Hot and Trending

BOWKYLION ระบายความหงุดหงิดของคนโดนหลอกให้รักออกมาตรง ๆ ใน ‘ค.ควาย’

ซิงเกิ้ลล่าสุดของสาวเสียงดี BOWKYLION ที่หนนี้พลิกมาเป็นสาวเซ็กซี่ ลุค bronze เฟียร์ซ ด่ากราดในเพลง r&b สวย จังหวะอัพบีต .ควาย

ค.ควาย

เพลงนี้โบวกี้เขียนเนื้อร้อง คิดทำนอง และได้ยี่ Safeplanet มาช่วยโปรดิวซ์และอะเรนจ์ในเพลงให้ด้วย ถ้าตั้งใจฟังจะพบลูกเล่นเยอะมาก ซาวด์อินเตอร์ดูเป็น urban music ร่วมสมัย สไตล์การร้องก็ดีไซน์ออกมาได้เข้ากับคำที่ใช้ในเพลงอย่างไม่น่าเชื่อ (ลองร้องเองจะทำได้ไม่เหมือนโบวกี้อะ r&b princess จริง ฮ่าคำที่ใช้ก็สะใจ ถ้าฟังไม่ชัดอาจจะได้ยินคำว่า ‘ไอ้ควาย’ ในท่อน ‘ไอ้ความ… รักของเรา’ แล้วกล้าใส่คำว่า ‘ควาย’ ที่เพลงสมัยก่อนคงรู้สึกว่าแรงไปเข้ามาโต้ง ๆ ด้วย ส่วนท่อนบริดจ์ก็เป็นการเรียงประโยคที่เท่ ท่อนดรอปก็ใส่บีตแทร็ปเข้ามา ยุกยิกสุด

ชอบการที่ mv เป็นธีมห้องสอบสวน ผลงานคุณภาพจาก ก๋วยเตี๋ยวจตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ อีกแล้วครับท่าน มีกิมมิกเป็นเครื่องจับเท็จ แล้วแต่ละคำที่ออกมาก็สะใจคนที่เจออะไรมาแบบในเพลง โดยเฉพาะตอแหลพิมพ์มาตัวยาว ปั้นเป็นก้อนใหญ่ ถ้าได้ปาใส่คนนั้นคงฟินมาก  แล้วยังใจดีแถมวิธีจับสังเกตอาการพิรุธของคนโกหก บอกเลยนะคะว่าโบวกี้ดูออก ไม่เนียน ไปเรียนมาใหม่ 

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Hot and Trending...

Hot and Trending

M Yoss หยิบ ‘คืนหนึ่ง’ ของ Crub มาทำใหม่ให้เศร้ากว่าเดิม ประกอบ ‘นคร-สวรรค์’ หนังที่พูดถึงการจากลา

M Yoss หนุ่มแว่นหน้ามนจากค่าย 12sumrecords ของพี่แสตมป์ อภิวัชร์ หยิบเพลงระดับตำนาน คืนหนึ่ง มาเล่าใหม่ด้วยน้ำเสียงเหงา ๆ ให้กับหนังไทยนอกกระแสที่ทุกคนจับตามองในตอนนี้อย่าง "นคร-สวรรค์"

21 May 2019

Hot and Trending

Animal Farm เมื่อ Synth Pop ถูกผนวกรวมกับ City Pop และ Vaporwave ใน Romeo

วงซินธ์ป๊อปใหม่แกะกล่องชื่อ Animal Farm ส่งเพลง Romeo ที่มีเมโลดี้น่ารัก การเรียบเรียงดนตรีเท่ บวกกับเสียงร้องที่ใสแต่มีความแปลกมาให้ชาวเราได้ลองฟัง พอฟังเพลงจบแล้วก็พบว่าวงนี้เป็นวงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกวงนึง

20 May 2019