ฟังไร

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง ต้อนรับเดือนพฤษภาคม 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

TAKE AWAYMy Happiness (เหมือนฝัน)

TAKE AWAY (เทคอะเวย์) วงดนตรีฝีมือดีจากค่าย MACROWAVE สังกัด TERO MUSIC ที่พวกเขามาพร้อมเอกลักษณ์ในสไตล์ป๊อปทวิสต์ การหยิบยกดนตรีป๊อปมาผสมผสานกับแนวดนตรีอื่น ๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสทางดนตรีที่หลากหลายจัดจ้าน ซึ่งในวันนี้พวกเขามาพร้อมซิงเกิลที่ 6 กับเพลง My Happiness (เหมือนฝัน)

My Happiness (เหมือนฝัน) เกิดจากอาการตอนที่ได้ตกหลุมรักใครสักคน มันมักจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ยิ้มแย้มได้ทั้งวัน ความรู้สึกดีมันอิ่มเอมจนล้นออกปากออกหูไม่มีที่สิ้นสุด จนคิดว่าความสุขนี้เป็นเหมือนฝันซะเลยทีเดียว ทั้งเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มที่มอบให้กันมันทำให้ฉันสดใสดั่งกับดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิเลย TAKE AWAY เลยอยากจะสื่อสารความรู้สึกเหล่านี้ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันผ่านเพลงนี้ เพราะคิดว่าหลาย ๆ คนคงเคยสัมผัสช่วงเวลาของการแอบรักใครสักคนมาเหมือน ๆ กัน และเรายังเชื่อเสมอว่าการได้รับความรักที่ดี จะทำให้ทุกคนแฮปปี้ เหมือนกันกับเพลง My Happiness (เหมือนฝัน) เช่นกัน ซึ่งในพาร์ตของดนตรี ทางวงได้เสิร์ฟความเป็นป๊อป–พังก์ ออกมาผสมผสานกับซาวด์อิเล็กทรอนิกส์ แถมยังตัดเลี่ยนได้ด้วยโซโล่แซ็กโซโฟนนัว ๆ ทำให้เพลงนี้กลมกล่อมขึ้นด้วย ทุกองค์ประกอบทางดนตรีรวมตัวกันทำให้เพลงนี้ดูสนุก สดใส ให้ความรู้สึกโอบกอดผู้ฟังด้วยความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ความรักที่ดีจะทำให้คุณเป็นตัวของตัวเองได้อย่างสบายใจ หากคุณได้พบเจอกับคนนั้นแล้วก็ขอให้รักษาไว้ และโอบกอดกันไว้ให้นาน ๆ นะ

อยากขอบคุณเธอที่เข้ามาทำให้ฉันสดใส มุกเดิม ๆ ที่เคยเล่นด้วยกัน ไม่ว่ามันจะซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อเลย ทุกช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ช่างเป็นเหมือนฝันที่ดีจริง ๆ My Happiness (เหมือนฝัน) ซิงเกิลล่าสุดจาก TAKE AWAY

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ


THE WHITE HAIR CUT – นักรอ

THE WHITE HAIR CUT หรือ ฮิว–พัชรพล ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง จากค่าย genie records ส่งผลงานใหม่มาเสิร์ฟพวกเรากันอีกครั้งด้วยกลิ่นอายดิสโก้ในยุค 70’s กับเพลง นักรอ ซิงเกิลล่าสุดจาก THE WHITE HAIR CUT

