รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

Article Snacks

รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

โลกนี้มี gadget สนุก ๆ มากมายสำหรับคนรักเสียงดนตรีอย่างเรา ซึ่งในยามกักตัวเหงา ๆ แบบนี้ก็ถึงเวลาอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพูนความสนุกในการฟังเพลงให้มากยิ่งขึ้น

Gadget หมวดความบันเทิง

Apple TV 4K

Apple TV 4K รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

เครื่องเล่นแบบสตรีมที่รองรับทั้งภาพสุดคมชัดของ Dolby Vision และเสียงสุดยิ่งใหญ่ของ Dolby Atmos ซึ่งจะทำให้ทีวีเครื่องปกติของคุณกลายเป็นโรงหนังสุดอลังการกับความชัดระดับ 4K แถมยังดูได้ทั้ง Amazon Prime Video, Netflix, ESPN, YouTube รวมไปถึงรายการและภาพยนตร์ของ Apple Originals ที่สำคัญ คุณสามารถฟังเพลงจาก Apple Music แถมยังเปิดเนื้อร้องได้อย่างเพลิดเพลิน หลังจากนี้ Karaoke Night จะไม่เหมือนเดิมอย่างแน่นอน!

ราคา

รุ่น 32 GB 7,528 บาท
รุ่น 64 GB 8,210 บาท

สั่งซื้อได้ที่ Apple

 

Brad Retro

Image may contain: table and indoor

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบรนด์คนไทย ที่ขนาดและราคากะทัดรัดที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยเล็งไว้ ด้วยหน้าตาสุดวินเทจแบบหลุดมาจากยุค 50s สีสันสุดน่ารัก มีลำโพงในตัว แถมยังสามารถเล่นได้ถึง 3 สปีด 33 1/3, 45 และ 78 RPM โดยสามารถประยุกต์เป็นเครื่องฟังเพลงจากบลูทูธ และโทรศัพท์ (ผ่านสาย 3.5 mm) ได้อีกด้วย ทาง Gadhouse แนะนำว่า เหมาะกับ ผู้เริ่มต้นเล่นแผ่นเสียงทุกแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็นป๊อป แจ๊ส โซล r&b แต่ ไม่เหมาะกับสายร็อกเพราะเบสไม่ค่อยหนัก แนะนำให้ต่อลำโพงเพิ่มจ้า

ราคา 5,300 จากราคาเต็ม 5,900 บาท (เดือนเมษายนนี้)

สี Grey, Ivory และ Retro Green ซื้อได้ที่ Gadhouse Thailand

 

Google Home

Google Home Nest Mini

หนึ่งใน gadget สุดเพลินที่หลาย ๆ คนเลือกไว้มีติดบ้าน โดยเจ้าลำโพงอเนกประสงค์นี้รองรับแอปหลายอย่างทั้ง Spotify, Netflix, YouTube, Google Chromecast ฯลฯ ซึ่งดูแลเราอย่างเอาใจใส่ผ่าน Google Assistant ซึ่งคุณก็สามารถสั่งมันให้เล่นเพลงบนลำโพงบลูทูธต่าง ๆ ตั้งเวลาหยุดเพลง และสามารถสั่งให้ทำอะไรหลาย ๆ อย่างพร้อมกันเพื่อความสะดวกก็ได้เช่นกัน

รุ่นล่าสุด Google Nest Mini รุ่นที่ 2

ราคา 2,290 บาท สั่งซื้อได้ที่ true

 

Chromecast

Chromecast รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

เชื่อมโยงการใช้งานโทรศัพท์ แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ก และทีวีให้ราบรื่น โดยสามารถฟังเพลงผ่านสตรีมมิ่งต่าง ๆ บนจอทีวี ท่องเว็บไซต์ในโน้ตบุ๊กบนจอทีวี และใช้แท็บเล็ตควบคุมจอทีวีได้ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมเข้ากับ Google Home ที่กล่าวมาด้านบนได้ด้วยจ้า

ราคา 1,860 บาท สั่งซื้อได้ที่ AIS 

 

It’s Ok

รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

เครื่องเล่นเทปคาสเซ็ตต์สุดคิวต์ที่สามารถอัดเสียงลงไปในคาสเซ็ตต์ได้ด้วย โดยเราเลือกได้ว่าจะฟังจากหูฟัง หรือจะต่อกับลำโพงบลูทูธก็ได้เช่นกัน ใครที่สั่งคาสเซ็ตต์วงโปรดมาไว้เต็มบ้านแต่หาเครื่องเล่นไม่ได้ นี่ถึงเวลาของคุณแล้วจ้า

ราคา ประมาณ 2,900 บาท (ส่งฟรีจากฮ่องกง)

สี ขาว, ชมพู, น้ำเงิน สั่งได้ที่ ninmlab

 

MUJI

รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

มาต่อด้วยเครื่องเล่นซีดีสุดมินิมอลที่น่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง โดยสามารถนำไปติดกับผนังได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ที่แถมมากับเครื่อง สามารถเล่น หยุด ปรับเสียง ฟังวิทยุผ่านรีโมต

ราคาประมาณ 1,700-2,000 บาท

 

Taiko

อุปกรณ์เสริมสำหรับเกม Taiko No Tatsujin Drum ‘n’ Fun เกมตีกลองไทโกะในตำนานที่น่าจะเคยเล่นกันตามตู้เกม โดยเมื่อมีเจ้ากลองไทโกะจิ๋วแบบพกพา คุณก็สามารถเล่นได้สนุกสนานกว่าเดิม

ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

หมวดดนตรี

Audio Technica AT2020

รวม Gadget เพื่อความสุขของคนรักเสียงดนตรีในช่วงกักตัว

นับเป็นช่วงเวลาดีสำหรับการซุ่มตัวทำเพลง หรือสำหรับใครที่เป็นมือใหม่ก็เป็นเวลาที่เหมาะเจาะสำหรับการหัดใช้เครื่องมือต่าง ๆ สำหรับรุ่นนี้เป็นไมค์ Cardioid Condenser สำหรับการอัดเสียงในราคาประหยัด ตอบสนองความถี่ 20-20,000 Hz

ราคา 4,000 บาท สั่งซื้อได้ที่ ProPlugin และ Millionhead – Pro Audio

 

MUSIC FINGERS®

จะสนุกแค่ไหนถ้าคุณสามารถเล่นเครื่องดนตรีตอนไหนก็ได้เพียงแค่ขยับนิ้ว? เจ้า Music Fingers เป็น gadget สาย wearables สำหรับติดปลายนิ้ว ที่เพียงคุณขยับ หรือเคาะจังหวะ ก็จะเกิดเสียงดนตรีได้ง่าย ๆ โดยสามารถต่อกับมือถือเพื่อไปเข้าลำโพงได้ผ่านบลูทูธ ในแอปคุณสามารถเลือกแนวดนตรี เครื่องดนตรี เสียงลูปและเริ่มเล่นได้เลย หากอยากอัดก็สามารถทำได้เช่นกันจ้า

ราคาประมาณ​ 3,200 บาท ติดตามรายละเอียดได้ที่ MUSIC FINGERS® 🖐 play music tapping along

 

PreSonus: Eris4.5

อีกอย่างที่โปรดิวเซอร์จำเป็นต้องมี นั่นก็คือลำโพงมอนิเตอร์สำหรับสตูดิโอ โดย PreSonus: Eris4.5 เป็นมอนิเตอร์แบบ Active ขนาดดอกลำโพง 4.5 นิ้ว หน้าดอกลำโพงทำจาก Kevlar มีกำลังขับ 50 วัตต์ 2 ทาง ตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 70 Hz – 20 kHz ใครที่อยากอัพเกรดจากลำโพงคอมหรือหูฟังก็จัดเลยจ้า เสียงดีเที่ยงตรงแน่นอน

ราคา 8,490 บาท ซื้อได้ที่ Millionhead – Pro Audio และ CT Music

 

