fungrai-2nd-march-2022

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สองเดือนมีนาคม 2022

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

MAKARAGypsy Treatment

Makara (มกรา) กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปร่วมสองปีกับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก Jellyman use scoopy sword to empty the sun in Yootah เมื่อปี 2020 กลับมาคราวนี้เปิดตัวอัลบั้มชุดที่สอง The Band ด้วยการประเดิมซิงเกิลแรก Gypsy Treatment มาเป็นน้ำจิ้มให้เราได้ลิ้มลองฟังกันก่อน

Gypsy Treatment เพลงที่เพียงขึ้นมาก็รู้เลยว่าเป็นเพลงจากมกราคนดีคนเดิม ซิงเกิลประดิมอัลบั้ม The Band ที่เรียกได้ว่าจัดเต็ม ทั้งสมาชิกในวงที่เพิ่มเติมเข้ามาทั้งกลอง, คีย์บอร์ด และกีตาร์ที่มาในรูปแบบวิชวงคาแรคเตอร์ แว้บแรกที่ได้ฟังเราสะดุดกับริฟฟ์และลายเบสดึบดับชวนฉงนค้นหาสิ่งใดสิ่งหนึ่งในใจที่ยังไม่เผยออกมาให้เห็น เพลงพาเราเข้าสู่ห้วงลึกลับที่ค่อย ๆ ดำเนินไปราวกับกำลังย่องเข้าบ้านร้าง แล้วสุดท้ายเราก็ได้พบเจอกับโซโล่ที่ดึงเราร่วงหล่นลงไปกับเสียงกีตาร์ที่สะหูสะใจตามฉบับ ขยี้แล้วขยี้อีกจนอยากเห็นหน้า Mrs. Silent ในที่นี้จริง ๆ

เป็นเพลงที่มากกว่าเพลง เพราะเพลงปล่อยให้เราได้ใช้จินตนาการตามเสียงต่าง ๆ ที่วงจัดวางมาเป็นอย่างดี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงแนวยิปซี–แจ๊ซ โดยใช้เครื่อง OP-Z ซินธ์ที่ว่ากันว่าเกิดมาเพื่อ stand alone ครบจบในตัวเดียว มาสร้างเสียงกลองสังเคราะห์ในเพลงนี้ ผสมรวมกับโทนกีตาร์ที่มีกลิ่นอายของตะวันตกจัด ๆ จึงออกมาเป็นเพลงที่เราได้ล่องไปพร้อม ๆ กันตลอดช่วงเวลาต้นจนจบเพลงนั่นเอง

เป็นอีกวงดนตรีที่เราอยากให้ทุกคนได้รู้จักพวกเขามากขึ้น ฝากติดตาม Makara และเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม The Band จากพวกเขาด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Rombot Romeคืนของเรา

Rombot Rome หรือ โรม ศิลปินหน้าใหม่ที่มาพร้อมดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ–ร็อก และผสมผสานกลิ่นอายของดนตรีคันทรี่เข้าไปในเพลงได้อย่างแนบเนียน เริ่มต้นจากความชอบ สู่บทเพลงแรกของเขาที่เรากำลังได้ฟัง คืนของเรา

คืนของเรา เพลงที่ว่าด้วยเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่แสนจะพิเศษระหว่างคนสองคน โดยมีเวลายามค่ำคืนเป็นตัวแทนของความรู้สึกเหล่านั้น แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาที่แดดส่องฟ้าสว่างความพิเศษทั้งหมดทั้งก็หายวับไปกับตาราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นระหว่างเรามาก่อน ในหลาย ๆ ความสัมพันธ์มักมีคนที่รู้สึกมากกว่าอยู่เสมอ เพลงนี้เกิดขึ้นมาเพื่อคนที่รู้สึกมากกว่าโดยเฉพาะ เฝ้ารอด้วยความหวังซ้ำ ๆ ว่าจะมีสักวันที่ตลอด 24 ชั่วโมงนั้นเป็นเวลาของเรา และพัฒนาต่อมาจนเป็นความสัมพันธ์ที่จริงจังขึ้นมาได้ในเร็ววัน

