Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ต่าง และมีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now

I Like You

ตอนนี้เธอกลับมาอีกครั้งกับเพลง I Like You ซิงเกิ้ลภาษาไทยเพลงแรกที่เรารู้สึกว่าเข้ากับเธอมาก แถมยังทำให้นึกถึงเพลงป๊อปยุค Monotone หรือ Spicydisc ช่วงแรก ที่มี Funky Wah Wah อะไรแบบนี้ เพราะทั้งตัวดนตรีเป็นจังหวะที่คุ้นเคยมาก ซึ่งมักอยู่ในเพลงป๊อปทางเลือกช่วงนั้น หรือแม้แต่เนื้อเพลงก็มีการเชื่อมด้วยคำที่เรียบง่ายแบบที่ยุคนั้นใช้โอกาสดี นี้จะมีอีกกี่หน และฉันกำลังจนหัวใจคือชอบมาก ธรรมชาติมาก ความรู้สึกของการแอบชอบมันอัดแน่นอยู่ในเพลงและองค์ประกอบของดนตรี เสียงร้อง ทำนองอะไรทั้งหมดมันขับความสดใสชื่นมื่นในระยะแอบชอบออกมาได้หมดเลย

ที่สำคัญในเพลงนี้ เอ้ ยังวาดภาพประกอบเป็นมิวสิกวิดิโอและอนิเมตด้วยตัวเอง ลายเส้นสบายตากึ่ง จะเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นของเธอก็น่ารักเอามาก

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019

Hot and Trending

ชวนเต้นกันจนฟ้าสางใน ‘เช้าเดียวกัน’ (‘Til Morning) จาก Yaak Lab feat. แพรวา Yellow Fang

คิดถึงเสียงซินธิไซเซอร์ใส ๆ เอกลักษณ์ของ Yaak Lab แบบในเพลง สะกดใจ หรือ ฝน กับเสียงร้องสวย ๆ ของ แพรวา Yellow Fang กันอยู่ใช่ไหม ตอนนี้ทั้งเขาและเธอกลับมาแล้วในเพลงล่าสุดหลังจากที่หายไปเกือบสามปีใน ‘เช้าเดียวกัน’ ('Til Morning)

14 June 2019