Hot and Trending

Nloop กับสำเนียงโฟล์กถึงใจและลูกเล่นดนตรีที่น่าฟัง ในเพลง ‘เพียงผ่านลม’

การทำดนตรีโฟล์กอาจจะดูง่าย แค่กีตาร์ตัวเดียวก็สามารถสร้างสรรค์มันออกมาได้แล้วถ้ามีเนื้อเพลงที่เล่าเรื่องราวได้โดนใจ แต่จะทำให้มันเป็นโฟล์กที่ดีได้ต้องอาศัยการขัดเกลาพอสมควร เราเลยสะดุดกับเพลง เพียงผ่านลม ของ Nloop ทันทีที่ได้ฟังตั้งแต่ครั้งแรก

เสียงกีตาร์เบา ๆ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายก่อนเสียงร้องกระแทกเข้ามาในท่อนแรก ก่อนจะเติมกีตาร์อีกตัวเข้ามาช่วยขยี้จังหวะให้ถึงใจขึ้น แล้วเอาเสียงเชลโล่คลอไปด้วยอยู่ข้างหลังอีกที ขับน้ำเสียงบาดใจออกมาเล่าเรื่องถึงใครบางคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตแต่วันหนึ่งก็ถูกพัดพาหายไปกับสายลม ชอบท่อนดรอปแล้วกระแทกเสียงขึ้นมาเข้าท่อนสุดท้าย แล้วค่อย ๆ คลี่คลายเสียงกีตาร์ออกจากเพลงไป จบด้วยเชลโล่เหงา ๆ ทิ้งท้าย

เพลงของเขามีสำเนียงที่น่าฟัง กับไลน์กีตาร์ที่มีลูกล่อลูกชนพอประมาณ เป็นดนตรีโฟล์กที่ดีได้แน่นอน เชื่อว่าเพลงต่อ ๆ ไปของเขาต้องยิ่งตื่นเต้นกว่านี้ได้แน่ ๆ ตอนนี้ไปฟัง เพียงผ่านลม หรือกดหัวใจเก็บเขาไว้ฟังนาน ๆ ได้บน ฟังใจ เลย

Facebook Comments

Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

More Hot and Trending...

Hot and Trending

แด่คนที่เชื่อในความฝัน ‘Believe’ ซิงเกิ้ลที่สามในการกลับมาของวง ‘The Note’

เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน คงมีหลายคนไม่มากก็น้อยที่ได้ฟังเพลงของวงอัลเทอร์เนทิฟ ป๊อปร็อก อย่าง The Note มาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง White Lies หรือ Learn to Fly ก็ตามแต่ ล่าสุดซิงเกิ้ลใหม่ในการกลับมาของพวกเขาที่เล่าถึงความความเชื่อและการออกไปทำตามฝัน พวกเขายังคงเอกลักษณ์เนื้อเพลงที่เป็นพลังบวก ดนตรีร็อกที่ได้อิทธิพลจากอเมริกา และสำเนียงการร้องของโอลิเวอร์ที่ฟังครั้งแรกก็จะเกิดคำถามว่า 'ฝรั่งร้องปะเนี่ย?'

25 April 2019

Hot and Trending

‘Cenerentola’ ซิงเกิ้ลเปิดตัวสุดระห่ำจาก Faustus

หลังจากที่พวกเขาได้เปิดตัวไปเมื่อต้นปี และก็มีโชว์เล่นให้เห็นหน้าค่าตากันอยู่บ้าง เรามักจะได้ยินชื่อของ Faustus มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งพวกเขาถือเป็นอีกวงที่น่าจับตามองในขณะนี้เลย และล่าสุดนี้ ซิงเกิ้ลเปิดตัวอันแสนดุเดือดอย่าง 'Cenerentola' ก็ได้ปล่อยออกมาแล้วเรียบร้อย

25 April 2019