Hot and Trending

มาร้องไห้กันกับเพลงล่าสุดของ Safeplanet ‘กอดความเจ็บช้ำ’

กอดความเจ็บช้ำ หนึ่งเพลงที่คนมีอัลบั้ม Safeboys บอกว่าชอบมาก เพราะเป็นอีกเพลงของ Safeplanet ที่นำความเศร้ามาเรียงร้อยได้อย่างสวยงาม ในเพลงต้องการสื่อถึงการยอมรับความเจ็บช้ำในตัวเอง อย่าฝืนที่จะเข้มแข็ง ทั้งที่ความจริงภายในใจได้แหลกสลาย

จงโอบกอดความเจ็บช้ำนั้นเสีย เพราะความรู้สึกของเราถ้าเราไม่ยอมรับมัน มันอาจจะเป็นสิ่งที่ค้างคาในใจของเราตลอดไป ความเจ็บช้ำอาจไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด มันอาจเหมือนอุบัติเหตุที่จู่ ๆ ก็เกิดขึ้นมา แต่มันอาจน่ากลัวตรงที่เรารับมือมันโดยการหนีความเจ็บช้ำ

สำหรับซาวด์ดนตรีวงนี้ยังคงเอกลักษณ์ไม่มีเปลี่ยน ทุก ๆ เสียงยังคงเป็นเสียงที่แฟนเพลงรักและประทับใจเสมอที่ได้ยินเพลงจากพวกเขา เริ่มเพลงมาได้ยินเสียงเครื่องสายค่อย ๆ กล่อมเราเข้าสู่เพลง ไม่นานเสียงร้องก็ได้เริ่ม ทำนองกีตาร์สามารถสอดรับกับคำร้องได้อย่างพอดี ก่อนที่จะเข้าสู่ท่อนดนตรีเต็มวงที่บ่งบอกถึงลายเซ็นของวง ท่อนโชว์ดนตรีนี้มีทำนองหลักที่ถูกเล่นผ่านกีตาร์ พร้อมกับเสียงอะไรบางอย่างที่ทางวงเลือกใช้ เสียงมันแปลก แต่ใสสะอาด ที่ทำให้อารมณ์ของเพลงล่องลอยได้

กอดความเจ็บช้ำ อาจเป็นเพลงที่ทำให้ผู้ฟังกล้ากลับมาทบทวนแผลในใจที่เราเคยเก็บซ่อน และกอดความปวดร้าวนั้นไว้เพื่อรับรู้ว่าแท้จริงแล้วความเจ็บช้ำอาจไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่ เราเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดา แค่ครั้งหนึ่งจะร้องไห้ออกมาดัง ๆ ก็คงไม่ผิดอะไร

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019