ตาดูหูฟัง

จากนักร้องแห่ง My Chemical Romance สู่ผู้สร้างซีรีส์แฟนตาซีเรื่องใหม่ใน Netflix

หลังจาก My Chemical Romance ประกาศแยกวง นักร้องนำ Gerard Way ก็หันมาโฟกัสกับงานเดี่ยวและการเขียนการ์ตูนที่เขาทำมาตลอด (อ่านเบื้องลึกการเขียนการ์ตูนของ Way ได้ >ที่นี่<) ซึ่งในปี 2017 ก็มีประกาศออกมาว่า The Umbrella Academy การ์ตูนที่เขาเขียนร่วมกับ Gabriel Bá (นักวาดภาพประกอบ) กำลังจะทำเป็น live-action ลง Netflix สองปีผ่านไป ตอนนี้มีกำหนดฉายวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้แล้ว เราจึงขอมาเตรียมตัวทุกคนให้พร้อมรับชมซีรีส์เรื่องนี้กันซักหน่อย

THE UMBRELLA ACADEMY, Fungjaizine, Gerard Way

เรื่องย่อ

วันหนึ่งในปี 1989 เด็กทารก 43 คนถือกำเนิดขึ้นอย่างแปลกประหลาดจากเหล่าหญิงสาวผู้ไม่ได้ตั้งครรภ์มาก่อน ดังนั้น เซอร์ Reginald Hargreeves นักธุรกิจอุตสาหกรรมพันล้านจึงได้รับเลี้ยงเด็กที่มีพลังพิเศษเจ็ดคน โดยเขาตั้งสถาบัน The Umbrella Academy ขึ้นมาเพื่อเตรียมเด็ก ๆ ของเขาให้ช่วยโลก แต่ไม่นานทุกอย่างก็พังทลาย พวกเขาทั้ง 7 สลายตัวกันไปในช่วงวัยรุ่น จนมีข่าวการเสียชีวิตของคุณพ่อ Hargreeves ตอนพวกเขาอายุ 30 กว่า ๆ จึงได้ฤกษ์กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ทั้ง 6 Luther, Diego, Allison, Klaus, Vanya และ Number Five ร่วมกันหาสาเหตุการตายสุดลึกลับของคุณพ่อของพวกเขา แต่ไม่นานเหล่าสมาชิกครอบครัวก็เริ่มจะสลายตัวกันอีกครั้งด้วยนิสัยและความสามารถที่แตกต่างกัน ยังไม่พอ ยังมีเรื่องวันสิ้นโลกที่ใกล้เข้ามาอีก

Gerard Way ผู้แต่งเรื่อง และ Gabriel Bá ผู้วาดภาพประกอบ ให้สัมภาษณ์กับ Collider ว่า Netflix สามารถทำซีรีส์ live-action ออกมาได้ถูกใจพวกเขามาก คงกลิ่นอายของตัวละครสุดประหลาดอยู่ครบ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่อ่านการ์ตูนมาแต่แรกจะต้องชอบซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน โดย Way ยังบอกอีกว่า พวกเขาคิดตอนจบของการ์ตูนไว้แล้ว และได้บอกกับทาง Netflix แล้วด้วย สำหรับใครที่อ่านค้างอยู่ก็รอติดตามกันได้เลย นอกจากนี้ยังการันตีความสนุกด้วยรางวัล Eisner Award (รางวัลด้านการ์ตูนของสหรัฐอเมริกา) สาขา Best Limited Series ที่ The Umbrella Academy ได้เมื่อปี 2008 อีกด้วยจ้า

Umbrella Academy, Netflix, Gerard Way, Fungjaizine, Fungjai, ข่าว, เน็ตฟลิกซ์
โดยเราจะได้พบกับนักแสดงอย่าง Tom Hopper จาก ‘Merlin’, Robert Sheehan จาก ‘Mortal Engines’, Ellen Page จาก ‘Juno’ และ ‘Inception’ นอกจากนี้ยังมี Kate Walsh จาก ’13 Reasons Why’ และ Mary J. Blige นักร้อง r&b เจ้าของเพลง Family Affair และ Be Without You

Way บอกว่า The Umbrella Academy มีความเหมือนกับกล่องมหัศจรรย์ที่เปิดความลับมาให้เราไม่จบสิ้น ซึ่งถ้าอยากรู้ว่ากล่องมหัศจรรย์จะเป็นยังไง ก็ต้องรอดูทาง Netflix (จิ้มลิงก์ไป add to my list รอไว้เล้ย) วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้จ้า ส่วนใครที่อยากอ่านการ์ตูน ซื้อ e-book ได้ ที่นี่ เลยจ้า

Facebook Comments

Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ เที่ยว กินของอร่อย ช่วงนี้อินเรื่องโลกร้อนเป็นพิเศษ

More ตาดูหูฟัง...

ตาดูหูฟัง

Spider-Man: Into the Spider-Verse อัดแน่นด้วยเพลงฮิปฮอป ดูจบปุ๊บต้องหาฟังปั๊บ

หลังจากที่ได้รางวัลภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยมจาก Golden Globe 2019 ไปเมื่อต้นปี เราก็เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปพิสูจน์ว่า Spider-Man: Into the Spider-Verse ดีงามคู่ควรกับรางวัลหรือไม่ และเราก็ได้รับประสบการณ์เหนือความคาดหมายหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพลงฮิปฮอปที่ถูกบรรเลงคลอไปตลอดทั้งเรื่อง

17 January 2019

ตาดูหูฟัง

A New Place 2 Drown พื้นที่สำรวจความคิดในฐานะเด็กหนุ่มธรรมดาของ King Krule

A New Place 2 Drown เป็นเหมือนบันทึกชีวิตและผู้คนรอบ ๆ ตัวของ King Krule และพี่ชาย ในเล่มจะมีภาพประกอบฝีมือแจ็ค และบทกวี รวมถึงเนื้อเพลงฝีมืออาร์ชี อย่างเช่นเพลง Arise Dear Brother หรือ Sex With Nobody ก็ถูกเขียนลงไปในเล่มให้เราสามารถฟังไปด้วยอ่านไปด้วยแบบถึงอารมณ์

11 January 2019

ตาดูหูฟัง

ความรู้สึกร่วมอันท่วมท้นจากพลังของ ‘เสียง’ ในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี ‘Roma’

ก่อนที่ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ Alfonso Cuaron จะทำให้เขาได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมจาก Golden Globe Awards 2019 คนที่ได้ชม Roma เมื่อปีที่แล้วต่างยกให้เป็นหนังในดวงใจโดยพร้อมเพรียงเพราะเนื้อเรื่องสุดประทับใจ แต่นอกเหนือไปจากวิธีการถ่ายทอดความทรงจำในวัยเด็กของกัวรองได้งดงามผ่านความแช่มช้าของจังหวะในการดำเนินเรื่อง การวางเฟรมภาพที่ชวนตะลึงงัน และการแสดงที่เป็นธรรมชาติของนักแสดงสมัครเล่นแต่ทำให้ผู้ชมเกิดอารมณ์ร่วมได้ องค์ประกอบที่สำคัญมากที่ทำให้หนังขึ้นหิ้งภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีที่สุดเรื่องนึงนั่นคือ ‘เสียง’

7 January 2019