Hot and Trending

‘ใฝ่ฝัน’ ชีวิตมันเหงาเราเลยต้องตามหาใครซักคนไปกับ สองพี่น้อง Sept & March

Sept & March สองพี่น้องที่นำเดือนเกิดของทั้งสองคนมารวมกัน ชวนตามหาว่าทำไมคนเราต้องตามหาใครซักคนใน ใฝ่ฝัน

“เพราะการอยู่คนเดียว เปล่าเปลี่ยวเหงาเกินไป
ช่วยพาฉันออกไป จากความเศร้าใจ”

เจอคีย์บอร์ดซึม ๆ เข้าไปเป็นใครก็ต้องหยุดฟัง พร้อมกีตาร์เข้ามาหล่อเลี้ยงอารมณ์เศร้า ๆ ของเราระหว่างขับขานถึงความสงสัย ว่าเมื่อไหร่เราจะเจอใครซักคนที่มาปัดเป่าความเหงานี้ได้ หลังท่อนแรกก็เติมเสียงกีตาร์หวาน ๆ ก็อ่อนโยนกับหูเราเหลือเกิน มีกลองคอยให้จังหวะแน่น ๆ เพิ่มมู้ดและความป๊อบลงไปในเพลง ท่อนฮุกคือน่าหลงใหลมาก ๆ โซโล่หลังท่อนสองคือโดนใจสุด ชูเสียงกีตาร์บาดใจโดยมีคีย์บอร์ดซึม ๆ คลอไปด้วยคือตายไปเลย ซัดด้วยฮุกสุดท้ายแล้ว fade ออกไปคือตราตรึงเลย

เป็นดูโอ้ที่น่าจับตามองมาก แอบชอบใจตั้งแต่เพลง ข่มตา แล้ว แต่เพลงนี้คือตกหลุมรักเลย กดหัวใจเพลงนี้ไว้ฟังบนฟังใจได้ >ที่นี่< หรือกดไลค์เพจเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ที่ Sept & March

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019