Feature News

Spotify On Stage สัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตแรกของ Spotify ในไทยกับศิลปินระดับโลก

ถ้ายังพอจำกันได้ จะมีอยู่ช่วงนึงที่เราชาวไทยพยายามขวนขวายหาวิธีเข้าไปฟังสตรีมมิงเจ้าใหม่มาแรงแซงโค้งทุกแบรนด์อย่าง Spotify เพราะช่วงนั้นยังไม่มีการให้บริการในไทย ก็ต้องเข้าไปลอบใช้ด้วยการเปลี่ยน VPN อะไรต่อมิอะไรยุ่งยากไปหมด และในที่สุด Spotify ก็ตัดสินใจมาบุกตลาดสตรีมมิงไทยและมีผู้ใช้หลั่งไหลย้ายค่ายไปมากมายมหาศาล ไม่ใช่แต่แค่ในประเทศไทยนะ แต่ผู้ใช้ทั่วเอเชียก็ติดอกติดใจผู้ให้บริการเจ้านี้ไม่แพ้กัน

Spotify

จากกระแสตอบรับที่ดีงามขนาดนั้น ทาง Spotify เขาเลยไม่ปล่อยให้เราฟังเพลงโปรดจากแอปพลิเคชันอีกต่อไป ด้วยการจัดคอนเสิร์ต Spotify On Stage ที่กรุงเทพ ฯ เป็นครั้งแรกในวันที่ 20 ตุลาคม 2561 เป็นการช่วยผลักดันให้บรรดาศิลปินที่เคลื่อนไหวอยู่ในสตรีมมิงได้มีโอกาสได้เปิดการแสดงต่อธารกำนัลมิตรรักแฟนเพลงของพวกเขา เพราะทีม Spotify เชื่อว่าประสบการณ์ทางดนตรีจะไม่สมบูรณ์หากเราไม่ได้ดูวงดนตรีที่ชอบแบบสด ๆ ! โดยการจัดไลน์อัพศิลปินที่จะมาร่วมแสดงในงานนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลย์ลิสต์ยอดนิยมทั้ง ‘K-Pop Daebak’ (รวมเพลงเคป๊อปสุดฮอต) ‘It’s a Hit!’ (รวมเพลงสากลท็อปชาร์ต) และ ‘Top Hits Thailand’ (รวมเพลงดังในไทย) มาดูดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง

ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ www.spotifyonstage.com

 

Alan Walker

โปรดิวเซอร์ EDM ชาวอังกฤษ-นอร์เวย์ ที่กำลังโด่งดังสุด ๆ ด้วยวัยเพียง 21 ปี ก่อนหน้านี้เขาเป็นที่รู้จักจากแทร็ค Faded ซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตไปทั่วยุโรปตอนอายุแค่ 18 ปีเท่านั้น เพลงของเขาจะมีซาวด์ดนตรีที่สดใสแต่ก็มีเมโลดี้ที่ผ่อนคลายชวนโยก กับเสียงร้องผู้หญิงหวาน ๆ สอดแทรกด้วยบีทอิเล็กทรอนิกหนักหน่วง ระหว่างการแสดงเขาเลือกที่จะไม่เปิดเผยใบหน้าที่แท้จริง ผู้คนจึงจดจำเขาในฐานะดีเจที่สวมฮู้ดและผ้าปิดปากตลอดเวลา โดยเขาเชื่อว่านี่เป็นสัญลักษณ์ของการไม่แบ่งแยกและรวมเป็นหนึ่งได้กับทุกคน

Alan Walker artist profile

Anne-Marie

ศิลปินสาวเสียงเท่จากอังกฤษที่จะมาขับกล่อมคุณด้วยเพลงป๊อปร่วมสมัยที่ผสมด้วยซาวด์กีตาร์อะคูสติก และบีทฮิปฮอป หรือซาวด์แบบทรอปิคัลแดนซ์ฮอลที่กำลังเป็นที่นิยม ร่วมด้วยการร้องสไตล์ r&b กึ่งฮิปฮอป โดยเพลงที่เธอเขียนก็มาจากประสบการณ์ตรง ผู้คนรายรอบ และสิ่งที่เธอพบเห็น นอกจากจะเคยเล่นเปิดให้กับ Ed Sheeran แล้ว แอนมารียังเคยร่วมงานกับศิลปินเร็กเก้แดนซ์ฮอล Rudimental, Sean Paul วงอิเล็กทรอนิกชื่อดัง Clean Bandit และดีเจแถวหน้าทั้ง David Guetta และ Marshmellow มาแล้ว

Anne-Marie artist profile

Eric Nam

นักร้องหนุ่มสุดฮอตจากเกาหลีใต้ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น Bruno Mars และ Justin Timberlake แห่งเกาหลี การร้องด้วยนํ้าเสียงนุ่มนวลสไตล์ r&b ของเขาทำให้ไม่ได้ถูกอกถูกใจแค่สาว ๆ สายเกา แต่ยังไปเข้าหูศิลปินดังทั้ง Gallant หรือ Honne ด้วย บอกเลยว่าอปป้าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะเพลงของ เอริก นัม เคยขึ้นอันดับ 6 ของชาร์ต Billboard World Album ด้วยดนตรีสไตล์ทรอปิคัลบีท หรือบัลลาด r&b สุดโรแมนติก และเพลงจังหวะกลาง ๆ ชวนเคลิบเคลิ้มด้วยเสียงเปียโนผ่อนคลาย

