Hot and Trending

‘FUNK ME’ จัดจ้านทางดนตรี HEALTH ปล่อยของกันเต็มที่ในเพลงใหม่ล่าสุด

หลังจาก HEALTH (เฮ้ว) ห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ไปนานม้ากกกก จู่ ๆ ก็กลับมาด้วยเพลง Funk Me ที่ดนตรีจัดจ้านสุด ๆ จนเรารู้สึกว่าคุ้มที่รอคอย

อินโทรด้วยตีคอร์ดเบสเท่ ๆ กับเสียงกีตาร์ลีลาเหลือร้าย กลองจังหวะมัน ๆ ก็เข้ามาเติม ก่อนทุกคนจะช่วยกันร้อยเรียงมันขึ้นมาเป็นดนตรีแน่น ๆ เข้ม ๆ คลอด้วยเสียง samp อันหลากหลายที่เพิ่มมิติได้เฉียบบาดหู มันวาไรตี้ไปด้วยซาวด์ทุกรูปแบบ กีตาร์สองตัวก็โดดเด่นกินขาดด้วยซาวด์ลวดลายแพรวพราวระยิบระยับหูไปหมด แทรกด้วยเสียงร้องกดเอฟเฟกต์อวกาศ แล้วดรอปลงด้วยเสียงเบสเท่ ๆ เหมือนเดิม แล้วขยี้ซ้ำด้วยกีตาร์นุ่ม ๆ แล้วซัดด้วยเสียงแหลมถึงใจ แล้วค่อย ๆ คลี่คลายจังหวะคัน ๆ ออกไปได้ลื่นหูมาก

พวกเขาอาจจะห่างหายไปจากวงการซักพักใหญ่ ๆ แต่การกลับมาด้วยซิงเกิ้ลถือว่าตรึงใจสุด ๆ เพราะลูกเล่นพวกเขาโดนใจเรามากเลย หวังว่าวงจะกลับมาแอคทีฟแบบจริงจัง ไปกดไลก์พวกเขาไว้ที่ Health-เฮ้ว หรือเข้าไปฟังใน ฟังใจ จนพวกเขาขึ้นชาร์ตของเราได้ >ที่นี่< เหมือนเดิม

Facebook Comments

Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

More Hot and Trending...

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019