Snacks

ถ้าไม่รู้ว่าวันแห่งความรักจะมอบเพลงไหนให้แฟน ลอง ‘ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only’ โดยอุ๋ย Buddha Bless feat. นะ Polycat

อีกครั้งที่สองคนนี้ร่วมงานกันจนเกิดซิงเกิ้ลล่าสุดของอุ๋ย Buddha Bless ที่มีชื่อว่า ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only และผลจากการฟังไปแล้วหนึ่งรอบพบว่าทุกอย่างกลมกล่อมกำลังดีทั้งเนื้อหาหวาน ๆ แนวดนตรีที่นะ Polycat เรียบเรียงเอง และเสียงร้องของทั้งคู่ที่สอดรับกันอย่างพอดี

อุ๋ย Buddha Bless ยังคงแต่งเนื้อร้องได้มีเอกลักษณ์ถึงแม้ในเพลงนี้มันคือการตกหลุมรัก แต่อุ๋ยยังคงสามารถแต่งเนื้อร้องให้การตกหลุมรักครั้งนี้ดูมีสติและคิดอย่างรอบคอบเสมอ บวกกับสไตล์ดนตรีที่ได้นะ Polycat มาช่วยเรียบเรียงและกำหนดซาวด์ดนตรีเก่า ๆ ที่มีความ lo-fi และความญี่ปุ่นนิด ๆ

นี่อาจจะเป็นจุดแข็งของอุ๋ย Buddha Bless ที่ทำเพลงออกมาดูเป็นผู้ชายสนุก ๆ มีเสน่ห์แต่ก็ยังไม่ทิ้งความมีวุฒิภาวะ คือไม่ได้ดูเป็นคำพูดของวัยรุ่นชายทั่วไปที่มาจีบหญิง มันดูผ่านการไตร่ตรองและคิดอย่างรอบคอบมาแล้วจึงบอกกับใครคนหนึ่งไป อย่างท่อนที่ร้องว่า ‘แต่ตอนจบทุกความสัมพันธ์เหมือนกันคือจากลา มีเจอก็ต้องมีจากพลัดพรากเป็นธรรมดา รู้ทั้งรู้แต่ห้ามไม่อยู่เพราะความรักมันบังตา ก็อยากเรียนรู้ชีวิตกับเธอไปจนแก่ชรา’ เนื้อร้องแบบนี้แทบไม่เจอกับเพลงรักอื่น ๆ สักเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่มักจะหลงรักก็จะไม่คิดอะไรเท่านี้ กลับกลายเป็นว่าการแสดงวุฒิภาวะทำให้เนื้อร้องดูมีความโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

ส่วนของ mv มีความตลกและน่ารักกับเรื่องราวในกองถ่ายโฆษณาที่มีนางเอกโฆษณาที่สวยและน่ารักมาก ๆ สังเกตว่าในกองถ่ายไม่มีผู้หญิงเลยนอกจากนางเอกคนเดียว ด้วยเรื่องราวใน mv ที่ทุกคนในกองถ่ายเหมือนต้องรองรับอารมณ์ของผู้กำกับอะไรทำนองนั้น และทุกคนก็ยอมรับได้คาดว่าเพราะนางเอกน่ารัก ฮ่า ถ้าเนื้อหาของ mv เป็นประมาณนี้ก็เข้ากับเนื้อหาเพลงอยู่ที่ถ้าต้องเจ็บก็ขอเจ็บเพื่อเธอ

ลองฟังดูเราว่าเพลงนี้มีความแปลกใหม่แต่เข้าถึงง่าย มันเป็นเพลงรักที่ไม่หวานเลี่ยนจนเพ้อเจ้อและได้ข้อคิดที่น่าสนใจ อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณจะมอบเพลงนี้กับคนที่คุณชอบ ตัวท้อปเท่านั้น | One And Only

Facebook Comments

More Snacks...

Snacks

Merchandise สำคัญกับศิลปินยังไง พาไปส่องของประหลาดที่ศิลปินระดับโลกทำขาย

ทำความเข้าใจว่าทำไมสินค้าของศิลปินถึงสำคัญกับพวกเขานัก ทั่วโลกก็มี merchandise ประหลาด ๆ ของศิลปินเต็มไปหมด ลองไปดูกันว่าศิลปินระดับโลกเขาทำอะไรแปลก ๆ ออกมาขายกันบ้าง

14 March 2019

Snacks

สั่งกาแฟ แล้วตามเรามาเยือนร้านคาเฟ่สุดรักในเพลงของ 10 ศิลปิน

ไม่ว่าจะร้านไหน ๆ ก็เป็นสถานที่ที่ศิลปินหลาย ๆ พูดถึงบ่อย ๆ เพราะบางคนก็ใช้ร้านกาแฟเป็นสถานที่นั่งทำงาน บางคนก็ผูกพันกับร้านกาแฟในความทรงจำวัยเด็ก แต่ในบางครั้งร้านกาแฟก็เปรียบเปรยได้ถึงความสุข ความทุกข์ ความฝัน ที่พวกเขามีอยู่ ซึ่งไม่ว่าจะอาหารอร่อย วิวดี อกหัก ย้อนวัย เราก็ได้รวบรวมร้านเหล่านั้นที่อยู่ในเพลงมาให้ลองฟังกันดู จ่ายเงินค่ากาแฟแล้วหยิบแก้วของคุณตามเรามาเลย

14 March 2019

Snacks

ระวังสเปชบาร์ลั่น! รื้อฟื้นวัยโจ๋ไปกับเพลงฮิตในเกม Audition

ตั้งแต่ที่เกมออนไลน์หลายเจ้าต่างพากันขยับขยายให้เกมของตัวเองสามารถโหลดมาเล่นในโทรศัพท์มือถือได้ หลายคนอาจจะเลิกเล่นเกมออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ไปตั้งแต่ช่วงนั้น หนึ่งในเกมที่เฟดเอ้าท์ไปจากชีวิตประจำวันคือ Audition เกมเต้นที่เราแทบจะลืมไปแล้วว่ากดจนสเปซบาร์เบี้ยว แต่สิ่งที่ตามติดมาจนถึงทุกวันนี้คือเพลงในเกมที่เล่นซ้ำ-ฟังซ้ำมากี่รอบแล้วก็ไม่รู้ หรือขนาดที่บางคนก็ติดนิสัยชอบลองฟังเพลงใหม่ ๆ มาจากในเกม วันนี้เราจะรื้อขึ้นมาให้ทุกคนฟังอีกครั้งงง

13 March 2019