Hot and Trending

Quicksand Bed ถ่ายทอดความรู้สึกดี ๆ จากการ ‘กอด’ ปลอบประโลมวันที่เหนื่อยล้า

เราน่าจะรู้จัก Quicksand Bed กันมาแล้วจากซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษ A Maze In Your Eyes เป็น r&b ซินธ์ป๊อปที่มีความสุขุมลุ่มลึก แอบเซ็กซี่และน่าค้นหา

แต่พอมาถึงซิงเกิ้ลที่สอง กอด (Hug) พวกเขาเลือกจะเล่าเรื่องราวที่จริงใจตรงไปตรงมาเป็นภาษาไทย กับความรู้สึกที่เขาได้รับจากอ้อมกอดของคนรักที่ทำให้วันสุดเหนื่อยหน่ายได้ผ่อนคลายและหายล้าเป็นปลิดทิ้ง บวกกับดนตรีที่มีความสดใสยิ่งขึ้นโดยทำเป็นป๊อปที่ยังคงความกรูฟไว้ เพิ่มจังหวะหนักแน่นให้เราโยกตามได้ แต่ความไม่ธรรมดาของเพลงนี้คือท่อนลิกกีตาร์ฟังก์เท่ ในโซโล่ พร้อมทั้งเสียงร้องคอรัสไพเราะราวต้องมนต์สะกด ไหนใครอยากมีเพลงไว้อ้อนแฟนก็ลองส่งเพลงนี้ไปให้เขานะ อีกอย่างที่เราชอบมากในซิงเกิ้ลนี้เห็นจะเป็นอาร์ตเวิร์กที่ได้ โซ่ จาก Wave and So มาทำให้

กลับบ้านมา เปิดประตู ได้เจอกับรอยยิ้มเธอที่รออยู่
เธอเข้ามา พูดข้างหู คำนั้นที่ถามประจำว่าเหนื่อยไหม

*(แต่) เพียงอ้อมกอดที่เธอนั้นสวมให้ฉัน ไออุ่นกายที่ฉันได้รับ
ได้สัมผัสกลิ่มหอมจาง ๆ ของเธอ
เพียงได้เจอความล้าก็หาย เพียงได้เจอไม่ขอสิ่งไหน
ไม่จำเป็นต้องเข้าใจอะไรที่ฉันเจอ

** อยากให้เธอสวมกอด ฉันไว้ตลอด ไม่ปล่อยมือจากฉันไป
กอดฉันไว้อย่างนี้ ทุกวินาที ได้ไหม
อยากให้เธอกอดฉันทุกวัน

ผ่านเรื่องราว ที่ร้าย ๆ แต่ละวันทำฉันหมดแรงจะเดินต่อ
เหนื่อยซ้ำๆ เจ็บซ้ำๆ ความผิดหวังมันทำให้ใจฉันเริ่มท้อ

อ่านเรื่องราวของพวกเขาได้ >ที่นี่<

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก คอนเสิร์ตโกเออร์ในคราบมิวสิกเจอร์นัลลิสต์ ที่นอกจากดนตรี ภาพยนตร์ และหนังสือแล้ว คราฟต์เบียร์คงเป็นอีกสิ่งที่อิ๊กสนใจเป็นพิเศษ

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘ติ๊ก ชีโร่’ ได้ ‘โจอี้ บอย’ และ ‘ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง’ ร่วมแจมในซิงเกิ้ลล่าสุด บอกเลยว่า ‘ดี๊ดี’

ระหว่างที่กำลังเสาะหาเพลงใหม่บนสตรีมมิง ฟังใจ ฟังเพลิน ๆ เราก็เลื่อนมาเจอเพลงของพี่โต้ชีริก ติ๊ก ชีโร่ ส่งเพลงมาอยู่ในระบบแบบเราไม่รู้เรื่องรู้ราว ก่อนหน้านี้เราคงได้ฟังเพลง Sad Man ซิงเกิ้ลคัมแบ็คของพี่เขากันมาจนติดไปทั่วบ้านทั่วเมืองละ อยากรู้ว่าเพลงนี้จะเป็นยังไง ส่วนหนึ่งก็เพราะชื่อเพลงว่า ดี๊ดี จะมีความเกี่ยวข้องกับเพลง ดูดี ของ Polycat ที่ปล่อยมาก่อนหน้าหรือเปล่า

13 November 2018

Hot and Trending

‘ที่สุดเลยเว้ยแก’ คำจริงใจจากคนที่เห็นเธอ ‘ดูดี’ ที่สุดเสมอ โดยวงพระรองอันดับหนึ่ง ‘Polycat’

ตั้งแต่ ‘จอห์นคะ... อีกครั้งแล้วสินะ ที่ฉันต้องโยกย้าย’ มาจนถึง ‘Alright’ และ ’ฉันยังอาวรณ์อยู่ Baby, I want you’ เรียกได้ว่า Polycat ฝากคำฮิตและเพลงฮิตไว้ให้พวกเรามากมายจนนับนิ้วไม่หมด และดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่หยุดความ hype นี้ง่าย ๆ เมื่อเพลงที่สองจากอัลบั้มชุดใหม่ก็จัดคำเด็ดมาให้เราอีกคำ แถมทำให้เราต้องยอมรับเลยว่าพวกเขาสามารถสร้างสรรค์เพลงนี้ออกมาได้เพราะ ‘ที่สุดเลยเว้ยแก’

6 November 2018

Hot and Trending

‘Plastic Plastic’ ชวนจำศีลเพื่อฝันถึงเธอตลอดไปในเพลง ‘Summer Hibernation’

หลังจากสองพี่น้อง 'Plastic Plastic' ไปสร้างสรรค์เพลงให้คนทั่วทุกวงการมาตั้งนาน วันที่เรารอก็มาถึงเมื่อทั้งสองปล่อย 'Summer Hibernation' เพลงใหม่ล่าสุดพร้อม mv น่ารักน่าหยิกมาให้เราหายคิดถึง ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูหนาวที่ร้อนระอุไปด้วยความรักที่ต้องเก็บไว้

2 November 2018