PR News

LIT Fest ตีลังกาอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง เทศกาลหนังสือสนุก ไฟลุกพรึ่บ!

เทศกาลหนังสือสุดสนุกครั้งแรกของเมืองไทย อารมณ์ประมาณงานสัปดาห์หนังสือแต่งงานกับเทศกาลดนตรี แล้วมีลูกเป็นงาน LIT Fest เทศกาลหนังสือ ดนตรี ศิลปะ ในสวนที่คุณจะได้พบกับไอเดียบรรเจิดจากกว่า 30 สำนักพิมพ์ กระทบไหล่ชนแก้วปิกนิกกับนักเขียน นักแปล บรรณาธิการกว่า 100 คน เต้นรำชิล ๆ กับ 15 วงดนตรี เอนจอยกับ book club ลับสมองจนไฟลุก สนุกกับหนัง ละครเวที แสงสีกลางแจ้งเคล้าลมหนาว ในบรรยากาศสบาย ๆ อิ่มอร่อยกับอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังสือ

เทศกาลหนังสือที่สำนักพิมพ์ไม่ได้มาขายหนังสือ แต่มาขายปลาดิบ เปิดร้านดอกไม้ ร้านขายแผ่นเสียง ปักผ้า และแรร์ไอเท็มสุดปังอีกมากมาย สนุกสนานไปกับเสียงเพลง เต้นรำ ดูหนัง ดูละคร ที่มีแรงบันดาลใจมาจากหนังสือ จากวงดนตรีและศิลปินสุดเจ๋ง พ่วงด้วย kid zone ที่จะทำให้เด็ก ๆ สนุกร่าเริงและรักการอ่าน

Show Case

มาเจอกับสำนักพิมพ์และแก๊งนักเขียนกว่า 35 สำนักพิมพ์กับคอนเซ็ปต์ ‘ถ้าสำนักพิมพ์จะไม่ใช่แค่สำนักพิมพ์’ งานนี้เขาปล่อยให้เหล่าสำนักพิมพ์ได้ออกมาปล่อยของ โชว์ของกันได้เต็มที่ มีอะไรใส่มาให้หมด เพราะหนังสือนั้นเป็นหนึ่งในสื่อกลางของเรื่องราวทั้งหมดในโลกใบนี้ เป็นสิ่งที่ใช้สื่อสารระหว่างนักเขียนและนักอ่าน สำนักพิมพ์ผู้หยิบและคัดเลือกเรื่องราวต่าง ๆ ก็เปรียบดั่งโรงงาน พิพิธภัณฑ์ หรือร้านค้าที่คัดสรรเลือกหยิบเรื่องราวเหล่านั้นของนักเขียนมาพิมพ์เป็นหนังสือ เป็นผู้ส่งสื่อกลางนี้สู่ผู้อ่าน

Art & Craft

เป็นกิจกรรมของนักอ่านที่ต้องการหาคู่ที่ชอบในบทที่ใช่กับ 2 กิจกรรม book factory ที่จะให้เราได้ลองสวมวิญญาณเป็นบรรณาธิการในสำนักพิมพ์ของตนเอง เลือกบทที่ชอบจากหนังสือเล่มโปรดและเข้ารวมเล่มในโรงงานเย็บหนังสือที่จะมีหนังสือออกมาไม่เหมือนกันซักเล่ม หรืออาจจะมีใครใจตรงกันเลือกหยิบบทเดียวกันก็เป็นได้  โดยทาง Lit Fest เขาคัดบทสุดพิเศษมาให้กว่า 20 บทเลยนะ และอีกกิจกรรม book blind date การตามหาหนังสือที่ใช่แบบไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ ที่เราอาจจะเจอคู่หูผู้ร่วมทางที่เปิดไอเดียและมุมมองแนวคิดใหม่ ๆให้กับเรา

Music & Play

ด้วยความที่เป็นเวทีดนตรีในงานหนังสือ เพราะฉะนั้นมันต้องมีหนังสือเข้ามาเอี่ยวอยู่แล้ว เพราะเวทีนี้น่ะเค้าไม่ได้มาแค่แสดงดนตรีอย่างเดียว แต่ยังบอกเล่าไอเดียแรงบันดาลใจจากหนังสือหรือละครสู่บทเพลงอีกด้วย ได้ฟังทั้งดนตรีทั้งความรู้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ 2 in 1 เลย

 