ดนตรีอัลเทอร์เนทีฟ-ร็อกที่ผสมผสานความเป็นคันทรี่ในเพลงนั้นช่วยให้เราได้เห็นความสว่างในบทเพลงมาก ๆ ประมาณว่าเจ็บก็ไม่เป็นไร จะทำทุกอย่างรอไว้เผื่อเธอจะยังอยู่ตรงนี้ เพียงแค่อินโทรขึ้นมาพร้อมกับเสียงออร์แกนก็โดนเส้นหลาย ๆ คนเป็นแน่ ฟังแล้วรู้สึกถึงงานอำลา ปัจฉิมนิเทศต่าง ๆ ที่ใกล้จะต้องบอกลา แต่ก็ยังหวังว่าเมื่อแยกย้ายกันไปแล้วความสัมพันธ์นั้นจะยังดำเนินต่อไปเช่นเดิมกับที่เคยเป็นมา เหมาะกับการเป็นเพลงประกอบหนัง coming of age จริง ๆ พอผสมรวมกับเสียงร้องของโรมที่สื่อสารอารมณ์ได้ซื่อตรง ก็ฟังกันเข้ากันพอดีแบบที่ไม่ต้องเติมแต่งอะไรมากมายเลย เพลงนี้ก็ได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง พี จาก YEW มาดูแลนั่นเอง มีกลิ่นอายฝีมือของพีอยู่เต็มข้อ ทำเอาเราอยากฟังเพลงต่อ ๆ ไปจากโรมเลย

เป็นเดบิวต์ซิงเกิลที่น่าสนใจจนอยากบอกต่อ ในยามที่เศร้าก็ยังมีเพลงที่เข้าใจและเชียร์อัพเราผ่านดนตรีสว่าง ๆ ให้หัวใจได้ตะโกนออกมาตามเนื้อเพลงอยู่ ฝากเป็นกำลังใจให้โรม และ คืนของเรา ด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

WHAT’S UPอุ่น อุ่น

What’s UP Official น้องใหม่จาก Muzik Move Records ส่งซิงเกิลแรก อุ่น อุ่น มอบความอบอุ่นผ่านดนตรีอาร์แอนด์บีชวนอุ่นหัวใจ

สามหนุ่ม WHAT’S UP อั้บ (ร้องนำ), เอฟ (เบส) และ สง (กลอง) ที่เริ่มต้นเส้นทางดนตรีจากความเป็นพี่เป็นน้อง ก่อนหน้านี้พวกเขาแต่ละคนก็มีวงดนตรีของตัวเองกันมาแล้ว จนเมื่อถึงเวลาก็ได้มาร่วมทำงานด้วยกันจนออกมาเป็นวงดนตรีน้องใหม่ที่นำเสนอแนวดนตรีป็อป–อาร์แอนด์บี ผ่านเพลงรักเพลงแรก อุ่น อุ่น

อุ่น อุ่น ตัวแทนความอุ่นหัวใจที่แค่มีคนข้าง ๆ อยู่ด้วยกันเรื่อยไป ก็ไม่ต้องการสิ่งใดอีก บีตน่ารัก ๆ ที่มาพร้อมกับกรูฟชวนยิ้ม และเสียงร้องของอั้บที่อบอุ่นตามชื่อเพลงไปเลย! เพลงเล่าเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่ยังไม่ค่อยแน่ใจ แต่ก็หวังว่าคนที่อยู่ข้างกันตอนนี้จะไม่หายไป เพราะถ้าหายไปคงเศร้าน่าดู ไลน์อื่น ๆ ในเพลงก็ไม่ธรรมดาเลยยิ่งช่วงท้าย ๆ ของกลองยิ่งขยี้ เบสก็ดึบดับหนุบหนับน่าสนใจมาก ๆ

