Hot and Trending

ชวนเต้นกันจนฟ้าสางใน ‘เช้าเดียวกัน’ (‘Til Morning) จาก Yaak Lab feat. แพรวา Yellow Fang

คิดถึงเสียงซินธิไซเซอร์ใส ๆ เอกลักษณ์ของ Yaak Lab แบบในเพลง สะกดใจ หรือ ฝน กับเสียงร้องสวย ๆ ของ แพรวา Yellow Fang กันอยู่ใช่ไหม ตอนนี้ทั้งเขาและเธอกลับมาแล้วในเพลงล่าสุดหลังจากที่หายไปเกือบสามปีใน เช้าเดียวกัน (‘Til Morning)

ดนตรีพร่างพรายด้วยคีย์ซินธิไซเซอร์ในอินโทร กับเสียงวิบวับ ๆ ให้บรรยากาศความระยิบระยับของสปอตไลต์และแสงที่กระทบลงไปยังดิสโก้บอล และเสียงของแพรวาช่วยขับความชวนฝันเข้ากับเนื้อหาของเพลงได้ดีทีเดียว บีตจังหวะกลาง ๆ ยิ่งให้ความรู้สึกซิงก์เข้ากับจังหวะการเต้นของหัวใจ เวลาเรารู้สึกตื่นเต้นถูกใจเมื่อเห็นใครอยู่อีกฝั่งของฟลอร์แล้วได้แต่มองดูเงียบ ๆ (ก็ไม่กล้าไปขอเต้นนี่นา) แต่ก็แอบมีความเซ็กซี่เบาๆเพราะน่าจะจินตนาการไปถึงไหนต่อไหนกับคนที่ปิ๊งซะละ

Facebook Comments

Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019