fungrai-1st-nov-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังต้อนรับ เดือนพฤศจิกายน 2021

กลับมาแล้วกับฟังไรคอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทันฟังไรของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

Earth Patraveeเจ็บไม่ต่างกัน

หลังจากที่ Earth Patravee ได้แจกความสดใสน่ารักกุ๊กกิ๊ก ชวนงอนไปกับเพลง งอน ผ่านดนตรีที่แสนสดใส จนอยากส่งไปบอกใครบางคนให้มาง้อกันหน่อย รวมไปถึงซิงเกิลก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็น คิดไม่คิด และ ห้ามใจไม่อยู่ เพลงแอบรักชวนให้เขินจนตัวบิด พาเราเข้าสู่โลกแห่งความน่ารักสดใสของเอิ๊ตแบบที่ไม่อยากจะออกมาอีกเลย แต่คราวนี้เอิ๊ตได้บอกลาโหมดอินเลิฟ เข้าสู่โหมดของความเสียใจพร้อมคราบน้ำตาอีกครั้ง ด้วยซิงเกิลใหม่ล่าสุด เจ็บไม่ต่างกัน เพราะไม่ว่าจะอยู่หรือไป สุดท้ายก็ต้องเสียใจอยู่ดี 

เจ็บไม่ต่างกัน ตัวแทนความรู้สึกของการไม่มีตัวตน ที่ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน เธอเองก็คงจะไม่สนใจอยู่ดี ถึงจะเลือกอยู่ต่อไป ก็ต้องกลายเป็นคนที่ไม่มีตัวตน แต่จะให้ออกมาแล้วจบความรู้สึกนี้ ก็ยังทำใจเดินออกมาไม่ได้เสียที เป็นเหมือนวังวนความรู้สึกที่ทรมานอยู่อย่างนั้น เพราะไม่ว่าจะอยู่หรือหายไป ก็คงจะเจ็บไม่ต่างกัน โดยในเพลงนี้เอิ๊ตเองก็ได้เล่าความรู้สึกผ่านเสียงร้องที่ชวนให้เศร้า และดนตรี Lo-Fi ที่มาแบบนุ่ม ๆ พร้อมเสียงร้องที่บาดลึกทำเราน้ำตาไหลได้ไม่รู้ตัว ประกอบไปกับมิวสิกวิดีโอที่ดูแล้วก็ยิ่งเข้าใจความรู้สึกของใครหลาย ๆ คนที่ตกอยู่ในสถานะแบบนี้ การที่ต้องอยู่เพื่อทนเห็นเธอรักกันกับเขาอย่างมีความสุขจนลืมไปว่าเราก็อยู่ตรงนี้เหมือนไม่มีตัวตนมันเป็นอะไรที่เจ็บปวด แต่เราก็ยังไม่กล้าเดินออกมาจากตรงนั้นสักที 

เป็นเพลงที่พาเรากลับเข้าสู่โลกของความเศร้าในแบบของ เอิ๊ต ภัทรวี อีกครั้ง ที่ปล่อยอารมณ์ความรู้สึกเศร้าและเจ็บปวดออกมาแบบไม่มียั้งผ่านดนตรีและเสียงร้องของเธอ สำหรับใครที่อาจจะกำลังตกอยู่ในสถานะที่ไม่มีตัวตน ที่ไม่ว่าจะอยู่หรือไปก็ไม่ได้เจ็บน้อยกว่ากันเลย อย่างน้อยก็ยังมีเพลงนี้ที่เข้าใจความรู้สึกที่แสนจะทรมานนี้ได้นะ และสักวันความอึดอัดที่อยู่ในใจมันจะหายไปแน่นอน 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

H I N A N OKITTY WITH A KNIFE

H I N A N O หรือ คิตตี้ – ฮินาโนะ ศิลปินสาวลูกครึ่งไทย – ญี่ปุ่นสุดที่ไม่ได้มาพกมาแค่ความน่ารักเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับเสียงร้องอันน่าหลงใหลชวนฝัน และแนวเพลงที่ไม่เหมือนใครผ่านผลงานเพลงที่ทำเอาหลาย ๆ คนชื่นชอบและติดใจไปตาม ๆ ทั้งเพลง Tomorrow I’II Be Twenty-Two  และ Wish Upon A Star ที่เธอได้ถ่ายทอดเรื่องราวและความเป็นตัวเองผ่านการทดลองผสมผสานแนวดนตรีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน จนเป็น H I N A N O  และมาถึงเพลงล่าสุดที่เธอยังได้พกความแปลกใหม่ทั้งในแง่เนื้อหาและดนตรีที่ได้นำมาใส่เอาไว้แบบจุใจในเพลงใหม่อย่าง KITTY WITH A KNIFE ให้เราได้เห็นตัวตนอีกมุมหนึ่งของคิตตี้มากยิ่งขึ้น