นักรอ เกิดจากแรงบันดาลใจที่ฮิว ได้รับสายโทรศัพท์จากเพื่อนบ่อย ๆ ที่โทรมาปรึกษาว่าคุยกับคน ๆ หนึ่งมาตั้งนานแต่ก็ยังไม่ได้เลื่อนสถานะจากเพื่อนเป็นแฟนสักที เลยแนะนำเพื่อนคนนี้กลับไปว่าให้เลิกเป็น “นักรอ” สักที รอเก่ง รอจนชำนาญ รอจนเชี่ยวชาญด้านการรอใครสักคน จากจุดเริ่มต้นในตอนนั้นเลยหยิบประสบการณ์นี้มาแต่งเป็นเพลง นักรอ ให้ทุกคนได้ฟังกัน แถมยังขยี้เนื้อในเข้าไปสุด ๆ อีก กับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนที่ทำให้คนที่รอเริ่มท้อใจ พอเวลาผ่านนาน ๆ ไปก็เริ่มไม่แน่ใจซะแล้วว่าปลายทางของการคุยอยู่ตรงนี้จะจบที่แบบไหนกันแน่นะ ซึ่งในท่อนฮุคของเพลงนี้ออกมาในเชิงของการตั้งคำถามต่อความสัมพันธ์แบบคนคุย ช่วยเลิกทำให้เราเป็นคนที่รอได้ไหม ที่เราคุยกันมาตั้งนานไม่ได้อยากจะเป็นนักรอสักหน่อย ถ้าไม่รักก็ถอยไปได้ไหม? ถ้าตัวเธอยังไม่มั่นใจในตัวเองก็อย่าเพิ่งมาให้ความหวังกับเราเถอะ หรือในอีกมุมมองหนึ่งอาจจะมีคนคิดว่า เราเป็นคนที่รีบในความสัมพันธ์นี้หรือเปล่า แต่ด้วยระยะเวลาที่นานจริง ๆ ทั้งการกระทำที่เคยใกล้ชิดด้วยกัน เธอเลยกลายเป็นทุกสิ่งในใจของเราไปแล้ว ไม่ใช่แค่คนคุยธรรมดาแล้วนะ ถ้าอย่างนั้นช่วยโปรดทำให้ฉันเลิกเป็นนักรอสักทีเถอะ ด้านเนื้อเพลงต้องบอกได้เลยว่า THE WHITE HAIR CUT ทำออกมาได้แทงใจเจ็บกันเป็นอย่างมาก ซึ่งเบื้องหลังของการแต่งเพลงนี้ ฮิวได้นิยามไว้ว่ามีความเป็นแฟรงเกนสไตน์ โดยเอาท่อนฮุคที่แต่งไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้วมาประกอบร่างกับท่อนเวิร์สที่เพิ่งแต่ง ในขณะที่พรีฮุคก็ได้เอาทำนองที่แต่งไว้อีกอันมาและปะติดปะต่อกันจนสมบูรณ์แบบจริง ๆ 

เป็นคนคุยผู้ภักดีกับเธอมาตลอด แต่ก็ยังไม่มีสถานะที่ชัดเจนเสียที รอแล้ว รออยู่ รอเก่งสมกับเป็นนักรอผู้ชำนาญการ หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังรอใครสักคนอยู่เช่นเดียวกัน เราหวังว่า นักรอ ซิงเกิลล่าสุดจาก THE WHITE HAIR CUT จะเป็นอีกเพลงหนึ่งที่โดนใจคุณเลยทีเดียว

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

SLUR – แซง | Race

SLUR วัยรุ่นขาเดฟ จาก Smallroom พุ่งทะยานมาอย่างสุดแรง! หลังจากห่างหายจากการปล่อยเพลงไปเกือบสองปี วงดนตรีอินดี้ขวัญใจเด็กแนวก็๋กลับมาอีกครั้งอย่างเฉิดฉาย กับผลงานใหม่ล่าสุด แซง | Race

แซง | Race ซิงเกิลล่าสุด สด ๆ ร้อน ๆ ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่นานนี้ เป็นการกลับมาพร้อมกับซาวด์ดนตรีที่อัดแน่น และเนื้อเพลงที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ SLUR เช่นเดิม หากใครเป็นแฟนคลับของวงนี้อยู่แล้วต้องบอกได้เลยว่า เพลงนี้จะทำให้คิดถึงกับแนวเพลงในอัลบั้มแรก ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งในเนื้อเพลงเป็นการพูดถึงเรื่องราวของการเผชิญหน้ากับสิ่งต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต หากมัวแต่ตั้งกำแพงให้แก่ตัวเองก็ยังคงไม่มีวันที่จะได้พบกับสิ่งที่คาดหวังไว้ หรือถ้าหากมัวแต่รอเวลา รออะไรสักอย่างไม่ยอมเผชิญหน้ากับมัน ตัวเราเองก็อาจจะโดนคนอื่น ๆ เดินนำหน้าหรือแซงไปก่อนได้ ซึ่งตัวเรานั้นยังคงอยู่ที่เดิม และในอีกมุมหนึ่ง หากเรากล้าที่จะเผชิญทะเยอทะยานฟาดฟันกับสิ่งเหล่านั้น จุดหมายปลายทางที่คาดหวังไว้เราอาจจะได้พบกับมันได้โดยเร็วขึ้น ขอเพียงแค่ทำสิ่งนั้นตามที่ใจหวังให้เต็มที่ก็เพียงพอ ในพาร์ตของมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้เรียกได้ว่า วายทูเค วายทูใจสุด ๆ ซึ่งบอกได้เลยว่าสนุกสมกับเป็นวงดนตรีอินดี้ขวัญใจเด็กแนวจริง ๆ  มีความแฟนตาซีซ่อนอยู่ในเอ็มวีนี้อีกเพียบ ซึ่งอยากให้ทุกคนได้รับชมกันจริง ๆ สามารถติดตามได้ที่แชนแนลยูทูปของ SMALLROOM ได้เลย เซอร์ไพรส์ชิ้นใหญ่อีกชิ้นของ SLUR ก่อนที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่ “SLUR REUNION” คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 20 ปีของพวกเขา และการแสดงสด 2 เพลงใหม่ครั้งแรกในโลกของ SLUR จะเกิดขึ้นที่งาน ฟังใจจัด ฮิตจัด ๆ ของเรานี่เอง วัยรุ่นขาเดฟหลาย ๆ คนอดใจรอไม่ไหวแล้วล่ะ!

