Hot and Trending

เขียนไข และ วานิช ส่ง mv ‘ต่อไปนี้’ ตอกย้ำความทรงจำที่เคยมีกันและกัน

เขียนไข และ วานิช เป็นชื่อที่ใครหลายคนนึกถึงเหมือนพูดถึงเพลงโฟล์ก เนื้อเพลงที่เรียบง่ายและรู้สึกเชื่อมโยงเข้ากับความทรงจำของเราได้ง่ายมาก เพลงของเขาทำงานกับเราเกือบทุกเพลงเลย อีกหนึ่งเพลงที่เราชอบคือ ต่อไปนี้ ที่ล่าสุดมาพร้อม mv ที่แสนเจ็บปวด

เสียงกีตาร์โปร่งเหงา ๆ กับเสียงนุ่ม ๆ ทำให้เนื้อเพลงมันกรีดเขามาได้ถึงกลางใจ ในท่อนโซโล่ที่มีกีตาร์โปร่งอีกตัวเข้ามาสร้างอารมณ์อ้างว้าง ทำให้เรารู้สึกอ่อนแอลงได้อย่างน่าประหลาด พาลทำให้คิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับเราเมื่อนานมาแล้ว แต่พอได้ฟังเพลงนี้แล้วมันกลับชัดเจนอีกครั้งจนน่าตกใจ mv ก็เจ็บปวดด้วยภาพความทรงจำเก่า ๆ ของเพื่อนสนิทที่เคยใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ที่ช่วยตอกย้ำกับเราว่าตอนนั้นเคยมีความสุขแค่ไหน

ต่อไปนี้ …ใครยังมีความสุขอยู่ก็ใช้เวลาช่วงนี้ให้เต็มที่ ก่อนจะมานั่งเสียใจทีหลังถ้าไม่ได้ทำหรือพูดในสิ่งที่เก็บไว้ในใจ ไปติดตามว่าจะได้ฟังเสียงกีตาร์เหงา ๆ ของเขาสด ๆ ได้ที่ไหนบ้างในเพจ เขียนไขและวานิช เลยจ้า

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019