Snacks

อย่าแชร์ MV นี้หลังเที่ยงคืน! รวมมิวสิกวิดีโอที่ดูแล้วหิว

เคยใช่ไหม กำลังจะนอนแล้วแท้ ๆ เล่นมือถือไถหน้าฟีดอยู่ดี ๆ ก็ดันมีรูปอาหารหน้าตาน่ากินปรากฏขึ้นมาจนท้องร้องโครกคราก เกิดอาการกระสับกระส่ายจนไม่เป็นอันนอน วันนี้ Fungjaizine มาพร้อมกับมิวสิกวิดีโอที่แสนจะน่ากิน (ก็คือไม่ได้ช่วยอะไรเลย มาทำให้หิวหนักกว่าเดิม) เราขอเตือนไว้ก่อนว่าดูแล้วอาจจะเกิดอาการหิวได้ ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน จงเดินไปต้มมาม่ากินเสีย !

#ใครสอนให้โพสmvของกินตอนดึก #อร่อยไปดู

He Men Crown – ขนมหวาน

He Men Crown กับเนื้อเพลงและมิวสิกวิดีโอที่ขนเมนูขนมหวานมามากมายทั้งของไทยและเทศ

‘อยากกินขนมหวาน อยากกินขนมหวาน อยากกินขนมหวาน!!!!!!’

เพลงนี้ได้ระบายแทนใจเราหมดแล้วจริง ๆ กับการเรียกร้องและแสดงความต้องการทานขนมที่ฮาร์ดคอร์มาก ๆ เหมาะจะเอาไว้ฟังและตะโกนร้องตามช่วงลดน้ำหนักที่ต้องทำสมาธิและห้ามใจอย่างหนัก ยอมงดการกินขนมนมเนยเหล่านี้จนถึงจุดที่ขาดของ(หวาน)จนคลั่งไปเลย

Two Million Thanks – เด็กดี

เพราะทีวีหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่าเพราะ mv พี่เนี่ยทำเราหิวหมูกระทะ !

มิวสิกวิดีโอของ Two Million Thanks เพลงนี้นำเสนอเรื่องราวของสาวกลัทธิหมูกระทะที่คล้ายจะยอมทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตและพุ่งตรงมาที่เตาเพื่อทำการปิ้งย่างหมูอย่างมุ่งมั่นโดยพร้อมเพรียงกัน ทุกคนคีบหมูเข้าปากอย่างเอร็ดอร่อยก่อนจะกลายเป็นสาวกเต็มตัว หากจะละความเซอร์เรียลเหล่านี้และประเด็นเชิงลึกของเพลงไป มิวสิกวิดีโอเพลง เด็กดี ก็ทำให้เราอยากจัดหมูกระทะเป็นมื้อใหญ่สักมื้อบ้างเหมือนกัน

YENA – โถขี้

อีกหนึ่งเพลงความหมายล้ำลึกที่ให้แง่คิดดี ๆ กับเราถึงสัจธรรม ความเท่าเทียมกันของมนุษย์ ถึงแม้ชื่อเพลงอาจจะฟังดูไม่ค่อยชวนหิวเท่าไหร่ แต่ศึกแย่งผัดกะเพราในเรื่องนี่ก็ทำเราน้ำลายสอได้เหมือนกัน ภาพข้าวสวยหุงร้อน ๆ จนควันฉุย ไหนจะผัดกะเพราที่แม้จะมาแต่ภาพแต่กลับได้ยินเสียงตะหลิวกระทบกระทะก็ดังแกร๊ง ๆ เข้ามาในหัวทันที ไปค่ะ รีบไปซื้อกะเพราไข่ดาวกัน ก่อนจะโดนหมาคาบไป___ !

Boom Boom Cash ft. ฟักกลิ้ง ฮีโร่ – Clean Food

เรื่อยไปยาว ๆ กับฟู้ดช็อตนานาเมนูอาหารอันห่างไกลจากความเป็น ‘อาหารคลีน’ ตลอดสี่นาทีกว่า เรียกได้ว่าดูไปกลืนน้ำลายไป เหมือนกำลังดูโฆษณาอาหารอยู่อย่างไรอย่างนั้น ทั้งต้มยำน้ำข้นคลั่กที่กำลังเดือดปุด ๆ ไก่ทอดหนังกรอบ ๆ ระยิบระยับมันวาวที่เพิ่งขึ้นจากน้ำมันร้อน ๆ ชีสเยิ้ม ๆ ยืด ๆ บนแป้งพิซซ่าหนานุ่ม ไหนจะกุ้งเด้ง ๆ สีส้มสวยที่กำลังซู่ซ่าอยู่ในกระทะ ฯลฯ เนี่ย ! ใครจะไปกินคลีนไหว ตบะแตกตั้งแต่เพลงยังไม่พ้นหนึ่งนาทีเลย !