พุ่งแรง ๆ ทะยานไปข้างหน้า ฝ่าฝันทุกอุปสรรคที่กีดขวางตัวเองอยู่ แซงหน้าคนอื่น ๆ ไปพบกับความสำเร็จที่หวังไว้ให้ได้ดั่งใจไปกับ แซง | Race ซิงเกิลล่าสุดจาก SLUR

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Fahlithhเอาคืน (My Turn)

Fahlithh (ฟ้าลิธ) หรือ ฟ้า–จิตสุภา สุนทรกุล ณ ชลบุรี กลับมาพร้อมซิงเกิลที่สาม เอาคืน ที่จะมาชวนให้ทุกคนเอาคืนคนในความสัมพันธ์ที่ทำร้ายกันมาจนไม่ยอมทนอีกต่อไป

เอาคืน ซิงเกิลที่บรรยากาศมวลรวมชวนเร้าอารมณ์ให้เรามีพลังจะไปสู้กับอะไรก็ตามที่เราทนมานักต่อนัก ผ่านดนตรีอิเล็กทรอนิกส์-ป็อปที่เราได้กลิ่นอายนี้จาก Fahlithh อย่างชัดเจนมาตลอด แต่ในเพลงนี้ค่อนข้างเข้มข้นและส่งอารมณ์กับเนื้อหาในทุก ๆ คำที่บอกเล่า เป็นการเอาคืนที่สะหูสะใจ หม่น เข้มข้น แต่ด้วยเสียงร้องชวนฝันของฟ้าก็ทำให้กลมกล่อมลงตัว เมโลดี้ท่อนฮุกที่ร้องซ้ำ ๆ ว่า “เถอะ เถอะ เถอะ เถ่อะ เทิ่ร์น” ติดหูและสนุกปากชวนให้ร้องตาม ความแสบสันและดุดันของการต้องการเอาคืนสิ่งที่เราไม่ควรต้องทนแต่แรกมันหอมหวานจริง ๆ ถึงตาเราแล้วค่ะ อย่าไปยอมมัน!

Fahlithh มีพัฒนาการเพิ่มขึ้นจากวันแรกที่ปล่อย ไม่อยากโกหก อย่างก้าวกระโดด รู้สึกว่าฟ้าเริ่มเจอทางของตัวเองในแบบที่เป็นตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ หากกำลังเป็นอีกคนที่รู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องทนกับสิ่งแย่ ๆ ที่โดนกระทำแล้ว ขอมอบ เอาคืน เป็นเพลงเพิ่มพลังงานให้กับหัวใจที่กำลังจะแข็งแรงในวันข้างหน้านะ ขอฝากไว้ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Internet Juiceวันนี้ในตอนนั้น (ON THIS DAY)

Internet Juice คือ วินเนอร์ (ร้องนำ, กีตาร์), เอี๊ยม (กีตาร์), จอส (เบส) และ เนติ (กลอง) วงดนตรีน้องใหม่ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลที่เปิดตัวพร้อมซิงเกิลแรก วันนี้ในตอนนั้น

วันนี้ในตอนนั้น เพลงแห่งความคิดถึงที่พาเราย้อนเวลาเดินทางกลับไปหาความสุขในวันวาน ผ่านดนตรีอินดี้-ป็อป สนุกถูกหู กับเนื้อหาที่ว่าด้วยการจากลาที่ยินดีจะเข้าใจ แม้จะยังคิดถึงอยู่ในทุกวันเมื่อมองย้อนกลับไปก็ตาม และต่อให้ความคิดถึงที่มีนี้มันจะส่งไปไม่ถึงใครคนนั้นเลยแม้แต่น้อย ก็ยังมั่นคงในคำ ๆ เดียวคำนี้ว่า ‘คิดถึง’ อยู่ดี มันคงเป็นอารมณ์เดียวกับเวลาที่เราเปิดแจ้งเตือน on this day บน facebook หรือ ig แล้วเห็นเรื่องราวต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้น บ้างก็แยกจากกันไปแบบไม่มีวันหวนคืน บ้างก็เติบโตไปใช้ชีวิต หรือบ้างก็ยังได้แวะมาวนเวียนกันอยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่ว่าใครก็ตามที่เคยอยู่ในวันนั้น ผ่านมาให้เห็นทีไรก็ยังถูกนึกถึงเสมอในใจเรา เพราะมันไม่มีใครลบใครออกจากความทรงจำได้หรอกมั้งในชีวิตจริง แต่ที่มีจริง ๆ ก็คือความรู้สึกคิดถึงข้างในใจเรานี่แหละ

