Snacks

อย่าแชร์ MV นี้หลังเที่ยงคืน! รวมมิวสิกวิดีโอที่ดูแล้วหิว

เคยใช่ไหม กำลังจะนอนแล้วแท้ ๆ เล่นมือถือไถหน้าฟีดอยู่ดี ๆ ก็ดันมีรูปอาหารหน้าตาน่ากินปรากฏขึ้นมาจนท้องร้องโครกคราก เกิดอาการกระสับกระส่ายจนไม่เป็นอันนอน วันนี้ Fungjaizine มาพร้อมกับมิวสิกวิดีโอที่แสนจะน่ากิน (ก็คือไม่ได้ช่วยอะไรเลย มาทำให้หิวหนักกว่าเดิม) เราขอเตือนไว้ก่อนว่าดูแล้วอาจจะเกิดอาการหิวได้ ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน จงเดินไปต้มมาม่ากินเสีย !

#ใครสอนให้โพสmvของกินตอนดึก #อร่อยไปดู

He Men Crown – ขนมหวาน

He Men Crown กับเนื้อเพลงและมิวสิกวิดีโอที่ขนเมนูขนมหวานมามากมายทั้งของไทยและเทศ

‘อยากกินขนมหวาน อยากกินขนมหวาน อยากกินขนมหวาน!!!!!!’

เพลงนี้ได้ระบายแทนใจเราหมดแล้วจริง ๆ กับการเรียกร้องและแสดงความต้องการทานขนมที่ฮาร์ดคอร์มาก ๆ เหมาะจะเอาไว้ฟังและตะโกนร้องตามช่วงลดน้ำหนักที่ต้องทำสมาธิและห้ามใจอย่างหนัก ยอมงดการกินขนมนมเนยเหล่านี้จนถึงจุดที่ขาดของ(หวาน)จนคลั่งไปเลย

Two Million Thanks – เด็กดี

เพราะทีวีหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าเพราะ mv พี่เนี่ยทำเราหิวหมูกระทะ !

มิวสิกวิดีโอของ Two Million Thanks เพลงนี้นำเสนอเรื่องราวของสาวกลัทธิหมูกระทะที่คล้ายจะยอมทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตและพุ่งตรงมาที่เตาเพื่อทำการปิ้งย่างหมูอย่างมุ่งมั่นโดยพร้อมเพรียงกัน ทุกคนคีบหมูเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อยก่อนจะกลายเป็นสาวกเต็มตัว หากจะละความเซอร์เรียลเหล่านี้และประเด็นเชิงลึกของเพลงไป มิวสิกวิดีโอเพลง เด็กดี ก็ทำให้เราอยากจัดหมูกระทะเป็นมื้อใหญ่สักมื้อบ้างเหมือนกัน

YENA – โถขี้

อีกหนึ่งเพลงความหมายล้ำลึกที่ให้แง่คิดดี ๆ กับเราถึงสัจธรรม ความเท่าเทียมกันของมนุษย์ ถึงแม้ชื่อเพลงอาจจะฟังดูไม่ค่อยชวนหิวเท่าไหร่ แต่ศึกแย่งผัดกะเพราในเรื่องนี่ก็ทำเราน้ำลายสอได้เหมือนกัน ภาพข้าวสวยหุงร้อน ๆ จนควันฉุย ไหนจะผัดกะเพราที่แม้จะมาแต่ภาพแต่กลับได้ยินเสียงตะหลิวกระทบกระทะก็ดังแกร๊ง ๆ เข้ามาในหัวทันที ไปค่ะ รีบไปซื้อกะเพราไข่ดาวกัน ก่อนจะโดนหมาคาบไป___ !

