Snacks

ถ้าไม่รู้ว่าวันแห่งความรักจะมอบเพลงไหนให้แฟน ลอง ‘ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only’ โดยอุ๋ย Buddha Bless feat. นะ Polycat

อีกครั้งที่สองคนนี้ร่วมงานกันจนเกิดซิงเกิ้ลล่าสุดของอุ๋ย Buddha Bless ที่มีชื่อว่า ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only และผลจากการฟังไปแล้วหนึ่งรอบพบว่าทุกอย่างกลมกล่อมกำลังดีทั้งเนื้อหาหวาน ๆ แนวดนตรีที่นะ Polycat เรียบเรียงเอง และเสียงร้องของทั้งคู่ที่สอดรับกันอย่างพอดี

อุ๋ย Buddha Bless ยังคงแต่งเนื้อร้องได้มีเอกลักษณ์ถึงแม้ในเพลงนี้มันคือการตกหลุมรัก แต่อุ๋ยยังคงสามารถแต่งเนื้อร้องให้การตกหลุมรักครั้งนี้ดูมีสติและคิดอย่างรอบคอบเสมอ บวกกับสไตล์ดนตรีที่ได้นะ Polycat มาช่วยเรียบเรียงและกำหนดซาวด์ดนตรีเก่า ๆ ที่มีความ lo-fi และความญี่ปุ่นนิด ๆ

นี่อาจจะเป็นจุดแข็งของอุ๋ย Buddha Bless ที่ทำเพลงออกมาดูเป็นผู้ชายสนุก ๆ มีเสน่ห์แต่ก็ยังไม่ทิ้งความมีวุฒิภาวะ คือไม่ได้ดูเป็นคำพูดของวัยรุ่นชายทั่วไปที่มาจีบหญิง มันดูผ่านการไตร่ตรองและคิดอย่างรอบคอบมาแล้วจึงบอกกับใครคนหนึ่งไป อย่างท่อนที่ร้องว่า ‘แต่ตอนจบทุกความสัมพันธ์เหมือนกันคือจากลา มีเจอก็ต้องมีจากพลัดพรากเป็นธรรมดา รู้ทั้งรู้แต่ห้ามไม่อยู่เพราะความรักมันบังตา ก็อยากเรียนรู้ชีวิตกับเธอไปจนแก่ชรา’ เนื้อร้องแบบนี้แทบไม่เจอกับเพลงรักอื่น ๆ สักเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่มักจะหลงรักก็จะไม่คิดอะไรเท่านี้ กลับกลายเป็นว่าการแสดงวุฒิภาวะทำให้เนื้อร้องดูมีความโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

ส่วนของ mv มีความตลกและน่ารักกับเรื่องราวในกองถ่ายโฆษณาที่มีนางเอกโฆษณาที่สวยและน่ารักมาก ๆ สังเกตว่าในกองถ่ายไม่มีผู้หญิงเลยนอกจากนางเอกคนเดียว ด้วยเรื่องราวใน mv ที่ทุกคนในกองถ่ายเหมือนต้องรองรับอารมณ์ของผู้กำกับอะไรทำนองนั้น และทุกคนก็ยอมรับได้คาดว่าเพราะนางเอกน่ารัก ฮ่า ถ้าเนื้อหาของ mv เป็นประมาณนี้ก็เข้ากับเนื้อหาเพลงอยู่ที่ถ้าต้องเจ็บก็ขอเจ็บเพื่อเธอ

ลองฟังดูเราว่าเพลงนี้มีความแปลกใหม่แต่เข้าถึงง่าย มันเป็นเพลงรักที่ไม่หวานเลี่ยนจนเพ้อเจ้อและได้ข้อคิดที่น่าสนใจ อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณจะมอบเพลงนี้กับคนที่คุณชอบ ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only

Facebook Comments

More Snacks...

Snacks

10 ลายเสื้อน่าโดนในงาน Cat T-Shirt 1-2 มิถุนายน นี้

วนกลับมาเป็นครั้งที่ 6 แล้วกับมหกรรมเสื้อที่ ยืดดดดด ที่สุด Cat T-Shirt ที่จะจัดขึ้นที่แอร์พอร์ตลิงก์มักกะสันในวันที่ 1-2 มิถุนายน ซึ่งปีนี้บอกเลยว่าลายเสื้อแต่ละวงมีกิมมิกขับเคี่ยวกันมาสูสี ร่วมคอลแลบกับดีไซเนอร์ไฟแรงทั่วฟ้าเมืองไทย น่าหมดเงินให้จริง ๆ มาดู 10 ลายโปรดของเราในปีนี้ดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

16 May 2019

Snacks

พี่ร้อง น้องเล่น: 10 วงที่คุณเคยฟัง แต่อาจยังไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นญาติกัน!

เคยไหม นั่งดู mv แล้วเริ่มแยกไม่ออกว่าคนไหนมือกีตาร์คนไหนนักร้องคนไหนมือกลอง นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกันยังไงล่ะ! วันนี้ขอรวบรวม 10 วงที่เป็นพี่น้องหรือเป็นญาติกัน ถ้าใครรู้จักมากกว่านี้ก็มาเล่าให้ฟังกันได้นะ

15 May 2019

Snacks

เนื้อหาดี เล่าเรื่องเพลิน! รวม Podcast ที่คนรักดนตรีต้องฟัง

พักจากการฟังเพลงมาฟัง podcast กันสักหน่อยดีกว่า การฟังพอดแคสต์ก็คล้าย ๆ กับการฟังเพลงนั่นแหละ เป็นอะไรที่เราฟังได้ทุกที่ทุกเวลา และสามารถเสพเนื้อหาได้เรื่อย ๆ ที่สำคัญพอดแคสต์ยังมีหมวดเกี่ยวกับดนตรีด้วย เชิญพบกับ 8 พอดแคสต์ดนตรีที่มีเนื้อหาน่าสนใจ ตามมาอ่านกันได้เลย

9 May 2019