fungrai-1st-feb-2022

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ 2022

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

 

CURSในตอนนี้

CURS (เคอร์ส์) หรือ อาฟเตอร์–ชาติศิริ ศุภศิณเจริญ ศิลปินเดี่ยวมากฝีมือ ส่งตรงจากคณะดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาพร้อมกับสไตล์ดนตรีที่ไม่เหมือนใคร และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามองอีกคนเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ล่าสุดอาฟเตอร์ได้ปล่อยซิงเกิลที่ชื่อว่า ยังไม่ได้ ออกมาเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว รวมไปถึงก่อนหน้านี้ที่เขาก็ยังได้ฝากผลงานเพลงเอาไว้มากมายจนฮิตติดหูไปแล้วหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น แล้วทำไม และ อยากให้พัก มาในปี 2022 นี้ CURS ก็ประเดิมซิงเกิลแรกของปีที่มาพร้อมความเศร้ากับความรักที่จบและจากไปแล้วในเพลงล่าสุดที่มีชื่อว่า ในตอนนี้

ในตอนนี้ เพลงที่เข้าใจความรู้สึกของคนที่ยังรู้สึก และอีกคนที่กำลังจะหมด เมื่อมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งในความสัมพันธ์ที่กำลังจะหมดรักและไม่ต้องการกันอีกต่อไป มือที่เคยจับไว้แน่น เริ่มค่อย ๆ คลายลง และหลุดออกจากกันในที่สุด ในขณะที่อีกฝ่ายยังคงรู้สึกเหมือนเดิม รักเหมือนเดิม แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้นอกจากยืนมองแววตาที่ว่างเปล่าของอีกฝ่าย และเรื่องราวของเราที่ค่อย ๆ จางลงไปกลายเป็นความทรงจำที่มีแต่เราที่เก็บมันไว้ ได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่งจะหยุดคิดถึงเธอให้ได้ ในเพลงนี้ CURS ก็ยังคงความเป็น CURS ไว้เช่นเดิม เพิ่มเติมคือความเศร้า รวมไปถึงดนตรีและเสียงร้องของอาฟเตอร์ที่ช่วยทวีคูณความคิดถึงเพิ่มมากขึ้นไปอีก

การบอกลาเป็นเรื่องยากที่จะทำใจยอมรับและปล่อยให้มันเกิดขึ้นและผ่านพ้นไป แต่เมื่อการจากลาเดินทางมาถึง เราก็คงจะต้องทำใจยอมรับ บอกลาความสัมพันธ์ และเลิกคิดถึงเขาจริง ๆ สักที เพื่อที่เราทั้งคู่จะก้าวต่อไปในเส้นทางของตัวเอง เพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่เข้าใจความรู้สึกนี้ได้เป็นอย่างดี ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้จาก CURS เอาไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

LOGS You o’clock ft.Montisa

LOGS ศิลปินที่ส่งตรงจากจังหวัดเชียงราย ก่อนหน้านี้เขาได้ปล่อยบทเพลงภาษาอังกฤษที่มาพร้อมกับดนตรีอารมณ์หม่น ๆ ปนกับรสชาติของความขมในความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น Never made it in Duckland ที่ความเป็นจริงแล้วเธอไม่เคยรักกันเลย และ Maybe ที่มาพร้อมกับความสงสัยว่าทำไมความสัมพันธ์นี้ไปได้ไม่ถึงจุดที่มันควรจะเป็น และเป็นเวลาปีกว่านับตั้งแต่ซิงเกิล ‘ไม่หายใจ’ ที่เราไม่ได้เห็นผลงานใหม่ และในที่สุดเขาก็กลับมาอีกครั้งกับผลงานชิ้นล่าสุด You o’clock ที่ยังคงความแอบหม่นนิด ๆ และมีนักร้องหญิงเข้ามาร่วมร้องอีกด้วย