Beyerdynamic DT770 Pro

หูฟังราคาจับต้องได้ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่มือใหม่ยันมือโปร ด้วยความเป็นหูฟัง full size ที่ให้เสียงแบบธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง ทำให้จะทำเพลงหรือแกะเพลงก็ไม่มีเพี้ยน แถมยังออกแบบมาให้ใช้งานได้แบบนาน ๆ ไม่เจ็บด้วยแผ่นรองศีรษะแบบนุ่ม มาพร้อมกับแจ็ค 3.5 mm และตัวแปลง 6.3 mm จะทำงานอะไร ฟังอะไรก็สะดวกไปหมด

ราคา 6,700 บาท ซื้อได้ที่ Munkonggadget และ Mercular

 

Tascam US-2X2 TP Complete Recording Studio

แต่ถ้าใครที่เกียจซื้อเก็บทีละอย่าง ก็จัดเต็มไปเลยกับชุดอัดเสียงครบเซ็ตในราคาย่อมเยาว์ ประกอบไปด้วย Audio Interface รุ่น  US-2×2 ที่รองรับการเชื่อมต่อหลายแบบทั้ง TRS, Balanced, RCA, AUX 6.3mm., USB 2.0, USB B และ Micro USB B, ไมค์รุ่น TM-80 แบบ cardioid condenser (แถมขาตั้งไมค์และสาย XLR), หูฟังรุ่น TH-02 Studio แบบ full size ที่รับประกันได้ว่าปิดสนิท เสียงไม่รั่ว และแฟลตพอที่จะใช้มิกซ์หรือมาสเตอร์ได้สบาย ๆ จ้า แถมด้วยโปรแกรมทำเพลง Steinberg Cubase LE, Cakewalk SONAR X3 LE และ Ableton Live Lite 9 DAW ซึ่งสามารถใช้ผ่าน Mac OS, iPad หรือ Windows ก็ได้

ราคา 8,490 บาท สั่งซื้อได้ที่ Soundproofbros, Audiocity2U และ Jaben

 

ทิ้งท้ายไปด้วย

เครื่องตัดปิ๊กกีตาร์

เครื่องตัด ปิ๊ก กีตาร์

อีกอย่างที่จำเป็นมาก ๆ แต่มักถูกมองข้าม รู้ตัวอีกทีก็หายไปแล้ว (ฮา) ซึ่งยามกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ จะออกไปซื้อปิ๊กก็ยาก จะสั่งมาก็ออกจะยิ่งใหญ่ไปหน่อย เราเลยอยากแนะนำให้ซื้อเครื่องตัดปิ๊กที่จะเปลี่ยนบัตรสมาชิกเก่า ๆ ที่หมดอายุให้เป็นปิ๊กใหม่ของคุณได้ โดยไม่ต้องฝ่าโรคออกไปซื้อจ้า

ราคาเริ่มต้น 300 บาท

อ่านต่อ

สิ่งล้ำ ๆ สำหรับอุตสาหกรรมดนตรีในปี 2020

อยู่บ้าน ห่างวง ไม่ใช่ปัญหา! รวมเครื่องมือที่จะช่วยให้วงทำเพลงผ่านทางไกลได้ง่ายขึ้น

Mileece ศิลปินผู้เปลี่ยนต้นไม้ให้กลายเป็นเครื่องดนตรีเพื่อสื่อสารเรื่องโลกร้อน

ใครคิดถึงปาร์ตี้ DJ Live Thailand ขอเสิร์ฟ DJ Session ให้เต้นกันที่บ้าน

อ้างอิง
รีวิว Google Home Mini น้องเล็กในครอบครัวลำโพงอัจฉริยะจากกูเกิล Chromecast Apple TV 4K WALL MOUNTED CD PLAYER FOR SINGAPORE AT2020 MUSIC FINGERS® 🖐 play music tapping along
Facebook Comments

Next:


Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ ตามหาของกินอร่อย ๆ และตอนนี้ก็คงกำลังวางแผนเที่ยวรอบโลกอยู่