เป้ อารักษ์ – ไก่

พี่เป้เล่นกินเมนูไข่ปรุงสุกทุกประเภทโชว์ขนาดนี้ ไหนจะไก่งวงชิ้นยักษ์ตบท้ายนั่นอีก หิวสิครับแบบนี้ ! แต่หากใครฟังเนื้อเพลงดี ๆ หรือดู mv จนจบก็อาจจะรู้สึกสงสารแม่ไก่ลูกไก่ทั้งหลายจนเกิดความคิดที่ว่า อืม… หรือเราจะกินมังสวิรัติดีนะ

พลับ จุฑาภัทร – ลูกชิ้นของฉัน

เพลงสมัยเด็กในความทรงจำของใครหลาย ๆ คน กับอินเนอร์ของน้องพลับ (ซึ่งจริง ๆ อายุอานามนับเป็นพี่ผู้เขียนอยู่หลายปี แต่ด้วยความฮิตสมัยนั้นใคร ๆ ก็ต้องเรียก ‘น้อง’) ที่ทะนุถนอมประคองชามก๋วยเตี๋ยวด้วยความรักและเอ็นดูลูกชิ้นในชามยิ่งกว่าใคร

‘ลูกชิ้นของฉันนนนน ลูกชิ้นของฉันนนนน ลูกชิ้นของฉันนนน ท่าทางไม่ปลอดภัย
ของรักของหวง ของซื้อของขาย ตะเกียบอย่ายื่นมานะ ฉันไม่ยอม
อย่ามาแย่งลูกชิ้นฉันเลย’

Facebook Comments

More Snacks...

Snacks

Merchandise สำคัญกับศิลปินยังไง พาไปส่องของประหลาดที่ศิลปินระดับโลกทำขาย

ทำความเข้าใจว่าทำไมสินค้าของศิลปินถึงสำคัญกับพวกเขานัก ทั่วโลกก็มี merchandise ประหลาด ๆ ของศิลปินเต็มไปหมด ลองไปดูกันว่าศิลปินระดับโลกเขาทำอะไรแปลก ๆ ออกมาขายกันบ้าง

14 March 2019

Snacks

สั่งกาแฟ แล้วตามเรามาเยือนร้านคาเฟ่สุดรักในเพลงของ 10 ศิลปิน

ไม่ว่าจะร้านไหน ๆ ก็เป็นสถานที่ที่ศิลปินหลาย ๆ พูดถึงบ่อย ๆ เพราะบางคนก็ใช้ร้านกาแฟเป็นสถานที่นั่งทำงาน บางคนก็ผูกพันกับร้านกาแฟในความทรงจำวัยเด็ก แต่ในบางครั้งร้านกาแฟก็เปรียบเปรยได้ถึงความสุข ความทุกข์ ความฝัน ที่พวกเขามีอยู่ ซึ่งไม่ว่าจะอาหารอร่อย วิวดี อกหัก ย้อนวัย เราก็ได้รวบรวมร้านเหล่านั้นที่อยู่ในเพลงมาให้ลองฟังกันดู จ่ายเงินค่ากาแฟแล้วหยิบแก้วของคุณตามเรามาเลย

14 March 2019

Snacks

ระวังสเปชบาร์ลั่น! รื้อฟื้นวัยโจ๋ไปกับเพลงฮิตในเกม Audition

ตั้งแต่ที่เกมออนไลน์หลายเจ้าต่างพากันขยับขยายให้เกมของตัวเองสามารถโหลดมาเล่นในโทรศัพท์มือถือได้ หลายคนอาจจะเลิกเล่นเกมออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ไปตั้งแต่ช่วงนั้น หนึ่งในเกมที่เฟดเอ้าท์ไปจากชีวิตประจำวันคือ Audition เกมเต้นที่เราแทบจะลืมไปแล้วว่ากดจนสเปซบาร์เบี้ยว แต่สิ่งที่ตามติดมาจนถึงทุกวันนี้คือเพลงในเกมที่เล่นซ้ำ-ฟังซ้ำมากี่รอบแล้วก็ไม่รู้ หรือขนาดที่บางคนก็ติดนิสัยชอบลองฟังเพลงใหม่ ๆ มาจากในเกม วันนี้เราจะรื้อขึ้นมาให้ทุกคนฟังอีกครั้งงง

13 March 2019