Hot and Trending

ถึงหน้าจะเหมือนโจรแต่ผมไม่ใช่ ‘โรคจิตนะฮะ’ ความในใจจาก TIPFY

TIPFY ไม่ใช่ยาแก้ไข้แผงสีเขียว แต่เป็นศิลปินหน้าใหม่ ที่ขอระบายความรู้สึก แค่อยากรู้จักทำไมต้องมองเหยียดกันขนาดนี้ อยากแก้ตัวว่าผมไม่ใช่ โรคจิตนะฮะ

บอกเล่าความในใจของชายหนุ่มผู้ซึ่งอยากทักสาวที่เจอกันบ่อย ๆ แต่กลับถูกมองว่าเป็นโรคจิตซะงั้น เสียเซลฟ์กันไป พาร์ตดนตรีคือเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ สะดุดตั้งแต่อินโทรที่ซัดกีตาร์เข้ม ๆ ลีลาเหลือร้าย มีเบสกับกลองคอยซัพพอร์ตให้กีตาร์โดดเด่นเชียว แถมมีท่อนหลอนหู ‘โรคจิต โรคจิต’ ดรอปดนตรีเพื่อโชว์สับสแนร์จังหวะเท่ ๆ ก่อนจะโซโล่กีตาร์ตอนท้ายเพลงไว้อย่างแสบทรวง เอาจริง เพลงก็แหม่ง ๆ เหอะ บอกว่าไม่ใช่โรคจิตนะ แต่จำได้ว่าเขาชอบใส่กางเกงสีแดงมาทุกวันอังคาร เอ๊ะมันยังไง

ลองฟังดู เชื่อว่าทุกคนต้องชอบความอัลเทอร์นี้ ไปกดฟังได้บนฟังใจ >ที่นี่<

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

‘I Like You’ ซิงเกิ้ลใหม่ EAOWEN ที่นอกจากเพลงแล้ว เธอยัง ‘วาด’ มิวสิกวิดิโอเองด้วย

นอกจากว่าเราจะเห็นเธอเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามมากมายบนอินสตาแกรมแล้ว เอ้ หรือ EAOWEN ยังเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ รวมถึงศิลปินของค่าย Comet Records อีกด้วย อย่างก่อนหน้านี้เธอได้ปล่อยเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi ที่พร่างพรายไปด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ฟุ้ง ๆ และซาวด์กีตาร์ล่องลอย และเสียงร้องใส ๆ มาแล้วถึงสามเพลง ได้แก่ Back Again, Now Or Never และ We’ve Lost It Now ตอนนี้ก็ได้เวลาของเพลงใหม่ I Like You

15 June 2019

Hot and Trending

‘บินเสิ่น’ แจ๊สสำเนียงหมอลำชวนม่วนอีหลี จากเครื่องดนตรีตะวันตกของคณะ Kula Lumnum

Kula Lumnum เติมรสชาติแบบตะวันตกลงไปให้หมอลำจัดจ้านและเซ็กซี่น่าฟังขึ้นเยอะมาก กับ 'บินเสิ่น' ที่บาลานซ์ความเป็นแจ๊สกับดนตรีพื้นบ้านได้น่าตื่นเต้นที่สุด

14 June 2019

Hot and Trending

ร่วม ‘Trip’ ไปกับ morningsounds การเดินทางของความรู้สึกผ่านเพลงแอมเบียนต์

ในโปรไฟล์ของ morningsounds บนฟังใจ อธิบายตัวเองไว้อย่างเรียบง่ายว่า 'Song for waking up slowly.' หรือเพลงไว้ฟังระหว่าง ๆ ค่อยลุกจากเตียง แต่เสียงโน้ตไม่กี่ตัวหรือไลน์ซินธ์แค่สองสามแถว ก็เล่าเรื่องราวความสวยงามในชีวิตได้นุ่มลึกด้วยภาษาแอมเบียนต์ เห็นภาพตาม อัลบั้ม trip ก็เหมือนการเดินทางของชีวิต ที่ทั้งเรียบง่ายและสงบไปในเวลาเดียวกัน

14 June 2019