ตาดูหูฟัง

จากนักร้องแห่ง My Chemical Romance สู่ผู้สร้างซีรีส์แฟนตาซีเรื่องใหม่ใน Netflix

หลังจาก My Chemical Romance ประกาศแยกวง นักร้องนำ Gerard Way ก็หันมาโฟกัสกับงานเดี่ยวและการเขียนการ์ตูนที่เขาทำมาตลอด (อ่านเบื้องลึกการเขียนการ์ตูนของ Way ได้ >ที่นี่<) ซึ่งในปี 2017 ก็มีประกาศออกมาว่า The Umbrella Academy การ์ตูนที่เขาเขียนร่วมกับ Gabriel Bá (นักวาดภาพประกอบ) กำลังจะทำเป็น live-action ลง Netflix สองปีผ่านไป ตอนนี้มีกำหนดฉายวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้แล้ว เราจึงขอมาเตรียมตัวทุกคนให้พร้อมรับชมซีรีส์เรื่องนี้กันซักหน่อย

THE UMBRELLA ACADEMY, Fungjaizine, Gerard Way

เรื่องย่อ

วันหนึ่งในปี 1989 เด็กทารก 43 คนถือกำเนิดขึ้นอย่างแปลกประหลาดจากเหล่าหญิงสาวผู้ไม่ได้ตั้งครรภ์มาก่อน ดังนั้น เซอร์ Reginald Hargreeves นักธุรกิจอุตสาหกรรมพันล้านจึงได้รับเลี้ยงเด็กที่มีพลังพิเศษเจ็ดคน โดยเขาตั้งสถาบัน The Umbrella Academy ขึ้นมาเพื่อเตรียมเด็ก ๆ ของเขาให้ช่วยโลก แต่ไม่นานทุกอย่างก็พังทลาย พวกเขาทั้ง 7 สลายตัวกันไปในช่วงวัยรุ่น จนมีข่าวการเสียชีวิตของคุณพ่อ Hargreeves ตอนพวกเขาอายุ 30 กว่า ๆ จึงได้ฤกษ์กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ทั้ง 6 Luther, Diego, Allison, Klaus, Vanya และ Number Five ร่วมกันหาสาเหตุการตายสุดลึกลับของคุณพ่อของพวกเขา แต่ไม่นานเหล่าสมาชิกครอบครัวก็เริ่มจะสลายตัวกันอีกครั้งด้วยนิสัยและความสามารถที่แตกต่างกัน ยังไม่พอ ยังมีเรื่องวันสิ้นโลกที่ใกล้เข้ามาอีก

Gerard Way ผู้แต่งเรื่อง และ Gabriel Bá ผู้วาดภาพประกอบ ให้สัมภาษณ์กับ Collider ว่า Netflix สามารถทำซีรีส์ live-action ออกมาได้ถูกใจพวกเขามาก คงกลิ่นอายของตัวละครสุดประหลาดอยู่ครบ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่อ่านการ์ตูนมาแต่แรกจะต้องชอบซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน โดย Way ยังบอกอีกว่า พวกเขาคิดตอนจบของการ์ตูนไว้แล้ว และได้บอกกับทาง Netflix แล้วด้วย สำหรับใครที่อ่านค้างอยู่ก็รอติดตามกันได้เลย นอกจากนี้ยังการันตีความสนุกด้วยรางวัล Eisner Award (รางวัลด้านการ์ตูนของสหรัฐอเมริกา) สาขา Best Limited Series ที่ The Umbrella Academy ได้เมื่อปี 2008 อีกด้วยจ้า

Umbrella Academy, Netflix, Gerard Way, Fungjaizine, Fungjai, ข่าว, เน็ตฟลิกซ์
โดยเราจะได้พบกับนักแสดงอย่าง Tom Hopper จาก ‘Merlin’, Robert Sheehan จาก ‘Mortal Engines’, Ellen Page จาก ‘Juno’ และ ‘Inception’ นอกจากนี้ยังมี Kate Walsh จาก ’13 Reasons Why’ และ Mary J. Blige นักร้อง r&b เจ้าของเพลง Family Affair และ Be Without You

Way บอกว่า The Umbrella Academy มีความเหมือนกับกล่องมหัศจรรย์ที่เปิดความลับมาให้เราไม่จบสิ้น ซึ่งถ้าอยากรู้ว่ากล่องมหัศจรรย์จะเป็นยังไง ก็ต้องรอดูทาง Netflix (จิ้มลิงก์ไป add to my list รอไว้เล้ย) วันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้จ้า ส่วนใครที่อยากอ่านการ์ตูน ซื้อ e-book ได้ ที่นี่ เลยจ้า

Facebook Comments

Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ เที่ยว กินของอร่อย ช่วงนี้อินเรื่องโลกร้อนเป็นพิเศษ

More ตาดูหูฟัง...

ตาดูหูฟัง

‘The Dirt’ ภาพยนตร์ชีวประวัติ Mötley Crüe วงที่ทำให้เกิดดนตรีแนว Glam Metal

‘The Dirt’ ภาพยนตร์เกี่ยวกับวง Mötley Crüe ที่จะถูกใจวัยจ๊าบยุค 80s กันแน่นอน พวกเขาคือวงที่ทำให้คำว่า 'hairband' หรือ 'hairmetal' กลายมาเป็นดนตรีร็อกกระแสหลัก และมีวงสไตล์นี้ผุดขึ้นมาอีกนับไม่ถ้วน งั้นเรามาทำความรู้จักวงนี้กันซักนิดก่อนไปดูหนังดีกว่า

13 March 2019

ตาดูหูฟัง

‘Captain Marvel Brought Me Here’ ขอกรี๊ดให้ความเท่จากยุค 90s ในหนังเรื่องนี้

Marvel ประกาศสร้างภาพยนตร์เรื่อง Captain Marvel โดยมีกำหนดฉายในปี 2019 ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนอกจากการได้นักแสดงนำหญิงรางวัลออสการ์อย่าง Brie Larson และการปรากฏตัวของ Nick Fury ในเรื่องแล้ว เพลงกับองค์ประกอบสุดเท่จากยุค 90s นี่แหละที่ทำให้เรากรี๊ดทุกฉากจนลืมความบกพร่องของเส้นเรื่องไปได้เลย

8 March 2019

ตาดูหูฟัง

Netflix พาไปเจาะลึกเบื้องหลัง Fyre Festival เทศกาลดนตรีที่หลอกลวงคนทั้งโลก

ช่วงปีสองปีก่อน อาจมีคนไทยไม่กี่คนที่ได้ยินชื่อ Fyre Festival แต่วันนี้หลายคนน่าจะได้รู้จักมันแล้ว ในฐานะเทศกาลดนตรีแหกตาลวงโลกที่สุดที่โลกนี้เคยมีมาจากสารคดีที่รับชมได้บน Netflix ในชื่อว่า 'FYRE: The Greatest Party That Never Happened' ซึ่งหนังตีแผ่ความเลวร้ายของเทศกาลดนตรี ผ่านฟุตเทจของงานและคนบนโซเชียลอีกหลายคนตัดสลับการสัมภาษณ์ทีมงานถึงเบื้องลึกเบื้องหลังอันวายปวง กับความไม่ชอบมาพากลของเรื่องทั้งหมด

1 February 2019