Hot and Trending

‘ฉันยังอยู่’ เพลงใหม่เอาใจคนเศร้า จาก ‘คณะขวัญใจ’ ศิลปินคนดีขวัญใจคนเดิม

ฉันยังอยู่ เพลงใหม่จาก คณะขวัญใจ ศิลปินคนดีขวัญใจคนเดิม ปล่อยเพลงต้อนรับฟ้าแดดลมฝนที่โปรยลงมาสร้างบรรยากาศเอาใจคนเศร้า รอบนี้พวกเขากลับไปทำเพลงในแนวทางที่ถนัดอีกครั้ง ได้กลิ่นเพลง รอไม่มีกำหนดการ, คุณคือดวงจันทร์ฉันสิคนบ้า ที่ปล่อยไปก่อนหน้านี้จนพาพวกเขาขึ้นไปยืนอยู่หัวแถวของเส้นทางเพลงโฟล์กได้อย่างไม่เคอะเขิน

คณะขวัญใจ ยังคงเขียนเพลงจากนัยยะความสัมพันธ์ที่ไม่แม้แต่จะอยู่ในสายตาของใครคนหนึ่ง ความสำคัญที่เราอยากได้รับแต่กลับเป็นเพียงวิญญาณ เปิดเพลงด้วยท่อนร้องเมโลดี้หลักของเพลง ‘ลา ล๊า ลา ล๊า ลา ~’ ที่บรรจงร้องประสาน pan ซ้าย-ขวา เติมอารมณ์ให้ความเศร้าของเพลงนี้ ยังได้ศิลปินโฟล์กอย่าง อนุชา ฤหภักดี เจ้าของเพลง ยังมีฉันที่เข้าใจเธอ มาช่วยอัดเปียโนที่เป็นเครื่องหลักในการถ่ายทอดเรื่องราว ก่อนที่จะเติมกีตาร์โปร่งมาในช่วงจบฮุกแรก

ฉันยังอยู่ ยังคงใช้ลายเซ็นของ เบิ้ล—ชีวิน โกมารทัต ในการเขียนเนื้อเพลงอย่างจริงใจ เปรียบเปรยไปกับบรรยากาศธรรมชาติรอบตัวเช่นเคย สุดท้ายก็มาสะดุดท่อน ลา ล๊า ลา ที่ไม่ใช่แค่การร้องเมโลดี้ออกมาเฉย ๆ แต่กลายเป็นลูกเล่นที่ตั้งใจให้พ้องไปกับใจความหลักของเพลงนี้ ‘ลา ล๊า ลาลับกันไปไกล ไกลแสนไกล ห่างไกลไกลกันเหลือเกิน’ (ร้องสูงอีกแล้วนะครับ เบิ้ล)

 

เนื้อเพลง ฉันยังอยู่—คณะขวัญใจ 

พยายามโบกมือทักทาย  พยายามส่งยิ้มให้ไป
พยายามส่งความรู้สึกส่งไป พยายามมากมายเท่าไหร่
พยายามมากมายเหลือเกิน เพียงอยากเดินข้างกันเหมือนเก่า เท่านั้น

(*) แต่แปลกใจจริงไม่รู้ทำไม ทำไมเธอมองไม่เห็น
หรืออาจจะเป็นหรือฉันเป็นแค่เพียงวิญญาณ

(**) แอบมองเธอคอยเฝ้าดูอยู่ อยากจะรู้เป็นไงบ้างหนอ
ยังเฝ้ารอนับวันเวลาพบกัน แต่สุดท้ายก็รู้ความจริง
ความจริงไม่ใช่ความฝัน ลาลาลา ลับกันไปไกล
ไกลแสนไกล ห่างไกลไกลกันเหลือเกิน ลาลาลา

ให้ลมแสงดาวดวงเดือนนภา สายธาราพื้นดินช่วยที
ฝากบอกไปว่าอยู่ตรงนี้ ที่เดิม

(*) (**) (*) (**) (*) (**)

ลาลาลา ลับกันไปไกล
ไกลแสนไกล ห่างไกลไกลกันเหลือเกิน

 

Facebook Comments

Next:


บ็อบ รักเพลงโฟล์ก พอ ๆ กับชอบกินกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล วงนั่งเล่น กับ Boy Imagine คืออาจารย์ ดูอาร์เซน่อลเตะเวลาฟอร์มดี ชอบอ่านหนังสือแปลจากญี่ปุ่นกับจีน ตอนเช้ากินกาแฟ กลางวันกินกะเพรา ตอนเย็น อะ! กินเหล้ากัน