Hot and Trending

‘Plastic Love’ ฉลองครบ 35 ปี ทำ MV ตัวแรกขนาดสั้น ชวนตีความเพลงให้หว่องตรงใจคนยุคนี้

ครั้งแรกที่ได้เห็นลิงก์ YouTube ก็ยังไม่เชื่อตาตัวเอง คิดว่าเป็นวีดีโอคัฟเวอร์เพลงของใครซักคน แต่พอเห็นชื่อ Warner Music Japan ก็กรี๊ดแตกเลย กว่า 35 ปีที่ Mariya Takeuchi ปล่อยเพลง Platic Love นี้ออกมา ในที่สุดก็กลายเป็น mv จริง ๆ ซักที

คนที่ชอบฟังเพลงโดยเพราะสาวก city-pop ต้องรู้จัก Plastic Love นี้กันอยู่แล้ว ซึ่งมันอยู่ในอัลบั้ม VARIETY ซึ่งทำยอดขายประสบความสำเร็จที่สุดในชีวิตศิลปินของเธอ และทะยานขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ต Oricon แห่งประเทศญี่ปุ่นในปี 1984 ทันที เพลงนี้ก็ยังถูกพูดถึงหรือหยิบมาฟัง หยิบมาเล่นคัฟเวอร์กันตลอดเวลา โดย mv ก็มีความหว่องการ์ไวสุด ๆ ด้วยการถ่ายทอดความเหงาจิ๋ว ๆ ผ่านคนที่ไม่ได้น่าจดจำอะไรสองคนในโตเกียวที่อาบด้วยแสงไฟบาดตา แต่การมองตากันเพียงครั้งเดียวกลับลืมแววตาเศร้า ๆ ของกันและกันไม่ได้เลย

แต่ความประเทศเกาะของนิฮงจินอะเนอะ ก็ปล่อย short version ออกมายั่วทุกคนก่อนซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าไกจินหรือคนต่างชาติจะมีโอกาสได้ดู long version กับเขารึเปล่า

ส่วนหนึ่งของ mv นี้ก็ออกมาเพื่อโปรโมตอัลบั้มรวมเพลงของ Mariya Takeuchi ในชื่อว่า Turntable กว่า 62 เพลงในซีดี 3 แผ่นซึ่งจะวางขายที่ญี่ปุ่นช่วงสิงหานี้เพื่อฉลองครบ 40 ปีการเป็นศิลปินของเธอ

Facebook Comments

Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา

More Hot and Trending...

Hot and Trending

M Yoss หยิบ ‘คืนหนึ่ง’ ของ Crub มาทำใหม่ให้เศร้ากว่าเดิม ประกอบ ‘นคร-สวรรค์’ หนังที่พูดถึงการจากลา

M Yoss หนุ่มแว่นหน้ามนจากค่าย 12sumrecords ของพี่แสตมป์ อภิวัชร์ หยิบเพลงระดับตำนาน คืนหนึ่ง มาเล่าใหม่ด้วยน้ำเสียงเหงา ๆ ให้กับหนังไทยนอกกระแสที่ทุกคนจับตามองในตอนนี้อย่าง "นคร-สวรรค์"

21 May 2019

Hot and Trending

Animal Farm เมื่อ Synth Pop ถูกผนวกรวมกับ City Pop และ Vaporwave ใน Romeo

วงซินธ์ป๊อปใหม่แกะกล่องชื่อ Animal Farm ส่งเพลง Romeo ที่มีเมโลดี้น่ารัก การเรียบเรียงดนตรีเท่ บวกกับเสียงร้องที่ใสแต่มีความแปลกมาให้ชาวเราได้ลองฟัง พอฟังเพลงจบแล้วก็พบว่าวงนี้เป็นวงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกวงนึง

20 May 2019