Hot and Trending

‘ย้อน’ ซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มที่ 3 ของ ปลานิลเต็มบ้าน ที่หวานขมปนเศร้าเคล้าน้ำตา

หลังจากหายไปให้เราคิดถึงอยู่ซักพักใหญ่ ๆ  ปลานิลเต็มบ้าน ก็กลับมา active อีกครั้งด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มที่ 3 ของพวกเขาด้วยเพลง ย้อน ที่หวานขมปนเศร้าเคล้าน้ำตาเหมือนเดิม

ย้อน เล่าเรื่องผ่านดนตรีโซลป๊อปที่พาให้โยกย้ายตามได้ไม่ยาก กับกลิ่นอายบาง ๆ ของซาวด์ดนตรีเก่าในยุคสมัยที่สมาชิกในวงเติบโตกันมา บวกกับความร่วมสมัยในแบบของปลานิลเต็มบ้าน เนื้อหาของเพลงชวนตั้งคำถามในความสัมพันธ์ ว่าหากย้อนเวลาได้เราจะแก้ไขอะไร และถ้าหากสาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดจากการกระทำและความเป็นตัวของเราเอง เราพร้อมที่จะยอมรับและเปลี่ยน เพื่อแก้ไขปัจจุบันให้ดีกว่าที่เคยเป็นมาไหม

เสียงกีตาร์หวานเยิ้มลอยขึ้นมากับเสียงเพอร์คัชชัน ก่อนจะเข้าสู่ดนตรีน่ารัก ๆ คลอด้วยแซมพ์เครื่องสายนุ่ม ๆ ไปด้วย เนื้อหาชวนฟุ้งซ่านถึงการมีพลังพิเศษเพื่อกลับไปแก้ไขความรักให้เป็นได้ดังใจ ก่อนจะแฝงข้อคิดเตือนใจถึงสาเหตุของความรักที่ไม่สมหวังเพราะไม่มีใครใช้บทเรียนครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์เลย ท่อนโซโล่ก็พร่างพราวไปด้วยไลน์กีตาร์หวาน ๆ เติมเครื่องเป่าในตอน outro ได้เซ็กซี่มาก กลิ่นอายดนตรีสดชื่นแปลกใหม่สำหรับวงมาก ให้อารมณ์เพลงยุค 80s เท่ ๆ อารมณ์เพลงสนุก ๆ แต่เนื้อเพลงก็เศร้าเหมือนเดิม

การกลับมาครั้งนี้ของ ปลานิลเต็มบ้าน บอกเลยว่าสดชื่นแน่นอน เรายังคิดถึงเพลง โลกส่วนตัว, นาฬิกา, บอก และ รักไม่เคย อยู่เลย ใครคิดถึงพวกเขาก็อย่าลืมไปติดตามตารางงานในเพจ ปลานิลเต็มบ้าน Pla Nin Tem Barn ด้วยนาจา

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘ภาพและเสียง’ เพลงที่จะมอบให้กับคนที่กำลังหมดรัก ซิงเกิ้ลล่าสุดของ Varis

มันคงเหลือหนทางเดียวของคนที่ยังรักที่จะอ้อนวอนไม่ให้คนที่หมดรักต้องจากไป คือลองนึกย้อนถึงวันวานเก่า ๆ ที่เราเคยยิ้มหัวเราะด้วยกัน เพราะความสุขเหล่านั้นมันคือเรื่องจริง และคนที่ยังรักเชื่อเสมอว่าวันคืนดี ๆ เหล่านั้นจะกลับมา ขอเพียงแค่โอกาสสักครั้งหนึ่งจากคนที่แทบหมดรัก ในเพลง ‘ภาพและเสียง’ ซิงเกิ้ลล่าสุดของ Varis

17 January 2019

Hot and Trending

วิมุตติ ปลอบประโลมจิตวิญญาณเราได้อีกครั้ง กับเพลงใหม่ ‘อาบ อบ นวด’

บอกตรง ๆ ว่าตกใจเหมือนกันที่เพลงใหม่มีชื่อว่า 'อาบ อบ นวด' คิดในทางที่ดีไม่ออกเลย แต่พอได้ฟังจริง ๆ ก็รู้สึกว่ามันควรชื่อนี้จริง ๆ แหละ

16 January 2019

Hot and Trending

มาร้องไห้กันกับเพลงล่าสุดของ Safeplanet ‘กอดความเจ็บช้ำ’

‘กอดความเจ็บช้ำ’ หนึ่งเพลงที่คนมีอัลบั้ม Safeboys บอกว่าชอบมาก เพราะเป็นอีกเพลงของ Safeplanet ที่นำความเศร้ามาเรียงร้อยได้อย่างสวยงาม ในเพลงต้องการสื่อถึงการยอมรับความเจ็บช้ำในตัวเอง อย่าฝืนที่จะเข้มแข็ง ทั้งที่ความจริงภายในใจได้แหลกสลาย

14 January 2019