เป็นอีกวงดนตรีหน้าใหม่ที่ตัวสมาชิกเองก็ไม่ใช่คนไกลที่ไหน ด้วยความชอบในแนวดนตรีที่ใกล้เคียงกัน จึงออกมาเป็นเพลงที่ลงตัวในความเป็น WHAT’S UP ฝากติดตามวงดนตรีน้องใหม่ที่เราเชื่อว่าเพลงของเขาจะมอบความอบอุ่นในหัวใจได้อย่างแน่นอนด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

VEGA Shambhala

VEGA (เวก้า) 5 หนุ่มไซคีล้านนา เสียงดนตรีเป็นเอกลักษณ์อันหนักแน่น พร้อมลูกเล่นมากมายที่ซ่อนเอาไว้ กลับมาแล้ว! คราวนี้เขามาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด Shambhala บทเพลงเพื่อเสรีชน พื้นที่ที่เต็มไปด้วยความฝันและความหวัง

Shambhala เพลงที่พาเราเดินทางสู่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ไปล้อมรอบกองไฟในงาน Shambhala In Your Heart ด้วยกันตลอดระยะเวลาร่วม 5 นาทีนี้ ชัมบาล่า พื้นที่ของเสรีชน ที่เต็มไปด้วยความอิสระ เสียงดนตรี รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และการผสมผสานของวัฒนธรรมแห่งบุปผาชน บรรยากาศทั้งหมดนี้ถูกหลอมรวมไว้ในดนตรีไซคีเดลิก–ร็อก จากวงดนตรีไซคีล้านนาที่รัก เนื้อหาในบทเพลงก็หยิบยกเรื่องราวในเทศกาลมาเล่า จนทำให้หลาย ๆ คนที่คิดถึงชัมบาล่าอยากกลับไปซึมซับบรรยากาศอีกครั้ง และคนที่ยังไม่เคยได้ไปก็รู้สึกได้ว่าชีวิตนี้ต้องได้ไปสักครั้งจริง ๆ เป็นเพลงที่หยิบเรื่องราวที่ใกล้ตัวมาบอกเล่าและสื่อสารต่อได้อย่างน่าประทับใจจริง ๆ ดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา ก็ยังยอดเยี่ยมเช่นเคย

ในยามที่เราอยากหลีกหนีไปที่ไหนสักที่ที่เป็นตัวเองได้เต็มที่ หวังว่าเพลงนี้จะเป็นอีกเพลงที่ทุกคนนึกถึงนะ ขอฝาก Shambhala และเพลงอื่น ๆ จากอัลบั้มใหม่ที่กำลังรอให้พวกเราได้ฟังในอนาคตด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

SWIM DEEP x DeptGood News

ครั้งแรกของ Dept ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินต่างชาติ และครั้งนี้ก็เป็นวงดนตรีอินดี้–ป็อปขวัญใจแฟน ๆ ส่งตรงจากเบอร์มิงแฮมอย่าง SWIM DEEP นั่นเอง! หากใครที่อารมณ์ยังค้างจาก Mahorasop Festival เมื่อปี 2019 ก็สบายใจได้เลย เพราะเพลงนี้ทำให้เหมือนเราใกล้กันมากขึ้น ควงคู่มากับสองหนุ่มจากห้องเล็ก Smallroom Bangkok Pop Music Label ให้ได้พอหายคิดถึงกันบ้าง แถมยังเป็นบทเพลงที่พูดได้เต็มปากว่าตรงกับชีวิตหลาย ๆ คนแน่นอน

Good News ซิงเกิลสุดพิเศษที่เป็นหนึ่งในเพลงจาก EP Familiarise Yourself With The Near Exit จาก SWIM DEEP ที่ได้ใช้เวลาเคี่ยวเนื้อมาเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี กว่าจะได้ออกมาให้พวกเราได้ฟังกันในวันนี้ ที่เกริ่นไว้ข้างต้นว่าเป็นเพลงที่ตรงกับชีวิตหลาย ๆ คน ไม่ใช่เพลงรักสุขสันต์ หรือเศร้าสุดใจ หากแต่เป็นเพลงที่เกี่ยวข้องกับชีวิตในยามที่สับสนนั่นเอง ทุก ๆ วันโลกก็หมุนไม่เคยเหนื่อย แต่เราเองที่ใช้ชีวิตนั้นสุดแสนจะเหนื่อย ไม่ได้มีใครมาคอยไกด์ว่าควรใช้ชีวิตอย่างไร แต่มักจะมีสิ่งมากมายขวางเราไว้ไม่ให้ได้ใช้ชีวิตในแบบที่เราต้องการเสียที ซึ่งสุดท้ายแล้วสิ่งที่ทำได้ในแต่ละวันมีเพียงแค่ต้องพยายามที่จะใช้ชีวิตต่อไปในโลกที่แสนวุ่นวายนี้นี่แหละ

แต่เนื้อเพลงไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเศร้าหรือตัดพ้อชีวิตจนซึมนะ เพราะออสติน (ฟรอนต์แมน SWIM DEEP) ได้ให้กำลังใจเราเล็ก ๆ ในเพลงไว้ว่า อย่างน้อย ๆ เลยการที่ยังได้มีชีวิตอยู่เพื่อมานั่งคิดว่าวันนี้ต้องทำอะไร ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราพบเจอกับ ‘ข่าวดี’ เข้าสักวันใดวันหนึ่งก็เป็นได้ นับว่าเป็นคำให้กำลังใจที่ไม่ได้หวือหวา แต่ก็เติมความหวังให้เราได้ไม่น้อยเลย ดนตรียังคงสว่างพอให้เราขยับได้ อุ่นใจไปกับเสียงร้องของออสตินและเบนซ์ แอบกระซิบว่าเพลงนี้เป็นเพลงสากลแรกของเบนซ์จริง ๆ ที่ได้ร้องอย่างเต็มตัว เปิดประสบการณ์ใหม่ทั้งคนฟังและก็เจ้าตัวเองด้วย ลื่นไหลไปกับดนตรีที่ซินธ์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จากทั้งสองวงเลยจริง ๆ

เชื่อว่าน่าจะเป็นเพลงที่ตื่นเต้นกันตั้งแต่ได้รู้ข่าว จนปล่อยออกมาแล้วก็สมกับชื่อเพลงที่แปลไทยได้ว่าข่าวดีจริง ๆ หวังว่าเราจะได้พบกับ SWIM DEEP ที่ประเทศไทยกันเร็ว ๆ นี้ อย่าลืมติดตามเพลงอื่น ๆ ใน EP Familiarise Yourself With The Near Exit และซิงเกิลต่อจากนี้ของ Dept ด้วยนะฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

PATCHA – ถาม

กลับมาอีกครั้งให้หายคิดถึงกับซิงเกิลล่าสุดจาก พัด–ชนุดม สุขสถิตย์ จาก Red Clay ที่คราวนี้มาพร้อมกับ ถาม เพลงชวนสงสัยในความสัมพันธ์ที่ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าจะไปต่อหรือควรพอกันแน่

ถาม  เพลงที่พัดชาตั้งใจอยากนำเสนอมุมมองและเรื่องราวความรักของชาว Sex worker ที่มักจะพบเจอกับคำครหา หรือความกลัวของอีกฝ่ายเมื่อถึงเวลาที่ใกล้ผูกมัด ดั่งตอนต้นของมิวสิกวิดีโอที่มีบทสนทนาของอีกฝ่ายที่กำลังคุยกับเพื่อนว่าควรทำยังไงดี กลัวคนรอบข้างรับไม่ได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ประกอบอาชีพใด เราก็สมควรที่จะได้รับความรัก และส่งต่อมันให้กับคนที่ควรรับเช่นกัน ซึ่งในมิวสิกวิดีโอนี้มีเซอร์ไพรส์ให้เราได้อมยิ้มเล็ก ๆ กับการหวนมาเจอกันอีกครั้งระหว่างพัดชา และต๊อบ (มือกลอง Chanudom) เชื่อได้เลยว่าแฟนคลับเองเห็นก็จะแฮปปี้ไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน โดยเรื่องราวในเพลงนี้ก็ซ่อนความกลัวไว้ว่า หากได้ถามออกไป ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะเป็นเช่นไรต่อ จะเดินหน้าต่อได้หรือไม่ หรือจริง ๆ แล้วมันไม่ควรพัฒนาไปมากกว่านี้แล้ว บทสรุปของเรื่องนี้จะเป็นเช่นไร ติดตามต่อได้ในมิวสิกวิดีโอเท่านั้นนะ

ฟากดนตรีก็ยังเย้ายวนชวนค้นหาไปพร้อม ๆ กับความขี้เล่นในน้ำเสียงของพัดชา ผสมเข้ากับดนตรีจังหวะรุมบ้าชวนขยับเท้าตาม คลอด้วยเสียงแซ็กโซโฟนที่ตั้งใจวางมาให้เป็นตัวแทนความรักสุดโรแมนติกของทั้งสองนั่นเอง ตั้งแต่เพลงแรกในนาม PATCHA จนเพลงนี้เราก็ยิ่งชอบมากขึ้นเรื่อย ๆ ฝากเป็นกำลังใจให้พัด และเพลงต่อ ๆ ไปจากเธอด้วยนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

PEACE LILYprom

Post Junk Revival พรีเซนต์ prom มนต์รักพีชอีหลี ซิงเกิลลำดับที่สองจาก PEACE LILY 

หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรกอย่าง Psycho ไป PEACE LILY และ Post Junk Revival ก็ไม่รอช้า ส่งซิงเกิลที่สองตามมาติด ๆ กับ prom เพลงชวนยิ้มที่คุณจะต้องฝันดีเมื่อได้ฟัง

prom บทเพลงที่มอบให้กับคนในฝัน มนต์รักพีชอีหลีที่ชวนยิ้มและร้องตามทันทีที่ได้ฟัง ถึงแม้จะเป็นเพลงที่ดูสนุกสดใส แต่ในเพลงนั้นซ่อนความเศร้าและผิดหวังอยู่ลึก ๆ ที่จะต้องยิ้มให้กับความผิดหวัง ข้ึนชื่อว่างานพรอม ก็ต้องมีการอำลาอยู่ในนั้นอยู่แล้ว ลองมองย้อนกลับไปในวันที่มีงานอำลาเมื่อจบการศึกษา ค่ำคืนนั้นมันช่างงดงามดั่งฝัน มีเพื่อน ๆ รอบตัวมากมาย มีคนที่เราแอบชอบใฝ่ฝันที่หวังเล็ก ๆ ว่าหากไปชวนเขาเต้นรำเขาจะเซย์เยสกลับมา แต่เมื่อทุกอย่างดำเนินจนถึงตอนจบ วันรุ่งขึ้นก็ไม่ต่างจากฝันเลย รู้ตัวอีกทีก็เป็นวันใหม่ที่ยากจะย้อนกลับไปใช้เวลาร่วมกัน

ตัวฌอนเองบอกว่าเพลงนี้เปรียบเหมือนปาร์ตี้แห่งการจากลา ที่ถูกร้อยเรียงเปรียบเทียบไว้กับความฝันที่ดีในแต่ละคืน ที่ไม่ว่าค่ำคืนนั้นจะสวยงามมากแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องตื่นขึ้นมาเจอกับความจริงอยู่ดี ที่บอกว่าเป็นเพลงยิ้มของคนเศร้าก็จริงยิ่งขึ้นเมื่อได้ฟังเนื้อเพลงดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นท่อน ‘Don’t let the music dies’ หรือ ‘Let us be young’ ก็ตาม เราเชื่อว่าการจากลามันเจ็บปวดเสมอ แล้วชีวิตคนหนึ่งคนก็ต้องพบเจอกับการจากลานับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นนามธรรมหรือรูปธรรมก็ตาม เหมือนเป็นหนึ่งใน character development ที่ทุกคนต้องเจอจริง ๆ

