10 เพลงฮิต สุดเพราะ ที่ได้ยินเมื่อไหร่ คุณก็ร้องตามได้อย่างสุดเสียง ภาค 2

Quick Read Snacks

รวม 10 เพลงที่ไม่ว่าดังขึ้นเมื่อไหร่ คุณก็ต้องตะโกนร้องตามจนสุดเสียง! ภาค 2

10 เพลงฮิต โคตรเพราะ ร้องตามได้ หลังจากเรารวบรวมเพลงที่ ‘คุณต้องตะโกน ร้องตาม จนสุดเสียง’ ไปแล้วรอบหนึ่งแต่ก็ยังรู้สึกว่าไม่สะใจ เลยขอรวบรวมอีก 10 เพลงสุดมันที่คุณจะต้องร้องตามแน่ ๆ อะ วอร์มเสียงแล้วตามเรามาเลยจ้า

10 เพลงฮิต ที่ได้ยินเมื่อไหร่ คุณก็ร้องตามได้อย่างสุดเสียง

Whitney Houston – I Will Always Love You

And I will always love you
I will always love you
You

เมื่อถึงท่อนเปลี่ยนคีย์ของเพลง ไม่ว่าจะใครก็ต้องกรีดร้องตามเสียงแม่ Whitney Houston ที่ร้องคลอไปกับเสียงแซ็กโซโฟนบาดใจ ซึ่งเพลงเดิมเวอร์ชั่นออริจินัลของเพลงนี้ฝากเสียงร้องไว้โดยเจ้าแม่เพลงคันทรี่อย่าง Dolly Parton โดยเมื่อ Houston ที่คัฟเวอร์เพลงนี้ประกอบภาพยนตร์ The Bodyguard (1992) มันก็กลายเป็นหนึ่งซิงเกิ้ลที่ขายดีที่สุด รวมถึงเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ขายดีที่สุดตลอดกาล โดยเพลงนี้ก็กลายมาเป็นเวอร์ชั่นบัลลาดซึ้งบาดใจก็ด้วยฝีมือของโปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง David Foster นั่นเอง

Mariah Carey – Without You

I can’t live
If living is without you
I can’t give
I can’t give anymore

เพลงต้นฉบับจาก Badfinger วงร็อกยุค 70s เพลงนี้ทำให้ Badfinger ได้รับรางวัล Ivor Novello Award สาขา Best Song Musically and Lyrically ในปี 1972 ซึ่งด้วยความดังทำให้ได้รับการคัฟเวอร์ไปมากกว่า 180 เวอร์ชันแล้ว ซึ่งเวอร์ชันยอดฮิตก็คือของ Harry Nilsson (1971) และ Mariah Carey (1994) เพลงนี้กลับมาเป็นกระแสในโลกอินเตอร์เน็ตในศตวรรษที่ 21 ด้วยเวอร์ชั่น Ken Lee ของนักร้องสาวชาวบัลแกเรียน Valentina Hasan ซึ่งนำเพลงนี้เวอร์ชั่นดำน้ำมาประกวดรอบออดิชั่นของการประกวด Music Idol ในประเทศบ้านเกิดจนกลายเป็นมีมไปทั่วอินเตอร์เน็ต

Céline Dion – My Heart Will Go On

Near…
Far…
Wherever you are
I believe that the heart does go on

เพลงธีมจากภาพยนตร์​ Titanic ซึ่งขึ้นอันดับ 1 ใน 20 ประเทศทั่วโลก และกลายเป็นอันดับแปดของซิงเกิ้ลที่ขายดีที่สุดในโลก ซึ่งเดิมทั้งผู้กำกับ James Cameron และนักร้องอย่าง Céline Dion ก็ไม่ชอบเพลงนี้เท่าไหร่นัก แต่ทีมทำเพลงบวกกับผู้จัดการของ Dion ก็ช่วยกันโน้มน้าวจนได้เพลงนี้ออกมา ซึ่ง Cameron ก็กลัวว่าเพลงนี้จะทำให้ภาพยนตร์ดูแมสไป แต่มันก็ทำให้ภาพยนตร์ดังตามไปด้วย โดยเสียงขลุ่ยที่สอดประสานในเพลง บวกกับท่อนโชว์พลังเสียงตอนท้ายก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่จดจำอย่างมาก

Frankie Valli – Can’t Take My Eyes Off You

You’re just too good to be true
I can’t take my eyes off you
You’d be like heaven to touch
I wanna hold you so much

