Berlin Philharmonic ชวนดูคอนเสิร์ตคลาสสิกฟรี ผ่านสตรีมมิ่ง!

Hot and Trending

Berlin Philharmonic ชวนดูคอนเสิร์ตคลาสสิกฟรี ผ่านสตรีมมิ่ง!

ช่วงวิกฤติ COVID-19 แบบนี้ หลาย ๆ คนต้องอยู่บ้านไปไหนไม่ได้ หรือถึงไปได้ก็ไม่อยากไปไหน เราเลยขอชวนดูคอนเสิร์ตวงคลาสสิกระดับโลกอย่าง Berlin Philharmonic กันแบบฟรี ๆ ผ่านจอของคุณ!

ผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้หลาย ๆ งานคอนเสิร์ตและอีเวนต์ต่าง ๆ ต้องถูกยกเลิกไป หนึ่งในนั้นคือคอนเสิร์ตของวงคลาสสิกระดับโลกมากฝีมืออย่าง Berliner Philharmoniker หรือ Berlin Philharmonic ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1882 โดยพวกเขายกเลิกคอนเสิร์ตไปจนถึงวันที่ 19 เมษายน เลยเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าชมคอนเสิร์ตได้ฟรี ๆ ตลอดระยะเวลา 30 วันแรกที่ subscribe ผ่านระบบ Digital Concert Hall

Olaf Maninger หัวหน้าพาร์ตเชลโล่และหัวหน้าฝ่ายสื่อได้ให้ความเห็นไว้ว่า “เราหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยให้ความเพลิดเพลินกับผู้คนผ่านเสียงดนตรีได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราคิดถึงผู้ชมของเรามาก ๆ และหวังว่าการสตรีมมิ่งนี้จะทำให้เรายังสามารถคงความสัมพันธ์กับผู้ชมของเราได้” ซึ่งใน Digital Concert Hall ก็มีคอนเสิร์ตกว่า 600 งานจากตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา รวมถึง 15 คอนเสิร์ตโดยวาทยากรคนใหม่อย่าง Kirill Petrenko นอกจากนี้ยังมีความพิเศษมากกว่าที่เราไปดูสด ๆ ด้วย Behind the Scenes อย่าง documentary เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของวง โปรเจกต์ด้านการศึกษาของวง ภาพของวาทยากรและสมาชิก ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสกับวงอย่างใกล้ชิดแบบไม่เคยเป็นมาก่อน

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าเว็บไซต์ Digital Concert Hall ได้ ที่นี่ แล้วใส่โค้ด BERLINPHIL เพื่อชมฟรี 30 วัน โดยสามารถ redeem code ได้ช้าสุดวันที่ 31 มีนาคม 2020 นี้ (รีบหน่อยน้า) และถ้าใครมีบัตรคอนเสิร์ตหรือได้ sucscription อยู่แล้ว ก็สามารถดูต่อได้ยาว ๆ เลยจ้า

ชมตัวอย่าง Beethoven: Symphony No. 9 / Petrenko · Berliner Philharmoniker ได้ที่นี่

อ่านต่อ

Mozart Effect ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าเปิดเพลงคลาสสิกให้ลูกฟังแล้วจะฉลาดขึ้น
#dek63 ต้องอ่าน! เรียนดนตรีที่มหาวิทยาลัยไหนดี (อัพเดต ปี 2563)
Cicada วงไต้หวันกับดนตรี neo-classical ป๊อปน่าฟัง โชว์ที่แตกต่างที่สุดใน CINEMA SESSIONS
สัมผัสเหนือจินตนาการ! คนรุ่นใหม่หันมาฟังเพลง Classic กันมากขึ้น ผ่านแว่น VR

Facebook Comments

Next:


Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ ตามหาของกินอร่อย ๆ และตอนนี้ก็คงกำลังวางแผนเที่ยวรอบโลกอยู่