Eric Nam artist profile

Slot Machine

วงอัลเทอร์เนทิฟร็อกที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย มีผลงานโด่งดังมาแล้วมากมายทั้ง รอเธอ ผ่าน หรือ จันทร์เจ้า ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินอย่างแน่นอน หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในไทย พวกเขาก็เริ่มออกเดินสายทัวร์ต่างประเทศและออกอัลบั้มภาษาอังกฤษ Spin the World จนสามารถกอบโกยแฟนเพลงจากทั้งไต้หวัน อังกฤษ และอเมริกามาได้มากมาย หลังจากที่ได้รางวัล Best South East Asian Act จาก MTV Europe Music Awards ล่าสุดพวกเขากำลังทำอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดที่สอง

Slot Machine artist profile

Wonderframe

เฟรม อดีตผู้สมัคร The Star 8 ที่โด่งดังจากคลิปเพลงคัฟเวอร์ใน YouTube จนล่าสุดได้ผันตัวมาเป็นนักร้องป๊อปนาม Wonderframe กับซิงเกิ้ลป๊อป r&b สุดฮิตไม่ว่าจะเป็น อยู่ดี ๆ ก็… หรือ 555 (ToT) ที่ร้องตามได้ทั้งบ้านทั้งเมือง ซึ่งเพลงของเธอก็ขึ้นท็อปชาร์ต Spotify ได้ในอันดับ 3 และอันดับหนึ่งของชาร์ตอื่น ๆ ทั่วประเทศด้วยความชื่นชอบในดนตรีฮิปฮอปและการแร็ป เฟรมก็ได้เป็นหนึ่งในผู้ร่วมประกวดรายการแร็ปเปอร์ Show Me The Money Thailand แม้แต่ทรงผสมมวยคู่ของเธอก็กลายมาเป็นแฟชันที่สาว ๆ พากันแต่งตาม

Wonderframe artist profile

อยากไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Spotify On Stage ครั้งแรกของประเทศไทยกันแล้วใช่ไหม เข้าไปซื้อบัตรกันได้แล้ววันนี้ ที่ www.spotifyonstage.com

 

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก คอนเสิร์ตโกเออร์ในคราบมิวสิกเจอร์นัลลิสต์ ที่นอกจากดนตรี ภาพยนตร์ และหนังสือแล้ว คราฟต์เบียร์คงเป็นอีกสิ่งที่อิ๊กสนใจเป็นพิเศษ

More Feature News...

Feature News

Marshall The Big Stage รวมตัว Rule Breakers นำทีมโดย นะ Polycat ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของคุณ

ก่อนหน้านี้คนที่ติดตามแฟนเพจ Fungjai น่าจะได้ดูวิดิโอที่ นะ Polycat ซึ่งตอนนี้เขากำลังมี side project ที่ชื่อ SLEEPTWICE ทำเพลง 8 Bit สไตล์ใหม่ ร่วมกับแร็ปเปอร์มากฝีมือจากมาเลเซีย Roshan Jamrock ทำเพลงสนุก ๆ ชวนแดนซ์ที่มีส่วนผสมเข้มข้นกลมกล่อมของทั้ง chip tune ดิสโก้ และฮิปฮอป ในชื่อ Summer on the Moon และตอนนี้เพลงที่ว่าก็กำลังจะออกสู่สาธารณชนแบบสด ๆ เป็นครั้งแรกในงาน Marshall The Big Stage ซึ่งจัดขึ้นที่ EmQuartier เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

13 November 2018

Feature News

Johnnie Walker ‘WALK Bangkok’ ผนวกวัฒนธรรมพื้นถิ่นเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Fungjaizine ก็ได้ไประเห็ดเตร็ดเตร่ที่งาน Walk Bangkok ซึ่งงานนี้ก็เป็นหนึ่งในแคมเปญของทาง Johnnie Walker ที่ต้องการตีความใหม่และต่อยอดคอนเซ็ปต์ Keep Walking ที่เราได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ เพื่อผลักดันการสร้างแรงบันดาลใจและไม่หยุดพัฒนาตัวเองให้ออกไปสู่วงกว้างมากขึ้น โดยภายในงานนี้ทางผู้จัดหยิบวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยมาผสมผสานเข้ากับความร่วมสมัยอย่างสร้างสรรค์ และนำเสนอผ่าน 4 กิจกรรม ทั้งดนตรี ศิลปะ แฟชัน และเครื่องดื่ม ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ดังกล่าวอย่างรอบด้าน

7 November 2018

Feature News

Gym and Swim x TWOPEE หยิบเพลง ใกล้ โดย Scrubb มาเติมแต่งสีสันร่วมสมัย

ก่อนหน้านี้เราน่าจะเคยเห็นโปสเตอร์ทีเซอร์มิวสิกวิดิโอเพลง ใกล้ ซึ่งจะเป็นงานที่วงอินดี้ป๊อปสุดฮอตนาม Gym and Swim ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้นมากับแร็ปเปอร์ตัวแรงของยุค TWOPEE โดยเราก็ตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ฟังเพลงนี้

6 November 2018