Hot and Trending

ชุบทีมีใบ ย้อนวัยไปพร้อมกับ TELEx TELEXs ใน 1991-1993

1991-1993 – TELEx TELEXs เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักแฮปปี้หนึ่งเดียวในอัลบั้ม ENOUGH FOR LONELINESS AND INTERNET TODAY ของ TELEx TELEXs จะให้ไม่มีมิวสิกวิดิโอได้ยังไง

ทีมงานเลยร่วมกันสร้างสรรค์เรื่องราวกุ๊กกิ๊กในโลก MMORPG ที่เหมือนจะได้แรงบันดาลใจมาจากเกมออนไลน์ยุคแรก อย่าง ‘Ragnarok’ บอกเล่าความสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัวระหว่างนักเวทย์ (อาชีพในเกมคือ magician เรียกสั้น ว่าเมจ’) ชื่อ 1991 กับนักฆ่า (อาชีพในเกมคือ assassin เรียกสั้น ว่าแอส’) ชื่อ 1993

1991-1993

ใครได้มาดูต้องกรีดร้องกับ easter egg ที่ดรอปไว้ในช่วงต่าง ของเรื่อง ตั้งแต่ดาบ Excalibur ในตำนานที่ไม่ใช่ของอัศวิน แต่เป็น rare item หรือของหายากในเกม แม้กระทั่ง Flower Ring หรือ Red Apple ก็มา ขนาดท่ายืนเฉย ยังมีการยุกยิกแบบในเกมเลย แล้วเอาตรง ใครที่เคยเล่นเกมสมัยนั้นก็น่าจะเคยปิ๊งแล้วนัดเจอกับคนในเกมด้วยใช่มะ สารภาพมา!

ไปดูมิวสิควีดีโอ 1991-1993 – TELEx TELEXs กัน

 

ฟังเพลงของ

TELEx TELEXs

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Telex Telexs

คุยกับ ปิ้ว Telex Telexs ถึงการได้เล่นงาน Summer Sonic

คุยกับ TELEx TELEXs ถึงอัลบั้มแรกของวงและความรักในโลกอินเตอร์เน็ต

ซิ่งไปให้สุดทางกับ ‘Telex Telexs’

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019