Hot and Trending

‘ย้อน’ ซิงเกิ้ลแรกในอัลบั้มที่ 3 ของ ปลานิลเต็มบ้าน ที่หวานขมปนเศร้าเคล้าน้ำตา

หลังจากหายไปให้เราคิดถึงอยู่ซักพักใหญ่ ๆ  ปลานิลเต็มบ้าน ก็กลับมา active อีกครั้งด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มที่ 3 ของพวกเขาด้วยเพลง ย้อน ที่หวานขมปนเศร้าเคล้าน้ำตาเหมือนเดิม

ย้อน เล่าเรื่องผ่านดนตรีโซลป๊อปที่พาให้โยกย้ายตามได้ไม่ยาก กับกลิ่นอายบาง ๆ ของซาวด์ดนตรีเก่าในยุคสมัยที่สมาชิกในวงเติบโตกันมา บวกกับความร่วมสมัยในแบบของปลานิลเต็มบ้าน เนื้อหาของเพลงชวนตั้งคำถามในความสัมพันธ์ ว่าหากย้อนเวลาได้เราจะแก้ไขอะไร และถ้าหากสาเหตุที่แท้จริงนั้นเกิดจากการกระทำและความเป็นตัวของเราเอง เราพร้อมที่จะยอมรับและเปลี่ยน เพื่อแก้ไขปัจจุบันให้ดีกว่าที่เคยเป็นมาไหม

เสียงกีตาร์หวานเยิ้มลอยขึ้นมากับเสียงเพอร์คัชชัน ก่อนจะเข้าสู่ดนตรีน่ารัก ๆ คลอด้วยแซมพ์เครื่องสายนุ่ม ๆ ไปด้วย เนื้อหาชวนฟุ้งซ่านถึงการมีพลังพิเศษเพื่อกลับไปแก้ไขความรักให้เป็นได้ดังใจ ก่อนจะแฝงข้อคิดเตือนใจถึงสาเหตุของความรักที่ไม่สมหวังเพราะไม่มีใครใช้บทเรียนครั้งนี้ให้เป็นประโยชน์เลย ท่อนโซโล่ก็พร่างพราวไปด้วยไลน์กีตาร์หวาน ๆ เติมเครื่องเป่าในตอน outro ได้เซ็กซี่มาก กลิ่นอายดนตรีสดชื่นแปลกใหม่สำหรับวงมาก ให้อารมณ์เพลงยุค 80s เท่ ๆ อารมณ์เพลงสนุก ๆ แต่เนื้อเพลงก็เศร้าเหมือนเดิม

การกลับมาครั้งนี้ของ ปลานิลเต็มบ้าน บอกเลยว่าสดชื่นแน่นอน เรายังคิดถึงเพลง โลกส่วนตัว, นาฬิกา, บอก และ รักไม่เคย อยู่เลย ใครคิดถึงพวกเขาก็อย่าลืมไปติดตามตารางงานในเพจ ปลานิลเต็มบ้าน Pla Nin Tem Barn ด้วยนาจา

Facebook Comments

Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019