temp-fortune-teller

Quick Read

temp. รับบทเป็นพ่อหมอทำนายทายใจชวนให้มารักกัน ผ่านเพลงใหม่ ‘Fortune Teller’

หลังจากเก็บกุญแจสำรองรอให้เธอกลับมาหาเมื่อ 6 เดือนที่แล้วในอัลบั้ม Sweet as Honey คราวนี้ temp. กลับมาพร้อมกับเพลงใหม่และบทบาทใหม่ คือเป็นหมอดูจ้า ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริง ๆ มีที่ไหนกัน ดูดวงเขาแล้วบอกว่า “เนี่ย อนาคตของเธอคือเราจะต้องเป็นคู่สามีภรรยาที่ยอดเยี่ยมที่สุดแน่ ๆ ความรักของเราจะยืนยาวราวกับเป็นไวน์ที่คุณภาพดี ๆ เลย” (FJZ: จีบสาวด้วยบทบาทหมอดู จีเนียส!)

ขึ้นต้นเพลงมาด้วยเสียงทรัมเป็ตที่เป่าโน้ตตัวแรกก็รู้แล้วว่าเป็นเพลงของใคร ได้ยินแล้วก็เคลิ้มจนรู้ตัวอีกทีคือ อ้าว ท่อนฮุกแล้ว แถมคราวนี้มีลูกเล่น อย่างการร้องคำว่า ‘baby’ ซ้ำ ๆ เพื่อให้คนดูมีส่วนร่วมในการฟังสดด้วยแบบว่าร้องไปด้วยกันได้เลย เรียกได้ว่าขยันหาอะไรมาเล่นกับคนดูเสมอ ไม่แปลกใจที่ไปยืนอยู่ในใจแฟนคลับได้สบาย ๆ แถมท่อนที่กีตาร์โซโล่คู่กับทรัมเป็ตนี่สร้างมิติของเพลงเพิ่มเข้าไปใหญ่ เอาเป็นว่าไม่พูดเยอะแล้ว อยากให้ไปลองฟังกันเอง

ด้าน MV คราวนี้ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง Booky The Strider ตากล้องคู่บุญ Fungjaizine และ เจ้าของสตูดิโอสุดอบอุ่นอย่าง Warmroom Studio มากำกับ เส้นเรื่องของมิวสิกวิดิโอวงนี้ยังคุณภาพเหมือนเดิม งานภาพก็สวย สีโทนอุ่นทำให้รู้สึกสบายตามาก ที่ชอบใจอีกอย่างคือการเล่าเรื่องผ่านตัวอักษรของ mv นี้ มันทำให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้นจริง ๆ สนุกเหมือนดูหนังสั้นเรื่องนึงที่มีเพลงเพราะ ๆ ประกอบ และแน่นอนนักแสดงทุกคน (หมายถึงสมาชิกวง) ก็ยังคงแอคติ้งชนะเลิศเหมือนเดิม พ่อหมอแก๊งนี้นี่เอาเรื่องใช่ย่อยเลย

 

อ่านต่อที่นี่: ‘Sweet as Honey’ ดนตรีป๊อปหลากระดับความหวานในอัลบั้มเต็มของ temp.

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ ขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ใช้ภาษาวิบัติเพื่ออรรถรสเป็นชีวิตจิตใจ แต่ถ้าถามว่าวันนี้จะกินอะไร ตอบได้ทันทีว่าเส้นเล็กน้ำตกถ้ามีตับหมกก็ดีจ้า