Hot and Trending

‘หนีไป’ เพลงใหม่ electric.neon.lamp ได้ เอเลี่ยน Safeplanet ร่วมเล่น mv

ทันทีที่เห็นชื่อเพลงล่าสุดของ electric.neon.lamp ก็พาลนึกถึง วลีที่เราชอบพูดกันเวลาไม่อยากให้ใครต้องมาอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเรา พร้อมลากเสียงยาวว่าหนีไปปปปปปปแต่พอกดฟังแล้วก็ต้องเคลิ้มกับสำเนียงป๊อปช้า ๆ แต่เท่ด้วยลูกเล่นกลอง เบส กีตาร์ ที่พาเราโยกแบบลืมเศร้ากันเลยทีเดียว

หนีไป เพลงล่าสุดที่ได้ Mekk Machina มา co-produce กับวง นอกจากเราจะได้ยินซาวด์กีตาร์อันคุ้นเคยกันดีแบบของ electric.neon.lamp แต่ต่างออกไปเพราะได้อิทธิพลความ r&b ของยุคปลาย 90s ต้น 2000s มาพอสมควร แบบที่พวกเขาทำในเพลงเซ็ตล่าสุด (สุขุมวิท, เจ็บแล้วไง, เสียเวลาว่ะ) ท่อนฮุกก็ได้กลิ่นอายของเพลงวงยุคที่ทำเพลงมัน ๆ ดิ้น ๆ (เธอที่ร้าย, โทรจิต) แต่ใน หนีไป เหมือนเอามาดึงให้หนืดลง กับกรูฟของเบสที่ชวนโยกสุด ๆ ส่วนท่อนโซโล่ของเพลงก็เป็นการเล่นกีตาร์ไล่โน้ต ทางคอร์ดแปลก ๆ ขยี้สายให้รวดร้าว กับจังหวะส่งกลองที่รับส่งกันได้แปลกใหม่ แบบที่เราไม่เคยได้ยินในเพลงของ enl ซึ่งมันถูกเอามาขมวดปมอีกครั้งในตอนท้ายเพลงได้เท่เอามาก ๆ (จุดนี้ มีคำให้การจากทางวงมาว่า มันเป็น ‘อารมณ์เกรี้ยวกราดอยากหลุดพ้น’ โดยอุณ)

มิวสิกวิดิโอก็ทำออกมาเป็นสไตล์ vertical screen ถ้าเปิดดูในมือถือก็จะเหมือนเรากำลังไถฟีด ดูโพสต์ในอินสตาแกรมจริง ๆ ถ่ายทอดเรื่องราวของอดีตคนรัก ที่ไม่อยากจำวันเวลาเก่า ๆ แต่ยังมีภาพบันทึกความทรงจำอยู่ในอินสตาแกรม ก็เลยต้องมานั่งคอยลบไปให้หมด เพื่อหวังว่าจะหนีไปจากความรู้สึกเจ็บได้ แต่เชื่อเถอะ ถึงจะลบไปมันก็แค่ทำให้มองไม่เห็น เพราะยังไงมันก็ลืมได้ไม่หมดหรอก โดยงานนี้ก็ได้ เอเลี่ยน ฟรอนต์แมนของ Safeplanet มาเป็นพระเอก mv ด้วย

เนื้อเพลง electric.neon.lamp หนีไป

อีกแล้วนะที่ต้องผ่านตรงนี้ที่เก่า
มองเข้าไปเห็นตรงมุมเดิมก็นึกถึงเรื่องของเรา
ภาพเราวันนั้น อบอุ่นเท่าไร
เกือบแล้วฉันเกือบจะลืมไป

ว่าฉันอยาก(ก็แค่อยาก) หนีไป หนีไปสักที จากความทรงจำที่มีเธอ
ไม่เอาแล้ว ถ้าต้องเจอภาพเธอที่อยู่ตรงนั้น เหมือนมันเป็นความจริง

ก็คิดนะว่าบางทีถ้าเห็นเธอจริง ๆ อยากจะรู้ว่าความรู้สึกมันจะเป็นอย่างไร

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้