“Hello kitty with a knife Why do you look so surprised I’m not cute and innocent and naive?”

KITTY WITH A KNIFE เพลงที่ปลุกตัวตนอีกหนึ่งของคิตตี้ออกมาได้ในแบบที่เราไม่เคยเห็น และไม่คิดว่าจะได้เห็นจากเธอคนนี้ โดยเพลงนี้เธอได้ตั้งใจถ่ายทอดออกมาในมุมของผู้ถูกกระทำ ซึ่งมาจากประสบการณ์จริงของคิตตี้เอง ซึ่งเธอได้เขียนเพลงนี้ออกมาแทนสิ่งที่เธอไม่สามารถทำในชีวิตจริงได้ นั่นก็คือ มุมมองของฆาตกร มีการใส่ความจิกกัด อารมณ์ที่ดุดัน และเธอยังได้หยิบคำพูดแย่ ๆ ที่เธอเคยเจอมาใช้ในการแต่งเพลงนี้ด้วยเช่นกัน ยิ่งได้ดูมิวสิกวิดีโอแล้วก็ยิ่งได้เห็นคิตตี้ในโหมดที่ดุดัน มีความน่ากลัวนิด ๆ เหมือนที่เธอตั้งใจถ่ายทอดผ่านเนื้อเพลงจริง ๆ เพื่อบอกเล่าความรู้สึกในใจ และอยากให้คนที่กระทำกับเธอได้ฟังแล้วรู้สึกร้อนรุ่มในใจอีกด้วย  

เหมือนเป็นการตอกหน้ากลับไปถึงคนที่เคยทำไม่ดีใส่ H I N A N O ทั้งการกระทำและคำพูดให้มีสะดุ้งกันบ้าง รวมไปถึงยังทำให้เราได้เห็นการระบายความรู้สึกและความคิดในจินตนาการของคิตตี้ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนอีกด้วย ทำให้คนฟังได้ทำความรู้จักเธอได้อีกแง่มุมมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอีกเพลงที่อยากแนะนำให้ลองไปฟังกัน ทั้งในแง่ของเนื้อหา เสียงร้อง และดนตรี ยังไงก็ขอฝาก KITTY WITH A KNIFE เอาไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Serious Bacon ลืมเขาได้ยัง

กลับมาอีกครั้งกับคู่หูดูโอ้อย่าง เค้ก และ เมือง Serious Bacon ที่หลังจากได้ปล่อยซิงเกิลเจ็บ ๆ เอาใจชาวตัวสำรองเบอร์สองทั้งหลายอย่างเพลง จะกลับไปดีกับเขาก็บอก ที่ทำคนฟังอย่างเราซึมไปตาม ๆ กัน คราวนี้พวกเขาก็ยังไม่มูฟออนจาก ‘เขา’ บุคคลที่สามที่เป็นเหมือนตัวการขัดขวางความรักอีกเช่นเคย กับซิงเกิลล่าสุดที่มีชื่อว่า ลืมเขาได้ยัง สำหรับใครที่ไม่มีสิทธิ์เข้าไปนั่งในใจเธอ เพราะ ‘เขา’ คนนั้นยังไม่ไปจากใจเธอสักที 

