Cursed In White Edge of The Depth

Hot and Trending

Cursed In White วงโพรเกรสซิฟเมทัลคอร์สัญชาติไทยที่น่าจับตามอง กับ EP ‘Edge of The Depth’

  • Writer: Peerapong Kaewthae

หลายคนคงไม่คุ้นเคยกับแนวเพลงโพรเกรสซิฟเมทัลกันเท่าไหร่ ถ้าให้อธิบายแบบเร็ว ๆ คือการหยิบดนตรีที่รุนแรงดุดันอย่างเมทัล มาผสมกับลูกเล่นทางดนตรีที่แพรวพราว ทำให้มันเป็นแนวดนตรีที่ปลดปล่อยอารมณ์ได้ถึงกึ๋นทั้งคนเล่นและคนฟัง แถมยังมีเทคนิกทางดนตรีที่เปลี่ยนจังหวะไปมาผ่านสไตล์ของแต่ละวงทำให้ฟังได้ไม่เคยเบื่อ แต่ถามว่าวงโพรเกรสซิฟเมทัลในไทยมีเยอะมั้ย ถ้าให้ลิสต์วงที่มีเพลงเป็นของตัวเองด้วยนี่นึกไม่ค่อยออกเลย การที่มีวงอย่าง Cursed In White ปรากฏตัวขึ้นมาทำให้เราดีใจมาก

พวกเขามี EP เดบิวต์ของตัวเองแล้วในชื่อ Edge of The Depth ที่จัดสามเพลงดุ ๆ มาให้เราฟังอย่างเพลิดเพลิน

Absence (Tears me apart) เปิดมาด้วยกระเดื่องคู่ก็คือต้องหยุดฟังเลย เสียงกีตาร์สองไลน์กับจังหวะกลองแน่น ๆ ตามด้วยเบสค่อยเลี้ยงอารมณ์อยู่ข้างหลัง สครีมออกมาพร้อมเร่งจังหวะดนตรีให้เร็วขึ้นคือโคตรเดือด ชวนอะดรีนาลีนพุ่งพล่านมาก ต้องโยกหัวตามทันที ส่วนตัวชอบเพลง Broken Machine มากที่สุดเลย เปิดมาด้วยทำนองช้า ๆ ก่อนจะสครีมแล้วกระแทกจังหวะเข้ามาเป็นเมทัล โดยเฉพาะจังหวะเชื่อมที่ฟาดกลองเหยียบกระเดื่องเปลี่ยนมูฟเมนต์ของเพลงได้เท่มาก ช่วงท้าย ๆ เพลงที่ดึงกลับมาเป็นโพสเกรสซิฟแป๊ปนึงแล้วกระทืบกระเดื่องอย่างบ้าคลั่งอีกครั้งนั่นก็โดนใจมาก God’s Sake ก็มีอินโทรที่น่าสนใจ ก่อนจะฉีกอารมณ์ด้วยเมทัลเดืออด ๆ กีตาร์คำราม กระเดื่องสะดุ้ง แล้วกลับไปเป็นโพรเกรสซิฟเท่ ๆ เหลือที่ว่างให้ได้โชว์การสครีมได้สะใจ ทีเด็ดคือหลังฮุกที่รัวกระเดื่องพร้อมสครีมแล้วจัดไลน์กีตาร์เท่ ๆ มาฟาดต่อเลย โคตรได้อารมณ์ อยากเหวี่ยงหมัด

สายว้ากต้องถูกใจสิ่งนี้ หรือสายป๊อปลองเปิดใจหน่อยก็ต้องติดใจในดนตรีของมันแน่นอน ขออภัยที่เล่าความรู้สึกผ่านดนตรีแนวนี้ได้ไม่เก่งเท่าไหร่ แต่เราอยากบอกว่าวงนี้แหละคือคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองมาก ๆ ลองไปฟังทั้งสามเพลงของเขาบนฟังใจได้ ที่นี่ หรือถ้าชอบก็ซัพพอร์ตวงด้วยการติดตามซื้อแผ่นซีดีของพวกเขาได้ที่เพจของวงเลย

Facebook Comments

Next:


Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา