Hot and Trending

Westlife บอยแบนด์ยุคมิลเลนเนียมกลับมาแล้วในรอบ 8 ปีกับ Hello My Love

Westlife คือหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่เราได้ฟังแล้วติดใจมาก ด้วยเพลงเพราะ ๆ หลากหลายแนว รวมถึงมีเพลงคัฟเวอร์มาให้ฟังตลอด ๆ (มีคัฟเวอร์เพลงอย่าง Against All Odds ของ Phil Collins ไปยัน The Reason ของ Hoobastank) แต่หลังจากร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมากว่า 13 ปี พวกเขาก็ได้ประกาศยุบวงในปี 2011 และมีคอนเสิร์ต Farewell Tour สุดซึ้งปิดท้ายที่ Croke Park สเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์กับจำนวนบัตรที่ขายไปได้ถึง 187,808 ใบ! ซึ่งหลังจากการยุบวง สมาชิกทั้ง 4 ก็ได้แยกย้ายไปตามความฝันของตัวเอง โดย Shane Filan ไปเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ Nicky Byrne ไปเป็นพิธีการรายการโทรทัศน์และวิทยุ Kian Egan ไปเป็นโค้ชรายการ The Voice Ireland ซึ่งทุกคนรวมถึง Markus Feehily มีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเอง ส่วน Brian McFadden ที่ได้ออกจากวงไปตั้งแต่ปี 2004 และย้ายไปอยู่ประเทศออสเตรเลียไม่ได้ถูกเชิญมาร่วมวงด้วยเนื่องจากแยกกันไปกว่า 15 ปีแล้ว (แต่ก็ยืนยันว่ายังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมนะ จุ๊บ ๆ)

แต่ในที่สุด พวกก็เขากลับมาแล้ว! มาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ Hello My Love กับดนตรี edm บาง ๆ ที่อาจจะทำให้แฟนคลับรุ่นเก่าตกใจนิดหน่อย แต่รับรองว่าพอได้ยินเสียงนุ่ม ๆ ก็จะรู้สึกเหมือนคุ้นเคยกับเพลงนี้มานานแน่นอนจ้า เพลงนี้เขียนโดย Ed Sheeran และโปรดิวซ์โดย Steve Mac โปรดิวเซอร์คู่บุญของวง ซึ่งที่วงได้ Sheeran มาเขียนเพลงให้ ก็เพราะว่าอยู่มาวันหนึ่ง Sheeran ก็เกิดอยากเขียนเพลงแบบวงนี้ขึ้นมา ก็เลยได้เพลงนี้ออกมาตอนร่วมแต่งเพลงกับ Mac และในเวลาต่อมาหลังจากที่รียูเนียน สมาชิกวงก็ได้ไปหา Mac ก็เลยได้เพลงนี้มา (ได้หรอ ฮ่า ๆ) ตอนนี้ทุกคนสามารถฟังและซื้อเพลงนี้ได้แล้วตามช่องทางสตรีมมิงต่าง ๆ >ที่นี่< เลยจ้า ส่วน mv ชมได้ด้านล่างเล้ย

อีกความเชื่อมโยงที่น่ารักดีคือ Feehily เคยเจอกับ Sheeran เล่นตามผับสมัยยังไม่ดัง แล้ว Sheeran ก็มาสารภาพบอกว่าเขาเป็นติ่งตัวยง แถมยังแกะเพลงสมัยหัดเล่นกีตาร์อีกด้วย Filan ก็ได้เสริมว่า ทุกคนในวงล้วนชอบเพลงของ Sheeran เช่นกัน และการได้ศิลปินดังระดับโลกอย่างเขามาแต่งก็เป็นเรื่องดีมาก ๆ ซึ่ง Egan บอกว่า “ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็น Westlife ในเพลงบัลลาดหลาย ๆ เพลงของ Sheeran” ได้คนแต่งเพลงถูกคนจริง ๆ จ้า

Byrne เล่าย้อนไปว่า เมื่อสองปีก่อน เขาเคยคุยกับ Egan ว่าอยากรียูเนียน แต่ Egan บอกว่าให้รอจนกว่า “เพลงแบบเราจะเป็นที่นิยม ไม่ใช่แค่การกลับมาแบบ nostalgia” นอกจากนี้ Egan ยังสปอยล์มาอีกว่า เพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มจะเป็นเพลงแบบเดิมที่ทุกคนคิดถึงแน่นอน โดยจะมีความเป็น power ballad ซึ่งจะออกมายังไง รอฟังกันได้ปลายปีนี้

Westlife, Hello My Love, Boyband

ในตอนนี้ที่เหล่าสมาชิกวงเป็นคุณพ่อกันแล้ว tour rider ก็จะเปลี่ยนไปหน่อย ๆ Egan ยังแซวตัวเองว่าเดี๋ยวจะต้องมีห้องเลี้ยงเด็กที่หลังเวที ซึ่ง Filan ย้อนให้ฟังว่า ลูกทั้งสามของเขายังเด็กมากตอนที่แยกวง การกลับมารวมตัวก็จะทำให้พวกเด็ก ๆ ได้เห็นพ่อ ๆ ของพวกเขาในอีกมุมหนึ่ง ซึ่งจะทำให้พวกเขาตื่นเต้นแน่นอน รวมถึงการที่เด็ก ๆ ได้มารวมตัวกันก็คงสนุกแน่ ๆ

นอกจากจะมีพวกเขาที่กลับมารียูเนียนแล้ว ยังมี Spice Girls และ Backstreet Boys กลับมาทัวร์ในปีนี้เช่นเดียวกัน บอกเลยว่าเป็นปีแห่งการทวงบัลลังก์บอยแบนด์-เกิร์ลกรุ๊ป และการรียูเนียนคงจะเริ่มทยอยมาอีกเรื่อย ๆ แน่นอน

วงกำลังจะทัวร์ The Twenty Tour ฉลองครบรอบ 20 ปีของวง ในเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคมนี้ โดยจะเล่นทั้งหมด 32 โชว์ในยุโรป ซึ่งตอนนี้ sold out ไปหลายที่แล้วจ้า ส่วนตอนนี้ก็เราก็ได้แต่หวังลึก ๆ ว่าจะได้ดูเหล่าคุณพ่อที่ไทย ยังไงก็รอติดตามกันจ้า

อ่านเพิ่มเติม
‘It isn’t your typical Westlife song’ – Westlife release first single in 8 years ‘Hello My Love’
Westlife ‘honoured’ that Ed Sheeran uses their ‘vibe’ for big ballads like Perfect
Facebook Comments

Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ เที่ยว กินของอร่อย ช่วงนี้อินเรื่องโลกร้อนเป็นพิเศษ

More Hot and Trending...

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019