ฟังไร

Hot and Trending

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง ต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

mintsตอนเธอหลับ (WHEN YOU SLEEP)

อัด–อวัช และ ตน–ต้นหน สองดูโอ้คู่หูจากวง mints กลับมาระเบิดฟอร์มอีกครั้งในปีนี้ กับซิงเกิลใหม่ล่าสุด ตอนเธอหลับ (WHEN YOU SLEEP) ชวนทุกคนฟินจิกหมอนไปกับมิวสิกวิดีโอที่เต็มไปด้วยนักแสดงและศิลปินมากมายมาร่วมแสดงกับบทบาทต่าง ๆ ที่มาเพิ่มสีสันและสร้างบรรยากาศโรแมนติกในเพลงนี้

ตอนเธอหลับ (WHEN YOU SLEEP) เพลงรักโรแมนติกที่ซ่อนความหมายของการอยากสารภาพความรู้สึกภายในใจออกมา เมื่อทุกครั้งที่ได้มาพบเจอหน้าเธอ ได้นั่งมองตาและยิ้มให้กัน ยิ่งใกล้กันเท่าไหร่ ความรู้สึกในใจของตัวเราเองก็ยิ่งชัดเจนขึ้นมาทุกครั้ง ทันใดนั้นเองกลไกของสมองก็เริ่มทำงานหนัก อาการคิดมากเกิดขึ้นกับตัวเองอย่างเห็นได้ชัด เกิดคำถามภายในใจว่าเราจะเรียกเธอว่าที่รักได้ไหม หรือว่าเราควรที่จะเก็บมันไว้ในใจเพียงผู้เดียวจะดีกว่ากันนะ ความรู้สึกที่ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ทำเอาเราประหม่าได้ขั้นสุดจริง ๆ สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ คงทำได้เพียงแอบรัก และคอยบอกรักในตอนที่เธอหลับเท่านั้น เพราะยังกังวลและกลัวว่าถ้าหากเธอรู้ความจริงในใจแล้ว เธอจะเปลี่ยนไปไม่เหมือนก่อน เลยอยากเก็บความรู้สึกนี้ไว้บอกตอนที่เธอหลับ นอกจากนี้ความพิเศษในเพลงนี้ยังได้ โฟร์–ประทีป จากวง HENS มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ และได้นักแสดงนำอย่าง ริว– วชิรวิชญ์ และ ตู–ต้นตะวัน น้องสาวแท้ ๆ ของต้นหน มาเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ด้วย รวมไปถึง ไม้หมอน–วชิรวิทย์, คิตตี้–ฮินาโน๊ะ, มินนี่–ภัณฑิรา, นนท์–ศดานนท์, จาว–พบสุข และอีกมากมายมาช่วยสร้างสีสันให้เพลงนี้สนุกมากยิ่งขึ้น

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นฝ่ายแอบรัก แถมยังไม่กล้าบอกออกไปตรง ๆ อีก ตอนเธอหลับ (WHEN YOU SLEEP)  ซิงเกิลล่าสุดจาก mints เพลงนี้น่าจะเป็นอีกเพลงหนึ่งที่น่าจะโดนใจคุณไม่น้อยเลยทีเดียว

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Mercury Goldfish – โรคคลั่งรัก (Loveholic) 

เติมเต็มความหวานต้อนรับเดือนแห่งความรักไปกับ Mercury Goldfish กับซิงเกิลล่าสุด โรคคลั่งรัก (Loveholic) ที่ปล่อยออกมาได้อย่างถูกจังหวะ เพราะพวกเขาจะมาย้อมหัวใจของคุณให้เป็นสีชมพูไปด้วยกัน!