ความน่ารักของ Internet Juice คือการที่พวกเขาเคยมีความฝันร่วมกันมาแล้วสมัยมัธยมฯ แต่ด้วยหลาย ๆ เหตุผลก็ทำให้ต้องแยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเอง จนเมื่อเวลาที่สมควรมาถึงพวกเขาก็เลยได้กลับมาทำตามความฝันอีกครั้งในนาม Internet Juice เป็นเรื่องราวที่อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจกับการเดินทางที่กว่าจะมาเป็น Internet Juice ในวันนี้ มันเข้ากับเรื่องราวในเพลงที่พวกเขาปล่อยมาพอดีเลย เพียงแต่ในครั้งนี้ความคิดถึงของเขาส่งถึงทุก ๆ คนที่เคยเดินมาด้วยกัน และความฝันเป็นจุดเชื่อมโยงให้พวกเขาได้เดินต่อในเส้นทางที่ตัวเองรัก

ฝากเป็นกำลังใจให้วงน้องใหม่อย่าง Internet Juice ด้วยฮะ เพราะเมื่อเปิดฟัง วันนี้ในตอนนั้น ไม่ว่าครั้งไหน เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องมีคนในใจคนนั้นโผล่มาแน่นอน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Wicked LightsHave A Nice Dream

หลังจากปล่อย Brave Face อัลบั้มที่ทำให้เราได้รู้จักกับ Wicked Lights หรือ ธู–จารุศร ที่อัดแน่นด้วยเรื่องราว ประสบการณ์ ความสิ้นหวัง และความเจ็บปวด ที่เหลือเพียงแค่คำว่าเคย ไว้ใน 12 เพลง เมื่อปี 2022 ผ่านไปไม่นานนักก็ถึงเวลาที่เขาจะมามอบประสบการณ์ที่ดีให้กับหูเราอีกครั้งใน Have A Nice Dream ซิงเกิลแรกจากอีพีที่ชื่อเดียวกัน

Have A Nice Dream เรื่องราวของความฝันหลังช่วงโรคระบาดอันยาวนาน ที่เขาหยิบช่วงเวลาที่ได้ออกเดินทาง และได้เล่นดนตรีต่อหน้าผู้คนอีกครั้ง ไปจนความรู้สึกที่ว่าเรายังมีชีวิตที่ได้แบ่งปันความรู้สึกและเรื่องราวต่าง ๆ ให้กับคนรอบตัว มาเล่าผ่านดนตรีอินดี้โฟล์กที่งดงามราวกับเราอยู่ในเมืองหนาวที่ถึงฤดูใบไม้ร่วงแต่มีเพลงนี้เป็นเตาผิงมอบความอบอุ่นให้มากกว่าเดิมด้วยดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องสายที่ถูกเพิ่มเติมมาเป็นสีสันไว้ เราค่อนข้างเชื่อว่าเพลงนี้จะทำงานกับทุกคนได้ด้วยการพาพวกเราไหลไปตามทุก ๆ เสียงที่ได้ยินจนเราเจอทางตามที่ใจเราต้องการ แน่นอนว่าแต่ละคนก็คงมีสิ่งนั้นในใจที่ต่างกันออกไป แต่สุดท้ายแล้วเรื่องราวของความฝันที่หมายถึงความฝัน และความฝันที่หมายถึงสิ่งที่หวังจะทำและหวังจะได้ทำนั้นจะต้องโผล่มาในใจเราลึก ๆ เมื่อฟัง ถ้าให้มองย้อนไปถึงชื่อเพลงแล้วการที่เขาตั้งใจตั้งชื่อว่า Have A Nice Dream ก็คงเป็นดั่งคำอวยพรและกำลังใจให้พวกเราได้สู้เพื่อความฝันบ้างหากมีโอกาส และก็ขอให้ทุกคนได้ฝันดี