ลืมเขาได้ยัง เพลงที่อยากจะส่งไปถามว่า เมื่อไหร่จะเขาสักทีนะ แล้วถ้าเธอลืมเขาได้แล้ว ฉันจะมีสิทธิ์ได้เข้าไปในใจเธอบ้างไหมนะ พูดถึงความสัมพันธ์ที่มีฝ่ายหนึ่งที่ยังลืมใครในใจไม่ได้สักที ส่วนอีกคนก็นั่งรอโดยไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนเธอถึงจะลืมเขาได้จริง ๆ เป็นได้แค่เหงาเบลอ ๆ ที่ไม่ชัดเจนในใจเธอเสียที (เห้อ) ทำได้แต่หวังว่าสักวันเธอก็คงจะลืมเขาไปได้ หรืออย่างน้อยก็ลองเปิดใจให้ฉันได้เข้าไปได้บ้าง สักนิดนึงก็ยังดี ถึงเนื้อหาจะแอบเจ็บนิด ๆ แต่ Serious Bacon ก็กลบความเศร้าด้วยดนตรีจังหวะน่ารัก ๆ ตามสไตล์เหมือนเดิม ไม่ให้เราซึมจนเกินไป ประกอบกับมิวสิกวิดีโอน่ารัก ๆ ที่ทำให้เราได้เห็นเมืองคนใหม่หลากหลายบทบาทเพื่อที่จะชนะใจเค้กที่ยังลืมเมืองคนเดิมไม่สักที (เค้กเมืองการละครของจริง)

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่น่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังตกอยู่ในสถานะคนรอที่ไม่ได้เข้าไปในใจเธอสักที แต่ถ้ารอไม่ไหว ก็ลองแกล้ง ๆ ส่งเพลงนี้ไปบอกเขาดูนะ เผื่อว่าจะเปิดใจให้กันบ้าง 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Beaver Burger ดวงใจให้คุณ

Beaver Burger วงดนตรีโฟล์กป็อปรุ่นใหม่ ประกอบไปด้วยสามสมาชิก ปลื้ม (ร้องนำ), เต้น (กีต้าร์) และ แบงค์ (กลอง) จากซิงเกิลแรก เธอยังอยู่ มาจนซิงเกิลล่าสุดจากพวกเขา ดวงใจให้คุณ เพลงรักที่เรียบง่าย จริงใจ และพาเราหวนนึกถึงรักแรกในความทรงจำ

ดวงใจให้คุณ  เพลงสารภาพรัก ที่พาเรากลับไปย้อนเวลาถึงรักแรกในความทรงจำผ่านมิวสิกวิดีโอที่เล่าเรื่องราวความรักในครั้งยังอนาล็อก การที่ต้องเฝ้ารอวันที่จะได้เจอกันอีกครั้ง ไม่มีเครื่องมือสื่อสารมีเพียงของแทนตัวแทนใจ นับวันเวลาเพื่อให้คำที่รอจะพูดนั้นมีความหมายมากกว่าที่เคย เพียงต้องการให้รับรู้ จะรับไว้หรือไม่รับก็แล้วแต่ใจจริง ๆ โดยในมิวสิกวิดีโอก็เป็นเรื่องราวของความรักช่วงวัยประถมฯ มีของแทนใจเป็นเมโลเดี้ยนกล่องสีฟ้าที่เด็กหญิงฝากไว้ให้เด็กชายก่อนเธอจะไปในที่ ๆ อาจไม่ได้เจอกันไปพักใหญ่ แล้วค่อยกลับมาพบกันอีกครั้งในวันเปิดเทอม เป็นเพลงที่ให้บรรยากาศฟีลกู๊ดได้แบบเต็มเปี่ยม ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่นับวันรอตามเด็กชายในเนื้อเรื่องได้สุดมุมปากเลย

เป็นอีกเพลงที่น่าจะพารอยยิ้มมาให้คนฟังได้ไม่น้อย ฝากสนับสนุนวงดนตรีรุ่นใหม่ และทั้งสองเพลงจากพวกเขาด้วย ยิ้มเยอะ ๆ นะ ทุกคนนนน 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

H 3 F  – It’s Alright

กลับมาอีกครั้งกับวงดนตรีที่แปะป้ายไว้ว่า ‘เนื้อเพลงหวานหยดย้อยและกรูฟสุดลวก’ อย่าง H 3 F ก้อง, แม็ค, หม่อม และปิง สี่หนุ่มอารมณ์ดีที่ฝีไม้ลายมือไม่เคยธรรมดา เพราะทุกเพลงของเขานั้นเต็มอิ่มไปด้วยความจัดจ้านของดนตรี และเนื้อเพลงที่อดยิ้มตามไม่ได้สักเพลง คราวนี้เขากลับมาพร้อมกับซิงเกิลล่าสุด It’s Alright เพลงหวาน ๆ ที่อยากให้คนรักเชื่อใจอีกครั้ง