หนึ่งในเพลงที่ดังที่สุดของ Frankie Valli ซึ่งทำยอดขายได้กว่า 500,000 แผ่นและยังขึ้นถึงอันดับ 2 บนชาร์ตบิลบอร์ด 100 ซึ่งเดิมเพลงนี้เกือบถูกโลกลืมไปแล้ว แต่โชคดีที่ Program Director ของคลื่นวิทยุ CKLW มาได้ยินเพลงนี้แล้วชอบ จึงได้เอาไปเปิด ซึ่งด้วยเสียงเครื่องเป่ากับพาร์ท rhythm สุดหนึบก็ทำให้เพลงนี้ติดหูคนไปทั่วโลกและได้รับการคัฟเวอร์ไปกว่า 200 ครั้ง

Gloria Gaynor – I’ll Survive

Oh no, not I, I will survive
Oh, as long as I know how to love, I know I’ll stay alive
I’ve got all my life to live
And I’ve got all my love to give and I’ll survive
I will survive, hey, hey

เพลงที่พร้อมจะปลุกวิญญาณทุกคนโดยเฉพาะคนอกหักให้เชิดหน้าแล้วลุกขึ้นมาเต้น ซึ่งเพลงนี้ก็นับเป็นเพลงชาติของสายดิสโก้ตลอดกาลด้วยเสียงพรมมือบนคีย์เปียโนตอนเริ่ม จังหวะดิสโก้สนุก ๆ เสียงกรีดฮาร์พ บวกกับเสียงสตริงตามยุค โดยตั้งแต่ตอนที่เพลงนี้ปล่อยในปี 1978 ก็ติดชาร์ตอันดับ 1 ทั้ง Billboard Hot 100 และ UK Singles Chart รวมถึงทำยอดจำหน่ายทั่วโลกไปกว่า 14 ล้านแผ่น และทำให้ได้รางวัล Grammy Award สาขา Best Disco Recording อีกด้วย ซึ่งในปี 2016 เพลงนี้ได้รับการยกย่องจากหอสมุดรัฐสภาสหรัฐให้เป็นเพลงที่มีความสำคัญยิ่งยวดในด้านวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และศิลปะ

Blackhead – เพียงกระซิบ

เพียงกระซิบบอก
บอกฉันสักคำ
เธอไม่รักไม่อยากจดจำ
จำจดความสัมพันธ์

เพลงไทยยอดฮิตตลอดกาลซึ่งวง The Innocent ปล่อยเพลงในปี 2526 ผ่านฝีมือการเขียนเพลงของ สมัตถ์ ประทีปรัตน์ แฟนคลับวงซึ่งเป็นนักแต่งเพลงมือสมัครเล่น โดยในเวอร์ชันคัฟเวอร์ของ Blackhead ก็มาพร้อมกับจังหวะร็อกสุดสนุกที่ชวนทุกคนลุกขึ้นมาเต้นได้ไม่ยาก โดยเพลงนี้เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในร้านเหล้าด้วยท่อนเงียบหลังฮุกของเพลงที่ทุกคนจะพร้อมใจตะโกนว่า “เ-ดเ-ย”

Triumphs Kingdom – ผ้าเช็ดหน้า

ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้า ของฉันหน่อยได้ไหม
เพราะฉันทำมันตก ฉันกลัวใครคว้าไป
ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้า ของฉันหน่อยได้ไหม
เพราะฉันทำมันตก ตกลงพร้อมหัว(ใจ)

สองสาวโบ-จอยซ์จากค่าย Dojo City ซึ่งเป็นตัวแม่แฟชั่นสไตล์ฮาราจูกุในยุคนั้น โดย ผ้าเช็ดหน้า เพลงป๊อบแดนซ์สนุก ๆ พร้อมท่อนแรปคิวท์ ๆ สุดอมตะจากดูโอ้คู่นี้มาเนื้อเพลงแอ๊วเอินสายทอดสะพานให้หนุ่ม ๆ ใครฟังเป็นต้องอมยิ้ม ซึ่งถึงทุกวันนี้จะเล่นที่ไหนก็ได้เสียงร้องตามดังลั่น แต่ร้านอาหารพยายามรณรงค์ไม่ให้เล่นเพลงนี้แล้ว เพราะเปลืองทิชชู่ ลูกค้าหยิบมาโบกกันไม่หยุด

UrboyTJ – เค้าก่อน

อยากให้เธอไปคุยเธอไปคุยกับเค้าก่อน
อยากให้เธอไปเจอเธอไปเจอกับเค้าก่อน
เธอจะทำอะไรก็ไปทำกับเค้าก่อน
จะรอเธอตรงนี้ไม่หนีไปไหนแน่นอน

เพลงฮิปฮอปจังหวะสนุก ๆ ซึ่งมีคำ rhyme สุดติดหู แถมยังมีเสียงขานรับ โอเค๊!? ซึ่งใคร ๆ ก็ร้องตามได้ โดยเนื้อหาก็น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนที่ไปชอบคนมีเจ้าของแต่รอได้ เพลงนี้เป็นเพลงแจ้งเกิดของ UrboyTJ หลังจากเคยออกผลงานกับค่ายอาร์เอสในนามวง 3.2.1. ซึ่งเพลงนี้ก็มียอดวิวพุ่งสูงไปถึง 105 ล้านวิวทั้ง ๆ ที่เขาเป็นศิลปินอิสระ

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง – ใจนักเลง

ให้เธอได้กับเขาและจงโชคดี
อย่ามี อะไรให้เสียใจ
ส่วนตัวฉันจะลืมว่าเคยร้องไห้
ลืมว่าเคยต้องเป็นใครที่เธอไม่เอา

เพลงชาติของคนอกหักตั้งแต่ยุค 90s เพลงนี้อยู่ในอัลบั้ม ร็อกนี่หว่า ของเขาที่ออกใน พ.ศ. 2537 ซึ่งด้วยน้ำเสียงสะใจของพงษ์พัฒน์ ก็ทำให้ติดหูใครหลาย ๆ คนมาตลอด 30 ปี โดยเป็นที่จดจำตั้งแต่เสียงกีตาร์อินโทรขึ้น เพลงนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเมื่อสาวอิมเมจ สุธิตา นำมาร้องในเวอร์ชันของเธอในรายการ The Voice ซีซัน 3

Polycat – มันเป็นใคร

เธอเป็นคนเดียวที่ไม่ควรเสียใจ Alright
จะตามไปจนได้เจอว่าเขามันเป็นใคร
บอกไปว่าเขาเท่านั้น ที่เธอคิดฝันในใจ
และอยากให้กลับไปกอดเธอเอาไว้ ทำอะไรที่ฉันทำไม่ได้

ซิงเกิ้ลยอดฮิตจากอัลบั้ม 80 Kisses ของ Polycat ซึ่งเป็นเพลงสไตล์ 80s ที่ร้องตามได้ง่าย แถมยังมีท่อน Alright เอาไว้ให้คนร้องไม่เป็นได้ร่วมตะโกนตาม ส่วนเนื้อหาแบบเพื่อนพระเอกตามสไตล์ Polycat ก็ชัดเจนมากในเพลงนี้ โดยนะ นักร้องนำพูดถึงเพลงนี้ไว้ในบทสัมภาษณ์กับ ฟังใจซีน ว่า “เหมือนเราชอบผู้หญิงคนหนึ่ง แต่เขาไม่สนใจในสิ่งที่เราทำให้เลย เขาไปสนใจผู้ชายอีกคนนึงมากกว่าก็เลยคิดว่า เวลาที่เธอเศร้า เขาเป็นคนที่ทำให้เธอยิ้มได้คนเดียวในโลกใช่มั้ย เพราะฉะนั้นเราจะไปตามเขากลับมาว่า เขาเป็นใคร จะได้ทำให้เขากลับมารักเธอให้ได้เหมือนเดิม”

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เพลงฮิต สุดเพราะ ที่ไม่ว่าเราได้ยินเมื่อไหร่ ก็ร้องตามกันได้อย่างแน่นอน แล้วพบกันใหม่ตอนต่อไปจ้า

อ่านต่อ

รวม 10 เพลงที่ไม่ว่าดังขึ้นเมื่อไหร่ คุณก็ต้องตะโกนร้องตามจนสุดเสียง!

ชวนฟัง 7 วงที่นักดนตรีเป็นที่รู้จักมากกว่านักร้อง

เพลงฮิตที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าจริง ๆ แล้วเป็นเวอร์ชันคัฟเวอร์

รวมเพลงสนุก ๆ ใน Tiktok ที่กลายเป็นเทรนด์จนทั้งโลกอยากสนุกด้วย Vol. 2

 

อ้างอิง
I Will Always Love You – Whitney Houston Ken Lee Without You (Badfinger song) My Heart Will Go On Can’t Take My Eyes Off You I Will Survive เพียงกระซิบ (เพลง) ยัวร์บอยทีเจ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง โพลีแคต
Facebook Comments

Next:


Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ ตามหาของกินอร่อย ๆ และตอนนี้ก็คงกำลังวางแผนเที่ยวรอบโลกอยู่