หวังว่า prom จะเป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนได้ยิ้มออก และหวนกลับไปย้อนนึกถึงเรื่องราวเมื่อวัยหวานอีกครั้ง ขอให้ทุกคนฝันดี และตื่นมาเจอเรื่องที่ดีในทุก ๆ วันนะ ขอฝากซิงเกิลลำดับที่สองจากพวกเขา รอติดตาม EP ที่กำลังมาในอนาคตอันใกล้ด้วยนะ! 

 

Slot Machine – เพียงไว้ใจ

กลับมาอีกครั้งกับพลังเสียงและดนตรีที่โตมาด้วยกัน กับ Slot Machine วงดนตรีที่ยังเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานอย่างไม่หยุดหย่อน หลังจาก ใจหนอใจ ที่เชียร์อัพเติมพลังใจเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว มาคราวนี้ก็ยังคงส่งพลังอย่างต่อเนื่อง กับ เพียงไว้ใจ ซิงเกิลล่าสุดที่ประกอบ KinnPorsche The Series

เพียงไว้ใจ เพลงส่งพลังเต็มหลอดที่ว่าด้วยเรื่องของความไว้ใจ จากใครคนหนึ่งที่เคยถูกทำร้ายจนต้องปิดหัวใจ เมื่อได้พบเจอกับอีกคนที่ใช้หัวใจเพื่อเปิดใจเราอีกครั้ง ไม่ว่าจะต้องเจอเรื่องอะไรข้างหน้า หากไว้ใจกันและกันได้ และตราบใดที่ยังมีเรา ก็ไม่มีสิ่งใดน่ากลัวอีกต่อไป ทุก ๆ คำที่ใช้ในเพลงนั้นส่งพลังพร้อมพุ่งชนจริง ๆ พอถูกเล่าผ่านดนตรีร็อกหนักแน่นที่พอดีกับเสียงร้องของเฟิด ก็ยิ่งเพิ่มพลังของเพลงได้สุดหลอด ถ้าเปรียบเป็นเกมก็คงเหมือนยาวิเศษที่ไว้ชุบชีวิต ตายกี่ครั้งถ้าได้ฟังก็มีพลังลุกมาสู้ต่อยังไงอย่างงั้นจริง ๆ ความพิเศษอีกอย่างคือเพลงนี้มีเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ใครที่กำลังรอฟังอยู่ก็อดใจรออีกไม่นาน วันที่ 23 มีนาคมนี้ ทางวงจะปล่อย Free Fall เพลงนี้ในอีกภาษาออกมาให้เราได้ฟังกันอย่างแน่นอน

เป็นอีกเพลงที่เติมไฟในใจ และทำให้เรากลับมามองคนข้าง ๆ ที่อยู่เคียงข้างและพร้อมสู้ไปกับเราโดยที่ไม่สนว่าจะมีเรื่องใดรออยู่ข้างหน้าอีกครั้ง หวังว่า เพียงไว้ใจ จะทำให้เราได้ใช้ความไว้ใจกับคนที่สมควรได้รับมัน และมีพลังใจเดินหน้าต่อกับทุก ๆ สิ่งที่รออยู่ในเส้นทางฝันอย่างไร้ความกลัวนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

___

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟัง ต้อนรับเดือนมีนาคม 2022

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท ปีนี้พูดกับคนน้อยลงแล้ว เพราะหันไปพูดกับหมามากขึ้น ยังคงรอวันได้กลับไปวิ่งเล่นในคอนเสิร์ตทุกชั่วขณะจิต