You o’clock เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของสายธารแห่งกาลเวลาที่มักพัดพาใครสักคนให้จมหายไป ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เมื่อตอนที่ยังเป็นเด็ก เราต่างคิดว่าเวลาที่มีเหลือนั้นยังมีอีกมากมาย เรายังคงสนุกกับการใช้ชีวิต ปราศจากความกลัวใด ๆ แต่แล้วเวลาก็ไม่เคยจะหยุดเดินและยังคงเดินไปข้างหน้าอย่างไม่ทันให้เราได้ตั้งตัว เมื่อเริ่มรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงของกาลเวลา ความกลัวจึงได้เริ่ม ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น กลัวว่าวันใดวันหนึ่งใครสักคนนั้นจะต้องเดินจากไปเมื่อเวลาของเรานั้นหมดลง และในช่วงเวลาสุดท้ายก่อนจากลานั้นเป็นช่วงเวลาที่แสนจะทรมานและยากที่จะทำใจ แต่ก็ทำได้เพียงเก็บเอาไว้ในความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยมีสิ่งเหล่านี้เกินขึ้นมา

ดนตรีในเพลงนี้มาในแบบอคูสติก ที่ได้ Montisa นักร้องหญิงที่เข้ามาร่วมบรรเลงยิ่งเติมเต็มให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้นไปอีก ให้ความรู้สึกถึงช่วงเวลาพลบค่ำในขณะที่ท้องฟ้าค่อย ๆ เปลี่ยนสีจากส้มแดง แล้วค่อย ๆ กลายเป็นสีน้ำเงินเข้ม ก่อนที่ค่ำคืนจะมาเยือน ดวงอาทิตย์ที่ลับหายใต้เส้นขอบฟ้า ยังคงขึ้นมาให้พบใหม่ในเช้าวันถัดไป แต่การจากไปของใครบางคน บางครั้งก็ไม่สามารถพาเขากลับคืนมาได้อีก การจากลาเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นเมื่อเวลายังคงเดินหน้าไปอย่างไม่มีหยุด เข็มของนาฬิกาที่หมุนวนกลับมาที่เดิมในทุก ๆ วันราวกับว่าไม่ได้เคลื่อนที่ไปไหน แต่ใจความจริงแล้วมันได้ค่อย ๆ หมุนเหวี่ยงให้เราหลุดออกจากวงโคจรของกันไปในที่สุด และสุดท้ายนี้เราขอฝาก LOGS และเพลงของเขาไว้ด้วย ในวันเวลาที่วันสุดท้ายมาถึงให้เพลงนี้คอยอยู่เป็นเพื่อนทุกคนนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

JEKD – Night Love

JEKD หรือ เจด ศิลปินที่มากับกลิ่นอายของซิตี้ป็อป ในทุก ๆ เพลงของของเขานั้นล้วนเป็นเพลงที่เกี่ยวกับช่วงเวลาในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็น Midnight Love Answers, This Night Only, Hazukashii Night, Where Are You Tonight? และในปีที่ผ่านมาเขาได้พาออกไปขับรถเล่นกันกับ Driving With Me Again Tonight จนมาถึงซิงเกิลล่าสุด เลยจอดรถทิ้งไว้แล้วออกไปสนุกกับแสงสีของค่ำคืนใจกลางเมืองกับ Night Love

Night Love เพลงที่พูดถึงการได้พบเจอใครสักคนที่มาทำให้หัวใจเต้นแรงท่ามกลางราตรีอันโดดเดี่ยว ถึงแม้ว่าในเมืองใหญ่ ๆ นั้นจะมีผู้คนเยอะแยะมากมาย แต่ด้วยความเร่งรีบของผู้คน ยิ่งทำให้รู้สึกการอยู่ในเมืองแบบนี้โดดเดี่ยวมากขึ้นไปกว่าเดิม เพราะการที่จะได้เข้าไปมีปฏิสัมพันธ์กับใครสักคนนั้นไม่ได้เป็นเรื่องง่าย และถ้าหากในยามค่ำคืนที่เปลี่ยวเหงานี้ มีใครสักคนที่คอยอยู่เป็นเพื่อนคู่ใจ ได้ออกไปหาอะไรทำด้วยกัน มาช่วยมาเติมเต็มช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต ก็คงจะดีไม่น้อย

