Assemble Zui เพลงสำหรับใครสักคนหนึ่ง

Hot and Trending

‘เพลงของใครสักคนหนึ่ง’ ห้วงคำนึงถึงใคร น่าหลงใหลนุ่มนวลลึกลับของ Assemble Zui

เพลงของใครสักคนหนึ่ง เหมือนห้วงคำนึงที่เรามีต่อเขา แต่พูดออกมาแล้วก็ไม่มีความหมายอะไร จึงเก็บความรู้สึกทั้งหมดถ่ายทอดออกมาเป็นดนตรีของ Assemble Zui 

วงนี้เริ่มจากการที่เราเล่นดนตรีด้วยกันมานานมากๆ มาถึงตอนนี้ก็คง 5 ปีแล้วตั้งแต่วันแรกที่เริ่มไปเล่นก็มีความรู้สึกว่าอยากทำเพลงกับวงนี้มากๆ แต่ติดที่ตอนนั้น อ็อฟก็ทำเพลงกับ ไปส่งกู บขส ดู๊, Mole The explosion เดียก็มีทำเพลงกับ หลาย ๆโปรเจกต์ไป The Voice บ้างนัดเวลาไม่ลงตัว โบ๊ททำเพลงกับ Sasi ตอนนี้ทำอีกวงชื่อวง Beagle Hug ส่วนพี่เทนนั้นก็เลี้ยงลูก เลยทำให้เราทำเพลงกันยากมากบวกกับทิศทางดนตรีของเราในตอนนั้นไม่ค่อยไปทางเดียวกันสักเท่าไหร่
แต่เชื่อไหมพอเวลาผ่านไปเราก็ยังเล่นดนตรีด้วยกันมาเรื่อย ๆ แต่ไม่พูดถึงเรื่องทำเพลงกันอีกเลย เพราะว่าพูดไปก็คงไม่ได้ทำ แต่มีวันหนึ่งที่เดียมาหาผมที่ห้องแล้วบอกว่าเราทำเพลงกันไหม ผมเริ่มทำดนตรีแล้วเหมือนทุกอย่างมันพรั่งพรูออกมาจากประสบการร์ที่เล่นด้วยกันห้าปี ทุกเสียงทุกจังหวะทุกเนื้อเพลงมันออกมาเร็วมากอย่างบอกไม่ถูก
ถ้าท่านไหนที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้พวกเราต้องขอบคุณมากที่ชอบเพลงที่วงดนตรีเล็ก ๆ วงนี้ — Assemble Zui

เสียงหวานมีเสน่ห์ชวนให้หลงใหลไปกับเสียงกีตาร์ จังหวะกลองกับเบสก็เติมเข้ามาให้ดนตรีมันแพรวพราวขึ้น เนื้อเพลงก็เปรียบเปรยคมคาย สไตล์การร้องก็เหมือนมีมนต์สะกดให้เราเคลิ้มไปกับการเล่าเรื่องของพวกเขาทันที กีตาร์ไฟฟ้าหลังฮุกก็แผดเสียงอย่างอาลัยอาวรณ์ ถ่ายทอดความคิดถึงได้บาดลึกสุดอารมณ์ ประหนึ่งคำร้องของกีตาร์เลยก็ว่าได้ ซ้ำฮุกอีกรอบแล้ว fade out ออกไปลูกเล่นที่เท่สุด ๆ อีกรอบ

แม้จะมีกลิ่นอายของความเป็น Møle The Explosion อยู่นิดหน่อย แต่ดนตรีมันนุ่มนวลน่าฟังกับลูกเล่นที่ร้ายกาจ พร้อมกับเสียงร้องที่ทำให้เราต้องหลงด้วยสไตล์การร้องที่ไม่ธรรมดาเลย เป็นอีกวงที่น่าจับตามอง ๆ ถ้าชอบก็กดหัวใจเก็บไว้ฟังบน ฟังใจ ด้วยน้า

 

เนื้อเพลง เพลงของใครสักคนหนึ่ง

วันที่ใจเธอ อ่อนล้า
ไฟในห้องนอนมืดมน
ใครสักคนเคยอยู่ ใครสักคน
คนที่เคยอยู่ตรงนั้น เงาที่ประตูลอดผ่าน
แสงที่เลือนลาง เหมือนค่อย ๆ จาง
เปรียบดังดอกไม้ ไม่เคยเหี่ยวเฉา
เปรียบดังลมฝน ยังอยู่แสนนาน
คงเป็นหน้าร้อน เรื่องราว ยังฝันยังคงไม่ลืม
แต่ว่าสุดท้าย …
เป็นฉันเองที่สับสน ใจฉันเองรีบร้อนไป
เตือนตัวเองไว้ …

 

Facebook Comments

Next:


Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา