Hot and Trending

หายไปพักนึงแต่อย่าเพิ่งกลายเป็นคนแปลกหน้า Strangers เพลงใหม่จาก Spring.Fall.Sea

Spring.Fall.Sea คือวงโพสต์ฮาร์ดคอร์ โพสต์ร็อก จากลอนดอน ที่มารวมตัวกันทำวงในประเทศไทยเมื่อปี 2015 และอยู่ภายใต้สังกัด Newlights Production แม้พวกเขาจะได้รับความนิยมจากแฟนเพลงร็อกชาวไทยเฉพาะกลุ่ม แต่เมื่อเราที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับแนวดนตรีนี้เท่าใดนักได้เข้าไปดูพวกเขาเล่นสด แล้ว ก็ไม่วายถูกพลังงานอันล้นเหลือของวงร็อกสามชิ้นนี้ซัดสาดเข้าอย่างจัง และกลายมาเป็นหนึ่งในวงที่เราติดตามผลงานในที่สุด

เมื่อไม่กี่ปีก่อนพวกเขาตัดสินใจเดินทางกลับประเทศ จึงทำให้เราไม่ได้ดูพวกเขาได้บ่อยอย่างที่เคย แต่อย่างน้อย Spring.Fall.Sea ก็ไม่ได้แยกย้ายกันไปคนละทาง และล่าสุดพวกเขาก็ปล่อยเพลง Strangers มาให้ฟังกันคล้ายกับจะบอกว่า อย่าเพิ่งกลายเป็นคนแปลกหน้ากันไปซะก่อนนะ

เมโลดี้อ่อนโยนบรรเลงคลอไปกับกลองที่หวดลงไปอย่างดุดัน กีตาร์เล่นไล่โน้ตไพเราะ สอดประสานเสียงแอมเบียนต์ฟุ้งฝันจาง และการแผดเสียงเกรี้ยวกราด เล่าเรื่องคนรักที่คนนึงยังมีรู้สึกเต็มเปี่ยมในใจ แต่วันนี้เขาและเธอต้องกลายเป็นคนแปลกหน้ากันไปเสียแล้ว

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019