It’s Alright เพลงที่พกรอยยิ้มมาให้คนฟังแบบเต็มร้อย กับลูกเล่นในเพลงและเมโลดี้ที่ชวนร้องตามแบบหวาน ๆ น้ำตาลเรียกพี่อีกเช่นเคย กับเรื่องราวของการเชื่อใจ ว่าขอให้เชื่อใจกันอีกสักครั้ง ต่อจากนี้จะไม่ทำให้ต้องเสียใจอีกแล้ว ไม่รู้จะหยิบคำไหนมาพูด ไม่รู้จะเรียงร้อยออกมายังไง แต่ก็อยากให้รู้ว่าจากนี้ ไม่เห็นต้องแซดอะไร ๆ มากมาย เพราะมันจะต้องดีแน่ ๆ ให้เธอใช้เวลากับตัวเองให้เต็มที่เลยแล้วหลังจากนี้มาใช้ชีวิตต่อด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งเพลงจาก Unemployment อัลบัมเต็มที่ใกล้จะปล่อยมาให้ได้ฟังกัน เคลิบเคลิ้มไปกับดนตรีที่คลอไปกับเสียงร้องชวนฝันของก้อง เบสจากหม่อมก็ยังดึบดับเด้งดึ๋งเช่นเคย กีตาร์จากปิงก็ยังชวนฟังไม่แพ้เพลงอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ รวมไปจนกลองที่ลงตัวจนอดขยับตามไม่ได้ เสียงสแนร์ทะลุเข้าหูแบบต้องยิ้มตาม เรียกได้ว่าลวดลายและความขี้เล่นของวงถูกถ่ายทอดออกมาในเพลงได้ลงตัวตามแบบฉบับของสี่หนุ่มจริง ๆ

เตรียมตัวรอฟังอัลบัมเต็มจากพวกเขาได้เลย อีกไม่กี่อึดใจเท่านั้น ถ้ารักถ้าชอบเพลงของพวกเขาก็อย่าลืมฟังกันเยอะ ๆ เพื่อสนับสนุนพวกเขาอีกช่องทางนะ It’s Alright! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

The NoteAlive

หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 2 ปี สามสมาชิกจาก The Note ออลี่, ตี๋ และโจอี้ วงดนตรีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความฝันและใจรักในดนตรีที่ได้เคยฝากผลงานเพลงให้เราฟังมากมายหลายเพลงไม่ว่าจะเป็นอัลบัมล่าสุดเมื่อ 2 ปีที่แล้วอย่าง First Look at the Light รวมไปถึงผลงานเพลงอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Comeback, Learn to Fly ฯลฯ หลังจากที่เงียบหายไปพักใหญ่ พวกเขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาให้คนฟังอย่างเราหายคิดถึงกันอีกครั้งในซิงเกิลล่าสุดอย่าง Alive 

“Wide awake burn the light Maybe someday I can fly”

Alive อัดแน่นไปด้วยดนตรีป็อปทรงพลัง ผ่านซาวด์ดนตรีและเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ เพลงนี้จึงเป็นเหมือนการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขา ที่พร้อมออกโบยบินดูโลกที่แสนกว้างใหญ่แม้อาจจะต้องเจอสิ่งต่าง ๆ มากมาย มาพร้อมจังหวะกลองที่หนักแน่นที่เป็นเหมือนเครื่องเตือนใจให้เรามีชีวิตอยู่ต่ออย่างมีความหวัง นอกจากนี้ Alive ก็ยังได้ปล่อยให้ฟังในกาหลีที่ Sound Republica ด้วยเช่นกัน นับเป็นการกลับมาของพวกเขาที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งในไทยและต่างประเทศ  

เป็นการกลับมาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจากพวกเขา ที่ส่งต่อมาถึงเราผ่านเสียงเพลงจริง ๆ สำหรับใครที่ตั้งตารอคอย The Note ก็หวังว่าจะแฮปปี้ไปกับเพลงใหม่นี้จากพวกเขา ส่วนใครที่ยังไม่เคยฟังเพลงของพวกเขา ก็อยากให้ลองเปิดใจฟังกัน รับรองว่าจะหลงรักในเสียงเพลงของ The Note อย่างแน่นอน

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

AOUJAI  – ขอดาว

AOUJAI หรือ อ๋อใจ – ธีรษภัทร เหล่าวานิช ศิลปินมากความสามารถที่น่าจับตามองอีกหนึ่งคนส่งตรงจากรั้ววิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เคยได้ฝากผลงานเอาเพลงเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็น แว่นตา, ได้ไหม และ เมื่อไหร่นะที่เธอจะหายไป ด้วยความสามารถทางดนตรีที่เตะตาเรามาตั้งแต่โปรเจ็กต์ YOUTH EXPLOSION จนตอนนี้ อ๋อใจได้เข้าสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในค่าย Baked Brownie พร้อมกับซิงเกิลล่าสุดอย่าง ‘ขอดาว’ เพลงที่อยากฝากไปบอกใครบางคนว่าฉันยังคงรออยู่ตรงนี้ที่เดิม 

ขอดาว ตัวแทนความรู้สึกที่อยากส่งไปถึงใครบางคนที่จากเราไปแล้ว แต่ก็ยังแอบหวังและเฝ้ารอคน ๆ นั้นอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน และถ้าหากว่าขอดาวให้เธอคืนกลับมาได้ ก็พร้อมยอมทำทุกอย่างเพียงให้เธอกลับมา ถึงจะรู้อยู่ในใจว่าไม่น่าไปคิดถึงเเธอเลย แต่มันก็คิดถึงไปแล้ว จึงทำได้เพียง ขอดาวซ้ำ ๆ อยู่อย่างนั้น ทั้ง ๆ ที่ก็รู้อยู่แก่ใจว่าถึงขอไปเธอก็ไม่กลับมาอยู่ดี มาพร้อมกับดนตรีลอย ๆ พาใจเราให้รู้สึกเศร้าและคิดถึงไปตาม ๆ กัน 

เป็นซิงเกิลส่งท้ายปีต้อนรับฤดูเหงาอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้ใจเราเหงาไปพร้อมกับความหนาวที่กำลังใกล้เข้ามา สำหรับใครที่ยังคิดถึงและรอใครบางคนให้กลับมา ถึงจะรู้ว่ายังไงก็ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่อย่างน้อยการปลอบใจตัวเองด้วยการขอดาว ก็ทำให้เรามีความหวังขึ้นมาได้นะ ขอให้ทุกคนผ่านพ้นความรู้สึกคิดถึงที่แสนทรมานนี้ไปได้ในเร็ววันนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

KIKINot Your Kind 

KIKI ส่วนผสมระหว่างความโกรธโลกและซาวด์อันร้ายกาจที่ลงตัวจากคนรุ่นใหม่ทั้งสาม เฮเลน่า, นนท์ และบอส ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับหลังจากเริ่มเดินทางไปด้วย My World และ Blue จนทำให้ใครหลาย ๆ คนจับตามองพวกเขามากขึ้นในทุกครั้งที่ปล่อยเพลงออกมา ครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อม Not Your Kind เพลงใหม่ และ We’re blamed for who we are, and then we are forgotten EP ชุดแรก ที่ปล่อยให้เราได้ฟังกันแล้ว!

Not Your Kind อีกหนึ่งเพลงจากวงดนตรีที่ถึงเวลาต้องจับตามองพวกเขาให้มากยิ่งขึ้นจริง ๆ เพลงที่จะพาเราไปสำรวจโลกแห่งความจริงที่โหดร้ายที่แฝงอยู่ในทุกตรอกซอกซอย หรืออาจอยู่ในบ้านหลังเดียวกับคุณก็เป็นได้ ความคาดหวังจากรุ่นสู่รุ่น เรามักโดนเหล่าคนที่เชื่อว่าพวกเขาผ่านโลกมาก่อนย่อมรู้ดีกว่า เฝ้าบอกกึ่งบังคับว่าเราต้องเป็นเช่นนั้น ทำเช่นนี้ ให้มันเป็นไปตามครรลองหรือเส้นทางที่วางไว้ จนหลายครั้งถ้าเราสู้ไม่ชนะนี่ก็ไม่ต่างกับการถูกพรากความฝันเลย แต่แน่นอนว่าหลายสิ่งที่พวกเขาพร่ำบอกก็ไม่สามารถออกมาดีในยุคสมัยนี้ได้ เวลาผ่าน คนเปลี่ยน สิ่งรอบข้างเปลี่ยน จะมาคาดหวังให้ผลลัพธ์เป็นดังเดิม มันก็ไม่ใช่แล้วล่ะ ถึงเวลาแล้วรึยังที่จะเลิกโทษคน เลิกโทษสิ่งใหม่ ๆ แล้วหันมาพูดกันดี ๆ คุยด้วยเหตุผล มองโลกนี้ให้กว้างกว่าเดิมจะได้ไม่กลับไปอยู่ในลูปนรกที่คนรุ่นเก่าสร้างไว้