ในส่วนของดนตรีนั้นมีกลิ่นของความเป็นซิตี้ป็อป เสียงฟุ้ง ๆ ของซินธิไซเซอร์และไลน์กีตาร์ ให้ความรู้สึกราวกับว่ากำลังเดินจูงมือใครสักคน ออกไปตระเวนเดินเล่นท่ามกลางเมืองใหญ่ หาของกินอร่อย ๆ แล้วก็แวะเข้าไปนั่งดื่ม พูดคุยทำความรู้จักกันให้มากขึ้น ก่อนจะออกมาสนุกกับสีสันของแสงไฟในยามค่ำคืน หากใครกำลังมองหาใครสักคนที่จะมาทำให้ค่ำคืนของคุณไม่เงียบเหงาอีกต่อไป ถ้าได้พบเจอกันแล้วแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นบทสนทนาอย่างไร ลองส่งเพลงนี้ให้เขาฟัง ให้เพลงนี้เป็นตัวแทนบอกความรู้สึกที่มี แล้วก็ขอให้ประสบความสำเร็จนะทุกคน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Cat a Vat – เรื่องราวความฝัน

Cat a Vat วงดนตรีหน้าใหม่ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คนอย่าง มอส (ร้องนำ), เต๋า ( กีตาร์ ), ลีโอ (เปียโน, ซินธ์), ขนุน (เบส) และ บอม (กลอง) พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิลแรกที่จะพาพวกเราเข้าไปพบเจอกับ เรื่องราวความฝัน ที่มาพร้อมกับการหวนย้อนนึกถึงความทรงจำในอดีตไม่สามารถกลับคืนมาได้

เรื่องราวความฝัน เพลงที่เล่าถึงเหตุการณ์ในความสัมพันธ์เคยเกิดขึ้นและจบลงไป บ่อยครั้งในช่วงเวลาระหว่างวันขณะที่เราปล่อยได้ให้จิตใจนั้นได้ล่องลอยไปไกล เรื่องราวเหล่านี้ก็มักจะชอบโผล่แทรกขึ้นมาให้คิดถึงอยู่เสมอ นึกถึงเรื่องราวดี ๆ ที่เคยเกิดขึ้นและถึงมันจะผ่านมานานแค่ไหน แต่ก็ยังคงรู้สึกเหมือนมันเพิ่งจะจบลงไป การหวนคิดถึงอดีตเป็นเรื่องปกติธรรมดา เพราะวันเวลาเหล่านั้นได้เข้ามาเติมเต็มช่วงหนึ่งของชีวิต มีอิทธิพลต่อการเติบโตของเรา บางครั้งก็ช่วยให้เราผ่านพ้นห้วงเวลาอันย่ำแย่มาได้ แต่เมื่อมันไม่สามารถเดินหน้าต่อและจำเป็นต้องจบลงไป ก็คงทำได้แค่เพียงเก็บมันไว้ในความทรงจำ ดนตรีในเพลงนี้ให้ความรู้สึกเหมือนท่อนแรกของเพลงที่กำลังนั่งเหม่อมองเพดาน จากนั้นก็ค่อย ๆ ย้อนอดีต ภาพต่าง ๆ ก็ค่อย ๆ ไหลย้อนกลับมา และสุดท้ายแล้วก็จบลงที่การนั่งเหม่อมองเพดานอยู่อย่างนั้นเหมือนเดิม ปล่อยให้เรื่องราวเหล่านั้นติดอยู่เพียงในความฝัน

เราเชื่อว่าใครหลาย ๆ คน อาจจะมีอดีตที่ยังอยากจะย้อนกลับไปแก้ไขมัน ถ้ารู้ว่าหลังจากไม่มีกันแล้วมันแย่แค่ไหน ก็จะกลับไปประคองความสัมพันธ์นั้นไม่ให้จบลงแบบนี้ และสุดท้ายถึงเรื่องของเราจะจบลงไป แต่เธอก็ยังไม่ได้จากไปไหน ยังคงติดอยู่เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำที่ไม่อาจจะลืมได้ลง สุดท้ายนี้เราก็ฝากทุกคนติดตาม Cat a Vat และรอฟังผลงานของพวกเขาที่จะตามมาด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

KLEE BHOCelebrate

เราอาจรู้จักและคุ้นหูชื่อของ KLEE BHO หรือ คลี ธุระวร นักดนตรีชาวปกาเก่อญอคนนี้ ผ่านการอยู่เบื้องหลังหลาย ๆ บทเพลงที่ได้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง Low Season หรือในอีกบทบาทของเขากับการเป็นเจ้าของบ้านเล็กในป่าสนที่พักพิงหัวใจยามต้องการพักผ่อน Thepoe – เด๊อะโพ นั่นเอง และด้วยความรักที่มีต่อเสียงดนตรีและชาติพันธุ์ ทำให้เขาเป็นศิลปินที่รังสรรค์บทเพลงที่นำเสนอชาติพันธุ์ของเขาตลอดมา และในวันนี้ก็เดินทางมาจนถึงบทเพลงสุดท้ายจากวรรณกรรมสุดท้ายที่พูดถึงเตหน่า Celebrate

Celebrate เป็นบทเพลงสุดท้ายที่หยิบยกตำนานเตหน่ากู (Taenagu) เครื่องดนตรีคู่กายและใจของชาวปกาเก่อญอมาเล่า โดยนับเป็นเพลงสุดท้ายจากวรรณกรรม “เตหน่าตรู่จ๊อ” บทเพลงเฉลิมฉลองงานแต่งงานของชายกำพร้านั่นเอง เป็นเรื่องราวความรักของชายกำพร้านามว่า ‘ตรู่จ๊อ’ ตั้งแต่เริ่มโตเป็นหนุ่ม ออกเดินทางไกลไปเผชิญโลกใบใหญที่มีเรื่องราวมากมายรอคอยให้เขาได้ฝ่าฟัน ได้พบกับอาจารย์ที่กว้างไกลพอที่เขาจะยอมขอเป็นศิษย์ ดนตรี ความรัก ดาบบือหล่า คาถา และบทกวี ตรู่จ๊อได้ฝึกฝนวิชาเตหน่าอย่างหนักและยาวนานเป็นเวลาถึง 7 ปี จนสำเร็จพร้อมได้ชื่อใหม่นามว่า เตหน่าตรู่จ๊อ ติดตัวมา จนถึงคราวได้เข้าร่วมศึกเพื่อชิงชัยชนะ และแน่นอนเขาชิงชัยนั้นสำเร็จ ได้พบกับกำนัลรักที่เป็นลูกสาวของกษัตริย์ที่เขาได้ออกไปชิงชัยมาจนได้ จึงเป็นที่มาของบทเพลงสุดท้ายนี้ เปิดเพื่อเฉลิมฉลองตลอด 7 วัน 7 คืน ให้แก่เขาและเธอ

Celebrate นับเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมที่เราอาจหาฟังไม่ง่ายนัก เพราะน้อยคนที่จะได้มีโอกาสถ่ายทอดเรื่องราวอันล้ำค่าของแต่ละชาติพันธุ์ให้เราได้เข้าไปเรียนรู้ และนี่คือหนึ่งในหลากเรื่องราวจากศิลปินปกาเก่อญอ ที่มีเตหน่ากูเป็นเครื่องดนตรีคู่กายและใจ เรื่องราวที่เชื่อว่าทุกคนจะตกหลุมรัก เสียงดนตรี วัฒนธรรม และภาษาของพวกเขาไปพร้อม ๆ กัน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

INK WARUNTORNกลับก่อนนะ

หลังจากตัดพ้อตัวเองไปกับ เก่งแต่เรื่องคนอื่น เมื่อปลายปีที่ผ่านมา กลับมาคราวนี้พกความน้อยใจมาไว้ในเพลงล่าสุด กลับก่อนนะ ประโยคธรรมดา ๆ ที่อาจเต็มไปด้วยความรู้สึกในใจ

กลับก่อนนะ คำที่ดูธรรมดาจนเราเองก็ใช้มันเป็นปกติ แต่ใครจะรู้ว่าจริง ๆ ก็มีอีกหลายคนที่ใช้คำนี้เพื่อปกปิดความรู้สึก เมื่อรู้ว่าที่ตรงนี้มันไม่ใช่ที่ของเราแล้ว และควรจะรีบออกมาให้ไวที่สุด ซึ่งเมื่อได้พูดออกไปแล้ว ในใจลึก ๆ ก็ได้แต่หวังว่าจะได้คำว่า “เฮ้ย รีบไปไหน อยู่ด้วยกันก่อน” หรือ “เอ้ย กลับด้วยดิ” แต่สุดท้ายก็ผิดหวังอยู่ดี เพราะเรามักจะได้คำว่า “บ๊ายบาย กลับดี ๆ นะ” กลับมาแทน น้ำตาที่ล้นใจก็พร้อมระบายออกมาผ่านท่อน้ำตาแล้ว สิ่งที่ทำได้ก็มีแค่ต้องรีบออกมานั่นแหละนะ

ด้านดนตรียังคงได้ทีมงานคู่ใจอย่าง แทน Lipta, ข้าว fellow fellow และ เจนพัฒน์ มาร่วมแต่งเนื้อร้อง ทำนอง และอะเรนจ์ดนตรีให้ออกมาเป็น Ink Waruntorn ที่ทุกคนคิดถึงได้เป็นอย่างดีเช่นเคย ซาวด์ 80s – 90s สวย ๆ กับเมโลดี้ที่ติดหู ซินธ์ยังคงโดดเด่นสมกับความเป็นอิงค์เช่นเคย เสียงร้องหวาน ๆ ที่กินใจจนจากไม่เศร้า ก็อดที่จะซึมตามไม่ได้ เป็นอีกหนึ่งคำยืนยันว่า อิงค์ วรันธร ร้องเพลงเศร้าได้เจ็บใจจริง ๆ

ออกมาเถอะ มันไม่ใช่ที่ของเรา ถ้าต้องอยู่จนร้องไห้ต่อหน้าใคร ๆ สุดท้ายก็เป็นเราเองที่เสียใจคนเดียวอยู่ดี หวังว่าเพลงนี้จะช่วยให้ตัดสินใจกลับบ้านกลับใจก่อนจะเสียใจมากกว่าเดิมได้นะทุกคน เป็นกำลังใจให้

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

BEN BIZZY FT. SILLYCOOLYคนเก่ง

เทพเบน BEN BIZZY กลับมาเชียร์อัพเชียร์ใจเหล่า คนเก่ง  ซิงเกิลล่าสุดในรอบครึ่งปี

คนเก่ง  เพลงที่ว่าด้วยเรื่อง ไม่ว่าเธอจะสับสนอะไรแค่ไหนมา หรือกำลังต้องเลือกสิ่งใด ก็ขอให้จงมั่นใจว่าเธอเป็นคนเก่งของเราเสมอ ไม่ต้องสนคำพูดใคร ไม่ต้องแคร์คนมากมายที่ไม่ได้หวังดีด้วยขนาดนั้น เชื่อมั่นในตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และสิ่งที่ตามมาหลังจากตัดสินใจเลือกสิ่งใด ๆ ก็ตาม มันจะดีแน่นอน

