว ฉะนั้นเราก็แค่พูดว่า มีแฟนแล้วก็จะรอ เพราะมันมีท่อนนึงที่ร้องว่า เธอเองก็มีใครคนนั้น คนที่เขาก็รู้ว่าเป็นใครกัน แล้วท่อนแพตตี้ก็เป็นแบบ อย่ามาทำอย่างงี้นะ ไม่ได้นะ มันไม่ดีจริง ๆ นะ เป็นการล้อ ๆ กัน

ทำไมถึงชอบให้มีท่อนแร็ปในเพลง

แทน: จริง ๆ มีมาตลอดเลยนะ ชุดแรกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว

คัตโตะ: มันมีเพลงที่เป็นแร็ปทั้งเพลงเลยก็มีเป็นภาษาอังกฤษเลยชุดสองก็มีแต่เมื่อก่อนทำได้แค่เพลงสองเพลงจากสิบเพลงเพราะทำแล้วไม่มีใครฟังแต่เราก็ทำมาเรื่อยๆ

แทน: แต่คือชอบอยู่แล้ว ตอนแรกที่ทำกะให้เป็นเพลงป๊อปที่มีแร็ป มีเมโลดี้ตั้งแต่เพลง กอดตัวเอง แต่ก่อนอาจจะไม่ได้แมสมาก คือเราก็ทำมาตลอด มีไปร่วมงานกับ UrBoy TJ ตั้งแต่เขาหมดสัญญากับ Kamikaze แล้วก็ชวนมาทำเพลง ไม่เป็นไร เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก่อนหน้าก็มี Twopee กับ เป้ MVL ในเพลง ยัง (คัตโตะ: 11 ปีที่แล้วก็มีพี่เวย์ Thaitanium)  แต่มันไม่ได้เป็นที่นิยมกับการ featuring จนกระแสฮิปฮอปมันเริ่มมา 2-3 ปีมานี้ เหมือนว่าเราเพิ่งมาทำ แต่จริง ๆ เราหยอดมาตลอดอยู่แล้ว มีแต่คนไปฟังเพลงป๊อป เพลงช้า ปฏิเสธอย่างไร ลมหายใจของเมื่อวาน ไม่ต้องขอโทษ แต่เพลงที่เราชอบจริง ๆ เราแอบใส่ไว้ในอัลบั้มที่เป็น B side ที่เราสะใจกันเอง พวกนั้นจะมีฮิปฮอป

อยากมีคอนเสิร์ตกับ Polycat ไหม

มาช่า: ยังไม่ได้คิดไกลไปถึงขนาดนั้น แต่เดี๋ยวค่อยว่ากัน ก็ดีใจแล้วกันค่ะที่ได้ทำ แฮปปี้จนถึงทำมิวสิกวิดิโอ ก็ทำเต็มที่

เร็ว ๆ นี้จะมีอัพเดตอะไรอีกไหม

แทน: โปรเจกต์ Gravity นี้อาจจะไม่มีเพราะแต่ละคนหาคิวกันยาก นักแสดงมีคิวละคร Polycat ก็เริ่มเก็บตัวคอนเสิร์ตใหญ่ Lipta ก็ว่าง (หัวเราะ)  คนอื่นก็มีงานของตัวเองที่อาจจะมาจอยกันยาก จริง ๆ แล้วผมอยากให้ไปดู mv ใน YouTube มากกว่าเพราะแต่ละตัวมี identity ของตัวเองชัดเจน แล้วก็โปรเจกต์นี้เริ่มปล่อย ๆ เพลง ไม่ได้ปล่อยพร้อมกัน คนก็อาจจะยังไม่ได้ดูมาก ไปลองดูกันครับ

ฝากผลงาน

แทน: Gravity ก็เป็นการรวมสองขั้วนักแสดงกับนักดนตรีมาทำงานด้วยกัน ในฐานะแฟนเพลงผมก็แฮปปี้กับทุกคู่เลยทั้งที่พี่ช่ามาเจอกับ Polycat พี่ตู่มาเจอแต้ว Jets มาเจอพี่ซันนี่ ฟิล์ม พี่หนึ่ง หรือแพตตี้ ผมว่าทุกคนมี identity ที่ชัดเจน ฝั่งดนตรีก็ชัดเจน เป็นอะไรที่หาดูได้ยาก ซึ่งถ้าอยากเห็นหรือฟังจนเห็นและได้ยินภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้น มาสามารถรับชมรับฟังได้ทุกสตรีมมิ่ง และ YouTube ครับ

อ่านเพิ่ม

การขยับย้ายทศวรรษจาก 80s สู่ 90s ของ Polycat กับเพลงใหม่ ‘อาวรณ์
คัตโตะ Lipta

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้