ในยุคที่เราแทบกระดิกไปไหนไม่ได้ ถึงแม้เราจะมากันไกลแล้วแต่ก็ยังไม่เป็นผลดั่งที่หวังไว้ร้อยเปอร์เซนต์ KIKI ก็เป็นอีกศิลปินที่ใช้เสียงดนตรีและบทเพลงของพวกเขาร่วมต่อสู้กับความเส็งเคร็งที่ต้องเจอนี้เช่นกัน นอกเหนือไปกว่านั้นซาวด์ของพวกเขาก็เรียกได้ว่าคุณภาพมาก ๆ จนไม่อยากให้พลาดสักเพลงใน EP We’re blamed for who we are, and then we are forgotten เลย! ขอฝาก Not Your Kind และอีก 5 เพลงจาก EP แรกของพวกเขาไว้ด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

PETITE5:15

PETITE (เปอติ๊ด – ญาดา โกเมศ) ศิลปินสาวเสียงดีมีเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าใครได้ฟังก็ต้องตกหลุมรักในเสียงเพลงและเสียงร้องของเธอแบบฉุดไม่อยู่ พร้อมกับความเท่ที่ไม่เหมือนใครทำให้ PETITE กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เรารักและคิดถึง และตั้งตารอว่าเมื่อไหร่เธอจะมีเพลงเจ๋ง ๆ มาฝากเราอีกบ้างนะ ก่อนหน้านี้เธอก็ได้ปล่อยซิงเกิลให้เราได้ฟังมามากมายไม่ว่าจะเป็น เอาจิง, อย่ามูฟออนเป็นวงกลม รวมไปถึงเพลง Ai และตอนนี้ PETITE ก็ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยว กับเพลงรักคูล ๆ ที่มีชื่อว่า 5:15 พาให้เข้าไปอยู่ในโลกของความรัก และ drunk in love ไปด้วยกัน 

The sun goes down We’re on a ride around town

You grab my hand, sing to it like a microphone put on some Mayer’s and sing it together 

5:15 ช่วงเวลาของการตกหลุมรักใครสักคนโดยที่ไม่ทันตั้งตัว ไม่มีสัญญาณใด ๆ แต่รู้ตัวอีกที เราก็รักเขาไปแล้ว เป็นความรู้สึกที่ทำให้เราเชื่อว่า หรือว่าเขาคนนี้จะเป็นรักแท้ของเราจริง ๆ นะ เพราะอะไรก็ดูลงตัวไปเสียหมด เวลาที่เราอยู่ด้วยกันสองคนก็แสนจะมีความสุข เพื่อนของฉันก็ชอบเธอ ดูเป็นความลงตัวที่เต็มไปด้วยความรู้สึกรักแบบไม่เผื่อใจ ผ่านเนื้อเพลงภาษาอังกฤษที่สวยงามซึ่งเป็นครั้งแรกที่ PETITE ได้ลองแต่งเพลงสากลอีกด้วย ผสมกับดนตรีแนว R&B เท่ ๆ ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงรักที่พิเศษในแบบของเธอเอง ที่ฟังแล้วอยากจะรีบกดส่งไปให้คนพิเศษฟังเอามาก ๆ เพราะอัดแน่นไปด้วยความรู้สึกและความรักที่เรามีให้เขาอย่างหมดใจจริง ๆ ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้จาก PETITE เอาไว้ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

___

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท ปีนี้พูดกับคนน้อยลงแล้ว เพราะหันไปพูดกับหมามากขึ้น ยังคงรอวันได้กลับไปวิ่งเล่นในคอนเสิร์ตทุกชั่วขณะจิต