Movies

สาย Documentary มารวมกันตรงนี้ ที่ Lit Fest เค้ามีโรงหนังให้ดูด้วยนะ โดยทาง Documentary Club เขามาเองเลยพร้อมขนหนังน่าสนใจมาให้ดูถึง 3 เรื่อง Memoir of War, Violette, และ Burning นอกจากนี้ยังมี How to make a Book with Steidl ภาพยนตร์ที่จะทำให้เราได้ดำดิ่งสู่วงการสิ่งพิมพ์อย่างแท้จริง ทั้งการทำสำนักพิมพ์และการทำหนังสือโดยเฉพาะ

 

Meet The Writers 

พบปะแก๊งนักเขียนที่จะมานั่งจับเข่าคุยกับเราแบบชิล ๆ ในบรรยากาศรื่นรมในสวน ลองมาฟังเรื่องของพวกเขาดู หรือจะเล่าเรื่องของเราให้เขาฟังก็ย่อมได้ จิบชา เล่นบอร์ดเกมช่วยกระชับมิตรหรือจะแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นสร้างไอเดีย ให้เล่มต่อไปของเขา หรือต่อยอดเรื่องราวสิ่งที่อยากทำต่อไปของเราก็ได้

 

Talk

เสวนากันแบบเผ็ด ๆ ร้อน ๆ กับ curator ของมิวเซียมสยาม ปรามินทร์ เครือทอง ที่จะพาเราพูดคุยถึงพิพิธภัณฑ์รวมถึงพาเดินชมงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอาจารย์ประภัสสร์ ชูวิเชียร พาชมพูดคุยถึงสถาปัตยกรรมกับชุมชน

 

Book club

Book club ที่เปิดให้เรากับกลุ่มนักอ่านได้มาแลกเปลี่ยนพูดคุยถึงหนังสือเล่มโปรด และประเด็นต่าง ๆ กับเพจ The People, จั่นเจาเล่าเรื่อง, สาธารณรัฐไวมาร์, แกเคยอ่านเล่มนี้ยัง, The Paperless, และ อ่านออกเสียง

Lit Fest

 

Kids

งานนี้จะพาลูกมาก็ได้นะ Lit Fest เขาพร้อมจัดวันครอบครัวให้เลย เพราะในสวนเขามีกิจกรรมนิทานที่จะส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์จุดประกายไอเดียความสนุกให้กับน้อง ๆ จูงพี่จูงน้องหรือคุณพ่อคุณแม่จูงคุณลูกมางานนี้ได้ บรรยากาศดีเหมาะแก่การเสริมสร้างการเรียนรู้ให้เด็ก ๆ เชียวล่ะ

วันที่ 18-20 มกราคม 2562 เวลา 13:00 – 23:00 น.  ที่ Museum Siam ถ.สนามไชย BTS สนามกีฬา ต่อรถเมล์สาย 47 ลงป้ายโรงเรียนตั้งตรงจิตรพณิชยการ

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ LIT FEST

Facebook Comments

More PR News...

PR News

ไปว้ากกันว่า ‘อยากเลือกตั้ง’ ที่งาน Metal Against Dictatorship ขวางท่อต่ออำนาจ

วันที่ 26 มกราคมนี้จะเดือดแค่ไหน ขึ้นอยู่กับผู้ร่วมงานจะไปแสดงพลังที่คอนเสิร์ตนี้แค่ไหน ‘Metal Against Dictatorship ขวางท่อต่ออำนาจ’ เห็นหลาย ๆ คนโวยวายมาช่วงหนึ่งแล้วว่าเลื่อนวันเลือกตั้งทำไม อุตส่าห์มีความหวังแต่โดนผู้ใหญ่ดับฝันเสียก่อน แต่ก็อยากเลือกตั้งอยู่ดีควรทำยังไง

16 January 2019

PR News

Snowy presents Clairo live in Bangkok ผู้สร้างปรากฏการณ์จนโด่งดังทั่วออนไลน์

เตรียมพบกับ Clairo สาวน้อยฝีมือน่าจับตามองวัย 20 ปี เจ้าของเพลง 'Pretty Girl' ที่มียอดวิวบน Youtube กว่า 23 ล้านครั้ง โดย Clairo ยังเป็นรู้จักในฐานะศิลปินหน้าใหม่สาย DIY ในแนวเพลง Lo-fi และ electropop และยังมีเพลงดังอย่าง 'Flamin Hot Cheetos', 'Better' และ '4EVER'

11 January 2019