โรคคลั่งรัก (Loveholic) เพลงที่บอกเล่าอาการคลั่งรัก จากหัวใจที่ด้านชาและนิ่งเฉย แต่เมื่อเจอเธอคนนี้หัวใจเจ้ากรรมกลับกลายเป็นมีอาการหนักซะงั้น จนคนรอบตัวต้องเอ่ยปากถามขึ้นมาว่า “ป่วยเป็นอะไรหรือเปล่า” เมื่อระดับการเต้นของหัวใจอยู่ในขั้นรุนแรงราวกับมีผีเสื้อบินอยู่ในท้อง ไม่ว่าจะทำอะไรก็นึกถึงหน้าเธอตลอด ตั้งแต่นั่งยิ้มคนเดียวเอาแต่เพ้อคนเดียว จะทำอะไรจะมองอะไรก็เห็นเป็นหน้าเธอไปซะทุกอย่าง อาการแบบนี้เป็นต่อไปคงไม่ดีแน่ ถึงเวลาที่คุณหมอ จอน– จอนปรอท และคุณพยาบาล มาอิ–ณัฐชานันท์ จากโรงพยาบาล Mercury Goldfish จะต้องออกโรงวินิจฉัย และแล้วก็สรุปได้ว่าทั้งหมดที่กล่าวมามันเป็นอาการของ ‘โรคคลั่งรัก’ เห็นทีทั้งสองคงรักษาให้หายไม่ได้ มีเพียงสิ่งเดียวที่จะเยียวยาได้นั่นก็คือ การให้เธอคนนั้นมาคอยดูแลหัวใจดวงน้อย ๆ ของเราเท่านั้น ก็ในเมื่อตกหลุมรักไปแล้วอย่างจังคงไม่มีทางไหนที่จะดีไปกว่าการมีเธอมาคอยอยู่เคียงข้างแล้วล่ะ! 

ต้อนรับเดือนกุมภาพันธ์ด้วยเพลงคลั่งรักหวานฉ่ำ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังตกอยู่ในสภาวะนี้ เราขอฝาก โรคคลั่งรัก (Loveholic) ซิงเกิลล่าสุดจาก Mercury Goldfish ไว้ในอ้อมอก อ้อมใจของทุกคนไว้ด้วยนะ~ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

ONEONEฉันจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ

ONEONE กัปตัน–จิรายุส และ โอห์–ภาณุ สองหนุ่มดูโอ้จากสังกัดค่าย BOXX Music กลับมาอีกครั้งพร้อมกับปลดปล่อยความเป็นตัวเองให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นผ่านดนตรีในแนวป๊อป-ร็อก กับซิงเกิลล่าสุด ฉันจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ 

ฉันจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ เพลงที่สื่อออกมาจากคนแพ้ในเรื่องความรักกับอารมณ์ที่อยากจะชนะสักครั้ง เมื่อคนที่ได้ร่ำลากันไปได้กล่าวคำขอโทษไว้และทำให้ตัวเองสบายใจเพียงฝ่ายเดียว หลังจากนั้นคนที่ต้องมาทุกข์ทนกับความเจ็บปวดครั้งนี้ต่อไป คงไม่พ้นตัวเราเอง ได้แต่เกิดการตั้งคำถามภายในใจว่า ทำไมคนที่ทิ้งเราไป ถึงไปมีชีวิตที่ดี มีความสุขกับชีวิตใหม่ แต่ตัวเราเองต้องมานั่งเสียใจจนแทบไม่มีเรี่ยวแรงที่จะลุกขึ้นยืนไหว เพียงสิ่งเดียวที่เราจะเอาชนะได้คือการมีชีวิตต่อไป การสร้างความทรงจำของตัวเองขึ้นมาใหม่, ค้นหาความสุขได้ด้วยตัวเอง และจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ โดยแรงบันดาลใจจุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดจากเรื่องราวของเพื่อนคนหนึ่งได้โพสต์ไว้ว่า “เสียใจมาก ใช้เวลานานกว่าจะผ่านมาได้ และวันหนึ่งก็หวังว่าเราจะมีความสุข และจะมีความสุขให้มากกว่าคนที่ทิ้งเราไป” จนกระทั่ง กัปตัน–จิรายุส นักร้องนำของวงได้นำมานึกย้อนถึงเรื่องราวของตัวเองที่เคยผ่านสถานการณ์ที่ถูกทิ้ง ก็พบว่าเคยมีความรู้สึกเสียใจ ทั้งเจ็บ ทั้งทรมาน และไม่มีเรี่ยวแรงที่จะทำอะไรต่อเลย นอกจากนั้น ONEONE ยังไม่เคยถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกเหล่านี้ออกมาผ่านเสียงเพลงให้ฟังกัน จึงได้ออกมาเป็นซิงเกิลล่าสุดที่ทุกคนได้ฟังกันในวันนี้สำหรับ ฉันจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ

ในทุกการแตกหักของความสัมพันธ์ มักจะมีฝ่ายหนึ่งไปได้ดี และจะมีอีกฝ่ายที่ยังคงจมปลักอยู่กับความเศร้าในวันนั้น แต่เราเชื่อว่าไม่ช้าก็เร็วทุกคนที่เคยผ่านเรื่องราวเหล่านี้มา จะมีความสุขได้ด้วยตัวเอง และซิงเกิลล่าสุดจาก ONEONE ฉันจะมีความสุขให้มากกว่าเธอ จะเป็นอีกเพลงหนึ่งที่คอยเยียวยา และอยู่เป็นเพื่อนคุณได้ในวันที่พบเจอเรื่องเหล่านี้

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

daynimMY TYPE feat. WANWANWAN, Youth Brush, Bankbaboon

daynim เดินหน้าซ่าต่อเนื่อง กับซิงเกิลที่ 4 จากอัลบั้ม PSSST! ที่กำลังจะมาถึงหูทุกคนในช่วงเดือนมีนาคมนี้ คราวนี้มาแบบดิสโก้-ป็อปสนุก ๆ MY TYPE ที่ชวนชาวแก๊งมาร่วมด้วยเพียบ!

MY TYPE เพลงที่ขึ้นมาก็มอบความมีชีวิตชีวาให้กับหูในทันที ดนตรีดิสโก้ที่กลิ่นอายความเป็น 70s อย่างชัดเจน ไลน์เบสเด้งดึ๋งหนุบหนับชวนโยก เพลงจีบคนแบบแส้บ ๆ (วิบัติเพื่ออรรถรส) แบบว่าถ้าเธอเขินก็ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวฉันเริ่มเอง เพราะเธอมันถูกใจฉันสุด ๆ ไปเลยจ้ะ จริตเดินสับด้วยเสียงร้องจาก เพลง daynim และ WANWANWAN (ว่าน วันวาน) เมื่อเสียงหวานเจอกับเสียงตัวแม่ก็ออกมาสับ ๆ ทั้งยังฟังเพลินชะมัด ซ้ำยังได้ดุ่ยจาก Youth Brush และ แบงค์บาบูน จาก Dogwhine มาร่วมเพิ่มสีสันให้เพลงดูโดดเด้งไปอีกขั้น ได้เห็นเพลงร้องในแบบที่ daynim ไม่เคยได้ทำมาก่อนด้วย การันตีความสนุกแบบ 1000000%! 

ซึ่งความหมายของเพลงนอกเหนือจากการที่บอกชอบแบบโต้ง ๆ แล้วพวกเขาก็ยังมีความตั้งใจที่จะบอกกับคนในสังคมให้เชื่อมั่นกับคุณค่าในตัวเองที่ไม่ควรให้ใครมาด้อยค่าด้วยสายตาที่คอยตัดสินอย่างหยาบคาย ให้เปลี่ยนมุมมองไปเลยแบบจอย ๆ ว่าเขาจดจ้องเราก็เพื่อร่วมยินดีกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ๆ ของพวกเราก็เท่านั้น เชื่อมั่นในความต้องการที่อยู่ลึก ๆ ภายในหัวใจของเราเข้าไว้ มันดีเสมอ ยังคงเป็น daynim ที่น่ารักและแสบซ่าแบบสุด ๆ พอมาผสมรวมกับชาวแก๊งอีกสามท่านก็เป็นความแสบซ่าที่เราต้องการเสมอในวันที่อากาศไม่ดี เพราะตลอดเวลาสี่นาทีกว่า ๆ นี้ เราจะเพลินจนลืมเรื่องแย่ ๆ ไปเลย