“เธออยากจะมีความรักดี ๆ เหมือนกับนิยายในจอยลดา
บางทีเธออาจจะลืมมีใครข้าง ๆ ที่คอยเธอมา”

คงจะดีถ้าชีวิตในชีวิตจริงเราเลือกตอนจบได้เหมือนในนิยาย แต่พอเป็นเรื่องหัวใจมันยากเสียเหลือเกิน มีทั้งความกังวล สับสน ไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจว่าทางเลือกในตอนนี้ จะทำให้ตัวเราในอนาคตมีความสุข หรือทุกข์มากแค่ไหน เลือกแล้วจะเสียใจรึเปล่า? เลือกแล้วจะผิดหวังไหม? แต่สุดท้ายแล้วชีวิตก็ไม่ได้ให้ชอยส์เรามามากนัก แต่.. Joylada ให้ชอยส์เพียบ! กับ Joy Choice นิยายที่คุณเป็นคนเลือกเองได้ ไม่จำเป็นต้องไปขึ้นอยู่กับใคร ไม่จำเป็นต้องสนใจใครจริง ๆ

ความน่ารักก็คือ เทพเบนได้ควง SILLYCOOLY มาร่วมร้องเมโลดี้สุดติดหู ผ่านบีทแสนสดใส กับความชมพูพริ้งในมิวสิกวิดีโอที่ซ่อนความยียวนไว้ตามฉบับ เป็นอีกเพลงที่ฟังเพลิน ๆ ให้หายคิดถึงเทพเบนได้เลยล่ะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

JohnYaowarat

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยบทเพลงที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักที่วันนี้ไม่มีเธอ จากวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงมากอย่าง John ปอ (ร้องนำ, เบส), อะตอม (กีตาร์), เชลซี (กีตาร์) และ แก้ม (กลอง) ส่งตรงจากรั้วลาดกระบัง อีกสถานที่ที่ผลิตศิลปินออกมานับไม่ถ้วน แน่นอนว่า John ก็เป็นหนึ่งในนั้น เราเริ่มรู้จักพวกเขาจากการที่ได้เข้าร่วมโครงการ Thailand Content Lab เมื่อช่วงปี 2021 เรียกได้ว่าปรุงกันมาจนเข้าที่เข้าทางและถึงเวลาอันสมควรที่พวกเขาจะได้ปล่อย Yaowarat ซิงเกิลแรกออกมาให้พวกเราฟัง

Yaowarat เพลงที่ว่าด้วยเรื่องความทรงจำที่พยายามหลีกเลี่ยง แต่ยิ่งพยายามเท่าไร เรื่องราวต่าง ๆ ก็ยิ่งย้อนกลับมาให้นึกถึงได้อย่างชัดเจนมากขึ้นจนยากที่จะปฏิเสธ ได้แต่เฝ้ารอวันเวลาที่จะไม่ต้องคิดเรื่องเหล่านั้นซ้ำ ๆ ไม่ต้องวนเวียนกับความทรงจำครั้งเก่าให้มาถึงอีกครั้งไว ๆ ทั้ง ๆ ที่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าสุดท้ายแล้ว เวลาไม่ได้ช่วยอะไรเราได้มากนัก รอยแผลอาจจะแห้งสนิท แต่ร่องรอยยังคงมีให้นึกถึงความรู้สึกในตอนนั้นได้ดีเสมอ หรือจริง ๆ อาจจะเป็นเพราะเราเองที่อยากกักเก็บความทรงจำเหล่านั้นไว้ก็เป็นได้

