Hot and Trending

‘อรัญตกาล’ จากบุคคลไม่มีตัวตนของสู่การเกิดเพลงใหม่ของ อาจิณ

ซิงเกิ้ลที่ 2 ของวงที่เราไม่ขอนิยามว่าพวกเขาคือแนวดนตรีประเภทใด ด้วยส่วนผสมที่มืดมน วิธีการสื่อสาร ความล้ำลึกในเนื้อหา ชื่อเพลงชวนสงสัยในความหมาย เรากำลังพูดถึงเพลงใหม่ของ อาจิณ อรัญตกาล

เราทำการค้นหาทันทีว่า ‘อรัญตกาล’ มีความหมายว่าอย่างไรแต่ก็ไม่เจออะไรเลย จนเราเข้าไปเพจเฟสบุ๊คของวง อาจิณ – Ajin จนเจอเข้ากับ 10 Fact ของเพลงนี้เข้า เราเลยขออนุญาตินำมาใช้ให้คนอ่านได้รู้จักพลงนี้ไปพร้อม ๆ กัน

เพลงนี้เกิดขึ้นเมื่อวาเลนไทน์ปีที่ผ่านมาจาก John มือกีตาร์ของวงฝันถึงผู้หญิงชื่อ อรัญตกาล กว่า 2 ครั้งแต่ผู้หญิงคนนั้นไม่มีอยู่จริง ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้เวลายาวนานที่สุดของ อาจิณ เบื้องหลังของเพลงนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเพลงนี้ถูกอัดเสียงที่ ทรยศสตูดิโอ สตูดิโอชื่อเท่ของอู๋ The Yers บวกการได้ โด่ง Solitude Is Bliss มามิกซ์และมาสเตอร์ให้เพลงนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

9 นาทีของเพลง อรัญตกาล เต็มไปด้วยซาวน์มืดมนชวนค้นหา กีตาร์ในท่อนโซโล่ดึงอารมณ์คนฟังออกได้เป็นอย่างดี เสียงกลองที่คอยตอกย้ำเรื่องราว เสียงร้องชวนพรรณากับเนื้อเพลงชวนตีความ เราไม่กล้าจะตัดสินความหมายของเพลงนี้ด้วยตัวเอง เลยขอหยิบยกเนื้อเพลงบางส่วนมาพูดถึงกับท่อน “สิ่งใดเล่าที่ใจใฝ่ถวิล สิ่งใดเล่าที่ในใจเจ้าใฝ่หา สิ่งใดเล่าที่ในใจอยากได้มา สิ่งที่หาที่ได้มาคือนิรันดร์” เราตีความหมายว่า การค้นหาสิ่งที่เราต้องการ เมื่อได้มาครอบครองแล้ว สิ่งเหล่านั้นจะอยู่กับเราไปตลอดหรือไม่ เหนือสิ่งอื่นใดเรื่องราวของคนฟังเท่านั้นที่จะตัดสินหรือสานต่อได้ ลองให้ใจคุณจินตนาการไปกับ อรัญตกาล ซิงเกิ้ลใหม่จาก อาจิณ

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

แด่คนที่เชื่อในความฝัน ‘Believe’ ซิงเกิ้ลที่สามในการกลับมาของวง ‘The Note’

เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน คงมีหลายคนไม่มากก็น้อยที่ได้ฟังเพลงของวงอัลเทอร์เนทิฟ ป๊อปร็อก อย่าง The Note มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง White Lies หรือ Learn to Fly ก็ตามแต่ ล่าสุดซิงเกิ้ลใหม่ในการกลับมาของพวกเขาที่เล่าถึงความความเชื่อและการออกไปทำตามฝัน พวกเขายังคงเอกลักษณ์เนื้อเพลงที่เป็นพลังบวก ดนตรีร็อกที่ได้อิทธิพลจากอเมริกา และสำเนียงการร้องของโอลิเวอร์ที่ฟังครั้งแรกก็จะเกิดคำถามว่า 'ฝรั่งร้องปะเนี่ย?'

25 April 2019

Hot and Trending

‘Cenerentola’ ซิงเกิ้ลเปิดตัวสุดระห่ำจาก Faustus

หลังจากที่พวกเขาได้เปิดตัวไปเมื่อต้นปี และก็มีโชว์เล่นให้เห็นหน้าค่าตากันอยู่บ้าง เรามักจะได้ยินชื่อของ Faustus มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งพวกเขาถือเป็นอีกวงที่น่าจับตามองในขณะนี้เลย และล่าสุดนี้ ซิงเกิ้ลเปิดตัวอันแสนดุเดือดอย่าง 'Cenerentola' ก็ได้ปล่อยออกมาแล้วเรียบร้อย

25 April 2019