อดใจรอฟังอัลบั้มใหม่ไม่ไหวแล้วล่ะ มีนาจะคมมากจนสู้อัลบั้ม PSSST! ที่กำลังจะปล่อยได้หรือเปล่านะ? ก็ต้องลุ้นกันไปก่อน ระหว่างนี้ฟัง MY TYPE แบบจอย ๆ ไปก่อนได้เลยค่ะ! ขอฝากไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Camel Gel Witches

โดนัท–ณัฐธิดา และ กร–กร สองศิลปินดูโอ้จาก Camel Gel กลับมาระเบิดฟอร์มอีกครั้ง กับซิงเกิลใหม่ล่าสุด Witches กับซาวน์ดีไซน์ที่จะทำทุกคนหลุดไปยังโลกแห่งเวทมนตร์

Witches เพลงที่จะพาเราย้อนไปในยุคกลาง กับการมาของเหล่าแม่มดที่กลับมายังเมืองแห่งนี้ ก่อนที่จะกลับเข้าเมืองเหล่านักเวทย์ก็ได้ให้อาหารสัตว์เลี้ยงอสูรกายร้ายให้อิ่มเต็มท้องเสียก่อน ก่อนที่พวกมันจะไปเขมือบผู้ใดเข้าไป เพราะในวันนี้ซีนของผู้ใช้คาถามาเต็ม! การปรากฎกายต่อหน้าฝูงชนทั้งหลายพร้อมอาวุธคู่กายไม้กายสิทธิ์สีขาว เมื่อบรรดาเหล่าแม่มดย่างก้าวเข้าสู่เมืองนี้แล้ว ทุกคนเตรียมรับคำสาปแช่งไว้ให้ดี เมื่ออาทิตย์อัสดงท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำ จันทราก็เข้ามาแทนที่ส่องสว่างไปด้วยแสงนวลขาวเปล่งปลั่งเต็มวงรัศมี ถึงเวลาเริงระบำของเหล่าบรรดาแม่มดแล้ว ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด หลีกหนี ซ่อนตัวอย่างไร ก็ไม่มีทางหลุดพ้นสายตาอันเฉียบคมของผู้ใช้เวทมนตร์เหล่านี้ไปได้ ไม่ว่าจะวิ่งหนีไปกี่สิบ กี่ร้อยไมล์ พวกเขาก็จะหาคุณเจอ เพราะคืนนี้แม่มดทั้งหลายกำลังเบ่งบานภายใต้ไฟอันร้อนแรงที่ถูกก่อขึ้นมาจากพวกเขาเอง และพวกเขาก็พร้อมจะพาคุณจมกองไฟอันร้อนระอุที่เมืองนี้ไปด้วยกัน แต่ถ้าตอนนี้ตัวคุณยังสบายดีอยู่ จงกลับไปบอกชาวเมืองว่า พวกเราเหล่าบรรดาแม่มดอยู่ที่นี่แล้ว! เตรียมตัวรับมือให้ดี! ถือว่าเป็นการคัมแบคมาได้อย่างสุดโหดสำหรับ Camel Gel กับเนื้อเพลงที่เปรียบเป็นนัย ๆ ว่าในปีนี้พวกเขาจะกลับมาสร้างสรรค์เสียงดนตรีกันแบบเต็มลิมิตเช่นกัน และจะไม่กล่าวถึงพาร์ตดนตรีของเพลงนี้ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะทางวงตั้งใจทำซาวน์ออกมาให้เหมือนเราหลุดไปอยู่ในยุคกลาง เสียง ambient ต่าง ๆ ที่ให้จินตนาการเหมือนอยู่ในเมืองยุคเก่า และ Drum & Bass ที่กระแทกใจในทุกจังหวะเปรียบเสมือนการทำลายล้างเมืองแห่งนี้ได้เลยทีเดียว

เป็นอีกวงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปี 2023 นี้ สำหรับ Camel Gel และขอบอกผู้ฟังทุกคนไว้เลยว่า ระวังจะโดนคำสาปที่จะทำให้คุณหยุดฟังเพลงนี้ไม่ได้ กับซิงเกิลล่าสุดจากพวกเขา Witches