หากให้เปรียบเพลงนี้ กับถนนเยาวราชจริง ๆ ก็คงเป็นการเดินทางผ่านดนตรีที่จะพาเราเริ่มเดินตั้งแต่สะพานเหล็ก ขยับไปเสือป่า กลับมาตรอกมังกร ตรงไปโรงแรมไชน่าทาวน์ แวะวัดไตรมิตร แล้วค่อยออกวงเวียนโอเดียน รีเวิสย้อนความทรงจำมาพร้อม ๆ กับดนตรีทีมีช่วงให้เราตายใจกับกีตาร์โปร่ง แล้วค่อย ๆ ตบให้เราติดอยู่กับเสียงกีตาร์ที่ลีดอยู่ ก่อนจะพาเราปลดปล่อยความทรงจำได้เต็มที่กับช่วงโซโล่ ที่ทิ้งดิ่งจริง ๆ เต็มไปด้วยความสับสน ความอึดอัด และเรื่องราวมากมาย ผ่านเสียงกีตาร์แตกที่สะหูสะใจเสียเหลือเกิน

หวังว่า John ชื่อวงที่อาจดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาวงนี้ จะพาให้ทุกคนได้ท่องเยาวราชถนนเส้นเดิมไปพร้อมกับความทรงจำไม่ว่าจะพยายามทิ้งมันไว้ที่ถนนเส้นไหนก็ตามได้นะ เป็นอีกวงที่น่าจับตามองในปี 2022 นี้จริง ๆ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

WNRDAYour Call

เสียงร้องที่คิดถึง ดนตรีที่คออาร์แอนด์บีฟังแล้วเส้นเด้ง กับดูโอ้ที่คุ้นหูคุ้นตาคุ้นหน้าคุ้นเสียงอย่าง WNRDA (Wan-ra-da) ที่ก่อนหน้านี้ได้ประเดิม Shelter เป็นซิงเกิลแรกไว้แล้วเรียบร้อย หลังจากเปิดตัวได้อย่างสวยงาม ก็ไม่รอช้า ส่งซิงเกิลที่สองแด่นักรอสาย นักให้กำลังใจเวลาเธอไม่ไหว อย่าง Your Call ออกมาให้ยิ้มกริ่มไปตาม ๆ กัน

Your Call เพลงที่เป็นตัวแทนความหวังดี นักรอสายที่เก่งและพร้อมเสมอเมื่อเธอต้องการ เพียงแค่บอก สะกิดกันสักหน่อยว่าไม่ไหว ก็พร้อมที่จะมอบความรักจนเธอผ่านเรื่องราวแย่ ๆ ไปได้แน่นอน โนแคร์โนสนด้วยว่าจะเป็นคนสุดท้ายที่เธอจะคิดถึงรึเปล่า เพียงแต่ขอให้โทรมาก็เท่านั้น ยิ่งได้ฟังเพลงจาก WNRDA ก็ยิ่งตกหลุมรักจนหยุดฟังไม่ได้ สังเกตได้ว่าทั้งสองเพลงไม่ว่าจะ Shelter หรือ Your Call ก็เป็นเพลงที่รับบทคนหวังดี พร้อมให้พักพิง เคียงข้าง และผ่านไปด้วยกันเสมอ เป็นอีกวงที่ให้พลังงานบวกเมื่อได้ฟังจริง ๆ

“ถ้าวันนั้นมันแย่ โทรมาได้เลยนะ จะรอ”

หวังว่าทุกคนจะตกหลุมรัก Your Call ไปพร้อม ๆ กับเรา แล้วหันมองคนข้าง ๆ ว่ามีใครบางคนกำลังรอให้โทรไปหาอยู่รึเปล่า ถ้ามีก็อย่าลืมนึกถึงเขาบ้างสักเล็กน้อย แล้วกดปุ่มโทรออกทันที เผื่อเขาจะทำให้วันและคืนนั้นกลายเป็นเรื่องดี ๆ ที่น่าจดจำได้ ขอฝาก WNRDA ศิลปินคุณภาพไว้ในใจด้วยนะฮะ

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล