Quick Read Snacks

รวมศิลปินที่ร่วมทำ Soundtrack ในเกม Death Stranding

  • Writer: Tas Suwanasang
  • Art Director: Tas Suwanasang

เกม Death Stranding ที่เพิ่งได้ปล่อยออกมาให้เราได้เล่นกันเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน โดย Hideo Kojima ที่เป็นผู้สร้างซีรี่ส์เกมที่โคตรดังอย่าง Metal Gear เอาไว้มากมายหลายภาค

ในเกม Death Stranding เราจะรับบทเป็น Sam Bridges ที่ได้ดาราดังอย่าง Norman Reedus มาเป็นแบบของจัวละครตัวนี้ให้เราได้ควบคุม โดยบทบาทของตัวละครตัวนี้ก็คือบุรุษไปรษณีย์คนสุดท้ายหลังจากวันสิ้นโลกมาถึง และเราก็ต้องทำตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายมา

ในวันนี้เราไม่ได้จะมาพูดถึงเรื่องเกม แต่เป็นศิลปินเทพ ๆ มากมายหลายคนมาร่วมทำเพลงให้เกม Death Stranding โดยมีทั้งแก๊ง EDM สุดกวนอย่าง Major Lazer วงอินดี้ป๊อปขวัญใจวัยรุ่น CHVRCHES และวงร็อกที่เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตที่บ้านเรา Bring Me The Horizons!

ในอัลบั้มนี้ก็ทั้งทั้งหมด 8 เพลงด้วยกัน โดยใช้ชื่อว่า Death Stranding : Timefall

Major Lazer & Khalid –Trigger

เพลงนี้แรกก็เป็นการร่วมงานกันระหว่าง Major Lazer ที่เคยร่วมทำเพลงกับศิลปินดังมากมายหลายแขนง และ Khalid นั่นเอง

Au/Ra, Alan Walker – Ghost

จากสาวน้องมากความสามารถ Au/Ra (Jamie Lou Stenzel) ที่ได้มาร่วมงานกับดีเจระดับเฮดไลน์เนอร์ Alan Walker เพลงนี้ก็ยังทำออกมาได้ดีอีกต่างหาก ที่มีการใช้เสียงเครื่องสายบวกกับบีตเท่ ๆ

CHVERCHES – Death Stranding

ส่วนในเพลงนี้ทาง Hideo เอง ก็ได้ชกชวนวงขวัญใจวัยรุ่น CHVRCHES มาร่วมด้วยในโปรเจ็กต์ Death Stranding : Timefall และเพลงนี้ก็มาพร้อมกับเสียงหวาน ๆ อีกเช่นเคย และเพลงนี้ก็ยังเป็นซิงเกิ้ลแรกของโปรเจ็กต์นี้ที่ได้ปล่อยออกมาอีกด้วย

The Neighbourhood – Yellow Box

การที่ใช้ชื่อเพลง Yellow Box ก็เหมือนกับตัวเอกที่ต้องคอยแบกกล่องสีเหลืองที่เป็นวัสดุที่ต้องนำไปส่ง และพยายามให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้เหมือนอย่างที่บอกในเพลง พร้อมกับบีทที่ให้บรรยากาศหม่น ๆ และเสียงของนักร้องวง The Neighbourhood ที่เอื้อน ๆ หน่อย ๆ

THE S.L.P – Meanwhile… in Genova

THE S.L.P. หรือ Serge Pizzorno ที่เรารู้จักเขาในฐานะมือกีตาร์วง Kasabian ได้ออกมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยวก็ได้ร่วมแจมด้วย ในเพลงนี้ก็ยังคงกลิ่นอายความเป็น Kasabian ไว้พอสมควร แต่ก็มีความเวิร์ลมิวสิกอยู่ไม่น้อย โดยใช้การเดินเพลงที่ฟังแล้วก็คล้าย ๆ เพลงอียิปต์ แต่ก็มีความความอังกฤษเต็มเปี่ยม

Bring Me The Horizon – Ludens

  • และแล้วเราก็เดินทางมาถึงเพลงที่ทุกคนรอคอยอย่าง Ludens!!!!! จากวงเดธคอร์หน้าใหม่จากเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ที่ได้พัฒนาตัวเองจนกลายมาเป็นวงร็อกระดับเวิร์ลคลาสในที่สุด ก็ได้ทำเพลงออกมาได้อย่างเท่ และที่หน้าตกใจไปกว่านั้น Bring Me The Horizon มีเวลาในการทำเพลงนี้แค่เพียงอาทิตย์เดียว! โดยเพลงเดินด้วยอิเล็กทรอนิกร็อกเท่ ๆ ในช่วงแรก และอยู่ ๆ ก็ตัดเข้าเมทัลเหมือนในช่วงอัลบั้ม Sempriternal ซะดื้อ ๆ เลย

flora cash – Born In The Slumber 

Born In The Slumber โดยวงดูโอ้จากประเทศสวีเดน flora cash ก็ถือว่าทำเพลงให้กับโปรเจ็คนี้ได้เท่ไม่น้อยหน้าวงอื่น ๆ เลยโดยใช้เสียงเบสซินธ์เดินทั้งเพลง พร้อมกับจังหวะกลองแบบมินิมอล ที่ฟังแล้วเหมือนอยู่ในหนังไซไฟวันสิ้นโลกยังไงยังงั้น

MISSIO – Sing To Me

จบกันด้วยเพลงอิเล็กโทรป๊อปเท่ ๆ จาก MISSIO ดูโอ้มากความสามารถจาก ออสติน เท็กซัส ประเทศอเมริกันโดยในตอนแรกที่เพลงเหมือนจะธรรมดา ๆ แต่พอเข้าท่อนดรอปก็ได้มีการผสมผสานกับกลิ่นอายของ gothic counter หรือ Southern gothic ไว้ด้วย

หือออ พอไล่ฟังทั้งอัลบั้มแล้วรู้สึกไงบ้างอ่ะ อยากเล่นเกมขึ้นมาเลยล่ะสิ และเกมนี้ยังมีฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกอย่างนึง นั่นก็คือการที่เราสามารถสร้างถนนหนทาง หรือปักป้ายบอกว่ามีอันตรายข้างหน้า เพื่อให้ผู้เล่นอื่น ๆ รับรู้ได้อีกด้วยนะ

Facebook Comments

Next: