Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ บินเสิ่น ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นสุด

แนวทางดนตรีและบทเพลงของ กุลา ลำนำ คือการผสมผสานท่วงทำนองหมอลำอีสาน เข้ากับดนตรีตะวันตก หรือเรียกง่าย ๆ ว่า contemporary

เสียงคีย์บอร์ดที่เปิดจังหวะมาอย่างม่วน มีกลองกับเบสคอยเลี้ยงอารมณ์ แล้วซัดตามเข้ามาด้วยซาวด์แคนที่ใช้แซกโซโฟนแทนก็ได้อารมณ์ที่เซ็กซี่และนุ่มขึ้นเยอะมาก ๆ เบสก็ตีคอร์ดเด่นขึ้นมาบ้างบางจังหวะ แต่พอเข้าฮุกเท่านั้นแหละ แซ็กโซโฟนก็รื่นหูมาก แถมยังบาลานซ์จังหวะระหว่างความเป็นหมอลำกับแจ๊สได้น่าฟังสุด ๆ ระหว่างที่กำลังจะขยี้เสียงหวาน ๆ เครื่องดนตรีทุกชิ้นก็เข้ามาซัพพอร์ตต่อทันที จนแซกขึ้นสุดได้อย่างงดงาม คีย์บอร์ดลงมาม่วนต่อ โดยมีแซ็กมาแจมเป็นระยะ แล้วประสานจังหวะกันตอนท้ายสุดจะติดหู เป็นการผสมหมอลำกับสไตล์อื่นได้ลงตัวงดงามมาก

เป็นอีกวงที่ผสมผสานดนตรีพื้นบ้านเข้ากับสไตล์อื่นได้น่าตื่นเต้น กดหัวใจเก็บไว้ฟังบนฟังใจได้ >ที่นี่< หรืออไปกดไลก์เป็นกำลังใจให้พวกเขาบนเพจ Kula Lumnum กุลา ลำนำ

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019

Hot and Trending

ชวนเต้นกันจนฟ้าสางใน ‘เช้าเดียวกัน’ (‘Til Morning) จาก Yaak Lab feat. แพรวา Yellow Fang

คิดถึงเสียงซินธิไซเซอร์ใส ๆ เอกลักษณ์ของ Yaak Lab แบบในเพลง สะกดใจ หรือ ฝน กับเสียงร้องสวย ๆ ของ แพรวา Yellow Fang กันอยู่ใช่ไหม ตอนนี้ทั้งเขาและเธอกลับมาแล้วในเพลงล่าสุดหลังจากที่หายไปเกือบสามปีใน ‘เช้าเดียวกัน’ ('Til Morning)

14 June 2019