Hot and Trending

‘ย้อน’ ซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มที่ 3 ของ ปลานิลเต็มบ้าน ที่หวานขมปนเศร้าเคล้าน้ำตา

หลังจากหายไปให้เราคิดถึงอยู่ซักพักใหญ่ ๆ  ปลานิลเต็มบ้าน ก็กลับมา active อีกครั้งด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มที่ 3 ของพวกเขาด้วยเพลง ย้อน ที่หวานขมปนเศร้าเคล้าน้ำตาเหมือนเดิม

ย้อน เล่าเรื่องผ่านดนตรีโซลป๊อปที่พาให้โยกย้ายตามได้ไม่ยาก กับกลิ่นอายบาง ๆ ของซาวด์ดนตรีเก่าในยุคสมัยที่สมาชิกในวงเติบโตกันมา บวกกับความร่วมสมัยในแบบของปลานิลเต็มบ้าน เนื้อหาของเพลงชวนตั้งคำถามในความสัมพันธ์ ว่าหากย้อนเวลาได้เราจะแก้ไขอะไร และถ้าหากสาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดจากการกระทำและความเป็นตัวของเราเอง เราพร้อมที่จะยอมรับและเปลี่ยน เพื่อแก้ไขปัจจุบันให้ดีกว่าที่เคยเป็นมาไหม

เสียงกีตาร์หวานเยิ้มลอยขึ้นมากับเสียงเพอร์คัชชัน ก่อนจะเข้าสู่ดนตรีน่ารัก ๆ คลอด้วยแซมพ์เครื่องสายนุ่ม ๆ ไปด้วย เนื้อหาชวนฟุ้งซ่านถึงการมีพลังพิเศษเพื่อกลับไปแก้ไขความรักให้เป็นได้ดังใจ ก่อนจะแฝงข้อคิดเตือนใจถึงสาเหตุของความรักที่ไม่สมหวังเพราะไม่มีใครใช้บทเรียนครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์เลย ท่อนโซโล่ก็พร่างพราวไปด้วยไลน์กีตาร์หวาน ๆ เติมเครื่องเป่าในตอน outro ได้เซ็กซี่มาก กลิ่นอายดนตรีสดชื่นแปลกใหม่สำหรับวงมาก ให้อารมณ์เพลงยุค 80s เท่ ๆ อารมณ์เพลงสนุก ๆ แต่เนื้อเพลงก็เศร้าเหมือนเดิม

การกลับมาครั้งนี้ของ ปลานิลเต็มบ้าน บอกเลยว่าสดชื่นแน่นอน เรายังคิดถึงเพลง โลกส่วนตัว, นาฬิกา, บอก และ รักไม่เคย อยู่เลย ใครคิดถึงพวกเขาก็อย่าลืมไปติดตามตารางงานในเพจ ปลานิลเต็มบ้าน Pla Nin Tem Barn ด้วยนาจา

Facebook Comments

Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

More Hot and Trending...

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019