นับเป็นอีกบทเพลง, งานศิลปะที่งดงามจาก Wicked Lights ที่มีชั้นเชิงและลูกเล่นมากกว่าที่เคย หากเคยได้ฟัง Brave Face มาก่อนหน้านี้แล้วชอบ อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง Have A Nice Dream ต่อ เราเชื่อว่าจะเป็นอีกเพลงที่ดีสำหรับปีนี้ของใครหลาย ๆ คน เพราะอีกไม่นานเขาจะปล่อยอีก 3 เพลงที่เหลือตามมาให้ฟังในอีพีที่ใกล้จะมาถึงเป็นแน่ ขอฝากไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

Solitude Is Bliss – I Don’t Know If I Treated It Right

ระเบิดฟอร์มปล่อยผลงานกันมาอย่างไม่หยุดยั้งจริง ๆ สำหรับ Solitude Is Bliss ที่ในทุก ๆ เดือนเราจะเห็นพวกเขาทยอยปล่อยเพลงในอัลบั้ม Such A Vast Sea ออกมา ซึ่งในครั้งนี้ถึงคิวของ I Don’t Know If I Treated It Right 

I Don’t Know If I Treated It Right กับเนื้อหาของเพลงที่ว่าด้วยความลึกลับของคำถาม ที่ส่งผลให้การค้นหาคำตอบในสิ่งนั้นดูหอมหวล ชวนพิจารณาต่อการกระทำที่เคยทำลงไปในครั้งก่อน ในบางครั้งก็อาจเกิดอาการสงสัย และสับสนในสิ่งที่ทำลงไปแล้วว่ามันถูกต้องหรือเปล่า แต่ทุกอย่างที่ผ่านมามันมักจะขับเคลื่อนให้เราขยับก้าวไปข้างหน้า และบังคับให้เลือกจุดหมายปลายทาง ไม่ว่าจะด้วยความทะเยอทะยาน หรือศรัทธาก็ตามแต่ ในที่สุดชีวิตของการดำรงอยู่บนโลกใบนี้ก็มักจะบังคับให้เราละทิ้งบางอย่างออกไปในชีวิต และเลือกที่จะสร้างสรรค์บางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่าต่อไป แน่นอนว่าสิ่งนั้นมันเป็นความรู้สึกของตัวทุกคนเอง ซึ่งเปรียบดั่งฤดูกาลของความรู้สึกต่าง ๆ ที่พัดผ่านเข้ามาในชีวิต จนสุดท้ายทุกสิ่งที่ผ่านมาก็ทำให้เราสงสัยอยู่เสมอว่าสิ่งที่ให้คุณค่าไปกับทุก ๆ อย่างนั้น มันถูกต้องดีแล้วหรือไม่? ก็ล้วนแล้วแต่ทุกคนจะพินิจพิจารณาต่อคำตอบเหล่านั้นด้วยตัวเอง ต้องกล่าวได้เลยว่าเนื้อเพลงของ Solitude Is Bliss ยังคงเฉียบคมขึ้นเรื่อย ๆ จริง ๆ กับการค้นหาความหมายของชีวิต อีกทั้งซาวด์ดนตรีก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนของพวกเขาได้อย่างชัดเจนเช่นเคย กีตาร์เสียงแตกอ่อน ๆ สาดคอร์ดออกมาคลอกับคีย์บอร์ด พร้อมกับกีตาร์อีกไลน์หนึ่งที่คอยเก็บเมโลดี้ทุกเม็ดทุกหน่วย ผสานกับการเดินเบสที่เข้ากับจังหวะกลองอย่างมีไดนามิกที่ลงตัว ทำเอาเราอยากฟังทุกเพลงในอัลบั้มนี้เลยจริง ๆ 

ในพาร์ตของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ยิ่งทำให้เห็นความตั้งใจของ Solitude Is Bliss เป็นอย่างมาก กับการถ่ายภาพในแบบ “สต็อปโมชั่น” การถ่ายภาพที่ละช็อตไปเรื่อย ๆ แล้วเอามาทำเป็นภาพเคลื่อนไหว ร้อยเรียงเรื่องราวต่าง ๆ ออกมา เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ได้เสพทั้งดนตรี และเสพศิลป์ไปในครั้งเดียวกันได้เลยสำหรับเพลงนี้

ค้นหาคำตอบกันต่อไป บางสิ่งที่คุณละทิ้งไป บางสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ มันถูกต้องจริง ๆ แล้วหรือไม่ สุดท้ายล้วนแล้วแต่อาจจะขึ้นอยู่กับความรู้สึกของตัวคุณเอง I Don’t Know If I Treated It Right ซิงเกิลล่าสุดจาก Solitude Is Bliss

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง ส่งท้ายเดือนเมษายน 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล