Hot and Trending

ไม่ว่าใครก็ต้องเคยอยู่ในอารมณ์ ‘ดิ่ง’ ภาวะเศร้า ๆ ซึม ๆ ในเพลงใหม่ของ สภาพสุภาพ

เงียบหายไปนานเหมือนกันสำหรับ สภาพสุภาพ ในที่สุดก็ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่มีเอกลักษณ์ของโพสต์ร็อกน่าฟังเหมือนเดิมให้ทุกคนหายคิดถึงกับ ดิ่ง

สภาวะ ‘ดิ่ง’ มักเกิดขึ้นหลังจากเราอยู่กับความเศร้ามาในระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเพลงนี้ได้เล่าถึงความรู้สึกนั้น การตกอยู่ในสภาวะที่เราเริ่มรู้สึกเฉยชา เริ่มยอมรับกับทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็น แต่ในบางช่วงเวลาเราเองก็อยากที่หายตัวไป… สภาวะดิ่งอาจดูโหดร้ายและน่ากลัว แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณผ่านสภาวะนี้ไปได้ การเริ่มต้นใหม่คือสภาวะต่อไปที่รอคุณอยู่ — สภาพสุภาพ

เสียงกีตาร์เข้ม ๆ เหงา ๆ นำร่องขึ้นมาก่อน กลองรัวตามและซัดด้วยเสียงซินธ์แหลม ๆ ชวนฟัง แล้วค่อยหลีกทางให้ขับขานด้วยเสียงร้องนุ่ม ๆ หลังท่อนฮุกก็สาดดนตรีหนัก ๆ ใส่เราด้วยกีตาร์รีเวิร์บ กับกลิ่นอายดิบ ๆ ของดนตรีโพสต์ร็อกถาโถมเข้ามาจนเราต้องจอมจมลงไปในท่อนโซโล่ ยิ่งโซโล่สุดท้ายก่อนใกล้จบเพลงก็สะใจเราซะเหลือเกิน mv ก็เล่าถึงวิญญาณสองดวงที่ใช้เวลาด้วยกันในช่วงสุดท้ายก่อนจะต้องแยกจากกันไป

ถ้าชอบก็ไปติดตามผลงานก่อน ๆ และตารางเล่นของพวกเขาได้ที่เพจ สภาพสุภาพ

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

M Yoss หยิบ ‘คืนหนึ่ง’ ของ Crub มาทำใหม่ให้เศร้ากว่าเดิม ประกอบ ‘นคร-สวรรค์’ หนังที่พูดถึงการจากลา

M Yoss หนุ่มแว่นหน้ามนจากค่าย 12sumrecords ของพี่แสตมป์ อภิวัชร์ หยิบเพลงระดับตำนาน คืนหนึ่ง มาเล่าใหม่ด้วยน้ำเสียงเหงา ๆ ให้กับหนังไทยนอกกระแสที่ทุกคนจับตามองในตอนนี้อย่าง "นคร-สวรรค์"

21 May 2019

Hot and Trending

Animal Farm เมื่อ Synth Pop ถูกผนวกรวมกับ City Pop และ Vaporwave ใน Romeo

วงซินธ์ป๊อปใหม่แกะกล่องชื่อ Animal Farm ส่งเพลง Romeo ที่มีเมโลดี้น่ารัก การเรียบเรียงดนตรีเท่ บวกกับเสียงร้องที่ใสแต่มีความแปลกมาให้ชาวเราได้ลองฟัง พอฟังเพลงจบแล้วก็พบว่าวงนี้เป็นวงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกวงนึง

20 May 2019