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Kaotood – ข้ามิได้ชอบในบรรยากาศของการร่ำสุรา ข้าชอบสุรานี่แหล่ะ

แสงตะวันสาดส่อง ทะลุผิวเมฆเป็นสีทองผ่องอำไพ แม้แต่โลงผีอันพังผุ ยังไม่ระบุชื่ออันแท้จริงของเขาได้ เขาเป็นใครมาจากไหนไม่มีใครทราบ แต่ที่ประจักษ์ได้ด้วยสายตาศิลปินคนนี้มีนามว่า Kaotood แน่นอนว่าพวกคุณคงไม่ได้ตาฝาดแต่อย่างใด เกาตูด ศิลปินยุคบุกเบิกบนฟังใจตั้งแต่ปี 2014 จนถึงตอนนี้เขากลับมาอีกครั้งพร้อมกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด ข้ามิได้ชอบในบรรยากาศของการร่ำสุรา ข้าชอบสุรานี่แหล่ะ

ข้ามิได้ชอบในบรรยากาศของการร่ำสุรา ข้าชอบสุรานี่แหล่ะ เพลงสุดปั่นกับบรรยากาศของการสนทนาระหว่างท่านนักปราชญ์ท่านหนึ่งที่เดินทางไปสำนักการแพทย์เพื่อพบคุณหมอให้ตรวจสุขภาพที่มีอาการคล้าย ๆ ป่วยจากโรคตับแข็งและเสี่ยงที่จะเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง ด้วยคำโบราณที่ว่าไว้ “หวานเป็นลม ขมเป็นยา” แต่รสชาติของเหล้ามันขมท่านนักปราชญ์ผู้นี้ก็คิดว่ามันเป็นยา แต่บางกรณีก็ใช่ แต่ส่วนใหญ่เป็นพิษสุรา หมอท่านนี้ก็ไม่รีรอที่จะห้ามปราม “ถ้าเลิกได้ก็เลิก เลิกไม่ได้ข้ามีขาย” เอ้า! หลังจากนั้นเหตุการณ์ดันพลิกไปจนทำให้บุรุษสองท่านนี้ได้ร่ำเมรัยกันเพื่อเป็นการคารวะกันสักหนึ่งจอก สองจอก ให้กับการมีเมตตาแก่กัน แต่ไม่พอเพียงเท่านั้นด้านคุณหมอแทนที่จะเป็นคนห้ามกลับเอ่ยปากออกมาว่า “ข้ามีกับแกล้ม มีถั่วทอด มีเอ็นข้อไก่ มีลาบทอด มียำตะไคร้” เชิญนั่งอย่ารอช้า เสียเวลาพิรี้่พิไร หลังจากนั้นเพียงไม่นานบุรุษทั้งสองท่านนี้ก็ได้เอ่ยปากให้กับความน่าเลื่อมใสแก่กัน และคารวะกันด้วยการชนจอกสุรากันไปเรื่อย ด้วยเนื้อเพลงบทสนทนาจากปลายปากกาของ Kaotood ทำเอาผู้ฟังอย่างเราต้องฟังวนไปซ้ำแล้ว ซ้ำอีก เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่มีพรสวรรค์ในด้านการแต่งเพลงจริง ๆ 

“คำเตือน! การร่ำสุราทำให้ความสามารถในการขี่ม้าลดลง” เลิกได้เลิก เบาได้เบา เมาไม่ขับ ด้วยความปรารถนาดีจาก Kaotood และซิงเกิลใหม่สุดปั่นของเขา กับ ‘ข้ามิได้ชอบในบรรยากาศของการร่ำสุรา ข้าชอบสุรานี่แหล่ะ’ หากใครเป็นคนที่ชอบฟังเพลงเล่าเรื่องที่พาเรานึกถึง skit แบบเพลิน ๆ เพลงนี้น่าจะโดนใจคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง ส่งท้ายเดือนมกราคม 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล