Hot and Trending

daynim ปล่อย 2 เพลงรวด IN YOUR BAD DAY  PT. 1, 2 กรูฟเพลิน ๆ ฟังแล้วอารมณ์ดี

daynim อีกวงใหม่ที่น่าจับตามองของปีนี้จาก Smallroom เมื่อพวกเขาสามารถเอาดนตรีป๊อป มารวมไว้กับ neo-soul, r&b ได้น่าฟัง แบบที่ไม่ค่อยได้ยินใครแถวนี้ทำ ล่าสุดก็ปล่อยไปเลย 2 เพลงรวด IN YOUR BAD DAY PT. 1, 2 บอกเลยว่ากู๊ดมาก ๆ 

IN YOUR BAD DAY PT. 1 มีทั้งซาวด์กีตาร์ที่เราคุ้นเคยในเพลงอินดี้ป๊อปร่วมสมัย วิธีร้องทอดเสียงที่มีโน้ตประหลาด ๆ แบบที่คาดไม่ถึงอยู่ในเมโลดี้ร้อง และการเขียนเนื้อ ที่หยิบมาแบ่งวรรคร้องได้เท่ จนเสียงร้องเพราะ ๆ นี้ก็พาไปสุดมาก ยิ่งไปกว่านั้นเสียงประสานก็ช่วยพยุงบรรยากาศให้เพลงได้ดี รวมถึงดนตรีละมุนละไมไปด้วยคีย์บอร์ดพริ้ม ๆ สอดประสานมาทีละนิดละหน่อย เสียงเบสที่กรูฟจัดหนัก หนึบหนับ กลองฮิปฮอปชวนโยก มีพื้นฐานทำนองเป็นเพลง r&b ปลาย 90s ต้น 2000s พาย้อนยุคไปอีกฟังแล้วอารมณ์ดีสุด ๆ

IN YOUR BAD DAY PT. 2 ขึ้นมาทีแรกนึกว่าจะทำเพลงแบบวงอินดี้ป๊อปวงอื่น ๆ ปรากฏว่า เขาหยิบกีตาร์มาเล่นดีดทีละโน้ตให้เสียงที่น่ารักมาก ๆ แล้วเอาแร็ปมาผสมกับการร้องประสาน ฟังแล้วขนลู้กกกกก ยิ่งเสียงร้องผู้หญิงที่เพราะอยู่แล้ว มาลองแร็ปในเพลงนี้คือมีเสน่ห์มาก ๆ โดยเพลงนี้จะหยิบทำนองร้องหลักในเพลง PT. 1 มา mashed up และแทรกเข้าไปด้วยท่อนแร็ปสนุก ๆ กีตาร์ท่อนโซโล่ก็มีความกวนนิด ๆ ซินธิไซเซอร์อิเล็กทรอนิกทำได้อารมณ์คึกคักขึ้นอีกระดับ เหมือนประมาณว่าปลอบใจกันในเพลงที่แล้ว เสร็จแล้วก็ชวนกันออกไปวิ่งเล่นข้างนอกดีกว่า

วงแอบบอกมาว่า ที่แบ่งเป็น 2 พาร์ตอย่างนี้ เพราะเพลงแรก เหมือนเอาไว้ปลอบแฟน ไม่เป็นไรฉันจะอยู่ข้าง ๆ เธอ ส่วนอีกเพลงจังหวะ upbeat หน่อยก็เอาไว้ปลอบเพื่อน ว่ากูจะอยู่ข้างมึงเสมอ

ใครชอบ The Internet, Jacob Collier, สาว ๆ ดีว่า r&b ยุคเก่า ได้โปรด กรุณามาฟังวง daynim ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียว

อ่านต่อ

Daynim น้องใหม่จาก Smallroom ปล่อย ‘Baby’ ชวนเต้นรำด้วยกันเฉย ๆ ไม่ได้คิดอะไรจริงจริ๊ง

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้