ทดสอบ วีดีโอ Fungjaizine จ้า

Hot and Trending

Club Mascot ปล่อยเพลงใหม่ลองทำเพลงสาย Industrial กับ ‘Lies’

  • Writer: Montipa Virojpan

จากสองเพลงก่อนหน้าที่ Club Mascot นิยามว่าเป็น ‘space pop’ ให้รสชาติที่แตกต่างกัน ทั้ง Katherine ที่เป็นดีปเฮาส์สวย ๆ และ Shining Broken Mind ที่เป็นแอมเบียนต์อิเล็กทรอนิก ซึ่งได้ Praew Nicharee มาร่วมร้องในสไตล์ r&b คราวนี้เขากลับมากับเพลงที่มีความแข็งแรงกว่าเดิม เท่กว่าเดิม กับ Lies

Lies เปิดมาด้วยบีตเทคโนกระชากเราออกจากภวังค์ หวดลงไปอย่างหนักหน่วง ผสานด้วยเสียงที่ให้ความรู้สึกแบบกำลังฟังโลหะของแข็งฟาดฟันกัน แต่ความรู้สึกซอฟต์ลงด้วยซินธิไซเซอร์สุดล่องลอยเข้าคอนเซ็ปต์อวกาศอันน่าพิศวงของ Club Mascot ยังไม่รวมถึงเมโลดี้สุดจะน่ารักใน verse แรก แล้วดึงเข้าโลกแห่งความลึกลับ เมามาย กับเสียงซินธ์ที่สั่นประสาทอยู่พอควร โน้ตน่ารัก ๆ ถูกเล่นสลับไล่เรียงกันทับเป็นเลเยอร์ซ้อนขึ้นไป มีเสียงแซมพ์กระซิบกระซาบของผู้หญิงและผู้ชายที่เราได้ยินไม่ค่อยชัดเจนนัก ถูกใส่มาเป็นองค์ประกอบหนึ่งของเพลง ความชวนหัวยังคงดำเนินต่อไป กับเสียงกระพริบของระบบบางอย่าง เหมือนเรากำลังโดนดูดเข้าไปใกล้สถานีอวกาศหรือดาวเทียมยังไงยังงั้น

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้