Hot and Trending

มาร้องไห้กันกับเพลงล่าสุดของ Safeplanet ‘กอดความเจ็บช้ำ’

กอดความเจ็บช้ำ หนึ่งเพลงที่คนมีอัลบั้ม Safeboys บอกว่าชอบมาก เพราะเป็นอีกเพลงของ Safeplanet ที่นำความเศร้ามาเรียงร้อยได้อย่างสวยงาม ในเพลงต้องการสื่อถึงการยอมรับความเจ็บช้ำในตัวเอง อย่าฝืนที่จะเข้มแข็ง ทั้งที่ความจริงภายในใจได้แหลกสลาย

จงโอบกอดความเจ็บช้ำนั้นเสีย เพราะความรู้สึกของเราถ้าเราไม่ยอมรับมัน มันอาจจะเป็นสิ่งที่ค้างคาในใจของเราตลอดไป ความเจ็บช้ำอาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด มันอาจเหมือนอุบัติเหตุที่จู่ ๆ ก็เกิดขึ้นมา แต่มันอาจน่ากลัวตรงที่เรารับมือมันโดยการหนีความเจ็บช้ำ

สำหรับซาวด์ดนตรีวงนี้ยังคงเอกลักษณ์ไม่มีเปลี่ยน ทุก ๆ เสียงยังคงเป็นเสียงที่แฟนเพลงรักและประทับใจเสมอที่ได้ยินเพลงจากพวกเขา เริ่มเพลงมาได้ยินเสียงเครื่องสายค่อย ๆ กล่อมเราเข้าสู่เพลง ไม่นานเสียงร้องก็ได้เริ่ม ทำนองกีตาร์สามารถสอดรับกับคำร้องได้อย่างพอดี ก่อนที่จะเข้าสู่ท่อนดนตรีเต็มวงที่บ่งบอกถึงลายเซ็นของวง ท่อนโชว์ดนตรีนี้มีทำนองหลักที่ถูกเล่นผ่านกีตาร์ พร้อมกับเสียงอะไรบางอย่างที่ทางวงเลือกใช้ เสียงมันแปลก แต่ใสสะอาด ที่ทำให้อารมณ์ของเพลงล่องลอยได้

กอดความเจ็บช้ำ อาจเป็นเพลงที่ทำให้ผู้ฟังกล้ากลับมาทบทวนแผลในใจที่เราเคยเก็บซ่อน และกอดความปวดร้าวนั้นไว้เพื่อรับรู้ว่าแท้จริงแล้วความเจ็บช้ำอาจไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่ เราเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา แค่ครั้งหนึ่งจะร้องไห้ออกมาดัง ๆ ก็คงไม่ผิดอะไร

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019