Boom Boom Cash ft. ฟักกลิ้ง ฮีโร่ – Clean Food

เรื่อยไปยาว ๆ กับฟู้ดช็อตนานาเมนูอาหารอันห่างไกลจากความเป็น ‘อาหารคลีน’ ตลอดสี่นาทีกว่า เรียกได้ว่าดูไปกลืนน้ำลายไป เหมือนกำลังดูโฆษณาอาหารอยู่อย่างไรอย่างนั้น ทั้งต้มยำน้ำข้นคลั่กที่กำลังเดือดปุด ๆ ไก่ทอดหนังกรอบ ๆ ระยิบระยับมันวาวที่เพิ่งขึ้นจากน้ำมันร้อน ๆ ชีสเยิ้ม ๆ ยืด ๆ บนแป้งพิซซ่าหนานุ่ม ไหนจะกุ้งเด้ง ๆ สีส้มสวยที่กำลังซู่ซ่าอยู่ในกระทะ ฯลฯ เนี่ย ! ใครจะไปกินคลีนไหว ตบะแตกตั้งแต่เพลงยังไม่พ้นหนึ่งนาทีเลย !

เป้ อารักษ์ – ไก่

พี่เป้เล่นกินเมนูไข่ปรุงสุกทุกประเภทโชว์ขนาดนี้ ไหนจะไก่งวงชิ้นยักษ์ตบท้ายนั่นอีก หิวสิครับแบบนี้ ! แต่หากใครฟังเนื้อเพลงดี ๆ หรือดู mv จนจบก็อาจจะรู้สึกสงสารแม่ไก่ลูกไก่ทั้งหลายจนเกิดความคิดที่ว่า อืม… หรือเราจะกินมังสวิรัติดีนะ

พลับ จุฑาภัทร – ลูกชิ้นของฉัน

เพลงสมัยเด็กในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน กับอินเนอร์ของน้องพลับ (ซึ่งจริง ๆ อายุอานามนับเป็นพี่ผู้เขียนอยู่หลายปี แต่ด้วยความฮิตสมัยนั้นใคร ๆ ก็ต้องเรียก ‘น้อง’) ที่ทะนุถนอมประคองชามก๋วยเตี๋ยวด้วยความรักและเอ็นดูลูกชิ้นในชามยิ่งกว่าใคร

‘ลูกชิ้นของฉันนนนน ลูกชิ้นของฉันนนนน ลูกชิ้นของฉันนนน ท่าทางไม่ปลอดภัย
ของรักของหวง ของซื้อของขาย ตะเกียบอย่ายื่นมานะ ฉันไม่ยอม
อย่ามาแย่งลูกชิ้นฉันเลย’

Facebook Comments

More Snacks...

Snacks

7 เพลงแด่ ‘โรคซึมเศร้า’ เสียงแห่งความเงียบงันที่กัดกลืนชีวิต

โรคซึมเศร้าคือปีศาจร้ายที่กลืนกินชีวิตของเราอย่างเงียบเชียบในวันที่รู้สึกหนักหรือว่างเปล่าภายใน บางทีเราอาจต้องการแค่เพลงที่บอกว่าไม่ใช่เราคนเดียวบนโลกที่รู้สึกแบบนี้

23 October 2018

Snacks

5 วงไทยที่อยากให้ลองฟังเพราะปกสวยพอดีกับใจ

หลายคนอาจบอกว่า ‘อย่าตัดสินหนังสือหรือเพลงที่ปก’ ตัวเลือกของการฟังเพลงบนโลกนี้ก็มีมากมายไม่รู้จบ ก็อดไม่ได้ที่เราจะเลือกฟังเพลงจากปก เพื่อค้นหาเพลงใหม่ ๆ ที่เราอาจจะพอใจและรักได้ไม่รู้หมด

21 September 2018

Snacks

รู้หรือไม่ Music Festival ไม่ใช่แค่คอนเสิร์ตนะ

หลายคนอาจจะมีอาการงงและสับสนในความต่างระหว่าง คอนเสิร์ต และ music festival หรืองานเทศกาลดนตรี วันนี้เราจะมาขยายให้กระจ่างแจ้งโดยทั่วกัน!

17 September 2018